TH51161B - วงจรการแก้ไขความไม่สมมาตรของแมกนีโต รีซิสทิฟ - Google Patents
วงจรการแก้ไขความไม่สมมาตรของแมกนีโต รีซิสทิฟInfo
- Publication number
- TH51161B TH51161B TH101004221A TH0101004221A TH51161B TH 51161 B TH51161 B TH 51161B TH 101004221 A TH101004221 A TH 101004221A TH 0101004221 A TH0101004221 A TH 0101004221A TH 51161 B TH51161 B TH 51161B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- signal
- asymmetry
- reading
- reading signal
- gain
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 (09/01/45) การจัดวงจรไฟฟ้าสำหรับแก้ไขความไม่สมมาตรของหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ รวมถึงวงจร เลื่อน ซึ่งรับสัญญาณการอ่านจากหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ และการชี้สัญญาณในสภาพที่มีขั้ว ของ สภาพที่มีขั้วของความไม่สมมาตร ใด ๆ ของสัญญาณการอ่าน ขึ้นอยู่กับสภาพที่มีขั้ว ของความไม่ สมมาตร วงจรเลื่อนจะเพิ่มหรือลด อย่างใดอย่างหนึ่ง แรงดันที่เลื่อนไปยังสัญญาณ การอ่าน เพื่อ ผลิตสัญญาณการอ่านที่ถูกเลื่อน วงจรเลื่อนจะให้สัญญาณออก สัญญาณการอ่าน , สัญญาณการ อ่านที่ถูกเลื่อน , และแรงดันเลื่อน วงจรอัตราขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สามถูกจัดเตรียม ซึ่งจะรับ สัญญาณการอ่าน , สัญญาณการ อ่านที่ถูกเลื่อน , และแรงดันเลื่อน โดยลำดับ และ ซึ่งแต่ละอัน รับ สัญญาณการควบคุมแต่ละอัน วงจรอัตราขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม จัดเตรียม สัญญาณออกที่ ขยายเป็นสัดส่วนโดยลำดับ ขึ้นอยู่กับสัญญาณการควบคุมแต่ละอัน วงจรการควบ คุมจัดเตรียม สัญญาณสภาพที่มีขั้วไปยังวงจร เลื่อน และสัญญาณการควบคุมแต่ละอัน ไปยัง วงจรอัตราขยายที่ หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของการแก้ไขที่ต้องการ วงจรป้อนกลับ แบบโหมด ธรรมดา จะปรับสำหรับการเปลี่ยน แปลงในโหมดธรรมดาที่เกิดโดยการทำรูป แบบคลื่น การจัดวงจรไฟฟ้าสำหรับแก้ไขความไม่สมมาตรของหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ รวมถึงวงจร เลื่อน ซึ่งรับสัญญาณการอ่านจากหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ และการชี้สัญญาณในสภาพที่มีขั้ว ของ สภาพที่มีขั้วของความไม่สมมาตร ใด ๆ ของสัญญาณการอ่าน ขึ้นอยู่กับสภาพที่มีขั้ว ของความไม่ สมมาตร วงจรเลื่อนจะเพิ่มหรือลด อย่างใดอย่างหนึ่ง แรงดันที่เลื่อนไปยังสัญญาณ การอ่าน เพื่อ ผลิตสัญญาณการอ่านที่ถูกเลื่อน วงจรเลื่อนจะให้สัญญาณออก สัญญาณการอ่าน , สัญญาณการ อ่านที่ถูกเลื่อน , และแรงดันเลื่อน วงจรขยายอัตราที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สามถูกจัดเตรียม ซึ่งจะรับ สัญญาณการอ่าน , สัญญาณการ อ่านที่ถูกเลื่อน , และแรงดันเลื่อน โดยลำดับ และ ซึ่งแต่ละอัน รับ สัญญาณการควบคุมแต่ละอัน วงจรอัตราขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม จัดเตรียม สัญญาณออกที่ ขยายเป็นสัดส่วนโดยลำดับ ขึ้นอยู่กับสัญญาณการควบคุมแต่ละอัน วงจรการควบ คุมจัดเตรียม สัญญาณสภาพที่มีขั้วไปยังวงจร เลื่อน และสัญญาณการควบคุมแต่ละอัน ไปยัง วงจรอัตราขยายที่ หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ขึ้นอยู่กับ ปริมาณของการแก้ไขที่ต้องการ วงจรป้อนกลับ แบบโหมด ธรรมดา จะปรับสำหรับการเปลี่ยน แปลงในโหมดธรรมดาที่เกิดโดยการทำรูป แบบคลื่น
Claims (9)
1. การจัดสำหรับการแก้ไขความไม่สมมาตรของหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ ประกอบด้วย : วงจร เลื่อน ซึ่งรับสัญญาณการอ่านของหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ และการชี้สัญญาณใน สภาพที่มีขั้ว ของ สภาพที่มีขั้วของสัญญาณการอ่านที่ไม่สมมาตร ใด ๆ ; ที่ซึ่ง ขึ้นอยู่กับสภาพที่มีขั้วของความไม่ สมมาตร , วงจรเลื่อนจะบวก หรือลบ ค่าเลื่อน อย่างใดอย่างหนึ่งกับสัญญาณการอ่าน เพื่อผลิต สัญญาณการอ่านที่ถูกเลื่อน ; ที่ซึ่ง วงจรเลื่อนจะ ให้สัญญาณออก สัญญาณการอ่าน , สัญญาณการ อ่าน ที่ถูกเลื่อน , และค่าเลื่อน ; และ วงขรขยายที่ หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ซึ่งรับสัญญาณการอ่าน , สัญญาณการอ่านที่ถูก เลื่อน , และค่าเลื่อน โดย ลำดับ และวงจรแต่ละวงจรซึ่งรับสัญญาณควบ คุมโดยลำดับ ที่ซึ่ง วงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และ ที่สาม จัดเตรียมสัญญาณออกที่ถูก ขยายแต่ละ อัน ตามสัญญาณควบคุมแต่ละอัน
2. การจัดตามข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่ง สัญญาณควบคุมแต่ละอัน และสัญญาณสภาพที่มีขั้ว ได้มาจากสัญญาณการอ่านโดยวิถีทางการควบคุม , วิถีทางการควบคุมที่รับสัญญาณการอ่าน , ที่ ตรวจจับสภาพที่มีขั้วของความไม่สมมาตรของสัญญาณการอ่านใด ๆ และที่จัดเตรียมสัญญาณ สภาพที่มีขั้วไปยังวงจรเลื่อน และสัญญาณควบคุมแต่ละอัน ไปยังวงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่ สาม ขึ้นอยู่กับปริมาณของการแก้ไขที่ต้องการ
3. การจัดตามข้อถือสิทธิที่ 1 นอกจากนี้ ยังประกอบด้วย วิถีทางการปรับโหมดแบบ ธรรมดา สำหรับการรับสัญญาณออก จากวงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม โดยลำดับ เป็น เหมือนสัญญาณออกที่รวมกัน และสำหรับการแก้ไขผลของโหมดธรรมดาใด ๆ ในสัญญาณออกที่ รวมกัน
4. การจัดตามข้อถือสิทธิ 3 ที่ซึ่ง วิถีทางการปรับโหมดธรรมดา ประกอบด้วยวงจรป้อน กลับแบบโหมดธรรมดา
5. การจัดตามข้อถือสิทธิ 3 นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยคู่ของอิมิเตอร์ฟอลโลว์เออร์ สำหรับรับสัญญาณออกจากวงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม แต่ละอัน และจัดเตรียมสัญญาณ ออกที่รวมกัน ไปยังวิถีทางการปรับของโหมดธรรมดา
6. การจัดตามข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่ง สัญญาณควบคุมและสัญญาณสภาพที่มีขั้วแต่ละอัน ได้ มาจากสัญญาณการอ่าน โดยวิถีทางการควบคุม , วิถีทางการควบคุมรับสัญญาณการอ่าน , ตรวจจับ สภาพที่มีขั้วของความไม่สมมาตรใด ๆ ของสัญญาณการอ่าน , และจัดเตรียมสัญญาณสภาพที่มีขั้ว ไปยังวงจรเลื่อน และสัญญาณควบคุมไปยังวงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม แต่ละอัน ขึ้นอยู่ กับปริมาณของการแก้ไขที่ต้องการ ; ที่ซึ่ง วิถีทางการควบคุม ประกอบด้วย : วิถีทางการตรวจจับ สำหรับรับสัญญาณการอ่าน , ตรวจจับความไม่ สมมาตรใด ๆ ในสัญญาณการอ่านที่ได้รับ และสภาพที่มีขั้วของความไม่สมมาตรใด ๆ , ผลิต สัญญาณสภาพที่มีขั้ว และผลิตการชี้สัญญาณการแก้ไขแบบดิจิตอล ของปริมาณของการแก้ไข ความไม่สมมาตรที่ต้องการ ; และ เครื่องแปลงจากดิจิตอลเป็นอะนาล็อก สำหรับรับสัญญาณการแก้ไข แบบดิจิตอล และผลิตสัญญาณควบคุมแต่ละอัน ไปยังวงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ขึ้นอยู่ กับปริมาณของการแก้ไขที่ต้องการ
7. วิธีการของการแก้ไขความไม่สมมาตร ในสัญญาณการอ่านจากหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ ประกอบด้วย การใช้การจัดตามข้อถือสิทธิ 1 ให้เป็นประโยชน์
8. การจัดตามข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่ง วงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ประกอบด้วย คู่ เครื่องขยายเชิงอนุพันธ์ ที่มีลักษณะเฉพาะ การให้ไฟฟ้าผ่านได้อย่างหนึ่ง ซึ่งสามารถที่จะเปลี่ยน แปลงได้ โดยการเพิ่มกระแสไฟฟ้าเข้าไปในด้าน ๆ หนึ่งของคู่เชิงอนุพันธ์
9. การจัดตามข้อถือสิทธิ 8 ที่ซึ่ง วงจรขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ประกอบด้วย คู่ ทรานซิสเตอร์เชิงอนุพันธ์ที่มีสองขั้ว 1
0. วิธีการของการแก้ไขความไม่สมมาตร ในสัญญาณการอ่านจากหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ ประกอบด้วย การใช้การจัดตามข้อถือสิทธิ 2 ให้เป็นประโยชน์ 1
1. วิธีการของการแก้ไขความไม่สมมาตร ในสัญญาณการอ่านจากหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ ประกอบด้วยการใช้การจัดตามข้อถือสิทธิ 3 ให้เป็นประโยชน์ 1
2. วิธีการของการแก้ไขความไม่สมมาตร ในสัญญาณการอ่านจากหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ ประกอบด้วย การใช้การจัดตามข้อถือสิทธิตามข้อถือสิทธิ 6 ให้เป็นประโยชน์ 1
3. วิธีการของการแก้ไขความไม่สมมาตรในสัญญาณการอ่านหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ , ประกอบด้วย : การตรวจจับปริมาณของความไม่สมมาตรในสัญญาณการอ่าน , และสภาพที่มีขั้วของ ความไม่สมมาตรที่ตรวจจับได้ ; และ การผลิตสัญญาณการอ่านที่แก้ไขแล้ว โดยการรวมสัญญาณออกของชั้นตอนอัตรา ขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ขั้นตอนอัตราขยายที่หนึ่ง โดยที่เป็นขั้นตอนอัตราขยายเชิงเส้น ซึ่ง รับสัญญาณการอ่านที่ไม่เปลี่ยนแปลง ขั้นตอนอัตราขยายที่สอง โดยที่เป็นขั้นตอนอัตราขยายเชิง ไม่เส้น ซึ่งรับสัญญาณการอ่านที่เปลี่ยนแปลงโดยค่าการเลื่อนตามสภาพที่มีขั้วของความไม่ สมมาตรตรวจจับได้ และขั้นตอนอัตราขยายที่สามที่รับค่าเลื่อน ขั้นตอนอัตราขยายที่มีอัตรา ขยายแต่ละอันที่ถูกควบคุม ขึ้นอยู่กับความไม่สมมาตรที่ตรวจจับได้ 1
4. ในช่องการอ่านของหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ การจัดสำหรับแก้ไขความไม่สมมาตรใด ๆ ในสัญญาณการอ่าน ประกอบด้วย : วิถีทางการตรวจจับ สำหรับตรวจจับความไม่สมมาตรใด ๆ ในสัญญาณการอ่าน และ สภาพที่มีขั้ว ; และ วิถีทางการแก้ไขสำหรับแก้ไขความไม่สมมาตรที่ตรวจจับได้ใด ๆ ของสัญญาณการ อ่านขั้นอยู่กับวิถีทางตรวจจับ 1
5. การจัดตามข้อถือสิทธิ 14 ที่ซึ่ง วิถีทางการแก้ไขประกอบด้วย : สวิชสภาพที่มีขั้ว และวิถีทางวงจรควบคุมการเลื่อน ซึ่งรับสัญญาณการอ่าน และ สัญญาณควบคุมความไม่สมมาตรของสภาพที่มีขั้ว จากวิถีทางการตรวจจับ และซึ่งให้สัญญาณ ออก สัญญาณการอ่าน , สัญญาณการอ่านที่ถูกเลื่อน และสัญญาณเลื่อน ; วิถีทางอัตราขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ซึ่งรับเป็นสัญญาณเข้า สัญญาณการอ่าน , สัญญาณการอ่านที่ถูกเลื่อน , และสัญญาณเลื่อน โดยลำดับ จากสวิชสภาพที่มีขั้ว และวิถีทางวงจร ควบคุมการเลื่อน และซึ่งแต่ละวิถีทางจะรับสัญญาณควบคุมอัตราขยายที่แยกจากกันแต่ละอัน ซึ่ง ปรับปริมาณของการขยายที่ใช้ เพื่อผลิตสัญญาณออกแต่ละสัญญาณ ; และ วิถีทางการรวมกัน สำหรับรับสัญญาณออกจาวิถีทางอัตราการขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม แต่ละอัน , รวมสัญญาณออกแต่ละสัญญาณให้เป็นสัญญาณที่รวมกัน และปรับผลของ โหมดธรรมดาใด ๆ ในสัญญาณออกที่รวมกัน 1
6. การจัดตามข้อถือสิทธิ 15 ที่ซึ่งวิถีทางการแก้ไข นอกจากนี้ ยังรวมถึงเครื่องแปลงจาก ดิจิตอลเป็นอะนาล็อก สำหรับรับสัญญาณดิจิตอล จากการชี้วิถีทางการตรวจจับ ของปริมาณของ ความไม่สมมาตรในสัญญาณการอ่าน และสำหรับจัดเตรียมสัญญาณควบคุมอัตราขยายที่ไปยังวิถี ทางอัตราขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม แต่ละอัน ขึ้นอยู่กับสัญญาณดิจิตอลที่ได้รับ 1
7. การจัดตามข้อถือสิทธิ 14 ที่ซึ่งสัญญาณการอ่านหัวของแมกนีโต รีซิสทีฟ ประกอบ ด้วย; หัวแมกนีโต รีซิสทีฟ ; ตัวพรีแอมป์ที่ต่อเข้าเพื่อรับสัญญาณการอ่านจากหัวและให้สัญญาณออก สัญญาณการ อ่านที่พรีแอมป์ ; เครื่องขยายที่มีอัตราการขยายแบบเปลี่ยนค่าได้ ที่ต่อเข้าให้รับสัญญาณพรีแอมป์ และ ให้สัญญาณออก สัญญาณการอ่านที่ถูกขยาย ; วงจรการแก้ไขความไม่สมมาตร ที่รวมถึงวิถีทางการตรวจจับ และวิถีทางการแก้ไข ที่ต่อเข้ากันเพื่อรับสัญญาณการอ่านที่ถูกขยาย และให้สัญญาณออก สัญญาณการอ่านที่แก้ไขแล้ว ; ตัวกรองแบบโลพาส ที่ต่อเข้ากัน เพื่อรับสัญญาณการอ่านที่แก้ไขแล้ว และให้ สัญญาณออก สัญญาณการอ่านที่กรองแล้ว ; และ เครื่องแปลงจากอะนาล็อกเป็นดิจิตอล ที่ต่อเข้ากัน เพื่อรับสัญญาณการอ่านที่กรองแล้ว และให้สัญญาณออก ตัวแทนสัญญาณดิจิตอล 1
8. การจัดตามข้อถือเสิทธิ 15 ที่ซึ่ง วิถีทางอัตราขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ประกอบ ด้วย คู่เชิงอนุพันธ์แอมพิลฟลายเออร์ ที่มีลักษณะเฉพาะการให้ไฟฟ้าผ่านได้ ซึ่งสามารถที่จะเปลี่ยน แปลงได้ โดยเพิ่มกระแสไฟฟ้าไปยังด้าน ๆ หนึ่งของคู่เชิงอนุพันธ์ 1
9. การจัดตามข้อถือสิทธิ 18 ที่ซึ่ง วงจรอัตราขยายที่หนึ่ง , ที่สอง และที่สาม ประกอบ ด้วยคู่เชิงอนุพันธ์ที่มีสองขั้ว 2
0. วิธีการของการแก้ไขความไม่สมมาตร ในสัญยาณการอ่าน จากหัวแมกนีโต รีซิสทีฟ ประกอบด้วย การใช้การจัดตามข้อถือสิทธิ 14 ให้เป็นประโยชน์
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH51124A TH51124A (th) | 2002-05-22 |
| TH51161B true TH51161B (th) | 2016-09-08 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| KR100445577B1 (ko) | 자기-저항 비대칭 보정 회로 | |
| US10295576B2 (en) | Ratiometric biasing for high impedance capacitive sensing | |
| US10116262B2 (en) | Front-end amplifier circuits for biomedical electronics | |
| CN114123986B (zh) | 放大器的失调校准装置及其校准方法 | |
| JP2010136039A (ja) | 信号増幅装置、及び磁気センサ装置 | |
| CN106941343A (zh) | 一种线性可变增益放大器 | |
| JP2019036817A (ja) | トランスインピーダンス増幅回路、及び利得可変増幅器 | |
| JP4708604B2 (ja) | 可変利得増幅器 | |
| US20230036578A1 (en) | Differential amplifier common-mode rejection ratio and gain trimming circuit | |
| CN109347453A (zh) | 一种高线性精度的全差分运算放大器电路结构 | |
| US6963244B1 (en) | Common mode linearized input stage and amplifier topology | |
| JP2019216346A (ja) | トランスインピーダンス増幅回路、及び利得可変増幅器 | |
| TH51161B (th) | วงจรการแก้ไขความไม่สมมาตรของแมกนีโต รีซิสทิฟ | |
| TH51124A (th) | วงจรการแก้ไขความไม่สมมาตรของแมกนีโต รีซิสทิฟ | |
| CN111416580B (zh) | 一种可变增益和带宽稳定的微小幅度信号预放大电路 | |
| JP2012028859A (ja) | 利得可変差動増幅回路 | |
| CN209462349U (zh) | 一种高线性精度的全差分运算放大器电路结构 | |
| EP1276231A3 (en) | Variable gain amplifier | |
| US8385016B1 (en) | Asymmetric correction circuit | |
| CN219204468U (zh) | 一种带增益补偿的可变增益放大器 | |
| JP4120786B2 (ja) | 可変利得増幅器 | |
| CN110350876A (zh) | 前置放大器、前置差分放大器以及集成电路 | |
| KR20160148741A (ko) | 홀 소자 제어 방법 및 이를 이용한 자기 검출 장치 | |
| CN202210783U (zh) | 运算放大电路 | |
| CN100437776C (zh) | 跟踪平衡调整装置 |