TH10511A - สิ่งของที่ทำด้วยโลหะมีค่า, วิธีผลิตสิ่งของเหล่า?นั้น, สารผสมที่ทำรูปแบบได้เพื่อใช้ในการผลิต - Google Patents

สิ่งของที่ทำด้วยโลหะมีค่า, วิธีผลิตสิ่งของเหล่า?นั้น, สารผสมที่ทำรูปแบบได้เพื่อใช้ในการผลิต

Info

Publication number
TH10511A
TH10511A TH9101000646A TH9101000646A TH10511A TH 10511 A TH10511 A TH 10511A TH 9101000646 A TH9101000646 A TH 9101000646A TH 9101000646 A TH9101000646 A TH 9101000646A TH 10511 A TH10511 A TH 10511A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
forming
precious metal
weight
powder
mixture
Prior art date
Application number
TH9101000646A
Other languages
English (en)
Inventor
โฮชิโนะ นายโคะจิ
Original Assignee
มิตซูบิชิ แมตทีเรียลส์ คอร์ปอเรชั่น
Filing date
Publication date
Application filed by มิตซูบิชิ แมตทีเรียลส์ คอร์ปอเรชั่น filed Critical มิตซูบิชิ แมตทีเรียลส์ คอร์ปอเรชั่น
Publication of TH10511A publication Critical patent/TH10511A/th

Links

Abstract

ได้เปิดเผยสิงของที่ทำจากโลหะมีค่า ซึ่งเกิดโดยเป็นผลิตภัณฑ์จากการเผาในวัฎภาคของแข็งผงโลหะมีค่า ในการผลิตสิ่งของที่ทำจากโลหะมีค่านั้นนำสารผสมสำหรับทำเป็นรูปแบบซึ่งมีผงโลหะมีค่าและตัวยึดซึ่งกำจัดออกได้โดยากรเผา มาทำให้เป็นรูปร่างเป็นวัสดุที่ทำให้เป็นรูปแบบตามที่กำหนด แล้วจึงเผาวัสดุที่ทำเป็นรูปแบบแล้ว ผลิตสารผสมสำหรับทำเป็นรูปแบบโดยเตรียมผงโลหะมีค่า เตรียมตัวยึดที่เป็นเซลลูโลสลักษณะเหมือนวุ้นโดยผสมเซลลูโลสกับน้ำและเก็บไว้ตามเวลาที่กำหนดและผสมลงโลหะที่มีค่ากับตัวยึด เซลลูโลสที่เป็นวุ้นเข้าด้วยกัน สารผสมสำหรับทำรูปแบบที่ควรใช้มากที่สุดมีผงโลหะมีค่า 50 ถึง 90% โดยน้ำหนัก ตัวยึด เซลลูโลสที่ละลายน้ำได้ 0.8 ถึง 8% โดยน้ำหนัก สารลดแรงตึงผิว 0.08 ถึง 3% โดยน้ำหนัก น้ำมัน 0.1 ถึง 3% โดยน้ำหนัก ที่เหลือคือน้ำและสิ่งปนเปื้อนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ผงโลหะมีค่าควรมีผงทองและผงของโลหะผสมที่มีเงินหรือทองแดงและผงทองนั้นทำได้โดยวิธีรีดิวส์ ใต้ผิวน้ำ

Claims (25)

1. วิธีผลิตสิ่งของที่ทำด้วยโลหะมีค่า ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ในวัฏภาคของแข็งที่ได้จากการเผาผงโลหะมีค่าที่ไม่มีตัวยึดใดๆ โดยที่สิงของนั้นจะมีโทนสีของโลหะมีค่านั้น ซึ่งประกอบด้วย การเตรียมสารผสมสำหรับการทำเป็นรูปแบบที่ประกอบด้วยส่วนสำคัญของ ผงโลหะมีค่า 50 ถึง 90 % โดยน้ำหนัก ตัวยึดที่เป็นเซลลูโลสที่ละลายน้ำได้ 0.8 ถึง 8% โดยน้ำหนัก สารลดแรงตึงผิว 0.03 ถึง 3% โดยน้ำหนัก สารป้องกันการเกาะตัว 0.1 ถึง 3% โดยน้ำหนัก ที่เหลือคือน้ำและสิ่งปนเปื้อนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่ซึ่งตัวยึดดังกล่าวถูกกำจัดออกได้โดยการเผา ทำให้สารผสมสำหรับทำเป็นรูปแบบนั้นให้เป็นวัสดุที่มีรูปแบบที่กำหนดและนำวัสดุที่เป็นรูปแบบดังกล่าวไปเผาในวัฎภาคของแข็งเพื่อทำให้ได้สิงที่ทำจากโลหะมีค่า
2. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ยังประกอบด้วยการเตรียมวัสดุพื้นฐานที่สามารถกำจัดออกได้โดยการเผา ขั้นตอนการทำให้เป็นรูปแบบดังกล่าวจะรวมถึงการแผ่สารผสมสำหรับทำเป็นรูปแบบดังกล่าวไปบนวัสดุพื้นฐานดังกล่าว ขั้นตอนการเผาดังกล่าวจะรวมถึงการเผาวัสดุที่ทำเป็นรูปแบบดังกล่าว และวัสดุพื้นฐานดังกล่าวโดยวิธีนี้ วัสดุพื้นฐานจะถูฏกำจัดออกไปในระหว่างการเผา
3. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งวัสดุพื้นฐานดังกล่าวจะประกอบด้วยวัสดุที่เผาไหม้ได้ในระหว่างการเผาดังกล่าว
4. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งวัสดุพื้นฐานดังกล่าวทำขึ้นจากวัสดุที่เปลี่ยนเป็นของเหลวได้ในในระหว่างการเผาดังกล่าว
5. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งวัสดุพื้นฐานดังกล่าวทำขึ้นจากวัสดุที่กลายเป็นไอได้ในระหว่างการเผาดังกล่าว
6. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 5 ที่ซึ่งขั้นตอนการทำให้เป็นรูปแบบดังกล่าว จะรวมถึงการทำให้สารผสมสำหรับทำเป็นรูปแบบดังกล่าวเป็นแผ่น และตอนส่วนที่กำหนดไว้ของแผ่นดังกล่าวเพื่อให้ได้วัสดุที่ทำรูปแบบดังกล่าวที่มีรูปร่างที่กำหนดได้
7. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 6 ยังประกอบด้วยการเตรียมสารผสมสำหรับทำรูปแบบอย่างน้อยสองชนิด ขั้นตอนการทำเป็นรูปแบบดังกล่าวจะรวมถึงการทำสารผสมสำหรับทำรูปแบบดังกล่าวสารหนึ่งให้เป็นแผ่นและเอาส่วนที่กำหนดไว้ส่วนหนึ่งของแผ่นดังกล่าวออกเพื่อให้เกิดบริเวณว่าง และเติมสารผสมสำหรับทำเป็นรูปแบบอีกชนิดหนึ่งลงไปในบริเวณว่างดังกล่าว ของแผ่นดังกล่าวเพื่อให้ได้วัสดุที่ทำเป็นรูปแบบที่กล่าวแล้ว
8. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 7 ยังประกอบด้วยการเตรียมสารผสมสำหรับทำรูปแบบอย่างน้อยสองชนิดซึ่งมีสีต่างกัน เมื่อเผาแล้ว ผสมสารผสมสำหรับทำรูปแบบอย่างน้อยสองชนิดซึ่งมีสีต่างกันเมื่อเผาแล้ว และการทำให้เกิดวัสดุที่ทำรูปแบบแล้วดังกล่าว โดยใช้วัสดุสำหรับทำรูปแบบที่ผสมแล้วดังกล่าว
9. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อ 8 ยังประกอบด้วยการนำผลิตภัณฑ์ที่เผาแล้วซึ่งได้จากขั้นตอนการเผาดังกล่าวมาดำเนินการต่อไปเมื่ออ่อนตัว
10. วิธีผลิตสิงของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 9 ยังประกอบด้วยการทำให้วัสดุที่เป็นแก้วเกาะติดกับวัสดุที่ทำเป็นรูปแบบแล้วดังกล่าวที่ผิวของวัสดุนั้นบริเวณที่กำหนดไว้ โดยวิธีเมื่อดำเนินการขั้นตอนการเผาดังกล่าวแล้ว วัสดุที่เป็นแก้วดังกล่าวจะถูกหลอมเหลวและแผ่ไปบนวัสดุนั้น
11. วิธีผลิต สิ่งของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อที่ 1 ถึง 10 ยังประกอบด้วยการวางอัญมณีบนวัสดุที่ทำเป็นรูปแบบแล้วดังกล่าว โดยที่เมื่อทำการเผาอย่างสมบูรณ์แล้ว อัญมณีดังกล่าวจะยังคงอยู่บนสิ่งของที่ทำจากโลหะมีค่านั้น
12. วิธีผลิต สิ่งของที่ทำจากโลหะมีค่าตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อที่ 1 ถึง 11 ประกอบด้วย ผงโลหะมีค่า และตัวยึด โดยมีคุณสมบัติที่ว่าจะประกอบไปด้วย ผงโลหะมีค่า 50 ถึง 90% โดยน้ำหนัก ตัวยึดที่เป็นเซลลูโลสที่ละลายน้ำได้ 0.8 ถึง 8% โดยน้ำหนัก สารลดแรงตึงผิว 0.03 ถึง 3% โดยน้ำหนัก สารป้องกันการเกาะตัว 0.1 ถึง 3% โดยน้ำหนัก ที่เหลือคือน้ำและสิ่งปนเปื้อนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
13. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อ 12 ยังประกอบด้วยเอธิลีน ไกลคอล ในปริมาณที่ไม่มากว่า 30% โดยน้ำหนัก เมื่อเทียบกับน้ำ
14. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อ 12 หรือ 13 ที่ซึ่งผงโลหะมีค่าดังกล่าวจะมีขนาดอนุภาคเฉลี่ยที่ไม่มากกว่า 200 ไมครอน
15. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อที่ 12 ถึง 14 ที่ซึ่งผงโลหะมีค่าดังกล่าวจะมีผงทองและผงของโลหะผสมที่มีโลหะซึ่งเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วยเงินและทองแดง
16. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อที่ 12 ถึง 15 ที่ซึ่งผงทองจะได้จากวิธีรีดิวส์ใต้ผิวน้ำในขณะที่ผงของผสมดังกล่าวจะได้จากวิธีทำให้เป็นละอองด้วยแก๊ส
17. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อ 16 ที่ซึ่งผงโลหะมีค่าดังกล่าว จะมีผงที่ได้จากวิธีทำให้เป็นละอองด้วยแก๊สของโลหะผสมที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยนิกเกิลแพลเลเดียม สังกะสี โคบอลท์ เบอร์ลเลียม ดีบุก และอินเดียม
18. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อ 15 ที่ซึ่งผงโลหะมีค่าดังกล่าวจะมีผงทองซึ่งแต่ละอนุภาคจะมีปุ่มขนาดเล็กติดอยู่ด้วย
19. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อ 18 ที่ซึ่งผงทองดังกล่าวจะมีขนาดอนุภาคเฉลี่ยประมาณ 10 ไมครอน
20. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อที่ 12 ถึง 19 ที่ ซึ่งตัวยึดดังกล่าวจะเลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยเมธิล เชลลูโลส และเอธิลเซลลูโลส สารลดแรงตึงผิวดังกล่าวจะเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วย พอลิโซพ (polysoap) และแอลคิลเบนซีน โซเดียมซัลโฟเนต สารป้องกันการเกาะติดดังกล่าวจะเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วยกรดอินทรีย์ขนาดใหญ่ เอสเทอร์อินทรีย์ขนาดใหญ่ แอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ พอลิไฮดริค แอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ และอีเธอร์ขนาดใหญ่
21. สารผสมสำหรับทำรูปแบบตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อที่ 12 ถึง ถึง 20 ประกอบด้วยขั้นตอนของ: การเตรียมผงโลหะมีค่า 50 ถึง 90% โดยน้ำหนัก การเตรียมตัวยึดเซลลูโลสที่คล้ายวุ้น 0.8 ถึง 8% โดยน้ำหนัก โดยการผสมเซลลูโลสกับน้ำและเก็บไว้ในช่วงเวลาหนึ่งที่กำหนด การผสมผงโลหะมีค่าดังกล่าวและตัวยึดเซลลูโลสที่คล้ายวุ้นดังกล่าวเข้าด้วยกัน และ การเติมสารลดแรงตึงผิว 0.03 ถึง 3% โดยน้ำหนัก และสารป้องกันการเกาะติด 0.1 ถึง 3% โดยน้ำหนักลงไป
22. วิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 21 ที่ซึ่งเซลลูโลสและน้ำดังกล่าวจะถูกผสมเข้าด้วยกันด้วยอัตราส่วนของเซลลูโลสต่อน้ำเป็น 5/95 ถึง 30/70 และตัวยึดที่ถูกทำขึ้นจะถูกผสมในปริมาณ 7 ถึง 33% โดยน้ำหนัก เมื่อเทียบกับปริมาณทั้งหมดของสารผสมสำหรับทำรูปแบบ
23. วิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 22 ยังประกอบด้วยการเติมเอธิลีนไกลคอลลงไปในปริมาณที่ไม่มากกว่า 30% โดยน้ำหนัก เมื่อเทียบกันน้ำ
24. วิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 21 ยังประกอบการเตรียมผงทองโดยวิธีรีดิวส์ใต้ผิวน้ำและเตรียมผงโลหะผสมด้วยวิธีทำให้เป็นละอองด้วยแก๊ส และผสมผงทองและผงโลหะผสมดังกล่าวที่เตรียมขึ้นเพื่อให้ได้ผงโลหะมีค่าดังกล่าว
25. วิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 24 ยังประกอบการรวมผงโลหะผสมที่ทำเป็นละอองด้วยแก๊สจากโลหะที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยนิกเกิล แพลเลเดียมสังกะสี โคบอลท์ เบอร์ลเลียม ดีบุก และอินเดียมเข้าไป
TH9101000646A 1991-05-17 สิ่งของที่ทำด้วยโลหะมีค่า, วิธีผลิตสิ่งของเหล่า?นั้น, สารผสมที่ทำรูปแบบได้เพื่อใช้ในการผลิต TH10511A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH10511A true TH10511A (th) 1992-02-01

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US5376328A (en) Precious metal article, method for manufacturing same, moldable mixture for use in manufacture of same and method for producing moldable mixture
KR0179371B1 (ko) 귀금속품과, 귀금속품의 제조방법과, 귀금속품의 제조에 사용되는 성형혼합물, 및 성형혼합물의 제조방법
WO2013128416A2 (en) Silver-based alloy powder for manufacturing of 3-dimensional metal objects
TWI511814B (zh) A copper sintered product for process or decoration, and a copper-containing plasticity composition
JPWO2011021672A1 (ja) 装飾金属物品の製造方法および装飾金属物品
EP2636538A1 (en) Process for producing decorative sintered metal article, and decorative sintered metal article
AU757005B2 (en) Sinter of noble metal and method for production thereof
US4479823A (en) Process for the production of silver-tin master alloys for dental amalgams
WO2011021656A1 (ja) 装飾金属物品の製造方法および装飾金属物品
Verma et al. Internal oxidation of rapidly solidified silver-tin-indium alloy powders
JP2976707B2 (ja) 金属可塑性組成物
JP2932647B2 (ja) 金属物品の製造方法
JP3191434B2 (ja) 銀および銅を含む貴金属混合粉末の焼結方法
JP2932648B2 (ja) 金属物品の製造方法
JP3389613B2 (ja) 貴金属物品とその製造方法
JP2924139B2 (ja) 金属物品の製造方法
GB2122643A (en) Producing a machinable high strength hot formed ferrous base alloy from powder
JP3004038B2 (ja) 金属物品の製造方法
JP2774974B2 (ja) 貴金属焼結体製装飾品および美術工芸品の製造方法
WO2011021535A1 (ja) 装飾金属物品の製造方法および装飾金属物品
JPH06158102A (ja) 貴金属焼結体およびその製造方法
Lesgourgues Diffusion Brazing Process for Pieces of Superalloys
JPH04346606A (ja) 金属物品の製造方法
JPH05171205A (ja) 貴金属製品表面に凹凸模様を形成する方法と貴金属可塑性組成物
JPH0633107A (ja) 金属物品