TH74293A - สูตรผสมทางเภสัชกรรมสำหรับการปล่อยอินเตอร์ลิวคินที่ขยายเวลาให้นานขึ้นและการใช้ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้ - Google Patents

สูตรผสมทางเภสัชกรรมสำหรับการปล่อยอินเตอร์ลิวคินที่ขยายเวลาให้นานขึ้นและการใช้ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้

Info

Publication number
TH74293A
TH74293A TH401004599A TH0401004599A TH74293A TH 74293 A TH74293 A TH 74293A TH 401004599 A TH401004599 A TH 401004599A TH 0401004599 A TH0401004599 A TH 0401004599A TH 74293 A TH74293 A TH 74293A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
interleukin
potential active
active ingredients
formulations
formulation
Prior art date
Application number
TH401004599A
Other languages
English (en)
Inventor
บียอง นางโซฟี
ซูล่า นางโอลิเวียร์
เมย์รูอิกซ์ นายเรมี่
Original Assignee
นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์ นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์ นายบุญมา เตชะวณิช นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
นายบุญมา เตชะวณิช
Filing date
Publication date
Application filed by นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์, นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์ นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์ นายบุญมา เตชะวณิช นายต่อพงศ์ โทณะวณิก, นายต่อพงศ์ โทณะวณิก, นายบุญมา เตชะวณิช filed Critical นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
Publication of TH74293A publication Critical patent/TH74293A/th

Links

Abstract

DC60 (11/02/48) การประดิษฐ์ในที่นี้เกี่ยวข้องกับสูตรผสมทางเภสัชกรรมชนิดใหม่ที่อยู่บนพื้นฐานของสาร แขวนลอยคอลลอยด์ที่เป็นของเหลวชนิดแอค เควียสซึ่งมีความคงตัวสำหรับการปล่อยอินเตอร์ ลิวคิน (IL) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิดหรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้ นานขึ้นและ เกี่ยวข้องกับการใช้โดยเฉพาะการใช้ ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้ ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้คือ เพื่อเสนอ สูตรผสมทางเภสัชกรรมที่เป็นของเหลวสำหรับ การปล่อยอินเตอร์ลิวคิน (อาจจะมากกว่าหนึ่งชนิด) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิด หรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้นานขึ้น ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มเวลาของการ ปล่อย IL ในสิ่งมีชีวิตให้นานขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากการฉีดแบบนอกทางเดินอาหาร ซึ่งในขณะ เดียวกันจะ ลดจุดสูงสุดของความเข้มข้นในพลาสมา ของ IL นี้ ซึ่งนอกจากนี้สูตรผสมดังกล่าวยังมี ความคงตัวใน การเก็บและยังเข้ากันได้ทาง ชีวภาพ, สลายตัวได้ทางชีวภาพ, ไม่เป็นพิษและ ไม่เกี่ยวข้องกับการสร้าง ภูมิต้านทานและมีความ ทนเฉพาะที่ที่ดีอีกด้วย สูตรผสมตามการประดิษฐ์นี้เป็นสารแขวนลอย แอคเควียสที่เป็นคอลลอยด์ซึ่งมีความหนืดต่ำที่ อยู่บนพื้นฐานของอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่าหนึ่ง ไมครอนของโพลิเมอร์ PO ที่สลายตัวได้ทาง ชีวภาพ ละลายน้ำได้ซึ่งมีหมู่ที่ไม่ชอบน้ำ (HG) โดยที่อนุภาคดังกล่าวจะเชื่อมแบบไม่ใช่โควาเลนท์ กับอิน เตอร์ลิวคินอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิด (และ ตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิดหรือมาก กว่านั้น) และทำให้เกิดสิ่งสะสมที่เป็นเจลในบริเวณ ที่ฉีด ซึ่งการเกิดเจลนี้เกิดขึ้นจากโปรตีนที่มีอยู่ใน ตัวกลาง ทางสรีรวิทยา การประดิษฐ์ในที่นี้เกี่ยวข้องกับสูตรผสมทางเภสัชกรรมชนิดใหม่ที่อยู่บนพื้นฐานของสาร แขวนลอยคอลลอยด์ที่เป็นของเหลวชนิดแอค เควียสซึ่งมีความคงตัวสำหรับการปล่อยอินเตอร์ ลิวคิน (IL) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิดหรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้ นานขึ้นและ เกี่ยวข้องกับการใช้โดยเฉพาะการใช้ ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้ ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้คือ เพื่อเสนอ สูตรผสมทางเภสัชกรรมที่เป็นของเหลวสำหรับ การปล่อยอินเตอร์ลิวคิน (อาจจะมากกว่าหนึ่งชนิด) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิด หรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้นานขึ้น ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มเวลาของการ ปล่อย IL ในสิ่งมีชีวิตให้นานขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากการฉีดแบบนอกทางเดินอาหาร ซึ่งในขณะ เดียวกันจะ ลดจุดสูงสุดของความเข้มข้นในพลาสมา ของIL นี้ ซึ่งนอกจากนี้สูตรผสมดังกล่าวยังมี ความคงตัวใน การเก็บและยังเข้ากันได้ทาง ชีวภาพ, สลายตัวได้ทางชีวภาพ, ไม่เป็นพิษและ ไม่เกี่ยวข้องกับการสร้าง ภูมิต้านทานและมีความ ทนเฉพาะที่ที่ดีอีกด้วย สูตรผสมตามการประดิษฐ์นี้เป็นสารแขวนลอย แอคเควียสที่เป็นคอลลอยด์ซึ่งมีความหนืดต่ำที่ อยู่บนพื้นฐานของอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่าหนึ่ง ไมครอนของโพลิเมอร์ PO ที่สลายตัวได้ทาง ชีวภาพ ละลายน้ำได้ซึ่งมีหมู่ที่ไม่ชอบน้ำ (HG) โดยที่อนุภาคดังกล่าวจะเชื่อมแบบไม่ใช่โควาเลนท์ กับอิน เตอร์ลิวคินอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิด (และ ตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่น ๆ หนึ่งชนิดหรือมาก กว่านั้น) และทำให้เกิดสิ่งสะสมที่เป็นเจลในบริเวณ ที่ฉีด ซึ่งการเกิดเจลนี้เกิดขึ้นจากโปรตีนที่มีอยู่ใน ตัวกลาง ทางสรีรวิทยา สิทธิบัตรยา

Claims (1)

1.: DC60 (11/02/48) การประดิษฐ์ในที่นี้เกี่ยวข้องกับสูตรผสมทางเภสัชกรรมชนิดใหม่ที่อยู่บนพื้นฐานของสาร แขวนลอยคอลลอยด์ที่เป็นของเหลวชนิดแอค เควียสซึ่งมีความคงตัวสำหรับการปล่อยอินเตอร์ ลิวคิน (IL) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิดหรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้ นานขึ้นและ เกี่ยวข้องกับการใช้โดยเฉพาะการใช้ ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้ ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้คือ เพื่อเสนอ สูตรผสมทางเภสัชกรรมที่เป็นของเหลวสำหรับ การปล่อยอินเตอร์ลิวคิน (อาจจะมากกว่าหนึ่งชนิด) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิด หรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้นานขึ้น ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มเวลาของการ ปล่อย IL ในสิ่งมีชีวิตให้นานขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากการฉีดแบบนอกทางเดินอาหาร ซึ่งในขณะ เดียวกันจะ ลดจุดสูงสุดของความเข้มข้นในพลาสมา ของ IL นี้ ซึ่งนอกจากนี้สูตรผสมดังกล่าวยังมี ความคงตัวใน การเก็บและยังเข้ากันได้ทาง ชีวภาพ, สลายตัวได้ทางชีวภาพ, ไม่เป็นพิษและ ไม่เกี่ยวข้องกับการสร้าง ภูมิต้านทานและมีความ ทนเฉพาะที่ที่ดีอีกด้วย สูตรผสมตามการประดิษฐ์นี้เป็นสารแขวนลอย แอคเควียสที่เป็นคอลลอยด์ซึ่งมีความหนืดต่ำที่ อยู่บนพื้นฐานของอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่าหนึ่ง ไมครอนของโพลิเมอร์ PO ที่สลายตัวได้ทาง ชีวภาพ ละลายน้ำได้ซึ่งมีหมู่ที่ไม่ชอบน้ำ (HG) โดยที่อนุภาคดังกล่าวจะเชื่อมแบบไม่ใช่โควาเลนท์ กับอิน เตอร์ลิวคินอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิด (และ ตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิดหรือมาก กว่านั้น) และทำให้เกิดสิ่งสะสมที่เป็นเจลในบริเวณ ที่ฉีด ซึ่งการเกิดเจลนี้เกิดขึ้นจากโปรตีนที่มีอยู่ใน ตัวกลาง ทางสรีรวิทยา การประดิษฐ์ในที่นี้เกี่ยวข้องกับสูตรผสมทางเภสัชกรรมชนิดใหม่ที่อยู่บนพื้นฐานของสาร แขวนลอยคอลลอยด์ที่เป็นของเหลวชนิดแอค เควียสซึ่งมีความคงตัวสำหรับการปล่อยอินเตอร์ ลิวคิน (IL) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิดหรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้ นานขึ้นและ เกี่ยวข้องกับการใช้โดยเฉพาะการใช้ ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้ ความมุ่งหมายของการประดิษฐ์นี้คือ เพื่อเสนอ สูตรผสมทางเภสัชกรรมที่เป็นของเหลวสำหรับ การปล่อยอินเตอร์ลิวคิน (อาจจะมากกว่าหนึ่งชนิด) (และตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่นๆ หนึ่งชนิด หรือมากกว่านั้น) ที่ถูกขยายเวลาให้นานขึ้น ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มเวลาของการ ปล่อย IL ในสิ่งมีชีวิตให้นานขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากการฉีดแบบนอกทางเดินอาหาร ซึ่งในขณะ เดียวกันจะ ลดจุดสูงสุดของความเข้มข้นในพลาสมา ของIL นี้ ซึ่งนอกจากนี้สูตรผสมดังกล่าวยังมี ความคงตัวใน การเก็บและยังเข้ากันได้ทาง ชีวภาพ, สลายตัวได้ทางชีวภาพ, ไม่เป็นพิษและ ไม่เกี่ยวข้องกับการสร้าง ภูมิต้านทานและมีความ ทนเฉพาะที่ที่ดีอีกด้วย สูตรผสมตามการประดิษฐ์นี้เป็นสารแขวนลอย แอคเควียสที่เป็นคอลลอยด์ซึ่งมีความหนืดต่ำที่ อยู่บนพื้นฐานของอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่าหนึ่ง ไมครอนของโพลิเมอร์ PO ที่สลายตัวได้ทาง ชีวภาพ ละลายน้ำได้ซึ่งมีหมู่ที่ไม่ชอบน้ำ (HG) โดยที่อนุภาคดังกล่าวจะเชื่อมแบบไม่ใช่โควาเลนท์ กับอิน เตอร์ลิวคินอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิด (และ ตัวยาที่มีฤทธิ์ที่เป็นไปได้อื่น ๆ หนึ่งชนิดหรือมาก กว่านั้น) และทำให้เกิดสิ่งสะสมที่เป็นเจลในบริเวณ ที่ฉีด ซึ่งการเกิดเจลนี้เกิดขึ้นจากโปรตีนที่มีอยู่ใน ตัวกลาง ทางสรีรวิทยาข้อถือสิทธิ์ (ข้อที่หนึ่ง) ซึ่งจะปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา : แท็ก : สิทธิบัตรยา
TH401004599A 2004-11-19 สูตรผสมทางเภสัชกรรมสำหรับการปล่อยอินเตอร์ลิวคินที่ขยายเวลาให้นานขึ้นและการใช้ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้ TH74293A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH74293A true TH74293A (th) 2006-01-09

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
Desai et al. Chitosan: a potential biopolymer in drug delivery and biomedical applications
Zhao et al. Nanozyme-reinforced hydrogel as a H2O2-driven oxygenerator for enhancing prosthetic interface osseointegration in rheumatoid arthritis therapy
Pramanik et al. Chitosan alchemy: transforming tissue engineering and wound healing
Kalairaj et al. Intra‐articular injectable biomaterials for cartilage repair and regeneration
TW200518775A (en) Pharmaceutical formulations for the prolonged release of active principle(s) and their applications, especially therapeutic applications
JP6143269B2 (ja) 自己組織化複合超小型ペプチドポリマーヒドロゲル
EP1485066B1 (fr) Composition a proprietes gelifiantes destinee a la delivrance prolongee de substances bio-actives
US8795730B2 (en) Compositions and methods for promoting the healing of tissue of multicellular organisms
Zarekar et al. Nanogel as a novel platform for smart drug delivery system
CA2408716A1 (en) Stable polymeric micelle-type drug composition and method for the preparation thereof
WO2005097834A3 (en) Liquid dispersion polymer compositions, their preparation and their use
Aminabhavi et al. Production of chitosan-based hydrogels for biomedical applications
BRPI0411872A (pt) composição farmacêutica
ATE295143T1 (de) Flüssige polymerdispersionen, ihre herstellung und verwendung
JPWO2008026776A1 (ja) 活性成分内包ポリマーミセル含有経皮組成物、経皮医薬品組成物および経皮化粧品組成物
CA2523987A1 (en) Amphiphilic block copolymer and polymeric composition comprising the same for drug delivery
Perez-Herrero et al. New injectable two-step forming hydrogel for delivery of bioactive substances in tissue regeneration
Rajendran et al. Thermoreversible in situ gel for subgingival delivery of simvastatin for treatment of periodontal disease
TW200518782A (en) Pharmaceutical formulations for the prolonged release of interleukins and their therapeutic applications
US20160045439A1 (en) Compositions for inhibiting inflammation in a subject with a spinal cord injury and methods of using the same
TH74293A (th) สูตรผสมทางเภสัชกรรมสำหรับการปล่อยอินเตอร์ลิวคินที่ขยายเวลาให้นานขึ้นและการใช้ทางด้านการบำบัดของสูตรผสมเหล่านี้
TW200517141A (en) Pharmaceutical formulations for the prolonged release of interferons and their therapeutic applications
Fan et al. Biocompatible conjugation for biodegradable hydrogels as drug and cell scaffolds
Panonnummal et al. Application of chitosan and its derivatives in transdermal drug delivery
WO2008097529B1 (en) Tissue compatible material and methods using same