TH13305A - แผ่นวัสดุทางโครงสร้างและระเบียบวิธีและเครื่องสำเร็จสำหรับการผลิตแผ่นวัสดุนี้ - Google Patents

แผ่นวัสดุทางโครงสร้างและระเบียบวิธีและเครื่องสำเร็จสำหรับการผลิตแผ่นวัสดุนี้

Info

Publication number
TH13305A
TH13305A TH9201000011A TH9201000011A TH13305A TH 13305 A TH13305 A TH 13305A TH 9201000011 A TH9201000011 A TH 9201000011A TH 9201000011 A TH9201000011 A TH 9201000011A TH 13305 A TH13305 A TH 13305A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
shall
sheets
strands
conveyor
stack
Prior art date
Application number
TH9201000011A
Other languages
English (en)
Inventor
อี ทิลบี นายซิดนีย์
Original Assignee
อี ทิลบี นายซิดนีย์
นายดำเนิน การเด่น
Filing date
Publication date
Application filed by อี ทิลบี นายซิดนีย์, นายดำเนิน การเด่น filed Critical อี ทิลบี นายซิดนีย์
Publication of TH13305A publication Critical patent/TH13305A/th

Links

Abstract

แผ่นวัสดุโครงสร้าง (10) ที่แข็งแกร่งทำขึ้นมาจากเปลือกของอ้อย ข้าวฟ่าง และพืชจำพวกหญ้าที่คล้ายคลึงกัน แผ่นวัสดุนี้ จะได้รับการก่อขึ้นรูปในลักษณะของกองของสเทรนด์ (12) ของกลุ่ม เส้นใยจากเผลือกที่เป็นแนวต้นตรงอย่างเดียวโดยทั่วไปและยาวซึ่ง จัดวางแนวอย่างสุ่มในระนาบที่ขนานกันอย่างโดยทั่วไป แต่ละ สเทรนด์จะเคลือบด้วยสารยึดเหนี่ยวซึ่งจะต่อสเทรนด์นี้ร่วมกัน กับสเทรนด์อื่น ๆ ณ จุดสัมผัส (16) จำนวนหลาย ๆ จุดตามแนวความ ยาวของสเทรนด์เพื่อก่อขึ้นรูปบริเวณว่าง (18) ระเบียบวิธีและ เครื่องสำเร็จสำหรับการทำแผ่นวัสดุเหล่านี้ ระเบียบวิธีจะรวม ถึง การกดกองของสเทรนด์ที่ผ่านการเคลือบแล้วที่อยู่รวมกันแบบ หลวม ๆ (58) ให้มีความหนาขั้นสุดท้าย และการบ่มเพื่อต่อติด สเทรนด์ร่วมกัน อย่างที่ควรเลือกใช้แล้ว ขั้นตอนการบ่มนี้จะรวม ถึงการเคลื่อนอากาศผ่านกองของสเทรนด์เมื่อกองของสเทรนด์นี้ เคลื่อนที่ไปและได้รับการกดไว้ระหว่างเครื่องลำเลียงและส่วนกด ที่สายพานปรุ (48,62) จำนวนหนึ่งคู่

Claims (20)

1. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างซึ่งทำมาจากเปลือกของอ้อยข้าวฟ่างหรือพืชจำพวกหญ้าที่คล้ายคลึงกันจะประกอบด้วย : - กองของสเทรนด์ของกลุ่มเส้นใยจากเปลือกที่จัดวางแนวอย่าง สุ่มในระนาบที่ขนานกันอย่างเป็นสำคัญ สเทรนด์จะเป็นแนวเส้นตรง และมีความยาวในลักษณะที่ว่าส่วนมากจะมีข้อของลำต้นอยู่บนนั้น สเทรนด์แต่ละสเทรนด์จะมีจุดสัมผัสจำนวนหลาย ๆ จุดตามแนวสเทรนด์ กับสเทรนด์อื่น ๆ ของกองของสเทรนด์; และ - การเคลือบด้วยสารยึดเหนี่ยวสเทรนด์และต่อติดร่วมสเทรนด์ เข้าด้วยกัน ณ จุดสัมผัสเพื่อก่อขึ้นรูปโครงสร้างที่แข็งแกร็ง อย่างเป็นสำคัญ สเทรนด์ที่ผ่านการเคลือบและติดต่อร่วมแล้วจะ กำหนดบริเวณว่างภายในกองของสเทรนด์
2. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 1 ในที่นี้แผ่น วัสดุจะมีน้ำหนักของสารยึดเหนี่ยวเท่ากับประมาณ 5-20% โดยน้ำ หนัก
3. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 1 จะมีความหนา แน่นเฉลี่ยเท่ากับประมาณ 0.15-0.25 กรัม/ลูกบาศก์เซนติเมตร
4. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 1 ในที่นี้บริเวณ ว่างจะมีเพียงพอเพื่อยอมให้อากาศไหลผ่านกองของสเทรนด์
5. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 1 จะมีความหนา อย่างน้อยที่สุดเท่ากับประมาณ 5 ซม.
6. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 1 ในที่นี้ ส เทนด์จะมีความยาวอย่างน้อยที่สุดเท่ากับประมาณ 15 ซม. และความ กว้างอย่างน้อยที่สุดเท่ากับประมาณ 0.10 ซม.
7. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 6 ในที่นี้ ส เทนด์จะมีความยาวอย่างน้อยที่สุดเท่ากับประมาณ 20-30 ซม. และ ความกว้างอย่างน้อยที่สุดเท่ากับประมาณ 0.15-0.40 ซม.
8. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 1 ในที่นี้ แผ่น วัสดุจะมีด้านข้างที่อยู่ตรงข้ามกัน และชั้นของวัสดุพื้นผิว คล้ายพลาสเทอร์ที่นำมาใช้บนอย่างน้อยที่สุดด้านหนึ่งของด้าน ข้างทั้งสองเพื่อก่อขึ้นรูปพื้นผิวของแผ่นวัสดุ
9. แผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิข้อ 8 ในที่นี้ แผ่น วัสดุจะมีวัสดุพื้นผิวคล้ายพลาสเทอร์เช่นนั้นบนด้านข้างทั้ง สอง
10. คู่หนึ่งของแผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิ ข้อ 1 ที่ติดต่อร่วมกันซึ่งจะจดกับตามแนวส่วนรอยต่อจะรวมถึง วัสดุคล้ายโมร์ทาร์ระหว่างแผ่นวัสดุที่จดกันและยื่นเข้าไปใน บริเวณว่างของกองของแต่ละแผ่นวัสดุ
11. คู่หนึ่งของแผ่นวัสดุทางโครงสร้างของข้อถือสิทธิ ข้อ 1 ที่ติดต่อร่วมกันซึ่งจะจดกับตามแนวส่วนรอยต่อ จะประกอบ ด้วย: - ชิ้นแถบตาตะแกรงที่สัมผัสอยู่กับแผ่นวัสดุที่จดกันและ ทอดข้ามส่วนรอยต่อของแผ่นวัสดุเหล่านี้; และ - วัสดุพื้นผิวคล้ายพลาสเทอร์ซึ่งปิดคลุมแผ่นวัสดุที่จด กันและชิ้นแถบตาตะแกรงเพื่อก่อขึ้นรูปการต่อติดร่วมกันของแผ่น วัสดุเหล่านี้ วัสดุคล้ายพลาสเทอร์เหล่านี้จะยื่นเข้าไปใน บริเวณว่างของกองของสเทรนด์
12. คู่หนึ่งของแผ่นวัสดุทางโครงสร้างที่ได้รับการติดต่อร่วม แล้วของข้อถือสิทธิข้อ 11 ในที่นี้ ชิ้นแถบตาตะแกรงจะเป็นลวด ตาตะแกรง
13. ระเบียบวิธีสำหรับการผลิตแผ่นวัสดุทางโครงสร้างขึ้นมาจาก เปลือกของอ้อย ข้าวฟ่าง และพืชจำพวกหญ้าที่คล้ายกัน จะประกอบ ด้วย : - การจัดเตรียมการรวมกลุ่มกับแบบหลวมๆของสเทรนด์ของกลุ่ม เส้นใยจากเปลือกที่เป็นแนวเส้นตรงอย่างเป็นสำคัญซึ่งมีความยาว ในลักษณะที่ว่าส่วนมากจะมีข้อของลำต้นอยู่บนนั้น; -การเคลือบสเทรนด์ด้วยสารยึดเหนี่ยวที่ไม่ผ่านการบ่ม; -การติดฝังสเทรนด์ที่ผ่านการเคลือบแล้วลงบนพื้นผิวในกอง ของสเทรนด์ที่อยู่รวมกับแบบหลวมๆที่มีความหนาที่หนึ่งด้วยจะ จัดวางแนวอย่างสุ่มให้สเทรนด์อยู่ในระนาบที่ขนานกันอย่างเป็น สำคัญ; -การกดกองของสเทรนด์เพื่อให้มีความหนาขั้นสุดท้ายที่น้อย ลงอย่างเป็นสำคัญด้วยสเทรนด์ยังคงอยู่ในระนาบที่ขนานกันอย่าง เป็นสำคัญ; และ -การบ่มสารยึดเหนี่ยวเพื่อต่อติดสเทรนด์แต่ละสเทรนด์ร่วม กันกับสเทรนด์อื่นๆ ณ จุดสัมผัสจำนวนหลายๆจุดตามแนวความยาว ของสเทรนด์ สเทรนด์ที่ติดต่อร่วมกันแล้วจะก่อขึ้นรูปบริเวณภาย ในกองของสเทรนด์
14. ระเบียบวิธีของข้อถือสิทธิข้อ 13 ในที่นี้: - พื้นผิวคือเครื่องลำเลียงที่เคลื่อนไป; และ -ขั้นตอนการกดจะรวมถึงการนำกองของสเทรนด์เคลื่อนไปข้าง หน้าด้วยจะอยู่ระหว่างสายพานปรุแบบคู่เข้าจำนวนหนึ่งคู่ที่ตรง ข้ามกัน ซึ่งสายพานหนึ่งจะเป็นเครื่องลำเลียงที่เคลื่อนไปคู่ สายพานนี้จะมีปลายด้านปลายทางซึ่ง ณ ที่นั้นสายพานจะได้รับการ ทำให้เว้นระยะห่างจากกันตามความหนาขั้นสุดท้ายของแผ่นวัสดุ
15. ระเบียบวิธีของข้อถือสิทธิข้อ 14 ในที่นี้ ขั้นตอนการ เคลื่อนอากาศประกอบด้วยการเป่าอากาศผ่านสายพานปรุและกองของสเท รนด์ที่อยู่ระหว่างสายพานนั้น
16. ระเบียบวิธีของข้อถือสิทธิข้อ 15 ในที่นี้ กระแสอากาศ เดียวจะได้รับการควบคุมทิศทางเพื่อทำให้เคลื่อนอย่างซ้ำผ่าน กองของสเทรนด์ อย่างโดยทั่วไปแล้วการเคลื่อนที่ของกระแสอากาศ ดังกล่าวจะอยู่ในทิศทางตรงข้ามกับทิศทางของการเคลื่อนไปของ เครื่องลำเลียงและจะจับกับความชื้นขึ้นมาในระหว่างการเคลื่อน ที่ตรงกันข้ามกันเช่นนี้
17. เครื่องสำเร็จสำหรับการผลิตแผ่นวัสดุทางโครงสร้างขึ้นมา จากสเทรนด์ของกลุ่มเส้นใยที่ยาวและแข็งตึงอย่างเป็น สำคัญ ประกอบด้วย : - อุปกรณ์สำหรับการเคลือบสเทรนด์ด้วยสารยึดเหนี่ยวที่ไม่ ผ่านการบ่ม; -เครื่องลำเลียงที่เป็นสายพานปรุที่ยื่นออกห่างไปจาก อุปกรณ์การเคลือบ เครื่องลำเลียงนี้จะมีปลายรับและปลายปล่อย ออกที่อยู่ตรงข้ามกัน; -อุปกรณ์ที่อยู่ระหว่างอุปกรณ์การเคลือบและปลายรับเพื่อ ติดฝังสเทรนด์ที่ผ่านการเคลือบแล้วลงบนปลายรับในกองของสเทรนด์ ที่อยู่รวมกันแบบหลวมที่สามารถกดอัดไปอย่างเป็นสำคัญ ด้วยสเท รนด์จะจัดวางแนวในระนาบที่ขนานกันอย่างเป็นสำคัญ -ส่วนกดที่เป็นสายพานปรุที่ยื่นออกไปตามแนวส่วนหนึ่ง ของ เว้นระยะห่างจากและ เคลื่อนไปได้กับเครื่องลำเลียง ส่วนกด นี้จะมีปลายด้านต้นทางอยู่ทางด้านปลายทางของปลายรับของเครื่อง ลำเลียงและจะลู่เข้ากับเครื่องลำเลียงในทิศทางด้านปลายทาง เพื่อที่จะกดกองของสเทรนด์ให้มีความหนาขั้นสุดท้าย ; และ -อุปกรณ์เพื่อเคลื่อนอากาศผ่านส่วนกดและเครื่องลำเลียง นี้ และกองของสเทรนด์ที่อยู่ระหว่างสายพานนั้นเพื่อทำการบ่ม สารยึดเหนี่ยว ด้วยเหตุนี้เพื่อต่อติดสเทรนด์แต่ละสเทรนด์ร่วม กันกับสเทรนด์อื่นๆ ณ จุดสัมผัสจำนวนหลายๆจุดตามแนวความยาว ของสเทรนด์
18. เครื่องสำเร็จของข้อถือสิทธิข้อ 17 ในที่นี้ อุปกรณ์ สำหรับเคลื่อนอากาศไปจะประกอบด้วย อุปกรณ์ท่อของเครื่องทำให้ แห้งที่ทำให้มีโครงแบบสำหรับการเป็นทางผ่านซ้ำของกระแสอากาศ เดี่ยวผ่านกองของสเทรนด์
19. เครื่องสำเร็จของข้อถือสิทธิข้อ 18 ในที่นี้ อุปกรณ์ท่อ จะได้รับการทำให้มีโครงแบบในลักษณะที่ว่า การเลื่อนที่ของ กระแสอากาศจะอยู่ในทิศทางตรงกันข้ามกับทิศทางการเคลื่อนไปของ เครื่องลำเลียง
20. เครื่องสำเร็จของข้อถือสิทธิข้อ 19 ในที่นี้ อุปกรณ์ท่อ ประกอบด้วย: - ชุดของส่วนตามขวางที่จัดวางแนวสำหรับการเคลื่อนที่ของ อากาศผ่านส่วนกดและเครื่องลำเลียงนี้ และกองของสเทรนด์ที่อยู่ ระหว่างสายพาน ในทิศทางที่ขวางกับทิศทางการเคลื่อนไปของ เครื่องลำเลียง; และ -ส่วนเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่เชื่อมต่ออยู่กับส่วนตามขวาง ที่อยู่ใกล้กัน (ข้อถือสิทธิ 20 ข้อ, 4 หน้า,รูปเขียน 9 รูป)
TH9201000011A 1992-01-03 แผ่นวัสดุทางโครงสร้างและระเบียบวิธีและเครื่องสำเร็จสำหรับการผลิตแผ่นวัสดุนี้ TH13305A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH13305A true TH13305A (th) 1993-10-13

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US5981024A (en) Insulating element and method and plant for producing and packaging
EP0688384B2 (en) A method of producing a mineral fiber-insulating web
PL168628B1 (pl) Sposób wytwarzania plyt izolacyjnych z listew z wlókien mineralnych PL
US4704316A (en) Manufacture of reconsolidated wood products
FI85034B (fi) Foerfarande och anordning foer behandling av en mineralfiberbana.
CZ179495A3 (en) Process for producing insulating web from mineral fibers, apparatus for producing the web from mineral fibers and insulation board made from mineral fibers
EP0678137B1 (en) A method of producing a mineral fiber-insulating web and a plant for producing a mineral fiber web
JPH05195402A (ja) 鉱物繊維板の製造方法と装置およびそれにより製造された鉱物繊維板
JP4422343B2 (ja) 接着剤接合されたミネラルウール製品を製造する方法、それを実行する装置、それによって製造されるミネラルウール製品、それによって製造される複合ミネラル製品およびこれら製品の使用
AU563123B2 (en) Improvements in manufacture of reconsolidated wood products
WO1991006407A1 (en) Method and apparatus for the manufacture of mineral wool plates
CZ2003123A3 (cs) Způsob výroby panelu s minerálními vlákny obsahujícího jednu nebo více tvarových dutin, panel tímto způsobem vyrobený, zařízení k výrobě takovéhoto panelu a použití takovéhoto panelu
HUT72148A (en) Method and apparatus for producing layered mineralwool belts
SU742167A1 (ru) Способ получени деформируемого сотового заполнител
Stawski Method of Forming Composite Radius Fillers
SU1701608A1 (ru) Конвейерна лента
TH39062A (th) กระบวนการและอุปกรณ์สำหรับผลิตโครงสร้างเซลลูโลสที่ทำให้สั้นลง
JP2002221454A (ja) 荷重・歪みセンサーおよびその製造方法ならびに製造装置
SK89895A3 (sk) Spôsob výroby izolačného rúna z minerálnych vlákien, zariadenie na výrobu izolačného rúna z minerálnych vlákien a izolačná doska z minerálnych vlákien
JPH0717034B2 (ja) セラミックスペーパーの成型方法
JPS649167B2 (th)
TH37629A (th) โครงสร้างแบบรวงผึ้งและระเบียบวิธีในการผลิต
SE441684B (sv) Sett och anordning for att isolera med mineralull