TH33724A - สารประกอบพิราโซลา, กรรมวิธีสำหรับการผลิตและสารฆ่าวัชพืชที่ประกอบอยู่ด้วยสารประกอบเหล่านี้ - Google Patents

สารประกอบพิราโซลา, กรรมวิธีสำหรับการผลิตและสารฆ่าวัชพืชที่ประกอบอยู่ด้วยสารประกอบเหล่านี้

Info

Publication number
TH33724A
TH33724A TH9701001575A TH9701001575A TH33724A TH 33724 A TH33724 A TH 33724A TH 9701001575 A TH9701001575 A TH 9701001575A TH 9701001575 A TH9701001575 A TH 9701001575A TH 33724 A TH33724 A TH 33724A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
group
groups
alkyl
formula
same
Prior art date
Application number
TH9701001575A
Other languages
English (en)
Inventor
มูราอิ นายชิเกโอะ
ซาโนะ นายมากิโกะ
อิโซกาอิ นายอากิฮิโกะ
นาคายามา นายฮิโตชิ
คิคูกาวา นายฮิโรชิ
Original Assignee
นายดำเนิน การเด่น นายต่อพงศ์ โทณะวณิก นายวิรัช ศรีเอนกราธา นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
อิชิฮารา ซันเกียว ไกชา แอลทีดี
Filing date
Publication date
Application filed by นายดำเนิน การเด่น นายต่อพงศ์ โทณะวณิก นายวิรัช ศรีเอนกราธา นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, อิชิฮารา ซันเกียว ไกชา แอลทีดี filed Critical นายดำเนิน การเด่น นายต่อพงศ์ โทณะวณิก นายวิรัช ศรีเอนกราธา นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
Publication of TH33724A publication Critical patent/TH33724A/th

Links

Abstract

DC60 (06/08/40) สารประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I) หรือเกลือของสารนี้; (สูตรเคมี) (I) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล, R2 คือไฮโดรเจน อะตอม, หมู่เมธิล -A-R3, หมู่เฟนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่ พิริดิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หรือหมู่แอลลิล ซึ่งถูกแทน ที่โดยหมู่เฟนิล, A คือ -SO2-, -CO-,-CH(R6)- หรือ -CH(R7)CO-, R3 คือหมู่แอลคิลซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคีนิลซึ่งอาจ ถูกแทนที่, หมู่แอลไคนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคอกซิ ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่ไซแอโน, หมู่ไดแอลคิล อะมิโน หรือ หมู่เฟนิลซึ่งอาจถูกแทนที่, R6 และ R7 แต่ละชนิดต่างก็เป็น ไฮโดรเจน อะตอม หรือหมู่แอลคิล X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่ แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลไธโอ, หมู่แอลคิลซัลฟิ นิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอ นิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13' R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็น หมู่ แอลคิล, Z คือหมู่แอลคิล, l คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 , n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5, และ q คือตัวเลขจาก 0 ถึง 2, ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ I อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้วหมู่ Z หลายๆหมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่าง กัน, และ เมื่อ n อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว หมู่ X หลายๆหมู่ ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกัน หรือแตกต่างกัน สารประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I) หรือเกลือของสารนี้;(สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล, R2 คือหมู่เมธิล, -A-R3, หมู่เฟนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่พิริดิล ซึ่งอาจถูกแทนที่ หรือหมู่แอลลิล ซึ่งถูกแทน ที่โดยหมู่เฟนิล A คือ -SO2-, -CO--CH(R6)- หรือ -CH(R7)CO-, R3 คือ หมู่แอลคิลซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคีนิล ซึ่งอาจ ถูกแทนที่, หมู่แอลไดนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคอกซิ ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่ไซแอโน, หมู่ไดแอลคิล อะมิโน หรือ หมู่เฟนิลซึ่งอาจถูกแทนที่, R6 และ R7 แต่ละชนิดต่างก็เป็น ไฮโดรเจน อะตอม หรือหมู่แอลคิล X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลไธโฮ, หมู่แอลคิลซัลฟิ นิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอ นิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, Z คือหมู่แอลคิล, l คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 , n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5, และ q คือตัวเลขจาก 0 ถึง 2, ซึ่งมีข้อแม้ว่าเมื่อ I อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้วหมู่ Z หลาย ๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, และ เมื่อ n อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว หมู่ X หลาย ๆ หมู่ ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน

Claims (20)

1. สรประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I) หรือเกลือของสารนี้:(สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล R2 คือไฮโดรเจน อะตอม , หมู่เมธิล,-A-R3, หมู่เฟนิลซึ่ง อาจถูกแทนที่, หมู่พิริดิลซึ่งอาจถูกแทนที่, หรือหมู่แอล ลิลซึ่งถูกแทนที่โดยหมู่เฟนิล, A คือ -SO2-, -CO-, -CH(R6) - หรือ -CH(R7)CO-, R3 คือ หมู่แอลคิลซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคีนิลซึ่งอาจ ถูกแทนที่, หมู่แอลไคนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคอกซิ ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่ไซแอโน, หมู่ไดแอลคิล อะมิโน หรือหมุ่เฟนิลซึ่งอาจถูกแทนที่, R6 และ R7 แต่ละชนิดต่างก็ เป็นไฮโดรเจน อะตอม หรือ หมู่แอลคิล X คือ ไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่เฮ ดลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอิลไธโอ, หมู่แอลคิลซัลฟิ นิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอ นิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12 หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, Z คือหมู่แอลคิล 1 คือตัเลขจาก 0 ถึง 5 n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5, q คือตัวเลขจาก 0 ถึง 2, ซึ่งมี ข้อแม้ว่า เมื่อ 1 อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้วหมู่ Z หลาย ๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกันและเมื่อ n อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว หมู่ X หลาย ๆ หมู่ต่างก็อาจ เป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างต่างกัน
2. สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งแทนสูตร (I) โดยสูตร (I''): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล R2 คือไฮโดรเจน อะตอม , หมู่เมธิล,-A-R3 A คือ -SO2-, -CO-, -CH2-,หรือ -CH2CO- R3 คือหมู่แอลคิลซ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคีนิลซึ่งอาจถูก แทนที่, หมู่แอลไดนิล ซึ่งอาจถูกแทที่, หมู่ไซแอโนหรือ หมู่เฟนิบซึ่งอาจถูกแทนที่ X1, X2, และ X3 แต่ละชนิดต่างก็เป็นไฮโดรเจน อะตอม, เฮโล เจน อะตอม , หมู่แอลคิล หมู่เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลไธโอ, หมู่แอลคิลซัลฟีนิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, และ q เป็นตัวเลขจาก 0 ถึว 2
3. สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่ง A คือ -SO2-,-CH2-, หรือ -CH2CO-,X1 , X2,และ X3แต่ ละชนิดต่างก็เป็นไฮโดรเจน อะตอม, หมู่แอลคอกซิ, หมู่ แอลคิลไธโอ, หมู่แอลคิลซัลฟินิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล หรือ หมู่ไนโทร
4. สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามข้อถือสิทธิที่ 3 ซึ่ง X1 คือ หมู่แอลคิลไธโอ,หมู่แอลคิลซัลฟินิลหรือหมู่ แอลคิลซัลโฟนิล, และ X2 และ X3 แต่ละชนิดต่างก็เป็น ไฮโดรเจนอะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่เฮโลแอลคิล หรือ หมู่ไนโทร
5. กรรมวิธีสำหรับทำการผลิตสารประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I-1) หรือเกลือของสารนี้; (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล Z คือหมู่แอลคิล I คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่าเมื่อ 1 อย่างน้อย ที่สุดเป็น 2 แล้วหมู่ Z หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกัน หรือแตกต่างกัน X คือ ไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลไธโอ, หมู่ แอลคิลซัลฟินิล , หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอล คอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, และ q เป็นตัวเลขจาก 0 ถึว 2 n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยี่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ X หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, ซึ่ง ประกอบด้วยการให้สารประกอบที่มีสูตร (II): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1, Z และ I เหมือนกับที่นิยามข้างบน. ทำปฏิกิริยากับ สารประกอบที่มีสูตร (III): (สูตรเคมี) ซึ่ง Xและ n เหมือนกับที่นิยามข้างาบน, และ Y คือเฮโลเจน อะตอม, ได้รับสารประกอบที่มีสูตร (IV): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1,X, Z, I และ n เหมือนกับที่นิยามข้างาบน,และนำสาร ประกอบสูตร (IV) มาทำปฏิกิริยารีแอร์เรนจ์เมนท์ :
6. กรรมวิธีสำหรับทำการผลิตสารประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I-l'') หรือเกลือของสารนี้: (สูตรเคมี) R1 คือหมู่แอลคิล, Z คือหมู่แอลคิล, l คือตวเลขจาก 0 ถึง 5 , ซึ่งข้อแม้ว่า เมื่อ l อย่างน้อย ที่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ Z หลายๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกัน หรือแตกต่างกัน, X'' คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลไธโอ, หมู่ แอลคิลซัลฟินิล, หรือหมู่แอคิลซัลโฟนิล และ n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว , หมู่ X'' หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, ซึ่งประกอบด้วยการให้สารประกอบที่มีสูตร (II); (สูตรเคมี) ซึ่ง R1, Z และ I เหมือนกับที่นิยามข้างบน,ทำปฏิกิริยากับ สารประกอบที่มีสูตร (V); (สูตรเคมี) ซึ่ง X'' และ n เหมือนกับที่นิยามข้างบน, และคาร์บอนเททรา คลอไรด์, แล้วดำเนินการทำปฏิกิริยาไฮโดรลิซิสต่อไป
7. กรรมวิธีสำหรับทำการผลิตสรประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I-1) หรือเกลือของารนี้; (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล, Z คือหมู่แอลคิล, l คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 , ซึ่งข้อแม้ว่า เมื่อ l อย่าง น้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ Z หลายๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียว กันหรือแตกต่างกัน, X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลไธโอ, หมู่ แอลคิลซัลฟินิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอล คอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, q เป็นตัวเลขจาก 0 ถึว 2 และ n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยี่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ X หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, ซึ่ง ประกอบด้วยการให้สารประกอบที่มีสูตร (II): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 , Z และ I เหมือนกับที่นิยามข้างบน, ทำปฏิกิริยา กับสารประกอบที่มีสูตร (VI): (สูตรเคมี) ซึ่ง x และ n เหมือนกับที่นิยมข้างบน
8. กรรมวิธีสำหรับการทำการผลิตสารประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I-1) หรือเกลือของสารนี้; (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล, Z คือหมู่แอลคิล, l คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 , ซึ่งข้อแม้ว่า เมื่อ l อย่าง น้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ Z หลายๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียว กันหรือแตกต่างกัน, X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลไธโอ, หมู่ แอลคิลซัลฟินิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอล คอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, และ q เป็นตัวเลขจาก 0 ถึว 2 n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยี่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ X หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, ซึ่ง ประกอบด้วยการให้สารประกอบที่มีสูตร (II): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 , Z และ I เหมือนกับที่นิยามข้างบน, ทำปฏิกิริยา กับสารประกอบที่มีสูตร (X): (สูตรเคมี) ซึ่ง x และ n เหมือนกับที่นิยมข้างบน, และ Tคือ คลอรีน อะตอม, โบรมีนอะตอม หรือ ไอโอดี อะตอม, และคาร์บอนมอนนอก ไซด์
9. กรรมวิธีสำหรัทำากรผลิตสารประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I-2) หรือเกลือของสารนี้; (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล, R2 คือหมู่เมธิล, -A-R3, หมู่เฟนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่พิริดิล ซึ่งอาจถูกแทนที่ หรือหมู่แอลลิล ซึ่งถูกแทน ที่โดยหมู่เฟนิล A คือ -SO2-, -CO--CH(R6)- หรือ -CH(R7)CO-, R3 คือ หมู่แอลคิลซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคีนิล ซึ่งอาจ ถูกแทนที่, หมู่แอลไดนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคอกซิ ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่ไซแอโน, หมู่ไดแอลคิล อะมิโน หรือ หมู่เฟนิลซึ่งอาจถูกแทนที่, R6 และ R7 แต่ละชนิดต่างก็เป็น ไฮโดรเจน อะตอม หรือหมู่แอลคิล Z คือหมู่แอลคิล, l คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 , ซึ่งข้อแม้ว่า เมื่อ l อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ Z หลายๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลไธโอ, หมู่ แอลคิลซัลฟินิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอล คอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, และ n คือ ตัวเลขจาก 1 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยี่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ X หลาย ๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, และ q เป็นตัวเลขจาก 0 ถึง 2 ซึ่งประกอบด้วยการให้สาร ประกอบที่มีสูตร (I-1): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 X, Z, n และ I เหมือนกับที่นิยามข้างบน, ทำ ปฏิกิริยากับสารประกอบที่มีสูตร (VII): Y-R2, (VII) ซึ่ง R2, เหมือนกับที่นิยามข้างบน, และ Y คือเฮโลเจนอะตอม
10. กรรมวิธีสำหรับทำการผลิตสรประกอบพิราโซลที่มีสูตร (I-4) หรือเหลือของสารนี้; (สูตรเคมี) ซึ่ง R1และ R5 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่แอลคิล, Z คือหมู่แอลคิล, l คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 , ซึ่งข้อแม้ว่า เมื่อ l อย่าง น้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ Z หลายๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียว กันหรือแตกต่างกัน X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลซัลฟินิล, หมู่ แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, q'' เป็น 1 หรือ 2 m คือ 1 หรือ 2, และ n คือ ตัวเลขจาก 1 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยี่สุดเป็น 3 แล้ว, หมู่ X" หลาย ๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, และ q เป็นตัวเลขจาก 0 ถึง 2 ซึ่งประกอบด้วยการให้สาร ประกอบที่มีสูตร (VI-1): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1, R5, Z, I และ n เหมือนกับที่นิยามข้างบนและ X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่เฮโล แอลคิล, หมู่แอลคอกซิ,หมู่แอลคิลไธโด, หมู่แอลคิลซัลฟินิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, เมื่อ n อย่างน้อยที่สุดเป็น 3 แล้ว, หมู่ X หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่าง ได้รับสารประกอบที่ มีสูตร (VI-2); (สูตรเคมี) ซึ่ง R1, R5, Z, X'''', I และ n เหมือนกับที่นิยามข้างบนและ นำสารประกอบที่มีสูตร (VI-2) นี้มาทำปฏิกิริยารีแอร์เรนจ์เ มนท์
11. กรรมวิธีสำหรับการทำการผลิตสารประกอบพิราโซลี่มีสูตร (I-7); หรือเกลือของสารนี้; (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล, R2 คือหมู่เมธิล, -A-R3, หมู่เฟนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่พิริดิล ซึ่งอาจถูกแทนที่ หรือหมู่แอลลิล ซึ่งถูกแทน ที่โดยหมู่เฟนิล A คือ -SO2-, -CO--CH(R6)- หรือ -CH(R7)CO-, R3 คือ หมู่แอลคิลซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคีนิล ซึ่งอาจ ถูกแทนที่, หมู่แอลไดนิล ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่แอลคอกซิ ซึ่งอาจถูกแทนที่, หมู่ไซแอโน, หมู่ไดแอลคิล อะมิโน หรือ หมู่เฟนิลซึ่งอาจถูกแทนที่, R6 และ R7 แต่ละชนิดต่างก็เป็น ไฮโดรเจน อะตอม หรือหมู่แอลคิล Z คือหมู่แอลคิล, l คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5 , ซึ่งข้อแม้ว่า เมื่อ l อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ Z หลายๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน m คือ 1 หรือ 2 x'''' คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ, หมู่แอลคิลซัลฟินิล, หมู่ แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล q'' คือ 1 หรือ 2 และ n คือตัวเลขจาก 1 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยี่สุดเป็น 3 แล้ว, หมู่ X" หลาย ๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน, ซึ่งประกอบด้วยการออกซิไดส์ สารประกอบที่มีสูตร (I-6): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1, R2'', R5, Z, I และ n เหมือนกับที่นิยามข้างบน, และ X คือไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่ เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ,หมู่แอลคิลไธโด, หมู่แอลคิลซัลฟิ นิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอ นิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, q คือตัวเลขจาก 0 ถึง 2 ซึ่งมีข้อแม้ว่า เมื่อ n อย่างน้อยี่สุดเป็น 3 แล้ว, หมู่ X หลาย ๆ หมู่ต่างก็อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน,
12. สารฆ่าวัชพืชที่ประกอบอยู่ด้วยสารประกอบพิราโซล หรือ เกลือขอสารนี้ตามที่นิยามไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1, ให้เป็น ส่วนประกอบออกฤทธิ์
13. วิธีสำหรับทำการควบคุมวัชพืชอันตราย, ซึ่งประกอบด้วย การใช้สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามที่นิยามไว้ใน ข้อถือสิทธิที่ 1 ใส่ลงไปด้วยปริมาณที่มีประสิทธิผล
14. วิธีสำหรับทำการควบคุมวัชพืชอันตราย, ซึ่งประกอบด้วย การใช้สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามที่นิยามไว้ใน ข้อถือสิทธิที่ 1 ใส่ลงไปที่นาในที่ดอนด้วยปริมาณที่มี ประสิทธิผล
15. วิธีสำหรับทำการควบคุมวัชพืชอันตราย, ซึ่งประกอบด้วย การใช้สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามที่นิยามไว้ใน ข้อถือสิทธิที่ 1 ใส่ลงไปที่ไร่ข้างโพดด้วยปริมาณที่มี ประสิทธิผล
16. วิธีสำหรับทำการควบคุมวัชพืชอันตราย, ซึ่งประกอบด้วย การใช้สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามที่นิยามไว้ใน ข้อถือสิทธิที่ 1 ใส่ลงไปไร่ข้าวสาลีด้วยปริมาณที่มี ประสิทธิผล
17. วิธีสำหรับทำการควบคุมวัชพืชอันตราย, ซึ่งประกอบด้วย การใช้สารประกอบพิราโซลหรือเกลือของสารนี้ตามที่นิยามไว้ใน ข้อถือสิทธิที่ 1 ใส่ลงไปที่นาข้าวที่ลุ่มด้วยปริมาณที่มี ประสิทธิผล
18. สารผสมฆ่าวัชพืชที่ผสมไว้แล้วซึ่งประกอบด้วยอย่างน้อย ที่สุดหนึ่งเมมเบอร์ที่เลือกได้จากสารประกอบพิราโซลหรือ เกลือของสารนี้ตามที่นิยามไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 และอย่าง น้อยที่สุดหนึ่งเมมเบอร์ที่เลือกได้จากสารประกอบที่เป็น ส่วนประกอบออกฤทธิ์ของจำพวกสารฆ่าวัชพืชนิดอื่น ๆ
19. สารที่ประกอบที่มีสูตร (II); (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือหมู่แอลคิล, Z คือ หมู่แอลคิล และ I คือตัวเลข จาก 0 ถึง 5 ซึ่งมีข้อแม้ว่าเมื่อ I อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว , หมู่ Z หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่าง กัน
20. สารประกอบที่มีสูตร (IV): (สูตรเคมี) ซึ่ง R1 คือ หมู่แอลคิล, X คือ ไฮโดรเจน อะตอม, เฮโลเจน อะตอม, หมู่แอลคิล, หมู่เฮโลแอลคิล, หมู่แอลคอกซิ,หมู่ แอลคิลไธโด, หมู่แอลคิลซัลฟินิล, หมู่แอลคิลซัลโฟนิล, หมู่ไนโทร, หมู่แอลคอกซิคาร์บอนิล, -SO2N(R8)R9, -N(R10)SO2R11, -CH2S(O)qR12, หรือ -OSO2R13, R8, R9, R10, R11, R12, และ R13 แต่ละชนิดต่างก็เป็นหมู่ แอลคิล, Z คือ หมู่แอลคิล, I คือตัวเลขจาก 0 ถึง 5, n คือ ตัวเลขจาก 1 ถึง 5 และ q หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกัน หรือแตกต่างกัน, และเมื่อ n อย่างน้อยที่สุดเป็น 2 แล้ว, หมู่ X หลาย ๆ หมู่อาจเป็นชนิดเดียวกันหรือแตกต่างกัน (ข้อถือสิทธิ 20 ข้อ, 16 หน้า, - รูป)
TH9701001575A 1997-04-24 สารประกอบพิราโซลา, กรรมวิธีสำหรับการผลิตและสารฆ่าวัชพืชที่ประกอบอยู่ด้วยสารประกอบเหล่านี้ TH33724A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH33724A true TH33724A (th) 1999-07-09

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
TR27003A (tr) Yeni 4-benzil isaksazol türevleri bunlari ihtiva eden terkipler ve bunlarin herbisidler olarak kullanilmasi.
DE69113277D1 (de) Substituiertes pyrrozderivat und bakterizid fuer landwirtschaft und gartenbau.
CA2501739A1 (en) Cyclopropyl-thienyl-carboxamide as fungicides
IE53552B1 (en) Substituted amide derivatives,processes for preparing them,pesticidal compositions containing them and processes for combating unwanted vegetation and fungi
US3562283A (en) 1-oxo and 1,1-dioxo-3-isothiazolones
JPS62252755A (ja) 新規n−ベンジルベンズアミド誘導体およびこれを有効成分として含有する除草剤
US4218238A (en) Herbicidal 1-alkyl-3-phenylpyridinium salts
JPH0368559A (ja) オキシム誘導体及び殺虫剤
HU185201B (en) Herbicide compositions containing quaternary amine salts as active substances and process for preparing the active cubstances
ES8607954A1 (es) Un procedimiento de preparar un derivado de 1-aril-1h-tetrazol
GB1593276A (en) Imidazoline derivatives and their use as pesticides
US3766202A (en) 1,3-disubstituted-5-(substituted thio) imino-2,4-imidazolidine-dionesand the 4-thio analogs
US3679671A (en) Oxidation of phenylacetonitrile derivatives employing a copper (ii)-amine catalyst system
US3925553A (en) Herbicidal and/or fungicidal 5-polyhaloethylimino- and 5-polyhalovinylimino-2,4-imidazolidinediones
US4248620A (en) Fungicidal and herbicidal 5-haloaminoalkylimino-1,3-imidazolidine-2,4-diones
US3854925A (en) 1,3-disubstituted-5-(substituted thio) imino-2,4-imidazolidine diones and the 4-thio analogs
EP1911350A1 (en) Amidine compound and herbicide
GB1535053A (en) 1,2-dialkyl-3,4,5-trisubstituted pyrazolium salts as fungicidal agents
TH35014A (th) สารฆ่าวัชพืชประเภทเฮทอโรไซคลิค
TH4607B (th) อนุพันธ์ของเททราไฮโดรฟิวแรน กรรมวิธีในการเตรียม?สารเหล่านั้นและการใช้สารเหล่านั้นเป็นสารฆ่า?เชื้อรา
TH5120A (th) อนุพันธ์ของเททราไฮโดรฟิวแรน กรรมวิธีในการเตรียม?สารเหล่านั้นและการใช้สารเหล่านั้นเป็นสารฆ่า?เชื้อรา
TH9450A (th) สารประกอบของเฟนิลที่ถูกแทนที่ด้วยเฮเทอโรไซคลิค
TH29698A (th) สารฆ่าวัชพืชชนิดใหม่
TH21855A (th) สารฆ่าศัตรูพืชและสัตว์ 1-เอริลไพราโซล
JPH0225466A (ja) α−置換ケトン誘導体及びそれを含む除草剤