TH57311B - วิธีการและอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง - Google Patents

วิธีการและอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง

Info

Publication number
TH57311B
TH57311B TH301001685A TH0301001685A TH57311B TH 57311 B TH57311 B TH 57311B TH 301001685 A TH301001685 A TH 301001685A TH 0301001685 A TH0301001685 A TH 0301001685A TH 57311 B TH57311 B TH 57311B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
signal
radio frequency
control signal
base band
variable
Prior art date
Application number
TH301001685A
Other languages
English (en)
Other versions
TH65202A (th
Inventor
ฟอเรสท์ นายฟรังซิส
คลอมส์ดอร์ฟ นายอาร์มิน
Original Assignee
นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์ นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์ นายรุทร นพคุณ
นายรุทร นพคุณ
Filing date
Publication date
Application filed by นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์, นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์ นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์ นายรุทร นพคุณ, นายรุทร นพคุณ filed Critical นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
Publication of TH65202A publication Critical patent/TH65202A/th
Publication of TH57311B publication Critical patent/TH57311B/th

Links

Abstract

DC60 (19/08/59) วิธีการ (800) และอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง (220) หน่วยส่ง (220) โดยทั่วไปอาจจะรวมถึงส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล (310), ตัวควบคุมแถบความถี่ฐาน (320), ตัวควบคุมการวางแนว (330), แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) และส่วนประกอบที่ เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุ (RF) (350) แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) อาจจะสร้าง สัญญาณแถบความถี่ฐานบนพื้นฐานของสัญญาณเข้า ส่วนประกอบที่เกี่ยวกับ RF (350) อาจจะสร้าง สัญญาณ RF บนพื้นฐานของสัญญาณแถบความถี่ฐาน ส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล (310) อาจจะสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและสัญญาณควบคุมที่สอง นอกจากนี้ ส่วนประกอบที่ทำการ ประมวลผล (310) อาจจะจัดให้มีสัญญาณควบคุมที่หนึ่งแก่ตัวควบคุมแถบความถี่ฐาน (320) เพื่อปรับ แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) และจัดให้มีสัญญาณควบคุมที่สองแก่ตัวควบคุมการ วางแนว (330) เพื่อปรับส่วนประกอบที่เกี่ยวกับ RF (350) แก้ไขบทสรุปการประดิษฐ์ 19/08/2559 วิธีการ (800) และอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง (220) หน่วยส่ง (220) โดยทั่วไปอาจจะรวมถึงส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล (310), ตัวควบคุมแถบความถี่ฐาน (320), ตัวควบคุมการวางแนว (330), แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) และส่วนประกอบที่ เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุ (RF) (350) แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) อาจจะสร้าง สัญญาณแถบความถี่ฐานบนพื้นฐานของสัญญาณเข้า ส่วนประกอบที่เกี่ยวกับ RF (350) อาจจะสร้าง สัญญาณ RF บนพื้นฐานของสัญญาณแถบความถี่ฐาน ส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล (310) อาจจะสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและสัญญาณควบคุมที่สอง นอกจากนี้ ส่วนประกอบที่ทำการ ประมวลผล (310) อาจจะจัดให้มีสัญญาณควบคุมที่หนึ่งแก่ตัวควบคุมแถบความถี่ฐาน (320) เพื่อปรับ แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) และจัดให้มีสัญญาณควบคุมที่สองแก่ตัวควบคุมการ วางแนว (330) เพื่อปรับส่วนประกอบที่เกี่ยวกับ RF (350) --------------------------------------------------------- วิธีการ (800) และอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง (220) หน่วยส่ง (220) โดยทั่วไปอาจจะรวมถึงส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล (310), ตัวควบคุมแถบความถี่ฐาน (320), ตัวควบคุมการวางแนว (330), แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) และ ส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุ (RF) (350) แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) อาจจะสร้างสัญญาณแถบความถี่ฐานโดยอาศัยสัญญาณเข้า ส่วนประกอบที่เกี่ยวกับ RF (350) อาจจะสร้างสัญญาณ RF โดยอาศัยสัญญาณแถบความถี่ฐาน ส่วนประกอบที่ทำการ ประมวลผล (310) อาจจะสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและสัญญาณควบคุมที่สอง นอกจากนี้ ส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล (310) อาจจะจัดให้มีสัญญาณควบคุมที่หนึ่งแก่ตัวควบคุม แถบความถี่ฐาน (320) เพื่อปรับแหล่งกำหนดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ (340) และจัดให้มีสัญญาณ ควบคุมที่สองแก่ตัวควบคุมการวางแผน (330) เพื่อปรับส่วนประกอบที่เกี่ยวกับ RF (350)

Claims (9)

ข้อถือสิทธฺ์ (ทั้งหมด) ซึ่งจะไม่ปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา :แก้ไข 19/08/2559
1. ในระบบสื่อสารแบบไร้สาย, ที่ซึ่งสถานีฐานจะจัดให้มีข้อมูลควบคุมกำลังให้กับสถานี เคลื่อนที่, โดยสถานีเคลื่อนที่ประกอบรวมด้วย: ตัวควบคุมที่ประกอบรวมด้วยตัวประมวลผลและหน่วยความจำซึ่งได้รับการเชื่อมต่อในการ ปฏิบัติการกับตัวประมวลผล, และ หน่วยส่งซึ่งได้รับการเชื่อมต่ออย่างทำงานได้กับตัวควบคุม, โดยหน่วยส่งประกอบรวมด้วย: แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ที่ปฏิบัติการเพื่อสร้างสัญญาณแถบความถี่ ฐานบนพื้นฐานของสัญญาณเข้า; ส่วนประกอบที่เกีย่วกับความถี่คลื่นวิทยุซึ่งได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับ แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้นั้น, โดยส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุ สามารถปฏิบัติการได้เพื่อสร้างสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุบนพื้นฐานของสัญญาณแถบความถี่ ฐาน; ส่วนประกอบที่ทำการประมวลผลที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับ แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้, โดยส่วนประกอบที่ทำการประมวลผลสามารถ ปฏิบัติการได้เพื่อสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและสัญญาณควบคุมที่สองบนพื้นฐานของ ข้อมูลควบคุมกำลังจากสถานีฐานเพื่อควบคุมกำลังส่งของสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุ; ตัวควบคุมแถบความถี่ฐานที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับองค์ประกอบที่ ทำการประมวลผลและแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้, โดยตัวควบคุมแถบความถี่ ฐานสามารถปฏิบัติการได้เพื่อปรับแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้บนพื้นฐานของ สัญญาณควบคุมที่หนึ่งจากส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล; และ ตัวควบคุมการวางแนวที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับองค์ประกอบที่ทำ การประมวลผล, โดยตัวควบคุมการวางแนวสามารถปฏิบัติการได้เพื่อปรับส่วนประกอบ ที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุบนพื้นฐานของสัญญาณควบคุมที่สองจากส่วนประกอบที่ทำการ ประมวลผล
2. สถานี่เคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 1, ที่ซึ่งแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้นั้น ประกอบรวมด้วย: ตัวคูณดิจิตัลที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล; วงจรแหลงสัญญาณแบบดิจิตัลเป็นแอนะลอกที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับ ตัวคูณดิจิตัล; ตัวลดทอนที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับวงจรแปลงสัญญาณแบบดิจิตัลเป็น แอนะลอกและตัวควบคุมแถบความถี่ฐาน; และ วงจรกรองแถบความถี่ฐานที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับตัวลดทอนและ ส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุ
3. สถานนีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 2, ที่ซึ่งแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ ยังประกอบรวมเพิ่มด้วยวงจรกรองช่องสัญญาณที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับ ส่วนประกอบที่ทำการประมวลผลและตัวคูณดิจิตัล
4. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 2, ที่ซึ่งแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ ยังประกอบรวมเพิ่มด้วยวงจรกรองการตอบสนองอิมพัลส์แบบจำกัดที่ได้รับการเชื่อมต่อในการ ปฏิบัติการกับส่วนประกอบที่ทำการประมวลผลและตัวคูณดิจิตัล
5. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 2, ที่ซึ่งตัวลดทอนประกอบรวมด้วยตัวลดทอนแถบ ความถี่ฐานแบบเป็นขั้นที่ตั้งโปรแกรมได้
6. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 1, ที่ซึ่งส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุนั้น ประกอบรวมด้วย: ตัวผสม RF ที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผัน ได้; ส่วนประกอบที่เป็นวงจรขยายที่มีอัตราขยายแปรผันได้ที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการ กับตัวผสม RF และตัวควบคุมการวางแนว; และ วงจรกรองระหว่างระยะที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับส่วนประกอบที่เป็น วงจรขยายที่มีอัตราขยายแปรผันได้และวงจรขยายกำลัง
7. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 6, ที่ซึ่งส่วนประกอบที่เป็นวงจรขยายที่มีอัตราขยาย แปรผันได้ประกอบรวมด้วยหนึ่งในวงจรขยายที่อยู่หลังตัวผสมและวงจรขยายที่ควบคุมด้วย แรงดันไฟฟ้า (VCA) ที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับตัวควบคุมการวางแนว
8. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 7, ที่ซึ่งตัวควบคุมการวางแนวสามารถปฏิบัติการได้ เพื่อปรับระดับไบแอสของวงจรขยายที่อยู่หลังตัวผสม
9. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 6, ที่ซึ่งส่วนประกอบที่เป็นวงจรขยายที่มีอัตราขยาย แปรผันได้ประกอบรวมด้วยวงจรขยายที่อยู่หลังตัวผสม, วงจรขยายที่ควบคุมด้วยแรงดันไฟฟ้าที่หนึ่ง (VCA)และวงจรขยายที่ควบคุมด้วยแรงดันไฟฟ้าที่สอง (VCA) โดยวงจรขยายที่อยู่หลังตัวผสมและ วงจรขยายที่ควบคุมด้วยแรงดันไฟฟ้าที่หนึ่งได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับตัวควบคุมการวาง แนว, และวงจรขยายที่ควบคุมด้วยแรงดันไฟฟ้าที่สอง (VCA) ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับ ส่วนประกอบที่ทำการประมวลผล 1
0. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 1, ที่ยังประกอบรวเพิ่มด้วยวงจรขยายกำลังที่ได้รับ การเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับส่วนประกอบวงจรขยายความถี่คลื่นวิทยุ 1
1. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 1, ที่ซึ่งตัวควบคุมแถบความถี่ฐานและตัวควบคุมการ วางแนวสามารถปฏิบัติการได้เพื่อปรับแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานะที่แปรผันได้และส่วนประกอบที่ เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุอย่างประสานจังหวะกันอย่างมีนัยสำคัญบนพื้นฐานของสัญญาณควบคุมที่ หนึ่งและที่สอง, ตามลำดับ 1
2. สถานีเคลื่อนที่ตามข้อถือสิทธิข้อ 1, ที่ซึ่งสถานีเคลื่อนที่ปฏิบัติการโดยสอดคล้องกับหนึ่ง ในเกณฑ์วิธีสื่อสารที่อาศัยการเข้าถึงหลายทางแบบเบ่งรหัส (CDMA) เป็นหลัก, เกณฑ์วิธีสื่อสารซึ่ง อาศัยการเข้าถึงหลายทางแบบแบ่งเวลา (TDMA) เป็นหลัก, เกณฑ์วิธีสื่อสารซึ่งอาศัยบริการสำหรับ การสื่อสารแบบเคลื่อนที่ที่ครอบคลุมทั่วโลก (GSM) เป็นหลัก, เกณฑ์วิธีสื่อสารซึ่งอาศัยบลูทูธเป็น หลัก, และเกณฎ์วิธีสื่อสารซึ่งอาศัยเครือข่ายพื้นที่เฉพาะที่แบบไร้สาย (WLAN) เป็นหลัก 1
3. ในระบบสื่อสารแบบไร้สาย, หน่วยส่งที่ประกอบรวมด้วย: แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ที่ปฏิบัติการเพื่อสร้างสัญญาณแถบความถี่ฐานบน พื้นฐานของสัญญาณเข้า; ส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุซึ่งได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับ แหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ นั้น, โดยส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุสามารถ ปฏิบัติการได้เพื่อสร้างสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุบนพื้นฐานของสัญญาณแถบความถี่ฐาน; และ ส่วนประกอบที่ทำการประมวลผลที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับแหล่งกำเนิดแถบ ความถี่ฐานที่แปรผันได้และส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุ, โดยส่วนประกอบที่ทำการประมวลผลสามารถปฏิบัติการได้เพื่อปรับกำลังที่ได้รับการทำให้ สัมพันธ์กับสัญญาณเข้าและกำลังที่ได้รับการทำให้สัมพันธ์กับสัญญาณแถบความถี่ฐานเพื่อสร้าง สัญญาณความถี่คลื่นวิทยุ 1
4. หน่วยส่งตามข้อถือสิทธิข้อ 13 ที่ซึ่งส่วนประกอบที่ทำการประมวลผลสามารถปฏิบัติการ ได้เพื่อสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและสัญญาณควบคุมที่สองและที่ซึ่งหน่วยส่งยังประกอบรวมเพิ่ม ด้วย: ตัวควบคุมแถบความถี่ฐานที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับส่วนประกอบที่ทำการ ประมวลผลและแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้, โดยตัวควบคุมแถบความถี่ฐานสามารถ ปฏิบัติการได้เพื่อปรับแหล่งกำเนิดแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้บนพื้นฐานของสัญญาณควบคุมที่ หนึ่ง; และ ตัวควบคุมการวางแนวที่ได้รับการเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับส่วนประกอบที่ทำการ ประมวลผลและส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุ, โดยตัวควบคุมการวางแนวสามารถ ปฏิบัติการได้เพื่อปรับส่วนประกอบที่เกี่ยวกับความถี่คลื่นวิทยุบนพื้นฐานของสัญญาณควบคุมที่สอง 1
5. หน่วยส่งตามข้อถือสิทธิข้อ 13 ที่ซึ่งหน่วยส่งจะปฏิบัติการโดยสอดคล้องกับหนึ่งใน เกณฑ์วิธีสื่อสารที่อาศัยการเข้าถึงหลายทางแบบแบ่งรหัส (CDMA) เป็นหลัก, เกณฑ์วิธีสื่อสารซึ่ง อาศัยการเข้าถึงหลายทางแบบแบ่งเวลา (TDMA) เป็นหลัก, เกณฑ์วิธีสื่อสารซึ่งอาศัยบริการสำหรับ การสื่อสารแบบเคลื่อนที่ที่ครอบคลุมทั่วโลก (GSM) เป็นหลัก, เกณฑ์วิธีสื่อสารซึ่งอาศัยบลูทูธเป็น หลัก, และเกณฑ์วิธีสื่อสารซึ่งอาศัยเครือข่ายพื้นที่เฉพาะที่แบบไร้สาย (WLAN) เป็นหลัก 1
6. หน่วยส่งตามข้อถือสิทธิข้อ 13 ที่ซึ่งอุปกรณ์ไร้สายนั้นเป็นหนึ่งในโทรศัพท์แบบ เซลลูลาร์, โทรศัพท์ไร้สาย, อุปกรณ์ช่วยบริหารข้อมูลส่วนตัวแบบดิจิตัล (PDA) และคอมพิวเตอร์ แบบวางตัก -----------------------------------------------------------------
1. วิธีการสำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่งในระบบสื่อสารแบบไร้สาย โดยที่ สถานีเคลื่อนที่จะรวมถึงหน่วยส่งที่ปฏิบัติการเพื่อสร้างสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุโดยอาศัย สัญญาณเข้าและสัญญาณแถบความถี่ฐาน โดยที่วิธีการประกอบด้วย การสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและสัญญาณควบคุมที่สองโดยอาศัยข้อมูลควบคุมกำลัง การปรับระดับในวงจรแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ในการตอบสนองต่อสัญญาณควบคุมที่ หนึ่งเพื่อปรับกำลังของสัญญาณแถบความถี่ฐานที่ถูกสร้างในการตอบสนองต่อสัญญาณเข้า และ การปรับระดับในวงจรความถี่คลื่นวิทยุในการตอบสนองต่อสัญญาณควบคุมที่สองเพื่อปรับ กำลังของสัญญาณคลื่นความถี่วิทยุที่ถูกสร้างในการตอบสนองต่อสัญญาณแถบความถี่ฐาน
2. วิธีการดังที่ระบุในข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ขั้นตอนการสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและ สัญญาณควบคุมที่สองโดยอาศัยข้อมูลควบคุมกำลังจะสร้างสัญญาณควบคุมโดยอาศัยข้อมูลควบคุม กำลังที่ได้รับจากสถานีฐาน
3. วิธีการดังระบุในข้อถือสิทธิ 2 โดยที่ขั้นตอนการสร้างสัญญาณควบคุมที่หนึ่งและสัญญาณ ควบคุมที่สองโดยอาศัยข้อมูลควบคุมกำลังจากสถานีฐานจะประกอบด้วยการสร้างสัญญาณควบคุม ที่หนึ่งและสัญญาณควบคุมที่สองโดยอาศัยข้อมูลที่ควบคู่มากับการลดกำลังออกของความถี่คลื่นวิทยุ (RF) จากสถานีฐาน
4. วิธีการดังระบุในข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ขั้นตอนการปรับระดับในวงจรแถบความถี่ฐาน ที่แปรผันได้ในการตอบสนองต่อสัญญาณควบคุมที่หนึ่งจะประกอบด้วยการลดกำลังที่ควบคู่มากับ สัญญาณเข้าเพื่อสร้างสัญญาณแถบความถี่ฐาน
5. วิธีการดังระบุในข้อถือสิทธิ 4 โดยที่ขั้นตอนการปรับระดับในวงจรความถี่คลื่นวิทยุในการ ตอบสนองต่อสัญญาณควบคุมที่สองจะรวมถึงการควบคุมตัวควบคุมการวางแนวเพื่อปรับกำลังที่ ควบคู่มากับสัญญาณแถบความถี่ฐานเพื่อสร้างสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุ
6. วิธีการดังระบุในข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ขั้นตอนการปรับระดับในวงจรความถี่คลื่นวิทยุในการ ตอบสนองต่อสัญญาณควบคุมที่สองจะประกอบด้วยการปรับระดับไบแอสที่ควบคู่มากับสัญญาณ ความถี่คลื่นวิทยุ
7. วิธีการดังระบุในข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ขั้นตอนการปรับระดับในวงจรความถี่คลื่นวิทยุใน การตอบสนองต่อสัญญาณควบคุมที่สองจะรวมถึงการปรับระดับไบแอสที่ควบคู่มากับสัญญาณ ความถี่วิทยุอย่างได้จังหวะกันอย่างเพียงพอเมื่อปรับกำลังที่ควบคู่มากับสัญญาณแถบความถี่ฐาน
8. หน่วยส่งในอุปกรณ์แบบไร้สายที่ประกอบด้วย ระบบวงจรแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ที่ปฏิบัติการเพื่อสร้างสัญญาณแถบความถี่ฐานที่ ควบคู่มากับสัญญาณเข้า ระบบวงจรที่ถูกเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับระบบวงจรแถบความถี่ฐานที่แปรผันได้ โดยที่ ระบบวงจรความถี่คลื่นวิทยุจะปฏิบัติการเพื่อสร้างสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุที่ควบคู่มากับสัญญาณ แถบความถี่ฐาน และ ระบบวงจรตัวประมวลผลที่ถูกเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับระบบวงจรแถบความถี่ฐานที่ แปรผันได้ โดยที่ระบบวงจรประมวลผลจะปฏิบัติการเพื่อควบคุมระบบวงจรแถบความถี่ฐานและ ระบบวงจรความถี่คลื่นวิทยุเพื่อปรับกำลังที่ควบคู่มากับสัญญาณแถบความถี่ฐานและกำลังที่ควบคู่มา กับสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุ
9. หน่วยส่งดังระบุในข้อถือสิทธิ 8 โดยที่ระบบวงจรประมวลผลเป็นจะปฏิบัติการเพื่อสร้าง สัญญาณควบคุมที่หนึ่งที่ป้อนให้แก่ระบบวงจรแถบความถี่ฐาน และสัญญาณควบคุมที่สองที่ป้อน ให้แก่ความถี่คลื่นวิทยุเพื่อปรับกำลังที่ควบคู่มากับสัญญาณแถบความถี่ฐานและสัญญาณความถี่ คลื่นวิทยุอย่างได้จังหวะกันอย่างเพียงพอ 1
0. หน่วยส่งดังระบุในข้อถือสิทธิ 9 โดยที่ระบบวงจรความถี่คลื่นวิทยุจะรวมถึงตัวควบคุม การวางแนวที่ถูกเชื่อมต่อในการปฏิบัติการกับระบบวงจรประมวลผลและระบบวงจรความถี่วิทยุ โดยที่ตัวควบคุมการวางแนวจะปฏิบัติการเพื่อปรับสัญญาณความถี่คลื่นวิทยุในการตอบสนองต่อ สัญญาณควบคุมที่สอง
TH301001685A 2003-05-06 วิธีการและอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง TH57311B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH65202A TH65202A (th) 2004-11-29
TH57311B true TH57311B (th) 2017-09-08

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US7826810B2 (en) Multiband radio with transmitter output power optimization
KR100312367B1 (ko) 이동체통신장치및방법
EP1648099B1 (en) Bi-directional synchronization forwarding method and device for wireless signals
RU2252483C2 (ru) Способ и устройство усиления мощности передачи беспроводного телефона при пониженном энергопотреблении
US6693974B2 (en) Adaptive digital pre-distortion circuit using adjacent channel power profile and method of operation
JP5722173B2 (ja) デュアルバンド無線周波送信機
US6233438B1 (en) Wide-range power control systems and methods for radio frequency transmitters and mobile radiotelephones
CN113169717A (zh) 用于推挽功率放大器的负载线切换
KR100303372B1 (ko) 무선통신시스템과그방법
US20010034217A1 (en) System and method for selectively interconnecting amplifiers in a communications device
JP3269559B2 (ja) 無線周波送信機のオン状態とオフ状態との間で遷移を行う装置および方法
JP2001285192A (ja) 移動通信端末と基地局
JP2005064662A (ja) 送信装置、送信電力制御方法および無線通信装置
JP2000349704A (ja) 無線通信装置、無線通信装置における送信電力制御方法及び記録媒体
JP2003163607A (ja) 無線装置
US7412216B2 (en) Radio transmitter
TH65202A (th) วิธีการและอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง
TH57311B (th) วิธีการและอุปกรณ์สำหรับควบคุมกำลังที่ควบคู่มากับหน่วยส่ง
US20100202421A1 (en) Transmitting signals
TWI450618B (zh) 行動通訊裝置和其增益控制方法
US8320845B2 (en) Radio transmitter
JP2000013246A (ja) 複数の変調方式を備えた送信機
US8433262B2 (en) Transmission device and transmission method
JPH11274947A (ja) 無線送信機およびこの無線送信機で用いられる無線送信ユニット
JP2000269834A (ja) 送信装置および通信装置