TH18302A - ซัลโฟนามีดที่เติมหมู่เอซัลแล้ว - Google Patents

ซัลโฟนามีดที่เติมหมู่เอซัลแล้ว

Info

Publication number
TH18302A
TH18302A TH9401002057A TH9401002057A TH18302A TH 18302 A TH18302 A TH 18302A TH 9401002057 A TH9401002057 A TH 9401002057A TH 9401002057 A TH9401002057 A TH 9401002057A TH 18302 A TH18302 A TH 18302A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
formula
substance
alkyl
specified
group
Prior art date
Application number
TH9401002057A
Other languages
English (en)
Inventor
ทิบอร์ก๊อกห์ นาย
โธมัสปีเตอร์นา นาย
ปีเตอร์เมนฟิช นาย
แมนเฟรดโบเกอร์ นาย
โบเกอร์ นายแมนเฟรด
Original Assignee
ซิบา เกย์กี เอจี
นาย ธเนศเปเรร่า
นาย โรจน์วิทย์เปเรร่า
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by ซิบา เกย์กี เอจี, นาย ธเนศเปเรร่า, นาย โรจน์วิทย์เปเรร่า, นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า filed Critical ซิบา เกย์กี เอจี
Publication of TH18302A publication Critical patent/TH18302A/th

Links

Abstract

สารที่มีสูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (I) ซึ่ง n คือ 1 หรือ3 R คือ -N(R1)R2 หรือ -(O)mR3 m คือ 0 หรือ 1 R1 และ R2 แต่ละสัญลักษณ์มีความหมายอย่างอิสระต่อกันและกันเป็น H หรืออนุมูลอินทรีย์ หรือ ร่วมกันกับอะตอมของไนโตรเจนที่หมู่ทั้งสองเชื่อมต่ออยู่ด้วยแล้วเกิดเป็นอนุมูล เฮทเทอโรไซคลิคที่มีไนโตรเจนอย่างน้อยหนึ่งอะตอม R3 คือ อนุมูลอินทรีย์ R4 คือ H หรือ C1-C6 อัลคิล และ X คือ ฟลูออรีน หรือคลอรีน ในรูปสารอิสระหรือในรูปเกลือ เป็นสารที่อาจนำมาใช้เป็นสารออกฤทธิ์ททางเคมีการเกษตร และ เป็นสารที่เตรียมขึ้นได้ตามวิธีการที่ทราบอยู่แล้วโดยตรง

Claims (34)

1. สารที่มีสูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (I), ซึ่ง n คือ 1 หรือ 3 R คือ -N(R1)R2 หรือ -(O)mR3 m คือ 0 หรือ 1 R1 และ R2 แต่ละสัญลักษณ์มีความหมายอย่างอิสระต่อกันและกันเป็น H หรืออนุมูลอินทรีย์ หรือร่วมกันกับอะตอมของไนโตรเจนที่หมู่ทั้งสองเชื่อมต่ออยู่ด้วยแล้วเกิดเป็น อนุมูลเฮทเทอโรไซคลิคที่มีไนโตรเจนอย่างน้อยหนึ่งอะตอม R3 คือ อนุมูลอินทรีย์ R4 คือ H หรือ C1-C6 อัลคิล และ X คือ ฟลูออรีน หรือคลอรีน ในรูปสารอิสระหรือในรูปเกลือ
2. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง n คือ 1
3. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง m คือ 0
4. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง R คือ -N(R1)R2 หรือ -(O)mR3; m คือ 0 R1 และ R2 แต่ละสัญลักษณ์มีความหมายอย่างอิสระต่อกันและกันเป็น H หรืออนุมูลอินทรีย์ หรือร่วมกันกับอะตอมของไนโตรเจนที่หมู่เหล่านี้เชื่อมต่ออยู่แล้วเกิดเป็นอนุมูล เฮทเทอโรไซคลิคที่มีอะตอมของไนโตรเจนอย่างน้อยหนึ่งอะตอม R3 คือ อนุมูลอินทรีย์
5. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง R คือ -N(R1)R2 และ R1 และ R2 แต่ละสัญลักษณ์มีความหมายอย่างอิสระต่อกันและกันเป็น H หรืออนุมูลอินทรีย์ หรือร่วมกันกับอะตอมของไนโตรเจนที่หมู่ทั้งสองเชื่อมต่ออยู่ด้วย แล้วเกิดเป็น อนุมูลเฮทเทอโรไซคลิคที่มีไนโตรเจนอย่างน้อยหนึ่งอะตอม โดยเฉพาะอย่าง ยิ่ง แต่ละสัญลักษณ์ของ R1 และ R2 มีความหมายอย่างอิสระต่อกันและกันเป็น H, C1-C20 อัลคิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งถึงสามหมู่ หมู่ แทนที่นั้นเลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยฮาโลเจน, C3-C5 ไซโคลอัลคิล, ไซยาโน, C1-C3 อัคคอกชี และเฟนนิล ; C3-C8 ไชโคลอัลคิลที่ไม่ถูกแทนที่; C1-C6 ฮาโลอัลคิล, C1-C6 อัลคอกชี, ไชยาโน และไนโตร; หรือร่วมกันกับ อะตอมของไนโตรเจนที่หมู่ทั้งสองเชื่อมต่ออยู่ด้วยแล้วเกิดเป็นวงแหวนที่มีอะตอม ในวงแหวนสามถึงหกอะตอมที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งหรือสองหมู่ ถ้าต้องการนอกเหนือจากอะตอมของไนโตรเจนที่แสดงไว้ใน -N(R1)R2 แล้ว อาจมีเฮทเทอโรอะตอมอีกหนึ่งอะตอมที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย N, O และ S หมู่แทนที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย C1-C4 อัลคิล, เบนซิล, ไพริคิล, C1-C4 อัลคอกชีคาร์บอนิล และส่วนที่เป็นเฟนนิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูก แทนที่หนึ่งถึงสามหมู่, หมู่แทนที่ของส่วนเหล่านี้เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย ฮาโลเจน, C1-C4 อัลคิล, C1-C4 อัลคอกชี และไนโตร
6. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง R คือ -(O)mR3; m คือ 0 หรือ 1และ R3 คือ C1-C20 อัลคิล; ฮาโล-C1-C6 อัลคิล, เฟนนิลหรือแนทธิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่ ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งถึงห้าหมู่ หมู่แทนที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยฮาโลเจน, C1-C6 อัลคิล, C1-C6 ฮาโลอัลคิล, C1-C6 อัลคอกชี, C1-C6 ฮาโลอัลคอกชี, C1-C6 อัลคอกชี คาร์บอนิล, C1-C6 อัลคิลไธโอ, ไชยาโน, ไนโตร, อะมิโนซัลโฟนิล, C1-C6 อัลคิล- ซัลโฟนิล, C1-C6 อัลคิลชัลฟินิล, เฟนนิล และเฟนนอกชี; หรือเบนชิล
7. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง X คือ ฟลูออรีน
8. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง R4 คือ H
9.สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง R คือ C1-C20อัลคิล ; ฮาโล-C1-C20อัลคิล; -N(R1)R2; หมู่เฟนนิลหรือแนพธิลที่ไม่ถูก แทนที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งถึงห้าหมู่ หมู่แทนที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย ฮาโลเจน, C1-C6อัลคิล, ฮาโล-C1-C4อัลคิล, C1-C6อัลคอกชี, ฮาโล C1-C4 อัลคอกชี, ไชยาโน, ไนโตร และ C1-C6อัลคอกชีคาร์บอนิล; หรือหมู่เบนซิล หรือหมู่ ไบเฟนนิลลิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งถึงสามหมู่ หมู่แทนที่เลือกได้จาก กลุ่มที่ประกอบด้วยฮาโลเจน และไนโตร และหมู่เบนซิล ที่ถูกแทนที่นั้นจะถูกแทนที่ใน ส่วนของโครงสร้างที่เป็นเฟนนิล และ R1 และ R2 แต่ละสัญลักษณ์มีความหมายอย่างอิสระต่อกันและกันเป็น C1-C4 อัลคิล หรือร่วมกัน เกิดเป็นหมู่ C3-C6 อัลคิลลีนเชนตรง หรือหมู่ออกชา-C2-C5 อัลคิลลีนเชนตรงที่ เชื่อมต่อผ่านอะตอมของคาร์บอน และ R4 คือ H
10. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง n คือ 1 หรือ 3 R คือ C1-C18อัลคิล; เบนซิล; หมู่เฟนนิลหรือแนพธิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่ ที่หนึ่งถึงสามหมู่ หมู่แทนที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย ฮาโลเจน, C1-C6อัลคิล, ฮาโล-C1-C4อัลคิล และไนโตร; หมู่มอร์โฟลินิลหรือไธโอมอร์โฟลินิลที่ไม่ถูกแทนที่ หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งหรือสองหมู่ หรือ -N(R1)R2 และ R1 และ R2 แต่ละสัญลักษณ์มีความหมายอย่างอิสระต่อกันและกันเป็น H; C1-C6 อัลคิลที่ไม่ถูก แทนที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งหรือสองหมู่ หมู่แทนที่เลือกได้จากกลุ่มที่ ประกอบด้วย C3-C5 ไซโคลอัลคิลและ C1-C6อัลคอกชี; C3-C6 ไซโคลอัลคิล; เบนซิล; หรือ C3-C6 อัลเด็นนิล; หรือ R1 และ R2 ร่วมกันแล้วเกิดเป็นหมู่ C3-C4 อัลคิลลีนเชนตรง X คือ ฟลูออรีน และ R4 คือ H
11. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง n คือ 1 หรือ 3 R คือ C1-C16 อัลคิล; ฮาโล-C1-C4อัลคิล; -N(R1)R2; หมู่เฟนนิล หรือแนพธิลที่ไม่ถูกแทน ที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งถึงห้าหมู่ หมู่แทนที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยฮาโลเจน, C1-C6 อัลคิล, ฮาโล-C1-C4อัลคิล, C1-C6อัลคอกชี, ฮาโล-C1-C4- อัลคอกชี, ไชยาโน, ไนโตร และC1-C6อัลคอกชีคาร์บอนิล; หรือหมู่เบนซิล หรือไบเฟนนิลลิล R1 และ R2 แต่ละสัญลักษณ์ที่มีความหมายอย่างอิสระต่อกันเป็น C1-C4 อัลคิล หรือร่วมกันเกิดเป็น หมู่ออกชา-C2-C5 อัลคิลลีนเชนตรงที่เชื่อมต่อผ่านอะตอมของคาร์บอน X คือ ฟลูออรีน และ R4 คือ H
12. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง n คือ 1 หรือ 3 R คือ C1-C4อัลคิล; -N(R1)R2 หรือเฟนนิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่ด้วยหมู่แทนที่หนึ่งหรือ สองหมู่ หมู่แทนที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยฮาโลเจน, C1-C4อัลคิล, ฮาโล- C1-C2-อัลคิล, C1-C4อัลคอกชี, ฮาโล-C1-C4อัลคอกชี, ไชยาโน, ไนโตร และ C1-C2 อัลคอกชีคาร์บอนิล และ R1 และ R2 ร่วมกันเกิดเป็นหมู่ออกชา -C4-C5 อัลคิลลีนเชนตรงที่เชื่อมต่อผ่านอะตอมของ คาร์บอน X คือ ฟลูออรีน และ R4 คือ H
13. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง n คือ 1 R คือ C1-C4อัลคิล; มอร์โฟลินิล; หรือเฟนนิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่หนึ่งตำแหน่งด้วย ฮาโลเจน, ฮาโล-C1-C2 อัลคิล หรือด้วยไนโตร X คือ ฟลูออรีน และ R4 คือ H
14. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ซึ่ง n คือ 1 R คือ C1-C4อัลคิล, มอร์โฟลิน-4-อิล หรือเฟนนิลที่ไม่ถูกแทนที่หรือถูกแทนที่หนึ่งตำแหน่งด้วย คลอรีน, ไตรฟลูออโรเมทธิล หรือด้วยไนโตร X คือ ฟลูออรีน และ R4 คือ H
15. สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 14 ดังสูตร I ที่เลือกได้จากกลุ่มที่ ประกอบด้วย N-[(2,2-ไดฟลูออโรไชโคลโปรบิล)อาซีติล]-4-คอลโรเบนชันซัลโฟนามีด, N-[(2,2- ไดฟลูออโรไซโคลโปรบิล)อาซีติล]-เบนซีนซัลโฟนามีด และ N-[(2,2-ไดฟลูออ- โรไซโคลโปรบิล)อาซีติล]-4-มอร์โฟลีนซัลโฟนามีด
16. N-[2,2-ไดฟลูออโรไซโคลโปรบิล)อาซีติล]-เบนซีนซัลโฟนามีด ตามที่ กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 15
17. กระบวนการสำหรับเตรียมสารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ในรูปสารอิสระหรือในรูปเกลือ ซึ่งกระบวนการประกอบด้วย a) การทำปฏิกิริยาระหว่างสารที่มีสูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (II), ซึ่งเป็นสารที่ทราบอยู่แล้วหรือเป็นสารที่สามารถเตรียมขึ้นได้ในทำนองเดียวกันกับสารที่ทราบอยู่ แล้วชนิดที่ตรงกัน และซึ่ง n และ X มีความหมายดังที่กำหนดไว้สำหรับสูตร I และ Y เป็นหมู่ ที่หลุดออกเมื่อทำปฏิกิริยาในกรณีที่เหมาะสมเป็นการทำปฏิกิริยาในขณะที่มีเบสที่สารเร่งปฏิกิริยา ที่เป็นกรดและมีสารตรึงน้ำอยู่ด้วยกับสารที่มีสูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (III), ซึ่งเป็นสารที่ทราบอยู่แล้วหรือเป็นสารที่สามารถเตรียมขึ้นได้ในทำนองเดียวกันกับสารที่ทราบอยู่ แล้วชนิดที่ตรงกัน และซึ่ง R และ R4 มีความหมายดังที่กำหนดไว้สำหรับสูตร I และ Z คือ ไฮโดรเจนหรืออะตอมของโลหะอัลคาไล หรือ b) การทำปฏิกิริยาระหว่างสารที่มีสูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (IV), ซึ่ง R, R4 และ n มีความหมายดังที่กำหนดไว้สำหรับสูตร I หรือเกลือของสารนี้ในตัวทำ ละลายอินทรีย์ชนิดเฉื่อยกับไดฟลูออกโรคาร์มีน หรือคลอโรฟลูออโรคาร์มีน และ/หรือถ้าต้องการมีการเปลี่ยนแปลงสารสูตร I ที่ได้มาตามที่กำหนดไว้ในกระบวนการ หรือ โดยวิธีการอื่นในรูปสารอิสระ หรือในรูปเกลือให้เป็นสารสูตร I ชนิดที่แตกต่างออกไป มีการ แยกเอาของผสมของไอโชเมอร์ที่ได้ตามที่กำหนดไว้ในกระบวนการ และการแยกเอาไอโซเมอร์ ที่ต้องการออกมา และ/หรือการเปลี่ยนสารอิสระสูตร I ที่ได้ตามที่กำหนดไว้ในกระบวนการ หรือโดยวิธีการอื่นให้เป็นเกลือ หรือการเปลี่ยนเกลือของสารสูตร I ที่ได้ตามที่กำหนดไว้ใน กระบวนการ หรือโดยวิธีการอื่นให้เป็นสารอิสระสูตร I หรือให้เป็นเกลือชนิดอื่น
18. สารผสมกำจัดศัตรู ซึ่ประกอบด้วยสารออกฤทธิ์ที่เป็นสารตามที่กำหนดไว้ ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I อย่างน้อยหนึ่งชนิดในรูปสารอิสระหรือในรูปเกลือที่ใช้ได้ในทาง เคมีการเกษตร และในกรณีที่เหมาะสมมีสารเสริมอย่างน้อยหนึ่งชนิดเป็นองค์ประกอบอยู่ด้วย
19. สารผสมตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 18 สำหรับการควบคุมแมลงหรือ ตัวแทนของออร์เดอร์อาคารินา
20. สารผสมตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 19 สำหรับควบคุมตัวแทนของ ออร์เดอร์อาคารินา
21. กระบวนการสำหรับเตรียมสารผสมตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 18 ที่ ประกอบด้วยสารเสริมอย่างน้อยหนึ่งชนิด ซึ่งกระบวนการประกอบด้วยการผสม และ/หรือบด สารออกฤทธิ์กับสารเสริม (หนึ่งชนิดหรือมากกว่า) ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
22. การใช้สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ดังสูตร I ในรูปสารอิสระ หรือในรูปเกลือที่ใช้ได้ในทางเคมีการเกษตร ในการเตรียมสารผสมตามที่กำหนดไว้ในข้อถือ สิทธิที่ 18
23. การใช้สารผสมตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 18 ในการควบคุมศัตรู
24. การใช้ตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 23 ในการควบคุมแมลงหรือตัวแทน ของออร์เดอร์อาคารินา
25. การใช้ตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 24 ในการควบคุมตัวแทนของออร์- เดอร์อาคารินา
26. การใช้ตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 23 ในการป้องกันวัสดุขยายพันธุ์พืช
27. วิธีการควบคุมศัตรูที่ประกอบด้วยการใช้สารผสมตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิ ที่ 18 กับศัตรูหรือกับที่อยูอาศับของศูตรู
28. วิธีการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 27 ในการควบคุมแมลงหรือตัว แทนของออร์เดอร์อาคารินา
29. วิธีการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 28 ในการควบคุมตัวแทนของออร์- เดอร์อาคารินา
30. วิธีการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 27 ในการป้องกันวัสดุขยายพันธุ์พืช ซึ่งวิธีการประกอบด้วยการทำกรรมวิธีให้แก่วัสดุขยายพันธุ์ หรือบริเวณที่จะปลูกวัสดุขยายพันธุ์พืช
31. วัสดุขยายพันธุ์พืชที่ทำกรรมวิธีตามที่กำหนดไว้ในวิธีการที่บรรยายไว้ในข้อ ถือสิทธิที่ 30
32. สารที่มีสูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (IV), ซึ่ง R1 , R4 และ n มีความหมายดังที่กำหนดไว้สำหรับสูตร I ในรูปสารอิสระหรือในรูปเกลือ
33. กระบวนการสำหรับเตรียมสารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 32 ดังสูตร IV ในรูปสารอิสระหรือในรูปเกลือ ซึ่งประกอบด้วย c) การทำปฏิกิริยาระหว่างสารที่มีสูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (VI), ซึ่งเป็นสารที่ทราบกันอยู่แล้วหรือเป็นสารที่เตรียมขึ้นได้ในทำนองเดียวกันกับสารที่ทราบแล้วชนิด ที่ตรงกัน และซึ่ง n มีความหมายดังที่กำหนดไว้สำหรับสูตร I และ Y คือ หมู่ที่หลุดออกเมื่อทำ ปฏิกิริยาในกรณีที่เหมาะสมให้ทำในขณะที่มีเบส สารเร่งปฏิกิริยาที่เป็นกรด หรือสารตรึงน้ำอยู่ ด้วยกับสารที่สูตรดังนี้ (สูตรเคมี) (III), ซึ่งเป็นสารที่ทราบกันอยู่แล้วหรือเป็นสารที่เตรียมขึ้นได้ในทำนองเดียวกันกับสารที่ทราบกันอยู่ แล้วชนิดที่ตรงกัน และซึ่ง R และ R4 มีความหมายดังที่กำหนดไว้สำหรับสารสูตร I และ Z คือ ไฮโดรเจน หรืออะตอมของโลหะอัลคาโล ตัวอย่างเช่น โดยวิธีการในทำนองเดียวกัน กับที่บรรยายไว้ในวิธีการแบบ a) ที่ใช้สำหรับทำปฏิกิริยาที่ตรงกันระหว่างสารสูตร II กับ สารสูตร III และ/หรือถ้าต้องการจะมีการเปลี่ยนแปลงสารสูตร IV ที่เตรียมได้ตามที่กำหนดไว้ในกระบวน การ หรือโดยวิธีอื่นที่อยู่ในรูปสารอิสระ หรือในรูปเกลือให้เป็นสารสูตร IV ชนิดอื่น, การ แยกเอาไอโซเมอร์ที่ต้องการออก และ/หรือเปลี่ยนแปลงสารอิสระสูตร IV ทำเตรียมได้ตาม ที่กำหนดไว้ในกระบวนการ หรือโดยวิธีอื่นให้เป็นเกลือ หรือการเปลี่ยนแปลงเกลือของสารสูตร IV ที่ได้ตามที่กำหนดไว้ในกระบวนการ หรือโดยวิธีการอื่นให้เป็นอิสระสูตร IV หรือให้ เป็นเกลือชนิดอื่น
34. การใช้สารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 32 ดังสูตร IV ในรูปสาร อิสระหรือในรูปเกลือในการเตรียมสารตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1
TH9401002057A 1994-09-27 ซัลโฟนามีดที่เติมหมู่เอซัลแล้ว TH18302A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH18302A true TH18302A (th) 1996-04-25

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
MY109913A (en) Oxadiazine derivatives, their preparation and their use as insecticidal agents
RU2002117428A (ru) Аминогетероцикламиды в качестве пестицидов и антипаразитарных агентов
SE7901811L (sv) Pesticida kompositioner innehallande dinitrobensotrifluorid som aktivbestandesdel
KR930021635A (ko) 신규의 살진균성 트리아졸 및 이미다졸 유도체
ATE469879T1 (de) 4-(3,3-dihalogenallyloxy)phenoxyalkylderivate
KR920009295A (ko) 트리아졸일-또는 이미다졸일메틸알릴 알콜 및 신규 화합물에 의한 식물증식물 보호방법
ZA834174B (en) Novel microbicides,the preparation thereof and use thereof for controlling microorganisms
KR970042540A (ko) 치환된 크로마닐설포닐(티오)우레아, 이의 제조방법, 약제학적 제제에 있어서의 이의 용도 및 이를 포함하는 약제학적 제제
TH12080A (th) อนุพันธ์ของไตรอาซาไซโคลเฮกเซน
TH5906B (th) (เบนซิลิดีน)-อะโซลิลเมธิลไซโคลแอลเคนหรือแอลคีนและการใช้ใช้เป็นสารฆ่ารา
TH14000A (th) อนุพันธ์ของซาไดอาซีน
TH20074B (th) อนุพันธ์ของซาไดอาซีน
TH4072A (th) อนุพันธ์ใหม่ของไนโตรเมทธิลลีน
TH13791A (th) อนุพันธ์ต่างๆของกรดบิวไทริค
TH5749A (th) สารผสมใช้ปกป้องพืช
TH31828A (th) สารประกอบอินทรีย์
TH23598A (th) ซัลโฟแนมีด การเตรียมและการใช้เป็นสารฆ่าวัชพืช?และสารควบคุมการเจริญเติบโตของพืช
TH4988A (th) สารฆ่าวัชพืชซัลโฟนิลยูเรีย การเตรียมสารเหล่า?นั้นสารผสมที่มีสารเหล่านั้นและการใช้
TH1789A (th) สารเอดเทอโรไซดลิดประเภทมีไนโตรเจนที่มีอะตอมในวงแหวนห้าอะตอมชนิดใหม่ กระบวนการต่างๆสำหรับเตรียมสารเหล่านี้และการใช้สารเหล่านี้เป็นสารต่อต้านศัตรู
TH1273A (th) อนุพันธ์ของเบนโซอิลเฟนิลยูเรีย การเตรียมและการ?ใช้สารเหล่านี้เป็นยาฆ่าศัตรูพืช
TH10812A (th) คาร์บามิคเอสเทอร์ที่เติมหมู่ซัลเฟนนิลแล้ว
TH4614A (th) อนุพันธ์ของไธอะซิโนน
TH14469A (th) อนุพันธ์อิมิซอล
TH4044A (th) 5-คลอโร-1, 3, 4-ไธอาไดอาโซล-2-อิลลอกซี-อาเซตตา?มีด
TH30757A (th) สารหรือยากำจัดแมลงหรือสัตว์รบกวน