TH50966A - องค์ประกอบสำหรับทาผิวหนัง - Google Patents

องค์ประกอบสำหรับทาผิวหนัง

Info

Publication number
TH50966A
TH50966A TH1002823A TH0001002823A TH50966A TH 50966 A TH50966 A TH 50966A TH 1002823 A TH1002823 A TH 1002823A TH 0001002823 A TH0001002823 A TH 0001002823A TH 50966 A TH50966 A TH 50966A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
skin
acid
treatment
mixtures
mixture
Prior art date
Application number
TH1002823A
Other languages
English (en)
Other versions
TH48475B (th
Inventor
อลิซาเบ็ท บาร์เร็ทท์ คาเรน
ริชาร์ด กรีน มาร์ติน
วินเซ็นต์ รอลิ่งส์ แอนโธนี่
Original Assignee
นายสมพร เหลี่ยมป้อ
นายมนูญ ช่างชำนิ
Filing date
Publication date
Application filed by นายสมพร เหลี่ยมป้อ, นายมนูญ ช่างชำนิ filed Critical นายสมพร เหลี่ยมป้อ
Publication of TH50966A publication Critical patent/TH50966A/th
Publication of TH48475B publication Critical patent/TH48475B/th

Links

Abstract

DC60 (04/04/55) องค์ประกอบที่รักษาผิวหนังประกอบด้วย (a) กรดคอนจูเกตลิโนเลอิก และ/หรือ อนุพันธ์ของกรดนี้ (b) กรดเรติโนอิก เรตินอล เรตินิลเอสเตอร์ และ/หรือ สารยับยั้ง LRAT/-ARAT และ (c) สารพาหะที่ยอมรับได้ในวิทยาการที่เกี่ยวกับผิวหนัง องค์ประกอบที่ใช้รักษาผิวหนังนั้นใช้ประโยชน์สำหรับ และ/หรือ การป้องกันสภาวะของผิวหนัง ปกติแต่ไม่สมปรารถนาเลือกจากหมู่ที่ประกอบด้วย การเหี่ยวย่น การย่อนยาน ผิวหนังถูกทำลายจาก แสงแดด ผิวหนังที่แห้งและจุดที่เกิดขึ้นตามอายุและผิวหนังที่ให้ความรู้สึกที่ไวอย่างแท้จริง สารผสมที่รักษาผิวหนังประกอบด้วย: (a) กรดคอนจูเกตลิโนเลอิก และ/หรือ อนุพันธ์ของกรดนี้ (b) กรดเรติโนอิก เรตินอล เรตินิลเอสเตอร์ และ/หรือ สารยับยั้ง LRAT/-ARAT และ (c) สารพาหะที่ยอมรับได้ในวิทยาการที่เกี่ยวกับผิวหนัง สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังนั้นใช้ประโยชน์สำหรับ และ/หรือ การป้องกันสภาวะของผิวหนัง ปกติแต่ไม่สมปรารถนาเลือกจากหมู่ที่ประกอบด้วย การเหี่ยวย่น การย่อนยาน ผิวหนังถูกทำลายจาก แสงแดด ผิวหนังที่แห้งและจุดที่เกิดขึ้นตามอายุและผิวหนังที่ให้ความรู้สึกที่ไวอย่างแท้จริง:

Claims (8)

1. สารผสมที่รักษาผิวหนังประกอบด้วย: (a) กรดคอนจูเกตลิโนเลอิก และ/หรือ อนุพันธ์ของกรดนี้ ที่อนุพันธ์ของกรดลิโนเลอิกเป็น กลีเซอไรด์เอสเตอร์ เอไมด์ เกลือ หรือกรดคอนจูเกตลิโนเลอิกที่แทนที่ (b) กรดเรติโนอิก เรตินอล เรตินิลเอสเตอร์ และ/หรือ สารยับยั้ง LRAT/-ARAT และ (c) สารพาหะที่ยอมรับได้ ในวิทยา-การที่เกี่ยวกับผิวหนัง 2. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหน้าตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่กรดคอนจูเกตลิโนเลอิกหรืออนุพันธ์ของ กรดนี้เป็นซิส 9 ทรานส์ 11 หรือทรานส์ 10 ซิส 12 ไอโซเมอร์ 3. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหน้งตามข้อถืสิทธิข้อที่ 1 หรือข้อถือสิทธิข้อที่ 2 ที่ส่วนประกอบ (b) ของสารผสมเป็นกรดเรตินิก เรตินอล หรือเรตินิลเอสเตอร์ 4. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อที่ 3 ที่ส่วนประกอบ (b) เป็นเรตินอล หรือ ลิโนลีเอไมด์โมโนเอธาโนลาไมด์ (MEA) 5. สารผสมที่ช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ที่เรตินิล- เอสเตอร์เป็นเรตินิลลิโนลีเอท 6. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิก่อนหน้าที่สารผสม เป็นสารผสมชนิดปล่อยทิ้งไว้ 7. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ที่มีอย่าง น้อยที่สุด 1% โดยน้ำหนักของหมู่คอนจูเตกลิโนเลอิกของกรด และ/หรือ อนุพันธ์ของกรดเป็น ซิส 9 ทรานส์ 11 ไอโซเมอร์ และ/หรือ ทรานส์ 10 ซิส 12 ไอโซเมอร์ 8. สารผสมที่ชักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ที่สารยับยั้ง LRATA/ARAT เป็นเอไมด์ของกรดไขมัน ไฮดรอกซีเอไมด์ของกรดไขมัน เซราไมด์ เมลินาไมด์ อิมิดาโซลิดิโนน ไซคลิกอลิฟาติกไฮโดรคาร์บอนที่ไม่อิ่มตัว เทอร์ปีน หรือสารลด แรงตึงผิวไฮดรอกซีเอิลอิมิดาโซลีนของไขมัน หรือของผสมของสารเหล่านี้ 9. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อที่ 8 ที่เลือกไซคลิกอลิฟาติกไฮโดรคาร์บอนที่ไม่ อิ่มตัวจากไซคลิกอลิฟาติกอัลดีไฮด์ คีโตน แอลกอฮอล์และเอสเตอร์ที่ไม่อิ่มตัว เช่น แอลฟ่าดาแมสโคน เบต้าดาแมสโคน เดลต้าดาแมสโคน ไอโซดาแมสโคน ดาแมสซีโนน แอลฟ่าไอโอโนน เบต้าไอโอโนน อัลลิลแอลฟ่าไอโอโนน ไอโซ่บิวทิลไอโอโนน แอลฟ่าเมธิลโอโนน แกมม่าเมธิลไอโอโนน บราฮ์มานอล แซนดานอล แอลฟ่าเทอร์ปินีออล ไลรัล เอธิลแซฟฟรา เนท และของผสมของสารเหล่านี้ 1 0. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อที่ 9 ที่ไซคลิกอลิฟาติกไฮโดรคาร์บอนที่ไม่อิ่มตัว เป็น อัลฟา - ดาแมสโคน หรือ อัลฟา - ไอโอโนน 1
1. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อที่ 8 ที่เลือกกรดไขมันไนเอไมด์ของกรดไขมัน จากกรดลิโนเลอิก กรดลิโนเลนิก กรดอะราซิโดนิก กรดแกมม่า-ลิโนเลอิก กรดไฮโม- แกมม่าลิโนลีนิก และของผสมของสารเหล่านี้ 1
2. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถืสิทธิข้อที่ 11 ที่กรดไขมันในเอไมด์ของกรดไขมันเป็น กรดลิโนเลอิก 1
3. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อที่ 8 ที่ ไฮดรกซิเอไมด์ของกรดไขมันเป็น แลคทาไมด์-โมโนเอธาโนลาไมด์ เอไมด์ ของกรด C13-เบตา-ไฮดรอกซี (2-ไฮตรอกซี-C13-เอไมด์) N-ไฮดรอกซีเอธิล-2-ไฮดรอกซี-C16 เอไมด์ 12-ไฮดรอกซี-N- (2-ไฮดรอกซีเอธิล) ออคคตะเคะนาไม่ด์ และโมโนเอธาโนลาไมด์ของน้ำมันจากไขสัตว์ และของผสมของสาร เหล่านี้ 1
4. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหน้งตามข้อถือสิทธิข้อที่ 8 ที่เทอร์ปีนเป็นกรดเพนตะไซคลิก- ไตรเทอร์ปีน โมโนคาร์บอกซิลิก 1
5. สารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังตามข้อถือสิทธิข้อที่ 8 ที่เซราไมด์เป็นอนุพันธ์ของเซราไมด์ซึ่ง เป็นอะซีทิลสฟิงโกไซน์ 1
6. วิธีทางด้านความงามของการให้ประโยชน์ที่ใช้รักษาผิวหนังอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิดเลือกจาก การบำบัด/การป้งอกันการเหี่ยวย่น การย่อนยาน ผิวหนังแห้ง อายุขัยและ/หรือ ผิวหนังที่ถูก ทำลายด้วยแสงแดด การเร่งการเกาะติดของคอลลาเจนที่ผิวหนัง การเร่งการผลิตเดโครินใน ผิวหนัง การส่งเสริมการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ผิวหนังที่เกิดการระคายเคือง อาการผื่นแดง และ/หรือ ผิวหนังที่มีความรู้สึกไว การปรับปรุงองค์ประกอบของผิวหนัง ความสม่ำเสมอ และ/หรือ ความแน่น ผิวหนังที่มีสีจางลง การควบคุมน้ำมัน/การสร้างซีบัม วิธีประกอบด้วย การใช้สารผสมที่ใช้รักษาผิวหน้ากับผิวหนังตามข้อถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของ ข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ 1
7. การใช้สารผสมตามตามข้อถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ถึง 15 สำหรับการให้ที่ใช้รักษาผิวหนังอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิดเลือกจากการบำบัด/การป้องกันการ เหี่ยวย่น การย่อนยาน แห้งของผิวหนัง และ/หรือ ผิวหนังที่ถูกทำลายด้วยแสงแดด การเร่ง/การ รักษาระดับของคอลลาเจนในผิวหนัง การเร่ง/การรักษาระดับของเดโครินในผิวหนัง การส่ง เสริมการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ผิวหนังที่ระคายเคือง ผื่นแดง และ/หรือ ให้ความรู้สึกที่ไวอย่างแท้ จริง การปรับปรุงองค์ประกอบของผิวหนัง ความสม่ำเสมอ และ/หรือ ความแน่น ผิวหนังที่มีสี จางลง การควบคุมน้ำมัน/การสร้างซีบัม 1
8. การใช้กรดคอนจูเกตลิโนเลอิก และ/หรือ อนุพันธ์ของสารเหล่านี้ร่วมกันกับกรดเรดิโนอิก เรตินอล เรติเนิลเอสเตอร์ และ/หรือ สารยับยั้ง LRAT/ARAT ในสารผสมที่ใช้รักษาผิวหนังของ เครื่องสำอางสำหรับการให้สารที่เป็นประโยชน์ในการรักษาผิวหนังของเครื่องสำอางอย่างน้อย ที่สุดหนึ่งชนิดเลือกจากการบำบัด/การป้องกันการเหี่ยวย่น การย่อนยาน แห้งของผิวหนัง และ/หรือ ผิวหนังที่ถูกทำลายด้วยแสงแดด การเร่ง/การรักษาระดับของคอลลาเจนในผิวหนัง การเร่ง/การรักษาระดับของเดโครินในผิวหนัง การส่งเสริมการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ผิวหนังที่ ระคายเคื่อง ผื่นแดง และ/หรือ ให้ความรู้สึกที่ไวอย่างแท้จริง การปรับปรุงองค์ประกอบของผิว หนัง ความสมิ่เสมอ และ/หรือ ความแน่น ผิวหนังที่มีสีจางลง การควบคุมน้ำมัน/ การสร้างซีบัม
TH1002823A 2000-07-28 องค์ประกอบสำหรับทาผิวหนัง TH48475B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH50966A true TH50966A (th) 2002-05-10
TH48475B TH48475B (th) 2016-03-08

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US5788972A (en) Product for topical application containing a lipase and an active ingredient precursor
US6296861B1 (en) Treatment of skin damage using conjugated linoleic acid and ascorbyl fatty acid esters
CA2391341C (en) Skin care composition comprising conjugated linoleic acid and/or a derivative thereof
TWI227142B (en) Skin care composition
CN1105554C (zh) 包含能模拟视黄酸对皮肤之作用的化合物结合物的护肤组合物
EP1992332A1 (en) Cosmetic anti ageing skin care compositions
CA2376079A1 (en) Skin care composition containing petroselinic acid
JP2003505489A5 (th)
BR102019018558A2 (pt) Composição de óleo de retinol
TH50966A (th) องค์ประกอบสำหรับทาผิวหนัง
TH48475B (th) องค์ประกอบสำหรับทาผิวหนัง
EP2671566A1 (en) External skin preparation
TH49793B (th) องค์ประกอบสำหรับดูแลผิวหนังที่มีกรดปิโตรเซลินิก
TH51765A (th) องค์ประกอบสำหรับดูแลผิวหนังที่มีกรดปิโตรเซลินิก
ES2318017T3 (es) Tratamientos topicos que utilizan alcanolaminas.
AU2013312920B2 (en) Human sebum mimetics derived from botanical sources and methods for making the same
KR950005293A (ko) 경피흡수영양제 및 그것을 함유하는 화장품
JP2001233756A (ja) オイルパック剤及び化粧用油類のための化粧料
TH69658B (th) องค์ประกอบดูแลผิว
TH50189A (th) องค์ประกอบดูแลผิว
JP2000226319A5 (th)
CA3211668A1 (en) Cosmetic skin care composition
RU94001409A (ru) Крем для ухода за кожей
TH31681B (th) ส่วนประกอบการดูแลรักษาผิวหนังที่ประกอบด้วยสารประกอบร่วมของสารประกอบเพื่อการลอกเลียนแบบประสิทธิภาพบนผิวหนังของกรดเรติโนอิค
TH50967A (th) องค์ประกอบที่ใช้ดูแลผิวหนัง