TH41882A - แบบแม่พิมพ์และกระบวนการสำหรับการกดแบบพิมพ์วัตถุพลาสติก - Google Patents

แบบแม่พิมพ์และกระบวนการสำหรับการกดแบบพิมพ์วัตถุพลาสติก

Info

Publication number
TH41882A
TH41882A TH9701005397A TH9701005397A TH41882A TH 41882 A TH41882 A TH 41882A TH 9701005397 A TH9701005397 A TH 9701005397A TH 9701005397 A TH9701005397 A TH 9701005397A TH 41882 A TH41882 A TH 41882A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
mold
pressing
under
liquid
contact
Prior art date
Application number
TH9701005397A
Other languages
English (en)
Other versions
TH32465B (th
Inventor
ลอว์เรนซ์ แอสบาอุซ ดีน
จอห์น เฮนซ์ แดเนียล
เอ็ดมอนสัน เบรน
ไมเคิล บัสซีโอ พาสคิวล่า
เอ็ดมันด์ สโต้กเกอร์ เฟรดริก
บราวน์ อาโนล์ด
จอห์น กิ๊ปลิน เอ็ดวาร์ด
โรส สตอรี่ เอ็ดวาร์ด
Original Assignee
นางสาวชลิตา ชมะโชติ
นายมนูญ ช่างชำนิ
นายสมพร เหลี่ยมป้อ
ยูนิลีเวอร์ เอ็นวี
Filing date
Publication date
Application filed by นางสาวชลิตา ชมะโชติ, นายมนูญ ช่างชำนิ, นายสมพร เหลี่ยมป้อ, ยูนิลีเวอร์ เอ็นวี filed Critical นางสาวชลิตา ชมะโชติ
Publication of TH41882A publication Critical patent/TH41882A/th
Publication of TH32465B publication Critical patent/TH32465B/th

Links

Abstract

DC60 (26/03/41) อุปกรณ์สำหรับการกดแบบพิมพ์วัตถุพลาสติก เช่น สบู่ ซึ่งประกอบด้วย แบบแม่พิม์ที่มีรู จำนวนมาก โดยอาศัยการปลดปล่อยของเหลวที่อาจจะถูกนำมาใช้ประโยชน์กับผิวหน้าฐานที่ทำการกดแบบ พิมพ์ ผ่านไปทางรู นอกจากนี้แล้วผิวหน้าฐานที่ทำการกดแบบพิมพ์อาจจะนำให้มีการติดต่อถึงกันกับแรงดัน อากาศหรือกับแหล่งที่มาของแรงดันอากาศที่จะลดลง เพื่อช่วยเคลื่อนย้ายอากาศจากแบบแม่พิมพ์ใน ระหว่างกรรมวิธีการกดแบบแม่พิมพ์ กรรมวิธีการสำหรับการกดแบบแม่พิมพ์วัตถุพลาสติก ด้วยแบบแม่พิมพ์ที่มีรูจำนวนมาก ดังที่ได้ แสดงเปิดเผยไว้อีกด้วย อุปกรณ์สำหรับการกดแบบพิมพ์วัตถุพลาสติก เช่น สบู่ ซึ่งประกอบด้วย แบบแม่พิม์ที่มีรู จำนวนมาก โดยอาศัยการปลดปล่อยของเหลวจะถูกนำมาใช้ประโยชน์กับผิวหน้าฐานที่ทำการกดแบบ พิมพ์ ผ่านไปทางรู นอกจากนี้แล้วผิวหน้าฐานที่ทำการกดแบบพิมพ์อาจจะนำให้มีการติ่ดต่อถึงกันกับแรงดัน อากาศหรือกับแหล่งที่มาของแรงดันอากาศที่จะลดลง เพื่อช่วยเคลื่อนย้ายอากาศจากแบบแม่พิมพ์ใน ระหว่างกรรมวิธีการกดแบบแม่พิมพ์ กรรมวิธีการสำหรับการกดแบบแม่พิมพ์วัตถุพลาสติก ด้วยแบบแม่พิมพ์ที่มีรูจำนวนมาก ดังที่ได้ แสดงเปิดเผยไว้อีกด้วย

Claims (30)

1.กระบวนการสำรหับกดขึ้นรูป (stamp) ก้อนทีเทอร์เจนท์ (detergent bar) ที่ประกอบด้วยขั้นตอน (i) การป้อนองค์ประกอบด้านดีเทอร์เจนท์ไปยังวิถีทางกดขึ้นรูปที่มีส่วนแม่แบบครึ่งซึกที่มีรูอย่างน้อย หนึ่งอันที่ประกอบด้วยผิวหน้ากดขึ้นรูป และ (ii) การกดขึันรูปองค์ประกอบโดยใช้ส่วนแม่แบบครึ่งซึกที่มีรูอย่างน้อยหนึ่งอันเพื่อขึ้นรูปก้อนดีเทอร์ เจนท์ที่ถูกกดขึ้นรูป และ (iii) การปลดปล่อยก้อนดีเทอร์เจนท์ที่ถูกกดขึ้นรูปจากวิถีทางกดขึันรูปโดยการจ่ายของไหลปลดปล่อย ผ่านแม่แบบที่มีรูไปยังผิวหน้ากดขึ้นรูป 2. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 ที่ซึ่งขั้นตอนการจ่ายของไหลปลดปล่อยผ่านแม่แบบที่มี รูถูกดำเนินการที่สเตจใด ๆ ในระหว่างกระบวนการกดขึ้นรูปหรือตลอดกระบวนการทั้งหมด 3. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 หรือ 2 ที่ซึ่งของไหลปลดปล่อยถูกทำให้มีความดัน 4. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 3 ที่ซึ่งของไหลปลดปล่อยเป็นก๊าซที่มีความดัน 5. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 3 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ซึ่งของไหลปลดปล่อยเป็นของเหลว ซึ่งเมื่อจ่ายผ่านแม่แบบที่มีรู จะเคลือบอย่างน้อยส่วนหนึ่งของผิวหน้ากดขึ้นรูปซับสเตรท (substrate stamping surface) 6. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 5 ที่ซึ่งของเหลวถูกเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วยสารละลาย เกลือ , สารละลายโซเดียม ไอโซไธโอเนต , สาระละลายโพรพิลีน โกลคอล , ไอโซโพรพิล อัลกอฮอล์ , น้ำมัน ซิลิโคน น้ำ หรือส่วนผสมของมัน 7. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 6 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ยังรวมถึงขั้นตอนการระบายส่วน แม่แบบครึ่งซึกอย่างน้อยหนึ่งอันในระหว่างกระบอกการกดขึ้นรูป 8. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 7 ที่ซึ่งขั้นตอนการกระบายถูกกำเนินการโดยการทำให้ผิวหน้า กดขึ้นรูปซับสเตรทเชื่อมติดต่อกับความดันบรรยากาศผ่านแม่แบบที่มีรู 9.กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 8 ที่ซึ่งผิวหน้ากดขึ้นรูปซับสเตรทอยู่ในลักษณะเชื่อมติดต่อ กัความดันบรรยากาศในระหว่างบางส่วนหรือทั้งหมดของกระบวนการกดขึ้นรูปทั้งหมด 10. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 9 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ซึ่งผิวหน้ากดขึ้นรูปซับสเตรทอยู่ใน ลักษณะเชื่อมติดต่อกับแหล่งความดันที่ลดลง ผ่านแม่แบบที่มีรู อย่างน้อยส่วนหนึ่งของกระบวนการ กดขึ้นรูป 11. กระบวนการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 10 ที่ซึ่งผิวหน้ากดขึ้นรูปซับสเตรทอยู่ในลักษณะเชื่อมติดต่อ กับแหล่งความดันที่ลดลงในระหว่างส่วนหนึ่งของกระบสนการกดขึ้นรูป และอยู่ในลักษณะเชื่อมติดต่อกับ แหล่งของไหลที่มีความดันในระหว่างส่วนหนึ่งของกระบวนการกดขึ้นรูป หรือส่วนของกระบวนการกด ขึ้นรูปในเชิงทางเลือก อุปกรณ์สำหรับการกดแบบพิมพ์สารพลาสติก เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วย แบบแม่พิมพ์ที่แบ่งออกเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน ซึ่งมีผิวหน้าฐานที่ใช้ในการกดแบบพิมพ์ โดยคุณลักษณะ เฉพาะก็คือ อย่างน้อยที่สุดส่วนของแบบแม่พิมพ์ที่แบ่งครึ่ง เท่าๆกัน ประกอบด้วย วัตถุที่มีรูเป็นจำนวนมาก
2. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างในข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งในที่นี้อุปกรณ์ ให้หมายความรวมถึง อุปกรณ์สำหรับการใช้ประโยชน์ในการปลด ปล่อยของเหลวที่ผ่านวัตถุที่มีรูจำนวนมาก กับผิวหน้าฐานที่ ใช้ในการกดแบบพิมพ์
3. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างในข้อถือสิทธิ 2 ซึ่งในการปลดปล่อย ของเหลวนั้น จะใช้แรงดัน
4. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างในข้อถือสิทธิ 2 หรือ 3 ซึ่งในการปลด ปล่อยของเหลวนั้นจะประกอบด้วย แก๊ส
5. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 4 ซึ่งแก๊ส จะถูก คัดเลือกจากหมู่ที่ประกอบด้วย อากาศ โดยอากาศจะถูกทำให้ แห้ง หรือ ไนโตรเจน หรือส่วนผสมใด ๆ ของมัน
6. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิ 1 หรือ 3 ซึ่งในการปลดปล่อยของเหลวประกอบด้วย ของเหลว
7. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 6 ซึ่งของเหลวถูก คัดเลือกจากหมู่ประกอบด้วย สารละลายเกลือ, สารละลายโซเดียม ไอโซไธโอเนต, สารละลายโพรพิลิน ไกลคอล, ไอโซโทรพิล อัล กอฮอล์, น้ำมันซิลิโคน, น้ำ หรือส่วนผสมของมัน
8. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อน หน้านี้ จะมีบ่อเก็บสำรองของการปลดปล่อยของเหลว
9. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อน หน้านี้ จะมีบ่อเก็บสำรองของการปลดปล่อยของเหลว
10. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของ ข้อถือสิทธิ 1 ถึง 9 เพิ่มเติม ความหมายที่ประกอบด้วย สำหรับการใช้ประโยชน์ให้ของเหลวผ่านวัตถุที่มีรูจำนวนมาก กับผิวหน้าฐานที่กดแบบพิมพ์ในระหว่างการปลดปล่อยวัตถุ พลาสติกที่ถูกกดแบบพิมพ์ จากแบบพิมพ์ทั้งสองส่วนที่แบ่ง ครึ่งเท่า ๆกันนั้น
11. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่ง ก่อนหน้านี้ ในที่นี้แบบแม่พิมพ์ ประกอบด้วย วัตถุที่คัด เลือกจาก โลหะ และส่วนผสมของมัน, วัตถุกันการกัดกร่อนจาก สารเคมี และองค์ประกอบของโลหะต่างๆ และวัตถุที่ไม่ใช่โลหะ เช่น เซรามิค, เทอร์โมพลาสติก และเทอร์โมเซ็ทติ้ง เรซิน
12. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิ 2 ถึง 11 ซึ่งในที่นี้ ผิวหน้าฐานที่กดแบบพิมพ์ จะมีการติด ต่อถึงกันกับแรงดันอากาศโดยทางรูจำนวนมากของแบบแม่พิมพ์
13. อุปกรณ์ในข้อถือสิทธิข้อ 12 มีความหมายสำหรับการหยุด พักการติดต่อถึงกันในระหว่าง ผิวหน้าฐานที่กดแบบพิมพ์กับ แรงดันอากาศ
14. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่ง ก่อนหน้านี้ ในที่นี้ ผิวหน้าฐานที่กดแบบพิมพ์ คือ จะเป็น การปฏิบัติด้วยเครื่อง หรือเป็นเงาวาว
15. อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่ง ก่อนหน้านี้ ซึ่งในผิวหน้าฐานที่กดแบบพิมพ์ จะเป็นการติด ต่อถึงกันทางรูจำนวนมาก ของแบบแม่พิมพ์กับก่อให้เกิดแรงดัน อากาศลดลงสำหรับอย่างน้อยที่สุดส่วนของกระบวนการกดแบบพิมพ์
16. กระบวนการสำหรับการกดแบบพิมพ์ก้อนกลมของวัตถุพลาสติก ที่ประกอบขึ้นด้วยขั้นตอนของ - การป้อนพลาสติกไปยังฐานที่ทำการกดแบบพิมพ์ในความหมายที่ มีอย่างน้อยที่สุดแบบพิมพ์ที่มีรูจำนวนมาก และ - การกดแบบพิมพ์วัตถุด้วยการใช้อย่างน้อยที่สุดแบบแม่ พิมพ์ที่มีรูจำนวนมากกับรูปแบบก้อนกลมที่ถูกกดแบบพิมพ์
17. กระบวนการที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 16 ซึ่งในการ ปลดปล่อยก้อนกลม ที่ถูกกดแบบพิมพ์จากการกดแบบพิมพ์ ในความ หมายที่ถูกทำให้ง่ายขึ้นโดยการใชประโยชน์การปลดปล่อยของ เหลวผ่านรูจำนวนมากของแบบแม่พิมพ์กับผิวหน้าฐานที่ทำการกด แบบพิมพ์
18. กระบวนการที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 17 ซึ่งในขั้น ตอนของการใช้ประโยชน์การปลดปล่อยของเหลวผ่านรูจำนวนมากของ แบบแม่พิมพ์ เป็นการดำเนินการที่ตำแหน่งใด ๆ ในระหว่างกรรม วิธีการกดแบบพิมพ์หรือโดยตลอดกรรมวิธีทั้งหมด
19. กระบวนการที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 17 หรือ 18 ใน ที่นี้การปลดปล่อยของเหลวจะเป็นการใช้แรงดัน
20. กระบวนการที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 19 ในที่นี้ การปลดปล่อยของเหลวจะเป็นการใช้แรงดันแก๊ส
21. กรรมวิธีที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่ง ของข้อถือสิทธิ 16 ถึง 19 ซึ่งในที่นี้ การปลดปล่อยของเหลว เป็นของเหลวซึ่งตั้งอยู่บนการใช้ประโยชน์ผ่านรูจำนวนมากของ แบบแม่พิมพ์ โดยปกคลุมอย่างน้อยที่สุด ส่วนของผิวหน้าฐาน ที่ทำการกดแบบพิมพ์
22. กรรมวิธีที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 21 ซึ่งของเหลว นั้นถูกคัดเลือกจากหมู่ที่ประกอบด้วย สารละลายเกลือ, สารละ ลายโซเดียม ไอโซไธโอเนต, สารละลายโพรพิลีน ไกลคอล, ไอโซ โพรพิล อัลกอฮอล์, น้ำมันซิลิโคน, น้ำหรือส่วนผสมของมัน
23. กรรมวิธีที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่ง ของข้อถือสิทธิ 16 ถึง 22 เพิ่มเติม การประกอบด้วยขั้นตอน ของการระบายออกทางรู อย่างน้อยที่สุด แบบแม่พิมพ์ในระหว่าง กรรมวิธีการกดแบบพิมพ์
24. กรรมวิธีที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 21 ซึ่งการ ระบายออกทางรูเป็นการดำเนินการโดยการนำผิวหน้าฐานที่ทำการ กดแบบพิมพ์ ติดต่อถึงกันกับแรงดันอากาศโดยทางรูจำนวนมากของ แบบแม่พิมพ์
25. กรรมวิธีที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 24 ซึ่ง ผิว หน้าฐานที่ทำการกดแบบพิมพ์ จะมีการติดต่อถึงกันกับแรงดัน อากาศในระหว่างบางส่วนหรือทั้งหมดของกรรมวิธีการกดแบบพิมพ์ ทั้งหมดทั้งสิ้นนั้น
26. กรรมวิธีที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่ง ของข้อถือสิทธิ 16 ถึง 25 ซึ่งในผิวหน้าฐานที่ทำการกดแบบ พิมพ์ จะติดต่อถึงกัน โดยทางรูจำนวนมากของแบบแม่พิมพ์ ก่อ ให้เกิดแรงดันลดลงสำหรับอย่างน้อยที่สุดส่วนหนึ่งของกรรม วิธีการกดแบบพิมพ์
27. กรรมวิธีที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 26 ในที่นี้ ผิวหน้าฐานที่ทำการกดแบบพิมพ์ คือ เป็นการติดต่อถึงกันกับ แหล่งที่มาของแรงดันที่ถูกลดลงในระหว่างส่วนหนึ่งของกรรม วิธีการกดแบบพิมพ์ และในการติดต่อถึงกันกับแหล่งที่มาของ ของเหลว ที่ถูกแรงดันในระหว่างกรรมวิธีการกดแบบพิมพ์ หรือ อีกทางเลือกหนึ่ง คือส่วนหนึ่งของกรรมวิธีการกดแบบพิมพ์
28. การใช้อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อ หนึ่งของข้อถือสิทธิ 1 ถึง 15 ในการกดแบบพิมพ์วัตถุพลาสติก
29. การใช้อุปกรณ์ที่ถูกอ้างสิทธิในข้อถือสิทธิ 28 ในการ กดแบบพิมพ์ก้อนสารซักฟอก อย่างเช่น สบู่ หรือ สารซักฟอกที่ ไม่ใช่สบู่
30. การใช้แบบแม่พิมพ์ที่มีรูจำนวนมากในการกดแบบพิมพ์ วัตถุพลาสติก (ข้อถือสิทธิ 30 ข้อ, 3 หน้า, 5 รูป)
TH9701005397A 1997-12-29 แบบแม่พิมพ์และกระบวนการสำหรับการกดแบบพิมพ์วัตถุพลาสติก TH32465B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH41882A true TH41882A (th) 2000-12-18
TH32465B TH32465B (th) 2012-04-20

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
DE3785574D1 (de) Vorrichtung zum "in-situ"-formen eines druckknopfes auf einem poroesen substrat.
ATE218790T1 (de) Umweltfreundlich hergestellte leiterplatte und zugehörige vorrichtung
NZ514243A (en) A method and machine for manufacturing molded structures using zoned pressure molding
MY116827A (en) Method for molding using venting pin.
CN110842072B (zh) 一种铝制品冲压涂油一体式设备
WO2006036433A3 (en) Imprint lithography apparatus and method employing an effective pressure
KR960033587A (ko) 오므리기 성형방법
TH32465B (th) แบบแม่พิมพ์และกระบวนการสำหรับการกดแบบพิมพ์วัตถุพลาสติก
RU2424465C2 (ru) Способ использования универсальной промежуточной опоры
CA2276513C (en) Process for stamping a detergent bar
RU99116355A (ru) Штамп и способ для штамповки пластичного материала
DE69906577D1 (de) Gerät und verfahren zum herstellen geformter gegenstände
KR970706920A (ko) 와이어상 금속 재료를 성형 및/또는 피복하기 위한 방법 및 장치(method and device for forming and/or coating wire-shaped metal aterial)
CA2354332A1 (en) Method of attaching mold releasing agent to molding die, molding apparatus and molding die
ATE243102T1 (de) Spritzgiessvorrichtung
KR960021239A (ko) 액체를 이용한 용기의 무늬모양성형방법
KR102617073B1 (ko) Imd 필름 포밍 장치
JP2804516B2 (ja) 合成樹脂の発泡成形法および発泡成形装置
ITFI20010104A1 (it) Struttura filtrante per il tampone di presse per la produzione di mattonelle monostrasto di cemento con superfici filtranti ed attrezzatura
KR102149141B1 (ko) 도자기 성형용 석고 몰드의 제조방법
ES2156679B1 (es) Aparato de moldeo a presion.
JPS6438213A (en) Adhesive mold
MXPA99006164A (en) Die and process for stamping plastic material
SU1126447A1 (ru) Литьева форма дл изготовлени изделий из полимерных материалов
KR880001028A (ko) 반도체 수지밀봉용 성형장치