TH5400B - ระบบลูปจำกัดเฟสที่รวมถึงส่วนประกอบเชิงอุปมาและเชิงตัวเลข - Google Patents
ระบบลูปจำกัดเฟสที่รวมถึงส่วนประกอบเชิงอุปมาและเชิงตัวเลขInfo
- Publication number
- TH5400B TH5400B TH8701000315A TH8701000315A TH5400B TH 5400 B TH5400 B TH 5400B TH 8701000315 A TH8701000315 A TH 8701000315A TH 8701000315 A TH8701000315 A TH 8701000315A TH 5400 B TH5400 B TH 5400B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- signal
- numerical
- phase
- circuit
- frequency
- Prior art date
Links
Abstract
การประดิษฐ์นี้คือ เครื่องจับเฟสแนวนอนของอุปกรณ์โทรทัศน์ซึ่งจะรับสัญญาณภาพอนาล็อกโดยทำการสุ่มตัวอย่างแล้วเปลี่ยน เป็นสัญญาณดิจิตอลในอัตราที่กำหนดให้โดยสอดคล้องกับสัญญาณ จังหวะขอบนำของสัญญาณชิ้งค์พัลส์เลียนแบบจะถูกคำนวณจาก สัญญาณดิจิตอลโดยใช้การแทนค่าเครื่องจับเฟสนี้จะรับสัญญาณ ที่สองด้วยเช่นกันซึ่งจะบ่งชี้ถึงขอบผ่านของสัญญาณตัวสั่น แนวนอนเวลาที่จะปรากฎขึ้นของขอบผ่านจะขึ้นอยู่กับส่วนของ สัญญาณแรกและสัญญาณที่สอง สำหรับส่วนแรกจะเป็นสัญญาณที่ เป็นระยะโดยมีขอบผ่านพร้อมกันกับสัญญาณจังหวะ และส่วนที่ สองจะเป็นสัญญาณสกูว์ ซึ่งจะแสดงถึงเศษส่วนของระยะของ สัญญาณจังหวะ ขอบนำของสัญญาณชิ้งค์พัลส์ที่คำนวณได้จะถูกไป เปรีบเทียบเฟสกับของผ่านของตัวสั่นเพื่อที่จะสร้างสัญญาณ ที่มีเฟสแตกต่างกัน เพื่อที่จะให้การทำงานของตัวสั่นแนวนอน เข้ากันได้
Claims (6)
1. ในระบบประมวลผลสัญญาณเชิงตัวเลข รวมถึงแหล่งกำเนิดของสัญญาณจับเวลาซึ่งอาจจะแสดงการไร้เสถียรภาพของความถี่ ระบบ ลูปจำกัดเฟสประกอบด้วย: วงจรออสซิลเลตแบบแปรผันเชิงอุปมาน ซึ่งเป็นการตอบสนองกับ สัญญาณควบคุมเชิงอุปมานสำหรับกระทำการผลิตสัญญาณออสซิลเลต ที่มีความถี่แปรผันได้: วิถีทางแปลงผันตัวเลขรวมถึงวงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็นเชิง ตัวเลขที่ต่อไปที่วงจรออสซิลเลตดังกล่าว สำหรับกระทำการ ผลิตสัญญาณเชิงตัวเลขรวมถึง ตัวอย่างเชิงตัวเลข N บิตทดแทน สัญญาณออสซิลเลตดังกล่าว ชั่วขณะที่อยู่ในเวลาที่ได้กำหนด โดยสัญญาณจับเวลาดังกล่าวโดยที่ N คือ อินทิเกอร์ที่มาก กว่า 1; วิถีทางเปรียบเทียบเฟสต่อไปที่วงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็น เชิงตัวเลขดังกล่าวสำหรับกระทำการผลิตสัญญาณเชิงตัวเลข ใน ลักษณะที่ให้เกิดความเหมาะสมกับความแตกต่างที่มีอยูในเฟสระ หว่างสัญญาณที่ผลิตขึ้นโดยวิถีทางแปลงผันตัวเลขดังกล่าว และสัญญาณอ้างอิง; และ วิถีทางแปลงผันเชิงตัวเลขเป็นเชิงอุปมาน ตอบสนองไปที่ สัญญาณเชิงตัวเลขที่ผลิตขึ้นโดยวิถีทางเปรียบเทียบเฟสดัง กลาว สำหรับกระทำการผลิตสัญญาณควบคุมเชิงอุปมานดังกล่าว สัญญาณควบคุมเชิงอุปมานดังกล่าวปรับสภาพวงจรออสซิลเลตแบบ แปรผันได้ เพื่อเปลี่ยนความถี่ของสัญญาณออสซิลเลตดังกล่าว อยู่ในเจตนารมย์ที่มีผลก่อให้สัญญาณที่จัดขึ้นโดยวิถีทาง เปรียบเทียบเฟสดังกล่าว บรรจบพอดีกับค่าที่ได้กำหนดไว้ล่วง หน้า
2. ระบบลูปจำกัดเฟสตามที่กล่าวไว้ในข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่ง วิถีทางแปลงผันตัวเลขดังกล่าว นอกจากนั้นรวมถึง เครื่อง กรองแทรคที่ต่อไปที่วงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็นเชิงตัวเลข ดังกล่าว และตอบสนองกับสัญญาณที่จัดขึ้นโดยวิธีนั้นสำหรับ กระทำการพัฒนาสัญญาณเชิงตัวเลขต่อไปทดแทนสัญญาณออสซิลเลต ดังกล่าว และมีการแยกขนาดอย่างละเอียดกว่าสัญญาณที่จัดขึ้น โดยวงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็นเชิงตัวเลขดังกล่าว ที่ซึ่ง สัญญาณเชิงตัวเลขต่อไปดังกล่าวเป็นสัญญาณส่งออกไปของวิถี ทางแปลงผันตัวเลขดังกล่าว
3. ระบบลูปจำกัดเฟสตามที่กล่าวไว้ในข้อถือสิทธิ 2 ที่ซึ่ง วงจรกรองแทรคดังกล่าวรวมถึงลูปจำกัดเฟสเชิงตัวเลขที่ประกอบ ด้วย: วงจรออสซิเลลตเชิงตัวเลขตอบสนองกับสัญญาณจับเวลาดังกล่าว และสัญญาณควบคุมความถี่สำหรับกระทำการพัฒนาสัญญาณเชิงตัว เลขที่มีความถี่ส่วนใหญ่เหมือนกันกับความถี่ของสัญญาณที่ จัดขึ้นโดย วงจรแปลงผันเชิงอุปมารเป็นเชิงตัวเลขดังกล่าว และรวมถึงตัวอย่างเชิงตัวเลข M บิท โดยที่ M อิทิเกอร์ที่ มากกว่า N; วิถีทางเปรียบเทียบเฟสต่อไปที่วงจรออสซิลเลตเชิงตัวเลขดัง กล่าว และต่อไปที่วงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็นเชิงตัวเลขดัง กล่าว สำหรับกระทำการพัฒนาความเหมาะสมของสัญญาณไปที่ความ แตกต่างที่มีอยู่ในเฟสระหว่างโดยเฉพาะสัญญาณที่จัดขึ้นโดย วิธีนั้น; และ เครื่องกรองแบบให้ต่ำผ่านไปได้ต่อไปที่วิถีทางเปรียบ เทียบเฟสดังกล่าวสำหรับกระทำการอิทิเกรดสัญญาณแตกต่างเฟส ที่จัดขึ้นโดยวิธีนั้นเพื่อพัฒนาสัญญาณควบคุมความถี่ดัง กล่าวสำหรับวงจรออสซิลเลตเชิงตัวเลขดังกล่าว ที่ซึ่งลูปจำกัดเฟสเชิงตัวเลขดังกล่าว มีความคงที่เชิง เวลาพอเพียงต่อแทรคของการเปลี่ยนแปลงเฟสใดๆ ที่มีอยู่ใน สัญญาณออสซิลเลตที่จัดขึ้นโดยวงจรออสซิลเลตเชิงตัวเลขใน ลักษณะที่เกี่ยวข้องถึงการไร้เสถียรภาพของความถี่ที่มีอยู่ ในสัญญาณจับเวลา
4. ระบบประมวลสัญญาณวีดีโอเชิงตัวเลข รวมถึงแหล่งกำเนิด ของสัญญาณจับเวลา ซึ่งอาจจะแสดงการไร้เสถียรภาพของความถี่ และแหล่งกำเนิดสัญญาณโครมมิแนนซ์เชิงตัวเลข รวมถึงส่วน ประกอบสัญญาณเบิทอ้างอิงสี อุปกรณ์สำหรับกระทำการลดมอดูเลต สัญญาณโครมมิแนนซ์ดังกล่าว จนกระทั่งเป็นเฟสประมาณการเฟส ที่หนึ่ง และเฟสที่สองที่เกี่ยวข้องถึงสัญญาณแตกต่างสี ซึ่งประกอบด้วย วงจรออสซิลเลตแบบแปรผันได้เชิงอุปมาน ตอบสนองกับสัญญาณควบ คุมสำหรับกระทำการพัฒนา สัญญาณออสซิลเลตความถี่ที่แปรผัน ได้ ที่ซึ่งความถี่ของสัญญาณออสซิลเลตดังกล่าวส่วนใหญ่ไม่ เกี่ยวข้องกับการทำงานของสัญญาณจับเวลาดังกล่าว วิถีทางแปลงผันตัวเลขรวมถึง วงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็น เชิงตัวเลขที่ต่อไปที่วงจรออสซิลเลตเชิงอุปมานดังกล่าว สำหรับกระทำการพัฒนาสัญญาณเชิงตัวเลขสัญญาณที่หนึ่งรวมถึง ตัวอย่างเชิงตัวเลขหลายบิททดแทนสัญญาณออสซิลเลตดังกล่าว ชั่วขณะ ในเวลาที่ได้กำหนดไว้โดยสัญญาณจับเวลาดังกล่าว; วิถีทางต่อไปที่วิถีทางแปลงผันตัวเลขดังกล่าว สำหรับการก ระทำการพัฒนาสัญญาณเชิงตัวเลขสัญญาณที่มีความถี่ส่วนใหญ่ เหมือนกัน และเป็นเฟสประมาณการที่เกี่ยวข้องกับสัญญาณเชิง ตัวเลขสัญญาณแรก; วิถีทางคูณสัญญาณที่หนึ่ง และสัญญาณที่สองที่ต่อไป เพื่อ รับสัญญาณโครมมิแนนซ์เชิงตัวเลขดังกล่าว ที่โดยเฉพาะส่วน รับสัญญาณเข้ามาส่วนที่สองใช้สำหรับกระทำการจัดสัญญาณแตก ต่างสีสัญญาณที่หนึ่ง และสัญญาณที่สองดังกล่าว ที่โดยเฉพาะ ส่วนส่งสัญญาณออก วิถีทางตรวจวัดเฟสต่อไปที่วิถีทางคูณสัญญาณที่หนึ่ง และ สัญญาณี่สองดังกล่าวสำหรับกระทำการพัฒนาความเหมาะสมของ สัญญาณไปที่ความแตกต่างระหว่าง เฟสของผลรวมเวกเตอร์ของส่วน ประกอบของสัญญาณแตกต่างสีสัญญาณแรก และสัญญาณที่สองดัง กล่าว กระทำการสนองตอบกับสัญญาณเบิทอ้างอิงสีดังกล่าว และ ค่าเฟสอ้างอิง; วิถีทางที่ต่อไปที่วิถีทางตรวจเฟสดังกล่าว และรวมถึงวงจร แปลงผันเชิงตัวเลขเป็นเชิงอุปมานที่สนองตอบกับสัญญาณแตก ต่างเฟสดังกล่าว สำหรับกระทำการพัฒนาสัญญาณควบคุมดังกล่าว ให้กับวงจรออสซิลเลตแบบแปรผันได้เชิงอุปมานดังกล่าว เพื่อ เปลี่ยนความถี่ของสัญญาณออสซิลเลตดังกล่าวให้อยู่ในเหตุผล ซึ่งลดช่วงกว้างคลื่นของสัญญาณแตกต่างเฟสดังกล่าว
5. อุปกรณ์ตามที่กล่าวไว้ในข้อถือสิทธิ 4 ที่ซึ่งวิถีทาง แปลงผันตัวเลขดังกล่าวยิ่งกว่านั้นรวมถึงวงจรกรองแทรคที่ ต่อไปที่วงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็นเชิงตัวเลขดังกล่าว และ ตอบสนองกับสัญญาณที่ได้จัดขึ้นโดยวิธีนั้น สำหรับกระทำการ พัฒนาสัญญาณเชิงตัวเลข สัญญาณที่หนึ่ง และสัญญาณที่สองดัง กล่าว ทดแทนสัญญาณออสซิลเลตดังกล่าวที่มีการแยกขนาดอย่าง ละเอียดกว่าสัญญาณที่จัดขึ้นโดยวงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็น เชิงตัวเลขดังกล่าว ที่ซึ่งสัญญาณเชิงตัวเลขต่อไปดังกล่าว เป็นสัญญาณส่งออกไปของวิถีทางแปลงผันตัวเลขดังกล่าว
6. อุปกรณ์ตามที่กล่าวไว้ในข้อถือสิทธิ 5 ที่ซึ่งวงจร กรองแทรคดังกล่าวรวมถึงลูปจำกัดเฟสเชิงตัวเลข ที่ประกอบ ด้วย : วงจรออสซิลเลตเชิงตัวเลขตอบสนองกับสัญญาณจับเวลาดังกล่าว และตอบสนองกับสัญญาณควบคุมความถี่สำหรับกระทำการพัฒนา สัญญาณเชิงตัวเลขที่มีความถี่ส่วนใหญ่เหมือนกัน และพัฒนา จำนวนของบิทต่อตัวอย่างที่มากกว่าสัญญาณที่จัดขึ้นโดย เครื่องแปลงผันเชิงอุปมานเป็นเชิงตัวเลขดังกล่าว วิถีทางเปรียบเทียบเฟสที่ต่อไปที่วงจรออสซิลเลตเชิงตัวเลข ดังกล่าว และที่ต่อไปที่วงจรแปลงผันเชิงอุปมานเป็นเชิงตัว เลขดังกล่าว สำหรับกระทำการพัฒนาความเหมาะสมของสัญญาณไปที่ ความแตกต่างที่มีอยู่ในเฟสระหว่างโดยเฉพาะสัญญาณที่จัดขึ้น โดยวิธีนั้น; และ เครื่องกรองแบบให้ต่ำผ่านไปได้ที่ตอไปที่วิถีทางเปรียบ เทียบเฟสดังกล่าวสำหรับกระทำการอินทิเกรตสัญญาณแตกต่างเฟส ที่จัดขึ้นโดยวิธีนั้น เพื่อพัฒนาสัญญาณควบคุมความถี่ดัง กล่าว สำหรับวงจรออสซิลเลตเชิงตัวเลขดังกล่าว ที่ซึ่งลูปจำกัดเฟสเชิงตัวเลขดังกล่าวมีความคงที่เชิงเวลา พอเพียงต่อแทรคการเปลี่ยนแปลงเฟสใดๆ ในสัญญาณออสซิลเลตที่ จัดขึ้นโดยวงจรออสซิลเลตเชิงตัวเลขดังกล่าวในลักษณะที่จะ เกี่ยวข้องถึงการไร้เสถียรภาพของความถี่ที่มีอยู่ในสัญญาณ จับเวลา (ข้อถือสิทธิ 6 ข้อ, 4 หน้า, 2 รูป)
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH4822A TH4822A (th) | 1988-04-01 |
| TH5400B true TH5400B (th) | 1996-03-28 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| US5122677A (en) | Instantaneous breakless clock switching apparatus | |
| KR910010931A (ko) | 입력 신호를 직접 구적 샘플링 하는 수신기 | |
| US4368439A (en) | Frequency shift keying system | |
| ATE158436T1 (de) | Vorrichtung und verfahren zur takterzeugung für eine anzeigevorrichtung | |
| JPH07303096A (ja) | ディジタル信号からクロック信号を発生するための装置 | |
| US3472116A (en) | Device for producing frequency intervals for tuning musical instruments | |
| EP0301616B1 (en) | Digital phase-locked-loop clock extractor for bipolar signals | |
| JPS5797751A (en) | Circuit for adding artificial synchronizing signal | |
| JPH03175833A (ja) | Muse信号の同期再生装置 | |
| EP0094956B1 (en) | A method of bringing an oscillator into phase with an incoming signal and an apparatus for carrying out the method | |
| TH5400B (th) | ระบบลูปจำกัดเฟสที่รวมถึงส่วนประกอบเชิงอุปมาและเชิงตัวเลข | |
| TH4822A (th) | ระบบลูปจำกัดเฟสที่รวมถึงส่วนประกอบเชิงอุปมาและเชิงตัวเลข | |
| KR910009071A (ko) | Aft 기능을 구비한 주파수 신세사이저형 텔레비젼 신호 수신 장치 및 그 제어 방법 | |
| EP0610052A3 (en) | Method and device for clock control. | |
| US4682362A (en) | Generating narrowly-separated variable-frequency clock signals | |
| KR960027247A (ko) | 발진 회로 | |
| EP0328207A1 (en) | Color television signal decoding circuit | |
| SU1385233A1 (ru) | Цифровой многофазный генератор | |
| SU1464296A2 (ru) | Формирователь фазоманипулированных сигналов | |
| SU1420602A1 (ru) | Функциональный генератор Берсенева | |
| SU711695A1 (ru) | Система св зи с адаптивной дельта- модул цией | |
| SU1462516A1 (ru) | Устройство дл фазовой автоподстройки частоты | |
| SU1730719A1 (ru) | Цифровой синтезатор частоты | |
| SU723767A1 (ru) | Формирователь синусоидального сигнала | |
| SU1146799A1 (ru) | Устройство радиоимпульсной автоматической подстройки частоты |