TH5112A - สารผสมประเภทเครื่องสำอางค์ที่ใช้กับผม - Google Patents

สารผสมประเภทเครื่องสำอางค์ที่ใช้กับผม

Info

Publication number
TH5112A
TH5112A TH8801000279A TH8801000279A TH5112A TH 5112 A TH5112 A TH 5112A TH 8801000279 A TH8801000279 A TH 8801000279A TH 8801000279 A TH8801000279 A TH 8801000279A TH 5112 A TH5112 A TH 5112A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
unique
group
surfactant
particles
co3h
Prior art date
Application number
TH8801000279A
Other languages
English (en)
Other versions
TH4429B (th
Inventor
อินูอิ นายทาเกชิ
ฮิคิชึ ]นายทาดาสุ
ฟูกูยามา นายยูกิฮีโร่
คอนโด นายอากิฮิโร่
Original Assignee
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า filed Critical นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
Publication of TH5112A publication Critical patent/TH5112A/th
Publication of TH4429B publication Critical patent/TH4429B/th

Links

Abstract

เปอร์แอซิดที่เป็นของแข็งหลายชนิดได้รับการเตรียมขึ้นโดยการตกตะกอนจากตัวกลางของปฎิกิริยาที่เป้นกรดอย่างสูง ซึ่ง ตัวกลางของปฎิกิริยาเหล่านั้นได้เตรียมได้มาจากการทำปฎิ กิริยาระหว่างกรดคาร์บอกซิลิคที่ตรงกันกับไฮโดรเจนเปอร์ ออกไซด์ที่เร่งปฎิกิริยาด้วยกรดกำมะถัน คุณสมบัติเฉพาะตัว ทางกายภาพและความบริสุทธิ์ของของแข็งที่ตกตะกอนออกได้รับ การควบคุมโดยวิธีการตกตะกอน ผลผลิตที่มีความสมดุลของอัตรา การกรองและการล้างที่ยอมรับได้ กับความบริสุทธิ์ของผลิตที่ มีความสมดุลของอัตราการกรองและการล้างที่ยอมรับได้ กับความ บริสุทธิ์ของผลผลิตที่ยอมรับได้นั้นเตรียมได้จากการตกตะกอน ในขณะที่มีสารลดแรงตึงผิวที่ความเข้มข้นต่ำ เช่น ในช่วงตั้งแต่ประมาณ 0.05 เปอร์เซนต์ถึง 0.5 เปอร์เซนต์โดย น้ำหนัก เมื่อคิดเทียบกับน้ำหนักของของผสมของปฎิกิริยาที่ ทำให้เจือจางแล้ว อาจดำเนินการทำให้เจือจางหลายขั้นตอน ซึ่งเสนอให้ขั้นตอนที่หนึ่งทำให้เจือจางลงจนถึงจุดที่มี ตะกอนปรากฎขึ้นหรือใกล้เคียงกับจุดนั้น และเป็นการดำเนิน การอย่างรวดเร็ว และดำเนินการทำให้เจือจางขั้นต่อมาอย่าง ช้ากว่านั้น อาจดำเนินการทำให้เจือจางโดยใช้น้ำ/น้ำแข็ง โดยที่อาจเลือกให้มีกรดกำมะถันที่มีความเข้มข้นต่ำกว่านั้น และ/หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เจือจางเป็นองค์ประกอบอยู่ ด้วย กระบวนการของการประดิษฐ์นี้เหมาะสมเป้นพิเศษสำหรับการ เตรียมไดอะมิโดเปอร์แอซิดที่ละลายน้ำได้ไม่ดีในรูปอนุภาค โดยที่รวมถึงทีรีทธาโลอิลไดอะมีโคเปอร์ออกซีคาโปรอิคแอซิด อย่างจำเพาะที่มีสูตรดังนี้ HO3C-(CH2)5-NH-CO-C6H4-CO-NH-(CH2)5-CO3H หรือโมโนเปอร์แอซิดที่ตรงกัน ซึ่งอาจเตรียมขึ้นได้ในรูป ผลึกแบบใหม่ในขณะที่มีสารลดแรงตึงผิวในปริมาณเพียงพอ อาจปรับแต่กระบวนของการประดิษฐ์นี้เพื่อผลิตอนุพันธ์เปอร์ แอซิดที่เป็นอนุภาคของเฟนิลไดอะมิโดอัลคิลคาร์บอกซิลิคแอ ซิดที่มีขนาดอนุภาคเพิ่มขึ้น เช่นตั้งแต่ 10 ถึง 40 ไมครอน

Claims (8)

1. กระบวนการสำหรับผลิตเปอร์ออกซีแอซิดที่เป็นอนุภาคที่ละลายน้ำได้ไม่ดีซึ่งเปอร์ออกซีแอซิดนั้นอยู่ในสารละลายของ กรดแก่ในน้อน้ำทีมีค่า A อย่งน้อยที่สุด 0.6 ซึ่งมีการนำ เอาสารละลายนั้นมาทำให้เป้นของผสมร่วมกับสารเจือจางในตัว กลางที่เป็นน้ำในปริมาณเพียงพอที่จะทำให้เปอร์ออกซีแอซิดตก ตะกอนออกมาจากสารละลาย โดยที่มีลักษณะเฉพาะอยู่ที่มีการดำ เนินการสัมผัสกับสารเจือจางในตัวกลางที่เป็นน้ำที่เลือกได้ จากน้ำหรือสารละลายของกรดแก่และ/หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เจือจางในตัวกลางที่เป็นน้ำในขณะที่มีสารลดแรงตึงผิวอย่าง น้อยหนึ่งชนิดในปริมาณที่ให้ผล 2. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมี ลักษณะเฉพาะอยู่ที่เปอร์ออกซีแอซิดนั้นคือไดเปอร์ออกซีแอ ซิดดังสูตร 1(สูตรเคมี) 3. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งมี ลักษณะเฉพาะอยู่ที่ว่าในเปอร์ออกซีแอซิด ดังสูตร 1 นั้น a และ b แต่ละสัญลักษณะคือ 1 b และ c แต่ละสัญลักษณ์คือ 0 R\' และ R\'\'\' แต่ละสัญลักษณ์ใช้แทนหมู่เฟนตาเมทธิลลีน และ R\'\' ใช้แทนหมู่เฟนนิลลีน 4. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใดก่อน หน้านี้มีลักษณะเฉพาะอยู่ที่สารละลายหลังจากการทำให้เจือ จางทั้งหมดแล้วมีค่า A ที่เลือกได้ในช่วงตั้งแต่ 0.3 ถึง 0.55 และเสนอให้อยู่ในช่วงตั้งแต่ 0.4 ถึง 0.5 5. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใดก่อน หน้านี้มีลักษณะเฉพาะอยู่ที่ปริมาณสารลดแรงตึงผิวเลือกได้ ในช่วงตั้งแต่ 0.01 ถึง 1 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหรักเมื่อคิด เทียบกับตัวกลางของปฎิกิริยาที่ทำให้เตือจางแล้ว และเสนอ ให้อยู่ในช่วงตั้งแต่ 0.02 ถึง 0.4 เปอร์เซ็นต์ 6. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใดก่อน หน้านี้มีลักษณะเฉพาะอยู่ที่สารลดแรงตึงผิวนั้นเป็นสารลด แรงตึงผิวประเภทไม่ถือประจุ ถือประจุลบ หรือถือประจุบวก 7. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 6 ซึ่งมี ลักษณะอยู่ที่สารลดแรงตึงผิวนั้นเลือกได้จากเกลืออัลคิลเบน ซีนซัลโฟเนท เกลืออัลคิลซัลโฟเนทที่เติมฟลูออรีนแล้ว อัล กอฮอล์เอทธอกซิเลท อัลคิลฟีนอลเอทธอกซิเลท อัลคานอลลามีดอะ มิโดเอทธอกซิเลท อัลคิลฟีนอลเอทธอกวิเลท อัลคานอลลามีดอะมิ โดเอทธอกซิเลท และเกลืออัลคิลแอมโมเนียม 8. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใดก่อน หน้านี้มีลักษณะเฉพาะอยู่ที่มีการดำเนินการทำให้เจือจาง เป็นขั้นตอนเดียว 9. กระบวนการตามที่กำนดไว้ใน้อถือสิทธิที่ 8 ซึ่งมีลักษณะ เฉพาะอยู่ที่มีการใส่สารละลายของสารลดแรงตึงผิวลงไปในของ ผสมของปฎิกิริยา 1 0. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 7 ซึ่ง มีลักษณะเฉพาะอยู่ที่มีการดำเนินการทำให้เจือจางเป็นหลาย ขั้นตอน ในขั้นตอนที่หนึ่งมีการทำให้เจือจางอย่างรวดเร็วจน กระทั่งสังเกตเห้นตะกอนที่เป็นอนุภาคของแข็ง และหลังจาก นั้นทำให้เจือจางในขั้นตอนที่สองอย่างช้ากว่านั้นในขณะที่ เปอร์แอซิดจตะกอนออกจากสารละลายเพิ่มขึ้นอีกอันเป็นผลการ เจริญขงออนุภาคที่ตกตะกอนออก 1
1. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 10 ซึ่งมี ลักษณะเฉพาะอยู่ที่มีการดำเนินขึ้นตอนที่หนึ่งโดยากรใส่ของ ผสมของปฎิกิริยาอย่างรวดเร็วลงไปในส่วนหนึ่งของสารลละายของ สารลดแรงตึงผิวเพื่อให้ได้ค่า A ที่ทำให้เริ่มการตกตะกอน และหลังจากนั้นใส่ส่วนที่เหลือของสารละลายของสารลดแรงตึง ผิวลงไปในของผสมของปฎิกิริยาที่ทำให้เจือจางบ้างแล้วนั้น 1
2. รูปผลึกของ HO C-(CH)-NH-CO-C H-CO-NH-(CH)-CO H ซึ่ง มีลักษณะเฉพาะอยู่ที่การมีเคมีคัลชิฟท์อย่างมีนัยสำคัญที่ 165.12 และ 171.2 ppm ใน C NHR สเปคโครสโคฟีในสภาพของแข็ง และอยู่ที่พีดแรงใหม่ที่ 3400 และ 3160 ซม.ในอินฟราเรดสเปค โตรสโคปี 1
3. รูปผลึกของ HO2 C-(CH2)5-NH-CO-C6 H4-CO-NH-(CH2)5-CO3 H ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่มีเคมิคัลชิฟท์อย่างมีนัยสำคัญ ใน C NHR สเปคโครสโคฟีในสภาพของแข็งที่ 171.1 ppm ที่เป็น ผลมาจาก CO3H และที่ 174.3 ppm ที่เป็นผลมาจาก CO2H 1
4. รูปผลึกของไคเปอร์ออกซีแอซิดดังสูตร 1 HO3C-R-(NR)a-CO-(NR)b-R-(NR)c-CO-(NR)d-R-CO3H หรือโมโน เปอร์แอซิดที่ตรงกัน ซึ่ง R ใช้แทนไฮโดรเจน อัลคิล อาริล หรือ อัลคาริล หรืออา ราลคิล ที่มีคาร์บอนไม่เกิน 12 อะตอม a+b = 1, c+d = 1, R\' และ R\'\'\' แต่ละสัญลักาณ์ใช้แทนหมู่เมทธิลลีนหรือโพลีเมทธิล ลีนที่มีคาร์บอนตั้งแต่ 1 ถึง 10 อะตอม ที่อาจเลือกให้ถูก แทนที่ด้วยหมู่อาริล และ R\'\' ใช้แทนหมู่อาริลลันหรือโพ ลีเมทธิลลีนที่มีคาร์บอนไม่เกิน 10 อะตอม หรือร่วมกันกับ อะตอมของไนโตรเจนที่อยู่ใกล้ชิดกันแล้วเป็นหมู่อาโรแมติด เฮทเอทโรไซคลิค ซึ่งมีลักษณเฉพาะอยู่ที่มีการเลื่อนที่ลงมา ทางด้านต่ำตั้งแต่ 4 ถึง 6.5 ppm ในเคมิคัลชิฟท์ของ C NMR ในสภาพของแข็งที่เป็นผลมาจาก C ใน COaH ในบริเวณ 170 ถึง 180 ppmเมื่อเทียบกับชิฟท์ที่สังเกตเห็นได้ สำหรับ C ใน CO3H ในผลผลิตที่เป็นเปอร์ออกซีแอซิด ในรูปผลึกที่ เตรียมได้ในขณะไม่มีสารลดแรงตึงผิว 1
5. ไดเปอร์ออกซีแอซิดดังสูตร 1 ในรูปอนุภาค HO3C-R-(NR)a-CO-(NR)b-R-(NR)c-CO-(NR)d-R-CO3H หรือโมโน เปอร์แอซิดที่ตรงกัน ซึ่ง R ใช้แทนไฮโดรเจน อัลคิล อาริล หรือ อัลคาริล หรืออา ราลคิล ที่มีคาร์บอนไม่เกิน 12 อะตอม a+b = 1, c+d = 1, R\' และ R\'\'\' แต่ละสัญลักาณ์ใช้แทนหมู่เมทธิลลีนหรือโพลีเมทธิล ลีนที่มีคาร์บอนตั้งแต่ 1 ถึง 10 อะตอม ที่อาจเลือกให้ถูก แทนที่ด้วยหมู่อาริล และ R\'\'ใช้แทนหมู่อาริลลันหรือโพ ลีเมทธิลลีนที่มีคาร์บอนไม่เกิน 10 อะตอม หรือร่วมกันกับ อะตอมของไนโตรเจนที่อยู่ใกล้ชิดกันแล้วเป็นหมู่อาโรแมติด เฮทเอทโรไซคลิค ซึ่งมีลักษณเฉพาะอยู่ที่สารนี้มีขนาดอนุภาค โดยเฉลี่ยตั้งแต่ 10 ถึง 40 ไมครอน 1
6. เปอร์แอซิดในรูปอนุภาคตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 15 ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่การมีขนาดอนุภาคโดยเฉลี่ยตั้ง แต่ 10 ถึง 15 ไมครอน 1
7. เปอร์แอซิดในรูปอนุภาคตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 16 ซึ่งมีลักษณะเฉพาะอยู่ที่อนุภาคเหล่านั้นมีรูปเป็นแผ่น 1
8. เปอร์แอซิดในรูปอนุภาคตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อ หนึ่งข้อใดของข้อถือสิทธิที่ 15 ถึง 17 ซึ่งมีลักาณะเฉพาะ อยู่ที่เปอร์แอซิดนั้นมีสูตรดังนี้ HO3C-(CH2)5-NH-CO-C6H4-CO-NH-(CH2)5-CO3H (ข้อถือสิทธิ 18 ข้อ, 5 หน้า, 0 รูป)
TH8801000279A 1988-04-20 สารผสมประเภทเครื่องสำอางค์ที่ใช้กับผม TH4429B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH5112A true TH5112A (th) 1988-09-01
TH4429B TH4429B (th) 1995-04-04

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
EP0107199B1 (en) Anionic surface active agents and the preparation thereof
DE69318411T2 (de) Entfärben von polyaspartinsäure and deren copolymeren
EP0280223A2 (de) Polyacetale, Verfahren zu deren Herstellung aus Dialdehyden und Polyaolcarbonsäuren und Verwendung der Polyacetale
WO1991002011A1 (de) Phosphonomethylierte polyvinylamine, verfahren zu ihrer herstellung und ihre verwendung
DE60125644T2 (de) Auf (Meth)acrylsäure(salz) basierendes Polymer mit niedrigem Molekulargewicht und dessen Verfahren zur Herstellung sowie dessen Verwendungen
EP0374646B1 (de) Verfahren zur Herstellung von stabilen Wasser-in-Öl-Emulsionen von hydrolisierten Polymerisaten von N-Vinylamiden und ihre Verwendung
EP0710274A1 (de) Reinigungsmittel mit hohem benetzungsvermögen
EP0261589B1 (de) Verfahren zur Herstellung von Polymaleinsäure
EP0287515A1 (de) Verfahren zur Herstellung von konzentrierten, wässrigen Farbstoffzubereitungen wasserlöslicher organischer Farbstoffe
DE2660965C2 (de) Verfahren zur Durchführung der Phasentrennung eines Gemisches aus einem Polyphenylenätherreaktionslösungsmittel und einem Antilösungsmittel
TH5112A (th) สารผสมประเภทเครื่องสำอางค์ที่ใช้กับผม
Huc et al. Gemini surfactants: studying micellisation by 1H and 19F NMR spectroscopy
TH4429B (th) สารผสมประเภทเครื่องสำอางค์ที่ใช้กับผม
US4686053A (en) Micellar systems containing N-acyl N-alkyl α-amino-carboxylic compounds, particularly useful in enhanced hydrocarbon recovery
US5707551A (en) Nonaqueous suspension concentrates of highly water-soluble solids
CA1098259A (en) Preparation of stable dispersions of bis- triazinylaminostilbene-disulphonic acids
FR2478658A1 (fr) Procede de preparation de colorant jaune direct 11 sous forme de solutions concentrees stables, solutions obtenues et applications
SU617004A3 (ru) Способ получени флороглюцина
EP0505870A1 (de) Verfahren zur Gewinnung fester Farbstoffe
Chiu et al. The micellar dissociation concentration of impure sodium dodecyl sulfate systems in water
SU1696453A1 (ru) Способ получени обратной эмульсии дл глушени скважин
WO1996005242A1 (de) Verfahren zur herstellung von polykondensaten der asparaginsäure und verwendung der polykondensate
Ohno et al. Aqueous solution properties of a silicone surfactant and its mixed surfactant systems
JPS599547B2 (ja) アミンオキシドの製造法
Jadhav et al. Solubilities of m-and p-aminoacetophenones in hydrotrope solutions