TH23188A - อุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็กและวิธีสำหรับควบคุมมุมเอียงของแกนหมุนในอุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็ก - Google Patents

อุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็กและวิธีสำหรับควบคุมมุมเอียงของแกนหมุนในอุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็ก

Info

Publication number
TH23188A
TH23188A TH9601000622A TH9601000622A TH23188A TH 23188 A TH23188 A TH 23188A TH 9601000622 A TH9601000622 A TH 9601000622A TH 9601000622 A TH9601000622 A TH 9601000622A TH 23188 A TH23188 A TH 23188A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
change
degree
level
angle
inclination
Prior art date
Application number
TH9601000622A
Other languages
English (en)
Other versions
TH11958B (th
Inventor
มิซูทานิ นายโยชิโอ
Original Assignee
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
นายธเนศ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า, นายธเนศ เปเรร่า filed Critical นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
Publication of TH23188A publication Critical patent/TH23188A/th
Publication of TH11958B publication Critical patent/TH11958B/th

Links

Abstract

การหุ้มจะถูกตรวจจับจากแต่ละกลุ่มของสัญญาณภาพ FM ที่สร้างใหม่ที่อ่านจาก แม่เหล็ก และการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของการหุ้มในหนึ่งคาบการกวาดตามแนวตั้งจะถูกตรวจจับใน ไมโครคอมพิวเตอร์ควบคุม ในกรณีที่รูปร่างของการหุ้มถูกทำให้เรียบ ความเรียบจะ แสดงว่ามุมเอียงของแกนหมุนถูกตั้งอย่างเหมาะสมและตำแหน่งการกวาดของหัวแม่เหล็กที่ ติดบนแกนหมุนจะตรงกับแนวที่สร้างบนเทปแม่เหล็ก ในกรณีนี้ภาพที่สร้างใหม่จะไม่มีการ รบกวนเกิดขึ้น ดังนั้นจำนวนของการเปลี่ยนแบบเพิ่ม/ลดในรูปร่างของการหุ้มจะถูกตรวจ จับตามค่ารูปร่าง ในกรณีที่ค่ารูปร่างเป็นสูงมุมเอียงของแกนหมุนจะถูกเปลี่ยนอย่างมากและ ซ้ำจนกระทั่งค่ารูปร่างลดลง ในทางกลับกัน ในกรณีที่ค่ารูปร่างเป็นต่ำ มุมเอียงของแกน หมุนจะถูกเปลี่ยนเล็กน้อยและซ้ำจนกระทั่งรูปร่างการหุ้มมีความเรียบ ดังนั้นการรบกวนใด ๆ จะไม่เกิดขึ้นในภาพที่สร้างใหม่ โดยไม่คำนึงถึงว่าอุปกรณ์การบันทึกและการสร้างใหม่แบบแม่ เหล็กจะถูกใช้ในการสร้างใหม่แบบแลกเปลี่ยนภายในหรือการบันทึก/การสร้างใหม่ด้วยตัวเอง

Claims (6)

1.อุปกรณ์บันทึกและทำซ้ำด้วยแม่เหล็ก ที่ซึ่งประกอบด้วย หัวที่หมุนรอบได้เพื่อสแกนแม่เหล็กเป็นรูปวงกลม และอ่านสัญญาณทำซ้ำออกจาก เทปแม่เหล็ก กระบวนการหมุนรอบได้ ที่ซึ่งด้านบนมีหัวแม่เหล็กที่หมุนรอบได้ติดตั้งอยู่ วิถีทางเปลี่ยนมุมเอียง เพื่อเปลี่ยนมุมเอียงของกระบอกหมุนรอบตามเทปแม่เหล็ก เพื่อ เปลี่ยนทิศทางการสแกนของหัวที่หมุนรอบได้ตามเทปแม่เหล็ก วิถีทางตรวจวัดเป็นวงรอบ เพื่อตรวจวัดวงรอบของสัญญาณทำซ้ำในช่วงเวลาตามที่ กำหนด ที่อ่านโดยหัวที่หมุนรอบได้ ที่ซึ่งทิศทางการสแกนของมันจะถูกเปลี่ยนโดยวิถีทางของการ เปลี่ยนมุมเอียง วิถีทางแบ่งช่วงเวลา เพื่อแบ่งช่วงเวลาตามที่กำหนดให้เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ จำนวนหนึ่ง วิถีทางของการรวม เพื่อรวงวงรอบที่ตรวจวัดได้โดยวิถีทางตรวจวัดวงรอบตลอดทุก ๆ ช่วงระยะสั้น ๆ ที่ได้มาจากวิถีทางแบ่งช่วงเพื่อให้ได้ค่ารวมจำนวนหนึ่ง วิถีทางตรวจวัดการเปลี่ยนแปลงในรูปทรงของวงรอบ เพื่อตรวจวัดระดับการเปลี่ยน- แปลงของรูปทรงที่ตรวจวัดได้ โดยวิถีทางตรวจวัดวบรอบตามค่ารวมที่ได้จากวิถีทางของการรวม วิถีทางตัดสินการเปลี่ยนแปลงของวงรอบ เพื่อตัดสินว่า ระดับของการเปลี่ยนแปลงที่ตรวจวัด ได้โดยวิถีทางตรวจวัดการเปลี่ยนรูปทรงของวงรอบสูงหรือต่ำ วิถีทางให้กำเนิดสัญญาณควบคุม เพื่อสร้างสัญญาณแมคโคร-เซิร์ช ในกรณีเมื่อมีการ ตัดสินโดยวิถีทางติดสินการเปลี่ยนรูปทรงของวงรอบว่า ระดับการเปลี่ยนที่ตรวจวัดได้โดยวิถีทาง ตรวจวัดการเปลี่ยนรูปทรงของวงรอบว่าสูง และจะสร้างสัญญาณไมโคร-เซิร์ช ในกรณีเมื่อมีการ ตัดสินโดยวิถีทางตัดสินการเปลี่ยนรูปทรงของวงรอบว่าระดับการเปลี่นต่ำ วิถีทางควบคุมมุมเอียง เพื่อควบคุมวิถีทางการเปลี่ยนมุมเอียงเพื่อสร้างระดับการเปลี่ยน ที่ตรวจวัดได้โดยวิถีทางตรวจวัดการเปลี่ยนรูปทรงของวงรอบ โดยเปลี่ยนมุมเอียงของกระบอกหมุน รอบตามสัญญาณแมคโคร-เซิร์ช ที่สร้างโดยวิถีทางให้กำเนิดสัญญาณควบคุมหรือลดระดับการ เปลี่ยนแปลงให้เหลือน้อยที่สุด โดยการเปลี่ยนมุมเอียงเล็กน้อยของกระบอกหมุนรอบได้ตามสัญญาณ ไมโคร-เซิร์ชที่สร้างโดยวิถีทางให้กำเนิดสัญญาณควบคุม และ วิถีทางประมวลผลสัญญาณ เพื่อประมวลผลสัญญาณทำซ้ำ ที่ซึ่งระดับการเปลี่ยนแปลง ของรูปทรงของวงรอบจะมีน้อยที่สุด โดยวิถีทางเปลี่ยนมุมเอียงภายใต้การควบคุมของวิถีทางควบคุม มุมเอียง
2.อุปกรณ์บันทึกและทำซ้ำด้วยแม่เหล็กตามที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 1 ที่ซึ่งวิถีทาง ตัดสินการเปลี่ยนรูปทรงของวงรอบประกอบด้วย วิถีทางตัดสินระดับการเปลี่ยนแปลงที่ต่ำ เพื่อตัดสินว่าระดับของการเปลี่ยนแปลงต่ำใน กรณีเพื่อระดับของวงรอบชี้แสดงว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลง,โมโนโทนเพิ่มขึ้น,โมโนโทนลดลง หรือ ลดลงหลังการเพิ่มขึ้น และ วิถีทางตัดสินใจระดับการเปลี่ยนแปลงที่สูง เพื่อตัดสินว่าระดับของการเปลี่ยนแปลงสูงใน กรณีเมื่อระดับของวงรอบทวนซ้ำการเพิ่มขึ้น และลดลง
3.วิธีการควบคุมมุมเอียงของกระบอกหมุนรอบ ที่ซึ่งด้านบนมีหัวที่หมุนรอบสแกนเทป แม่เหล็กเป็นวงกลมติดตั้งอยู่ ที่ซึ่งประกอบด้วยขั้นตอนของ การสร้างวงรอบในช่วงเวลาตามที่กำหนดจากสัญญาณทำซ้ำที่อ่านได้จากเทปแม่เหล็ก โดยหัวที่หมุนรอบได้ การแบ่งช่วงเวลาตามที่กำหนดให้เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ จำนวนหนึ่ง การรวมวงรอบของแต่ละช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อให้ได้ค่ารวมจำนวนหนึ่ง การตรวจวัดระดับการเปลี่ยนแปลงของรูปทรงของวงรอบตามค่ารวม การตัดสินว่าระดับของการเปลี่ยนแปลงสูงหรือต่ำ การเปลี่ยนแปลงมุมเอียงเป็นอย่างมากของตัวกระบอกหมุนรอบ จนกระทั่งระดับการ เปลี่ยนของรูปทรงของวงรอบต่ำ ในกรณีที่มีการตัดสินว่า ระดับของการเปลี่ยนสูง การเปลี่ยนแปลงมุมเอียงเพียงเล็กน้อยของกระบอกหมุนรอบ จนกระทั่งระดับการ เปลี่ยนของรูปทรงของวงรอบมีน้อยที่สุด ในกรณีเมื่อมีการตัดสินว่า ระดับของการเปลี่ยนต่ำ และ การประมวลผลสัญญาณทำซ้ำจากที่ซึ่งวงรอบของมันที่ระดับของการเปลี่ยนรูปทรงมี น้อยที่สุดถูกสร้างขึ้น
4.วิธีการตามที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 3 ที่ซึ่ง ขั้นตอนของการตัดสินว่าระดับของการ เปลี่ยนสูงหรือต่ำ ประกอบด้วยขั้นตอนของ การตัดสินว่าระดับของการเปลี่ยนจะต่ำ ในกรณีที่ระดับของวงรอบไม่แสดงการเปลี่ยน, โมโนโทนเพิ่มขึ้น,โมโนโทนลดลง หรือลดลงหลังการเพิ่มขึ้น และ การตัดสินว่าระดับการเปลี่ยนแปลงสูง ในกรณีเมื่อระดับของวงรอบทวนซ้ำการเพิ่มขึ้น และลดลง
5.วิธีการตามที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 3 ที่ซึ่งประกอบต่อไปด้วยขั้นตอนของ การตรวจวัดระดับของสัญญาณทำซ้ำ จากจุดที่ซึ่งวงรอบของมันที่มีระดับของการเปลี่ยน รูปทรงน้อยที่สุดถูกสร้างขึ้น และ การควบคุมความเร็วในการเคลื่อนตัวของเทปแม่เหล็ก เพื่อขยายระดับสัญญาณทำซ้ำให้ มากที่สุด เพื่อประมวลผลสัญญาณสร้างซ้ำ โดยระดับของมันจะมีมากที่สุดในขั้นตอนของการ ประมวงผลสัญณาณทำซ้ำ
6.วิธีการควบคุมมุมเอียงของกระบอกหมุนรอบ ที่ซึ่งด้านบนจะมีหัวที่หมุนรอบสแกนเทป แม่เหล็กเป็นวงกลมติดตั้งอยู่ ที่ซึ่งประกอบด้วยขั้นตอนของ การตัดสินว่า ความเร็วในการเลื่อนตัวของเทปแม่เหล็กถูกเปลี่ยนหรือไม่ให้เป็นความเร็ว ในการเลื่อนตัวของเทปแม่เหล็กที่ช่วงใดช่วงหนึ่งเป็นการเฉพาะ การตัดสินว่ามุมเอียงมุมใดมุมหนึ่งเป็นการเฉพาะของกระบอกหมุนรอบได้พอดีกับ ความเร็วในการเลื่อนตัวของเทปแม่เหล็กในช่วงใดช่วงหนึ่งเป็นที่ทราบหรือไม่ ในกรณีที่ความเร็วใน การเลื่อนตัวของเทปแม่เหล็กถูกเปลี่ยนไปเป็นความเร็วในการเลื่อนตัวของเทปแม่เหล็กในช่วงใด ช่วงหนึ่ง การเปลี่ยนมุมเอียงของกระบอกหมุนรอบไปเป็นมุมเอียงที่ช่วงใดช่วงหนึ่ง ในกรณีเมื่อ ความเร็วในการเลื่อนตัวของเทปแม่เหล็กในช่วงใดช่วงหนึ่งเฉพาะเป็นที่ทราบแล้ว การประมวลผลสัญญาณทำซ้ำจำนวนหนึ่งที่อ่านจากเทปแม่เหล็กต่อๆ กัน โดยหัวที่ หมุนรอบที่ติดตั้งบนกระบอกหมุนรอบ ที่ซึ่งมุมเอียงของมันถูกเปลี่ยนไปเป็นมุมเอียงมุมใดมุมหนึ่ง โดยเฉพาะ การสร้างวงรอบในช่วงเวลาตามที่กำหนดจากแต่ละสัญญาณทำซ้ำจำนวนหนึ่ง ที่อ่าน จากเทปแม่เหล็กต่อ ๆ กันโดยหัวที่หมุนรอบในกรณีเมื่อความเร็วในการเลื่อนตัวของเทปแม่เหล็กใน ช่วงใดช่วงหนึ่งไม่เป็นที่ทราบ การแบ่งช่วงเวลาตามที่กำหนดให้เป็นช่วงเวลาสั้น ๆจำนวนหนึ่ง การรวมวงรอบในแต่ละช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อให้ได้ค่ารวมจำนวนหนึ่ง การตรวจวัดระดับการเปลี่ยนแปลงของรูปทรงของวงรอบตามค่ารวม การตัดสินว่าระดับการเปลี่ยนแปลงสูงหรือต่ำ การเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากในมุมเอียงของกระบอกที่หมุนรอบ จนกระทั่งระดับของ การเปลี่ยนแปลงของรูปทรงของวงรอบต่ำลง ในกรณีเมื่อมีการตัดสินว่าระดับของการเปลี่ยนแปลงสูง การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยในมุมเอียงของกระบอกหมุนรอบ จนกระทั่งระดับการ เปลี่ยนแปลงของรูปทรงของวงรอบมีน้อยที่สุด ในกรณีเมื่อมีการตัดสินว่าระดับการเปลี่ยนแปลง ต่ำ และ การประมวลผลสัญญาณทำซ้ำ ซึ่งจากจุดนั้น วงรอบที่ซึ่งระดับการเปลี่ยนแปลงของ รูปทรงมีน้อยที่สุดจะถูกสร้างขึ้น
TH9601000622A 1996-02-28 อุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็กและวิธีสำหรับควบคุมมุมเอียงของแกนหมุนในอุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็ก TH11958B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH23188A true TH23188A (th) 1997-01-21
TH11958B TH11958B (th) 2002-02-14

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
KR100292038B1 (ko) 디스크장치
KR0124052B1 (ko) 고성능 디스크 드라이브, 이 디스크 드라이브내의 서보 섹터 패턴 및 이 디스크 드라이브에서 데이타 변환기 헤드의 위치를 결정하는 방법
JPH0845174A (ja) 光ディスク再生装置
JP2845230B2 (ja) 光ディスク装置のビームスポット速度検出器
EP0057612A2 (en) Motor controlling circuit of reproducing apparatus and method of controlling
CN1076501C (zh) 激光盘播放机
KR920006333B1 (ko) 자기테이프 재생장치
TH23188A (th) อุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็กและวิธีสำหรับควบคุมมุมเอียงของแกนหมุนในอุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็ก
TH11958B (th) อุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็กและวิธีสำหรับควบคุมมุมเอียงของแกนหมุนในอุปกรณ์การบันทึก/การสร้างใหม่แบบแม่เหล็ก
JPH03156776A (ja) トラックジャンプ制御回路
KR100278755B1 (ko) 편심량 측정 장치
JPS60119664A (ja) デイスクの回転制御装置
JP5049123B2 (ja) ラベルを形成する方法及び装置
CN1096072C (zh) 使用频率脉冲信号发生器来控制旋转伺服的装置
JP2844565B2 (ja) Clv制御装置
JP3000286B2 (ja) 線速度一定の光ディスク装置におけるアクセス制御方法
JPH0227578A (ja) 定線速回転ディスクの高速アクセス方法
JPS62246184A (ja) デイスク及びデイスクドライブ装置
JP2560965B2 (ja) 光ディスク記録再生装置
JPH0668863B2 (ja) テ−プレコ−ダ
KR101123177B1 (ko) 라벨을 형성하는 방법 및 장치
JPH0344867A (ja) 磁気ディスク装置
JPH03187072A (ja) 情報記録再生装置
JPH08124180A (ja) 光ディスクの記録再生位置のシーク方式
JPH0262727A (ja) 光デイスクおよび光デイスク装置