TH11022B - อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะ - Google Patents

อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะ

Info

Publication number
TH11022B
TH11022B TH9701002339A TH9701002339A TH11022B TH 11022 B TH11022 B TH 11022B TH 9701002339 A TH9701002339 A TH 9701002339A TH 9701002339 A TH9701002339 A TH 9701002339A TH 11022 B TH11022 B TH 11022B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
exhaust
exhaust control
internal combustion
concave
wall
Prior art date
Application number
TH9701002339A
Other languages
English (en)
Other versions
TH33798A (th
Inventor
โออิเกะ นายอิคูโอะ
โอคาดะ นายคาซูโนริ
Original Assignee
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
นายบุญมา เตชะวณิช
นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
นายวิรัช ศรีเอนกราธา
นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
Filing date
Publication date
Application filed by นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, นายบุญมา เตชะวณิช, นายต่อพงศ์ โทณะวณิก, นายวิรัช ศรีเอนกราธา, นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์ filed Critical นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
Publication of TH33798A publication Critical patent/TH33798A/th
Publication of TH11022B publication Critical patent/TH11022B/th

Links

Abstract

DC60 เพื่อจัดเตรียมอุปกรณ์ควบคุมไอเสียซึ่งให้ระดับที่สูงของเอ๊าท์พุทเครื่องยนต์และประ สิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่จะได้มาอย่างมีเสถียรภาพจากความเร็วการทำงานที่ต่ำไปถึงสูงในเครื่องยนต์ สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะซึ่งการควบคุมจังหวะไอเสียสามารถได้รับการปรับของมัน วิธีการสำหรับคำตอบ ในเครื่องยนต์สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะ 1 ซึ่งประกอบด้วยช่องไอเสีย 15 ซึ่งเปิดทางพอร์ทไอเสีย 13 เข้าไปยังกระบอกสูบ 15 และลิ้นควบคุมไอเสีย 21 ที่จะถูกรองรับเพื่อว่า สามารถเคลื่อนที่กลับไปกลับมาในทิศทางตามแนวศูนย์กลางกระบอกสูบตามพอร์ทไอเสีย 13 ดังกล่าวและ ซึ่งยอมให้อย่างน้อยส่วนของพอร์ทไอเสีย 13 ดังกล่าวบนด้านของฝาสูบ 4 เพื่อถูกปิดกั้นการเว้าของ ลำตัวลิ้นซึ่งจะสร้างรูกลวงจากด้านของฝาสูบไปยังด้านของข้อเหวี่ยงจะถูกสร้างขึ้นในลิ้นควบคุมไอเสีย ที่กล่าวถึงข้างต้น 21 โดยผนังด้านล่าง 24 ผนังด้านข้าง 25 และผนังควบคุม 26 การเว้าของโครงครอบ 18 ที่จะยอมให้ลิ้นควบคุมไอเสียที่กล่าวมาข้างต้น 21 เพื่อที่จะถูกถอนออกจากช่องไอเสียที่ได้กล่าวถึงข้าง ต้น 15 จะได้รับการสร้างขึ้น และรูติดต่อ 27 ที่จะยอมให้ที่ว่าง 45 ซึ่งถูกล้อมรอบโดยส่วนเว้าโครงครอบ 18 และการเว้าของลำตัวลิ้นเพื่อติดต่อกับช่องไอเสียที่กล่าวมาข้างต้น 15 จะได้รับการจัดเตรียมกับผนัง ด้านล่าง 24 ของลิ้นควบคุมไอเสียที่กล่าวมาข้างต้น 21 เพื่อจัดเตรียมอุปกรณ์ควบคุมไอเสียซึ่งให้ระดับที่สูงของเอ๊าท์พุทเครื่อยนต์และประ สิทธิภาพของเครื่องยนต์ที่จะได้มาอย่างมีเสถียรภาพจากความเร็วการทำงานที่ต่ำไปถึงสูงในเครื่องยนต์ สันดาผภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะซึ่งการควบคุมจังหวะไอเสียสามารถได้รับการปรับของมัน วิธีการสำหรับคำตอบ : ในเครื่องยนต์สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหงะ 1 ซึ่งประกอบด้วยช่องไอเสีย 15 ซึ่งเปิดทางพอร์ทไอเสีย 13 เข้าไปยังกระบอกสูบ 15 และลิ้นควบคุมไอเสีย 21 ที่จะถูกรองรับเพื่อว่า สามารถเคลื่อนที่กลับไปกลับมาในทิศทางตามแนวศูนย์กลางกระบอกสูบตามพรอ์ทไอเสีย 13 ดังกล่าวและ ซึ่งยอมให้อย่างน้อยส่วนของพอร์ทไอเสีย 13 ดังกล่าวบนด้านของฝาสูบ 4 เพื่อถูกปิดกั้นการเว้าของ ลำตัวลิ้นซึ่งจะสร้างรูกลางจากด้านของฝาสุบไปยังด้านของข้อเหวี่ยงจะถูกสร้างขึ้นในลิ้นควบคุมไอเสีย ที่กล่าวถึงข้างต้น 21 โดยผนังด้านล่าง 24 ผนังด้านข้าง 25 และผนังควบคุม 26 การเว้าของโครงครอบ 18 ที่จะยอมให้ลิ้นควบคุมไอเสียที่กล่าวมาข้างต้น 21 เพื่อที่จะถูกถอนออกจากช่องไอเสียที่ได้กล่าวถึงข้าง ต้น 15 จะได้รับการสร้างขึ้น และรูติดต่อ 27 ที่จะยอมให้ที่ว่าง 45 ซึ่งถูกล้อมรอบโดยส่วนเว้าโครงครอบ 18 และการเว้าอขงลำตัวลิ้นเพื่อติดต่อกับช่องไอเสียที่กล่าวมาข้างต้น 15 จะได้รับการจัดเตรียมกัยผนัง ด้านล่าง 24 ของลิ้นควบคุมไอเสียที่กล่าวมาข้างต้น 21:

Claims (7)

1. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟซึ่งประกอบรวมด้วย ช่องไอเสียซึ่งติดต่อกับช่องทางไอเสียของเสื้อสูบ ลิ้นควบคุมไอเสียที่ถูกรองรับสำหรับการเคลื่อนกลับไปกลับมาตามทิศทางแนวกลางของ กระบอกสูบตามข่องทางไอเสียดังกล่าวสำหรับการปิดกั้นอย่างน้อยที่สุดส่วนของช่องทางไอเสียดัง กล่าวบนด้านฝาสูบของสิ่งนั้น ส่วนเว้าโครงครอบสำหรับการยอมให้ลิ้นควบคุมไอเสียถูกถอนออกจากช่องไอเสีย ช่องว่างที่ถูกสร้างติดกับส่วนเว้าโครงครอบและลิ้นควบคุมไอเสีย การเพิ่มหรือลดปริมาตร ของช่องว่างดังกล่าวถูกกระทบโดยการเคลื่อนที่กลับไปกลับมาของลิ้นควบคุมไอเสีย ชิ้นส่วนฝาปิดที่ถูกเชื่อมต่อกับเสื้อสูบ ชิ้นส่วนฝาปิดดังกล่าวสร้างผนังภายในของส่วนเว้า โครงครอบดังกล่าวและ รูติดต่อสำหรับการยอมให้ช่องว่างติดต่อกับช่องไอเสีย 2. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ชิ้นส่วนฝาปิดรวมเส้นทางน้ำในที่นั้น ผนังภายในดังกล่าวของชิ้น ส่วนฝาปิดดังกล่าวแยกเส้นทางน้ำดังกล่าวออกจากส่วนเว้าโครงครอบดังกล่าว 3. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ชิ้นส่วนฝาปิดดังกล่าวสร้างส่วนปลายทางของเส้นทางไอเสียดังกล่าว 4. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ลิ้นควบคุมไอเสียจะหมุนสำหรับการแกว่งรอบส่วนปลายทางของช่อง ไอเสีย 5. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 4 โดยที่รูปร่างที่มองด้านข้างของลิ้นควบคุมไอเสียดังกล่าว, ส่วนเว้าลำตัวลิ้น, และส่วนเว้าโครงครอบเมื่อมองตามแกนหมุนของลิ้นควบคุมไอเสียจะเป็นรูปพัด 6. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่รูติดต่อถูกจัดให้มีบนผนังด้านล่างของลำตัวลิ้น 7. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 6 โดยที่ลิ้นควบคุมไอเสียจะหมุนสำหรับการแกว่งรอบส่วนปลายทางของช่อง ไอเสีย 8. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 7 โดยที่รูปร่างที่มองด้านข้างของลิ้นควบคุมไอเสียดังกล่าว, ส่วนเว้าลำตัวลิ้น, และส่วนเว้าโครงครอบเมื่อมองตามแกนหมุนของลิ้นควบคุมไอเสียจะเป็นรูปพัด 9. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ลิ้นควบคุมไอเสียรวมผนังด้านล่าง ผนังควบคุมและผนังด้านข้าง สร้างส่วนเว้าลำตัวลิ้นในที่นั้นจากด้านฝาสูบไปยังด้านข้อเหวี่ยงของสิ่งนั้น 1 0. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 9 โดยที่ผนังควบคุมดังกล่าวและผนังด้านข้างดังกล่าวยื่นขึ้นข้างบนจากผนัง ด้านล่างดังกล่าว พื้นผิวด้านบนของผนังด้านข้างดังกล่าวยื่นจากส่วนปลายที่หนึ่งของผนังด้านล่าง ดังกล่าวไปยังส่วนด้านบนของผนังควบคุมดังกล่าว 1
1. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 9 โดยที่รูติดต่อดังกล่าวเป็นรูติดต่อเพียงรูเดียวในส่วนศูนย์กลางของผนังด้าน ล่าง 1
2. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟซึ่งประกอบรวมด้วย ช่องไอเสียซึ่งติดต่อกับช่องทางไอเสียของเสื้อสูบ ลิ้นควบคุมไอเสียที่ถูกรองรับสำหรับการเคลื่อนกลับไปกลับมาตามทิศทางแนวกลางของ กระบอกสูบไปตามช่องทางไอเสียดังกล่าวสำหรับการปิดกั้นอย่างน้อยที่สุดส่วนของช่องทางไอเสีย ดังกล่าวบนด้านฝาสูบของสิ่งนั้น, ลิ้นควบคุมไอเสียซึ่งรวมผนังด้านล่าง, ผนังควบคุมและผนังด้านข้าง ซึ่งสร้างส่วนเว้าลำตัวลิ้นในที่นั้นจากด้านฝาสูบไปยังด้านข้อเหวี่ยงของสิ่งนั้น ส่วนเว้าโครงครอบสำหรับการยอมให้ลิ้นควบคุมไอเสียถูกถอนออกจากช่องไอเสียและ โดยที่ลิ้นควบคุมไอเสียรวมรูติดต่อสำหรับการยอมให้ส่วนเว้าโครงครอบดังกล่าวและส่วน เว้าลำตัวลิ้นติดต่อกับช่องไอเสีย 1
3. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 12 โดยที่รูติดต่อถูกจัดให้มีบนผนังด้านล่างของลำตัวลิ้น 1
4. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 12 โดยที่ผนังควบคุมดังกล่าวและผนังด้านข้างดังกล่าวยื่นขึ้นข้างบนจากผนัง ด้านล่างดังกล่าว พื้นผิวด้านบนของผนังด้านข้างดังกล่าวยื่นจากส่วนปลายที่หนึ่งของผนังด้านล่าง ดังกล่าวไปยังส่วนด้านบนของผนังควบคุมดังกล่าว 1
5. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 12 โดยที่รูติดต่อดังกล่าวเป็นรูติดต่อเพียงรูเดียวในส่วนศูนย์กลางของผนังด้าน ล่าง 1
6. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 12 โดยที่ลิ้นควบคุมไอเสียจะหมุนสำหรับการแกว่งรอบส่วนปลายทางของ ช่องไอเสีย 1
7. อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในสองจังหวะจุดระเบิดด้วยประกาย ไฟตามข้อถือสิทธิข้อที่ 16 โดยที่รูปร่างที่มองด้านข้างของลิ้นควบคุมไอเสียดังกล่าว,ส่วนเว้าลำตัวลิ้น, และส่วนเว้าโครงครอบเมื่อมองไปตามแกนหมุนของลิ้นควบคุมไอเสียจะเป็นรูปพัด
TH9701002339A 1997-06-16 อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะ TH11022B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH33798A TH33798A (th) 1999-07-09
TH11022B true TH11022B (th) 2001-09-26

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US6240886B1 (en) Stratified scavenging two-cycle engine
US5901673A (en) Two-cycle internal combustion engine
KR960706603A (ko) 제어형 2 행정 내연기관(gesteuerte zweitakt-brennkraftmaschine)
US5829394A (en) Exhaust controller for spark ignition type two stroke internal combustion engine
TH11022B (th) อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะ
TH33798A (th) อุปกรณ์ควบคุมไอเสียสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในจุดเผาไหม้สองจังหวะ
US5934257A (en) Control device for internal combustion engine
JPS584167B2 (ja) クランクシツヨアツシユクシキ 2 サイクルエンジン
US5839408A (en) Exhaust control apparatus for a spark-ignition two-stroke internal combustion engine
JPH05280344A (ja) 2サイクル内燃機関
JPS5842578Y2 (ja) 2サイクル内燃機関の給気装置
JPH087059Y2 (ja) 2サイクルディーゼル機関
JPS6220693Y2 (th)
JPS5847225Y2 (ja) 内燃機関の給気装置
JPH0625625Y2 (ja) エンジンのブリ−ザ装置
JPS5918097Y2 (ja) 2サイクル燃料噴射エンジンの掃気装置
JP4017121B2 (ja) 筒内燃料噴射式内燃機関
FR2772424A1 (fr) Moteur monosoupape
JPH0649856Y2 (ja) 2サイクルディーゼル機関
SU1712639A1 (ru) Двигатель внутреннего сгорани с воспламенением от сжати
JPS6296723A (ja) 2サイクルエンジン
JP3985968B2 (ja) 筒内燃料噴射式内燃機関
JPS6026175Y2 (ja) 4サイクルエンジンのブリ−ザ装置
JPH0117612Y2 (th)
JPS5587820A (en) Two-cycle internal combustion engine