TH118748A - เครื่องบริการการนำทาง และระบบการนำทาง - Google Patents

เครื่องบริการการนำทาง และระบบการนำทาง

Info

Publication number
TH118748A
TH118748A TH1201004232A TH1201004232A TH118748A TH 118748 A TH118748 A TH 118748A TH 1201004232 A TH1201004232 A TH 1201004232A TH 1201004232 A TH1201004232 A TH 1201004232A TH 118748 A TH118748 A TH 118748A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
route
vehicle
order
navigation
total cost
Prior art date
Application number
TH1201004232A
Other languages
English (en)
Other versions
TH53053B (th
Inventor
เซนโกกุ
โคจิ
อิชิโดะ
ยูอิชิโร
โนกาวะ
ทาดาฟูมิ
Original Assignee
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
นายบุญมา เตชะวณิช
นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
Filing date
Publication date
Application filed by นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์, นายบุญมา เตชะวณิช, นายต่อพงศ์ โทณะวณิก filed Critical นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
Publication of TH118748A publication Critical patent/TH118748A/th
Publication of TH53053B publication Critical patent/TH53053B/th

Links

Abstract

DC60 (21/08/55) สิ่งที่ได้รับการเปิดเผยคือ ระบบการนำทาง ซึ่งสร้าง "สารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อม" ในลักษณะที่สอดคล้องกับการเบี่ยงเบน (เดลตา(k)) ระหว่างค่าใช้จ่ายทั้งหมด (C1(k)) ของเส้นทางที่หนึ่ง (RT1(k)) ซึ่งได้รับการค้นหาโดยการใช้สารสนเทศจราจรที่กำหนดชี้ปริมาณของค่าใช้จ่ายที่ต้องการ เพื่อที่จะผ่านแต่ละส่วนเชื่อมโยง และค่าใช้จ่ายทั้งหมด (C2(k)) ของเส้นทางที่สอง (RT2(k)) ซึ่งได้รับ การค้นหาโดยปราศจากการใช้สารสนเทศจราจร สารสนเทศจราจรที่นำมาใช้ในการค้นหาเส้นทางที่ หนึ่ง (RT1(k)) ไปยังตำแหน่งเป้าหมาย (TP(k)) ของยานพาหนะ (2) ได้รับการนำมาใช้ในการค้นหา เส้นทางไปยังตำแหน่งเป้าหมายที่ใช้ร่วมกันโดยอุปกรณ์การนำทาง (200) สิ่งที่ได้รับการเปิดเผยคือ ระบบการนำทาง ซึ่งสร้าง "สารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อม" ในลักษณะทีสอดคล้องกับการเบี่ยงเบน (สูตร(k)) ระหว่างค่าใช้จ่ายทั้งหมด (C1(k)) ของเส้นทางที่หนึ่ง (RT1(k)) ซึ่งได้รับการค้นหาโดยการใช้สารสนเทศจราจรที่กำหนดชี้ปริมาณของค่าใช้จ่ายที่ต้องการ เพื่อที่จะผ่านแต่ละส่วนเชื่อมโยง และค่าใช้จ่ายทั้งหมด (C2(k)) ของเส้นทางที่สอง (RT2(k)) ซึ่งได้รับ การค้นหาโดยปราศจากการใช้สารสนเทศจราจร สารสนเทศจราจรที่นำมาใช้ในการค้นหาเส้นทางที่ หนึ่ง (RT1(k)) ไปยังตำแหน่งเป้าหมาย (TP(k)) ของยานพาหนะ (2) ได้รับการนำมาใช้ในการค้นหา เส้นทางไปยังตำแหน่งเป้าหมายที่ใช้ร่วกันโดยอุปกรณ์กานำทาง (200)

Claims (6)

1.เครื่องบริการการนำทาง ที่ประกอบรวมด้วย: ฐานข้อมูลที่หนึ่ง ที่ได้รับการกำหนดโครงแบบเพื่อที่จะจัดเก็บสารสนเทศจราจร ซึ่งกำหนดชี้ ปริมาณของค่าใช้จ่ายที่ต้องการเพื่อที่จะผ่านแต่ละส่วนเชื่อมโยงที่ทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบที่เป็น ส่วนประกอบของถนน และได้รับการนำมาใช้ในการค้นหาเส้นทางโดยอุปกรณ์การนำทางที่ติดตั้งอยู่ ในยานพาหนะ องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง ที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะรู้จำเส้นทางที่ได้รับการค้นหาโดยการใช้สารสนเทศจราจรที่จัดเก็บอยู่ในฐานข้อมูล ที่หนึ่งเพื่อที่จะเชื่อมร่วมตำแหน่งที่ปรากฏอยู่และตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะให้เป็นเส้นทางที่ หนึ่งตามการสื่อสารกับอุปกรณ์การนำทางนั้น และรู้จำเส้นทางที่ได้รับการค้นหาโดยปราศจากการใช้ สารสนเทศจราจรที่จัดเก็บอยู่ในฐานข้อมูลที่หนึ่งเพื่อที่จะเชื่อมร่วมตำแหน่งที่ปรากฏอยู่และตำแหน่ง เป้าหมายของยานพาหนะให้เป็นเส้นทางที่สองตามการสื่อสารกับอุปกรณ์นำทางนั้น องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่สอง ที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะสร้างสารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อมที่กำหนดชี้ผลการลดลงของค่าใช้จ่าย บนพื้นฐานของการเบี่ยงเบนระหว่างค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งที่ได้รับการรู้จำโดย องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของ เส้นทางที่สองที่ได้รับการรู้จำโดยองค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่ หนึ่ง และ ฐานข้อมูลที่สอง ที่ได้รับการกำหนดโครงแบบเพื่อที่จะจัดเก็บสารสนเทศการอุดหนุน สภาพแวดล้อมที่ได้รับการสร้างขึ้นโดยองค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุน ส่วนที่สองในสถานะที่เข้าถึงได้โดยผ่านทางเครือข่าย
2. เครื่องบริการการนำทาง ตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ที่ซึ่ง องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่งได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะพิจารณาหาค่าว่า ตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะได้รับการปรับเปลี่ยน หรือไม่ ตามการสื่อสารกับอุปกรณ์การนำทาง และรู้จำเส้นทางที่หนึ่งใหม่และเส้นทางที่สองใหม่เพื่อที่จะ เชื่อมร่วมตำแหน่งที่ปรากฏอยู่และตำแหน่งเป้าหมายที่ได้รับการปรับเปลี่ยนของยานพาหนะ ในกรณี ซึ่ง ได้รับการการพิจารณาหาค่าว่าตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะได้รับการปรับเปลี่ยน และ องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่สองที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะสร้างสารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อมบนพื้นฐานของการเบี่ยงเบนระหว่าง ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งใหม่ที่ได้รับการรู้จำโดยองค์ประกอบการประมวลผลทาง คณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่สองใหม่ที่ได้รับการรู้จำ โดยองค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง
3. เครื่องบริการการนำทาง ตามข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่ง องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่สองที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะสร้างสารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อมบนพื้นฐานของการเบี่ยงเบนระหว่าง ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งใหม่ และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่สองใหม่ และบน พื้นฐานของส่วนซึ่งได้รับการรวมไว้ในการเบี่ยงเบนระหว่างค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งก่อน หน้านี้ และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่สองก่อนหน้านี้ไปยังตำแหน่งเป้าหมายที่ไม่ได้รับการ ปรับเปลี่ยนของยานพาหนะ และซึ่งได้รับการพิจารณาหาค่าตามระยะทางการเดินทางของยานพาหนะ จนกระทั่งตำแหน่งเป้าหมายนั้นได้รับการปรับเปลี่ยน
4. ระบบการนำทาง ที่ประกอบรวมด้วย เครื่องบริการการนำทางและอุปกรณ์การนำทางที่ติด ตั้งอยู่ในยานพาหนะ เครื่องบริการการนำทางนั้นที่รวมถึง ฐานข้อมูลที่หนึ่ง ที่ได้รับการกำหนดโครงแบบเพื่อที่จะจัดเก็บสารสนเทาศจราจร ซึ่งกำหนดชี้ ปริมาณของค่าใช้จ่ายที่ต้องการเพื่อที่จะผ่านแต่ละส่วนเชื่อมโยงที่ทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบที่เป็น ส่วนประกอบของถนน และได้รับการนำมาใช้ในการค้นหาเส้นท่างโดยอุปกรณ์การนำทางที่ติดตั้งอยู่ ในยานพาหนะ องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง ที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะรู้เส้นทางที่ได้รับการค้นหาโดยการใช้สารสนเทศจราจรที่จัดเก็บอยู่ในฐานข้อมูล ที่หนึ่งเพื่อที่จะเชื่อมร่วมตำแหน่งที่ปรากฎอยู่และตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะให้เป็นเส้นทางที่ หนึ่งตามการสื่อสารกับอุปกรณ์การนำทางนั้น และรู้จำเส้นทางที่ได้รับการค้นหาโดยปราศจากการใช้ สารสนเทศจราจรที่จัดเก็บอยู่ในฐานข้อมูลที่หนึ่งเพื่อที่จะเชื่อมร่วมตำแหน่งบที่ปรากฎอยู่และตำแหน่ง เป้าหมายของยานพาหนะให้เป็นเส้นทางที่สองตามการสื่อสารกับอุปกรณ์การนำทางนั้น องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่สอง ที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะสร้างสารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อมที่กำหนดชี้ผลการลดลงของค่าใช้จ่าย บนพื้นฐานของการแบี่ยงเบนระหว่างค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งที่ได้รับการรู้จำโดย องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของ เส้นทางที่สองที่ได้รับการรู้จำโดยองค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่ หนึ่ง และ ฐานข้อมูลที่สอง ที่ได้รับการกำหนดโครงแบบเพื่อที่จะจัดเก็บสารสนเทศการอุดหนุน สภาพแวดล้อมที่ได้รับการสร้างขึ้นโดยองค์ระกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุน ส่วนที่สองในสถานะที่เข้าถึงได้โดยผ่านทางเครือข่าย อุปกรณ์การนำทางนั้นที่รวมถึง องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์ส่วนที่หนึ่ง ที่ได้รับการกำหนดโครงแบบ เพื่อที่จะรู้จำตำแหน่งที่ปรากฎอยู่และตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะ และส่งสิ่งเหล่านั้นไปยัง เครื่องบริการการนำทาง และ องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์ส่วนที่สอง ที่ได้รับการกำหนดโครงแบบ เพื่อที่จะรู้จำสารสนเทศจราจรตามการสื่อสารกับเครื่องบริการการนำทาง และค้นหาเส้นทางจาก ตำแหน่งที่ปรากฎอยู่ไปยังตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะ โดยการใช้สารสนเทศจราจรนั้น
5. ระบบการนำทาง ตามข้อถือสิทธิข้อ 4 ที่ซึ่ง องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่งได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะพิจารณาหาค่าว่า ตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะได้รับการปรับเปลี่ยน หรือไม่ ตามการสื่อสารกับอุปกรณ์การนำทาง และรู้จำเส้นทางที่หนึ่งใหม่และเส้นทางที่สองใหม่เพื่อที่จะ เชื่อมร่วมตำแหน่งที่ปรากฏอยู่และตำแหน่งเป้าหมายที่ได้รับการปรับเปลี่ยนของยานพาหนะ ถ้า ได้รับการการพิจารณาหาค่าว่าตำแหน่งเป้าหมายของยานพาหนะได้รับการปรับเปลี่ยน และ องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่สองที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะสร้างสารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อมบนพื้นฐานของการเบี่ยงเบนระหว่าง ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งใหม่ที่ได้รับการรู้จำโดยองค์ประกอบการประมวลผลทาง คณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่สองใหม่ที่ได้รับการรู้จำ โดยองค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่หนึ่ง
6. ระบบการนำทาง ตามข้อถือสิทธิข้อ 5 ที่ซึ่ง องค์ประกอบการประมวลผลทางคณิตศาสตร์การสนับสนุนส่วนที่สองที่ได้รับการกำหนด โครงแบบเพื่อที่จะสร้างสารสนเทศการอุดหนุนสภาพแวดล้อมบนพื้นฐานของการเบี่ยงเบนระหว่าง ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งใหม่ และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่สองใหม่ และบน พื้นฐานของส่วนซึ่งได้รับการรวมไว้ในการเบี่ยงเบนระหว่างค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่หนึ่งก่อน หน้านี้ และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเส้นทางที่สองก่อนหน้านี้ไปยังตำแหน่งเป้าหมายที่ไม่ได้รับการ ปรับเปลี่ยนของยานพาหนะ และซึ่งได้รับการพิจารณาหาค่าตามระยะทางการเดินทางของยานพาหนะ จนกรทั่งตำแหน่งเป้าหมายนั้นได้รับการปรับเปลี่ยน
TH1201004232A 2010-10-15 เครื่องบริการการนำทาง และระบบการนำทาง TH53053B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH118748A true TH118748A (th) 2012-12-27
TH53053B TH53053B (th) 2016-12-23

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
CO6551757A2 (es) Seleccion de ruta vehicular establecido en el uso de energia
JP2014517374A5 (th)
TW200643379A (en) Navigational aid for emergency vehicles
EP2624235A3 (en) Route guidance system, route guidance server apparatus and navigation terminal apparatus
CN104848870A (zh) 一种偏航后的导航路径规划方法及设备
WO2014108265A1 (en) Real-time vehicle spacing control
MX366385B (es) Sistema de provision de ruta candidata, aparato de vehiculo, y metodo de provision de ruta candidata.
EP2664894A3 (en) Navigation apparatus
EP3091758B1 (en) Low latency method and system for sending cloud data to a vehicle
CN102419908B (zh) 提供具有交叉口转弯信息的交通信息的系统和方法
JP2012014692A (ja) 交差点回転情報を反映した交通情報提供システム及びその方法
KR102121525B1 (ko) 동작 모드에 기초한 네비게이션 정보 제공 시스템 및 방법
CA2993764C (en) Route searching device and route searching method
JP2013214225A (ja) 交通情報システム、中央サーバ、サービスサーバ、及び、交通情報提供方法
US11348457B2 (en) Analysis device and analysis method
US11081003B2 (en) Map-providing server and map-providing method
JP4914525B1 (ja) 走行情報演算装置および走行情報演算方法
CN204537458U (zh) 一种实时车道拥堵情况显示系统
CN104422456A (zh) 导航方法、装置及导航系统
WO2012069909A2 (en) Information providing system and information providing method
KR20140098970A (ko) 도로 정보 제공 시스템 및 방법
TH53053B (th) เครื่องบริการการนำทาง และระบบการนำทาง
TH118748A (th) เครื่องบริการการนำทาง และระบบการนำทาง
JP2011252767A (ja) 情報処理システム
KR20150098300A (ko) 내비게이션의 경유지 설정 방법