TH80302A - กระบวนการสำหรับผลิต 1,2-ไดคลอโรอีเธนโดยใช้การทำปฏิกิริยาการเติมคลอรีนโดยตรง - Google Patents
กระบวนการสำหรับผลิต 1,2-ไดคลอโรอีเธนโดยใช้การทำปฏิกิริยาการเติมคลอรีนโดยตรงInfo
- Publication number
- TH80302A TH80302A TH501005998A TH0501005998A TH80302A TH 80302 A TH80302 A TH 80302A TH 501005998 A TH501005998 A TH 501005998A TH 0501005998 A TH0501005998 A TH 0501005998A TH 80302 A TH80302 A TH 80302A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- dichloroethane
- liquid
- ethylene
- chlorine
- dissolved chlorine
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 กระบวนการสำหรับผลิต 1,2- ไดคลอโรอีเธนที่มีความบริสุทธิ์สูงจากคลอรีน ที่ละลายแล้ว และเอทธิลลีนที่ละลายแล้วที่มาสัมผัสซึ่งกันและกันในขณะที่มีสารเข้าทำปฏิกิริยาที่เป็น ของเหลวไหลเวียนอยู่ สารดังกล่าวส่วนใหญ่ประกอบด้วย 1, 2-ไดคลอโรอีเธน และสารเร่งปฏิกิริยา โดยใช้หน่วยทำปฏิกิริยาอย่างน้อยหนึ่งหน่วยที่จัดเรียงไว้ในแนวดิ่ง และได้รับการออกแบบให้เป็นวง ส่วนขาสองส่วนของวงต่อถึงกันกับภาชนะกำจัดแกสที่จัดเรียงอยู่เหนือหน่วยนั้น ภาชนะกำจัดแกส ทำหน้าที่ในการเอาผลผลิตของปฏิกิริยาออกในรูปที่เป็นแกส หรือในรูปที่เป็นของเหลว หรือที่เป็น ทั้งสองรูป จุดป้อนสำหรับคลอรีน และเอทธิลลีนที่ละลายแล้วถูกวางตำแหน่งในส่วนขาของวง ซึ่งของไหลขึ้นในส่วนนี้ จุดป้อนของกระแสขึ้นใดๆ สำหรับเอทธิลลีนมีจุดป้อนของกระแสลงสำหรับ คลอรีนที่ละลายแล้วตามมา จุดป้อนใดๆสำหรับคลอรีนมีจุดป้อนอย่างน้อยหนึ่งจุดสำหรับ 1, 2- ไดคลอโรอีเธนที่เป็นของเหลวตามมา การผสมของ 1, 2-ไดคลอโรอีเธนเกิดขึ้นด้วยพลังงานจลน์มาก จนทำให้ได้ของผสมอย่างทั่วถึงของ 1, 2-ไดคลอโรอีเธน, คลอรีนที่ละลายแล้วและเอทธิลลีน เสนอให้ดำเนินการเติม 1, 2-ไดคลอโรอีเธนที่เป็นของเหลวโดยใช้เครื่องผสมแบบเจ๊ตหนึ่งเครื่องหรือ หลายเครื่อง (รูปที่ 1) กระบวนการสำหรับผลิต 1,2- ไดคลอโรอีเธนที่มีความบริสุทธิ์สูงจากคลอรีน ที่ละลายแล้ว และเอทธิลลีนที่ละลายแล้วที่มาสัมผัสซึ่งกันและกันในขณะที่มีสารเข้าทำปฏิกิริยาที่เป็น ของเหลวไหลเวียนอยู่ สารดังกล่าวส่วนใหญ่ประกอบด้วย 1, 2- ไดคลอโรอีเธน และสารเร่งปฏิกิริยา โดยใช้หน่วยทำปฏิกิริยาอย่างน้อยหนึ่งหน่วยที่จัดเรียงไว้ในแนวดิ่ง และได้รับการออกแบบให้เป็นวง ส่วนขาสองส่วนของวงต่อถึงกันกับภาชนะกำจัดแกสที่จัดเรียงอยู่เหนือหน่วยนั้น ภาชนะกำจัดแกส ทำหน้าที่ในการเอาผลผลิตของปฏิกิริยาออกในรูปที่เป็นแกส หรือในรูปที่เป็นของเหลว หรือที่เป็น ทั้งสองรูป จุดป้อนสำหรับคลอรีน และเอทธิลลีนที่ละลายแล้วถูกวางตำแหน่งในส่วนขาของวง ซึ่งของไหลขึ้นในส่วนนี้ จุดป้อนของกระแสขึ้นใดๆสำหรับเอทธิลลีนมีจุดป้อนของกระแสลงสำหรับ คลอรีนที่ละลายแล้วตามมา จุดป้อนใดๆ สำหรับคลอรีนมีจุดป้อนอย่างน้อยหนึ่งจุดสำหรับ 1, 2- ไดคลอโรอีเธนที่เป็นของเหลวตามมา การผสมของ 1, 2- ไดคลอโรอีเธนเกิดขึ้นด้วยพลังงานจลน์มาก จนทำให้ได้ของผสมอย่างทั่งถึงของ 1, 2- ไดคลอโรอีเธน, คลอรีนที่ละลายแล้วและเอทธิลลีน เสนอให้ดำเนินการเติม 1, 2- ไดคลอโรอีเธนที่เป็นของเหลวโดยใช้เครื่องผสมแบบเจ๊ตหนึ่งเครื่องหรือ หลายเครื่อง (รูปที่ 1)
Claims (8)
1. กระบวนการสำหรับผลิต 1, 2 ไดคลอโรอีเธนที่มีความบริสุทธิ์สูงจากคลอรีน ที่ละลายแล้ว และเอทธิลลีนที่ละลายแล้วที่มาสัมผัสซึ่งกันและกัน ในขณะที่มีสารเข้าทำปฏิกิริยา ที่เป็นของเหลวไหลเวียนอยู่ สารดังกล่าวส่วนใหญ่ประกอบด้วย 1, 2 ไดคลอโรอีเธน และสารเร่ง ปฏิกิริยาโดยใช้หน่วยทำปฏิกิริยา โดยใช้หน่วยทำปฏิกิริยาอย่างน้อยหนึ่งหน่วยที่จัดเรียงในแนวดิ่ง และได้รับการออกแบบให้เป็นวง ส่วนขาสองส่วนของวงต่อถึงกันกับภาชนะกำจัดแกสที่จัดเรียงอยู่ เหนือหน่วยนั้น ภาชนะกำจัดแกสทำหน้าที่ในการเอาผลผลิตของปฏิกิริยาออกในรูปที่เป็นแกส หรือ ในรูปที่เป็นของเหลวหรือที่เป็นทั้งสองรูป จุดป้อนสำหรับคลอรีนและเอทธิลลีนที่ละลายแล้วถูกวาง ตำแหน่งไว้ในส่วนขาของวงซึ่งของเหลวไหลขึ้นในส่วนนี้ จุดป้อนของกระแสขึ้นใดๆสำหรับ เอทธิลลีนมีจุดป้อนของกระแสลงสำหรับคลอรีนที่ละลายแล้วตามมา ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ จุดป้อนใดๆ สำหรับคลอรีนมีจุดป้อนอย่างน้อยหนึ่งจุดสำหรับ 1, 2 ไดคลอโรอีเธน ที่เป็นของเหลวตามมา การเติม 1, 2-ไดคลอโรอีเธนที่เป็นของเหลวเกิดขึ้นด้วยพลังงานจลน์มากจนทำ ให้เกิดของผสมอย่างทั่วถึงของ 1, 2-ไดคลอโรอีเธน, คลอรีนที่ละลายแล้ว และเอทธิลลีน
2. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ การเติม 1,2-ไดคลอโรอีเธนที่เป็นของเหลวได้รับการดำเนินการ โดยใช้เครื่องผสมแบบเจ๊ตหนึ่งเครื่องหมาย หรือหลายเครื่อง
3. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ เครื่องผสมแบบเจ๊ต (หนึ่งเครื่องหรือมากกว่า) ถูกจัดไว้ในปฎิกรณ์แบบวงในลักษณะที่ของเหลว ที่ออกมาจากเครื่องผสมไหลตามขวางไปสู่ทิศทางของกระแสหลักที่ขึ้นข้างบน
4. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ เครื่องผสมแบบเจ๊ต (หนึ่งเครื่องหรือมากกว่า) ถูกจัดไว้ในปฎิกรณ์แบบวงในลักษณะที่ของเหลว ที่ออกมาจากเครื่องผสมทำให้เกิดกระแสสัมผัสดังที่เห็นได้จากหน้าตัดของท่อกระแสดังกล่าว เหลื่อมและยื่นขึ้นไปบนทิศทางของกระแสหลักที่ขึ้นข้างบน
5. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ เครื่องผสมแบบเจ๊ต (หนึ่งเครื่องหรือมากกว่า) ถูกจัดไว้ในปฎิกรณ์แบบวงในลักษณะที่ของเหลว ที่ออกมาจากเครื่องผสมทำให้เกิดกระแสขึ้นข้างบนดังที่เห็นได้จากหน้าตัดตามความยาว, กระแส ดังกล่าวเสริมความแรงในทิศทางของกระแสหลักที่ขึ้นข้างบน
6. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ เครื่องผสมแบบเจ๊ต (หนึ่งเครื่องหรือมากกว่า) ถูกจัดไว้ในปฎิกรณ์แบบวงในลักษณะที่ของเหลว ที่ออกมาจากเครื่องผสมทำให้เกิดกระแสสัมผัสดังที่เห็นได้จากหน้าตัดของท่อกระแสดังกล่าว เหลื่อมกับทิศทางของกระแสหลักที่ขึ้นข้างบน รวมทั้งไหลขึ้นข้างบนดังที่เห็นได้จากหน้าตัดตามยาว ดังนั้นจึงเป็นการเสริมกระแสที่ขึ้นข้างบน
7. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใดของข้อถือสิทธิที่ 2 ถึง 6 ก่อนหน้านี้ ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ สามารถเติมเครื่องผสมแบบอยู่กับที่เข้ากับเครื่องผสมแบบเจ๊ต ได้อีกด้วย เครื่องผสมแบบอยู่กับที่รับการจัดไว้ในส่วนวงที่ขึ้นข้างบนของปฎิกรณ์แบบวง
8. โรงงานที่เหมาะสำหรับสมรรถนะของกระบวนการที่บรรยายไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อหนึ่งข้อใดของข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 7 ก่อนหน้านี้
Publications (3)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH80302B TH80302B (th) | 2006-10-12 |
| TH80302A true TH80302A (th) | 2006-10-12 |
| TH58914B TH58914B (th) | 2017-11-13 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| KR101279372B1 (ko) | 직접염소화에 의해 1,2 디클로로에탄을 제조하기 위한 방법 | |
| CN1984858B (zh) | 借助直接氯化制备1,2-二氯乙烷的方法和装置 | |
| JP4485731B2 (ja) | 管状反応器、管状反応器中で液/液多相反応を行うための方法及び管状反応器中で芳香族化合物を環ニトロ化するための方法 | |
| CN103373925B (zh) | 一种亚硝酸甲酯的制备方法 | |
| US20080159065A1 (en) | Hole-jetting type mixer-reactor | |
| KR960014089A (ko) | 방향족 아민의 연속 제조 방법 | |
| US6380446B1 (en) | Process for dehydrohalogenation of halogenated compounds | |
| JP5563663B2 (ja) | 炭化水素ニトロ化のための等温反応器 | |
| PT1476418E (pt) | MéTODO PARA A PRODUÃO DE AMINAS | |
| TH80302A (th) | กระบวนการสำหรับผลิต 1,2-ไดคลอโรอีเธนโดยใช้การทำปฏิกิริยาการเติมคลอรีนโดยตรง | |
| TH58914B (th) | กระบวนการสำหรับผลิต 1,2-ไดคลอโรอีเธนโดยใช้การทำปฏิกิริยาการเติมคลอรีนโดยตรง | |
| JP5183027B2 (ja) | ジニトロトルエンの製造方法 | |
| CN202427444U (zh) | 生产乙烯胺的预混式釜式反应器 | |
| CN216419327U (zh) | 一种连续化制备三光气的装置 | |
| TH80302B (th) | กระบวนการสำหรับผลิต 1,2-ไดคลอโรอีเธนโดยใช้การทำปฏิกิริยาการเติมคลอรีนโดยตรง | |
| EA014143B1 (ru) | Реактор и способ осуществления реакции по меньшей мере двух газов в присутствии жидкой фазы | |
| CN101397234B (zh) | 一种对二氯苯的制备方法 | |
| SU456408A3 (ru) | Способ получени акриламида | |
| WO2004047980A1 (en) | Device for conditions of chemical technologies and its application | |
| CN118267963A (zh) | 反应-分离-换热相耦合的硝化反应器及硝化反应方法 | |
| RU2367511C2 (ru) | Реактор прямого хлорирования этилена | |
| TH74549A (th) | กระบวนการและอุปกรณ์ผลิต 1, 2-ไดคลอโรอีเทนโดยกระบวนการคลอริเนชันโดยตรง | |
| Ratchananusorn et al. | Process Intensification |