TH3255B - วิธีการปรับภาวะอากาศ - Google Patents
วิธีการปรับภาวะอากาศInfo
- Publication number
- TH3255B TH3255B TH8601000540A TH8601000540A TH3255B TH 3255 B TH3255 B TH 3255B TH 8601000540 A TH8601000540 A TH 8601000540A TH 8601000540 A TH8601000540 A TH 8601000540A TH 3255 B TH3255 B TH 3255B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- temperature
- switch
- signal
- value
- displaying
- Prior art date
Links
- 238000000034 method Methods 0.000 claims abstract 39
- 206010016334 Feeling hot Diseases 0.000 claims 1
- 230000003247 decreasing effect Effects 0.000 claims 1
- 238000012544 monitoring process Methods 0.000 claims 1
- 230000035807 sensation Effects 0.000 claims 1
- 238000004378 air conditioning Methods 0.000 abstract 1
Abstract
วิธีการปรับภาวะอากาศวิธีการหนึ่งด้วยการใช้เครื่องปรับภาวะอากาศเครื่องหนึ่งซึ่งประกอบด้วย ขั้นตอนของการตัดสินสัญญาณอินพุทสัญญาณหนึ่งที่ได้มาจากสวิทซ์จำนวนหนึ่ง เพื่อให้ได้สภาวะต่างๆ ใช่หรือไม่ขั้นตอนหนึ่ง ขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งด้วยสัญญาณจากสวิทซ์ดังกล่าวเหล่านั้นขั้นตอนหนึ่ง ขั้นตอนของการเปรียบเทียบข้อมูลซึ่งได้จากขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวกับอุณหภูมิห้องซึ่งตรวจวัดได้ด้วยตัวตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อให้เกิดสัญญาณๆ หนึ่ง ขั้นตอนหนึ่ง และขั้นตอนของการควบคุมคอมเพรสเซอร์ด้วยสัญญาณจากผลของการเปรียบเทียบดังกล่าวนั้นขั้นตอนหนึ่ง
Claims (9)
1. วิธีการปรับภาวะอากาศวิธีการหนึ่งด้วยการใช้เครื่องปรับภาวะอากาศเครื่องหนึ่งซึ่งประกอบด้วยหน่วยคอมเพรสเซอร์หน่วยหนึ่งติดตั้งอยู่ในส่วนลำตัวหลักของเครื่องปรับภาวะอากาศ อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิใน ห้องตัวหนึ่งตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลตัวหนึ่งสำหรับแปลงสัญญาณเอาท์พุทจากอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิไปเป็นสัญญาณดิจิตอล และหน่วยไมโคร คอมพิวเตอร์หน่วยหนึ่งซึ่งเก็บเอาท์พุทของตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลดังกล่าวและค่าของอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่ง แล้วนำมาเปรียบเทียบกันให้ได้สัญญาณคำสั่งแก่คอมเพรสเซอร์ดังกล่าวสัญญาณหนึ่ง โดยมีลักษณะซึ่งประกอบด้วย ขั้นตอนของการตัดสินว่าสัญญาณอินพุทได้มาจากสวิทซ์จำนวนหนึ่งสำหรับระบุสภาวะๆ หนึ่งใช่หรือไม่โดยสัญญาณอินพุทดังกล่าวได้จากสวิทซ์ "ร้อน" ตัวหนึ่งซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการเมื่อเขารู้สึกร้อน หรือได้จากสวิทซ์ "เย็น" ตัวหนึ่งซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการเมื่อเขารู้สึกเย็น ขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งด้วยสัญญาณจากสวิทซ์ดังกล่าวเหล่านั้น โดยที่เมื่อสวิทซ์ "ร้อน" ดังกล่าวทำงาน อุณหภูมิที่ตั้งไว้จะเปลี่ยนแปลงไปเป็นระดับของอุณหภูมิค่าหนึ่งซึ่งเท่ากับอุณหภูมิห้องลบด้วยค่าที่กำหนดไว้ก่อนค่าหนึ่ง และเมื่อสวิทซ์ "เย็น" ดังกล่าวทำงานอุณหภูมิที่ตั้งไว้จะเปลี่ยนแปลงไปเป็นระดับของอุณหภูมิค่าหนึ่ง ซึ่งเท่ากับอุณหภูมิห้องบวกกับค่าที่กำหนดไว้ก่อนค่าหนึ่ง ขั้นตอนของการเปรียบเทียบข้อมูลที่ได้มาในขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวกับอุณหภูมิห้องซึ่งตรวจวัดได้ด้วยอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิดังกล่าวเพื่อให้เกิดสัญญาณหนึ่ง และ ขั้นตอนของการควบคุมหน่วยคอมเพรสเซอร์ดังกล่าวด้วยสัญญาณจากผลของการเปรียบเทียบดังกล่าว
2. วิธีการปรับภาวะอากาศตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ดวงไฟแสดงผลดวงหนึ่งจะติดสว่างขึ้นกับผลการเปรียบเทียบของค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้กับอุณหภูมิห้อง ซึ่งตรวจวัดได้โดยตัวตรวจวัดอุณหภูมิดังกล่าว
3. วิธีการปรับภาวะอากาศตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ค่าของอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวมีขีดจำกัดบนค่าหนึ่ง และขีดจำกัดล่างค่าหนึ่งในขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าว
4. วิธีการปรับภาวะอากาศตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่สัญญาณอินพุทดังกล่าวได้มาจากสวิทซ์ "สบาย" ตัวหนึ่งเช่นเดียวกันซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการเมื่อเขารู้สึกสบาย
5. วิธีการปรับภาวะอากาศวิธีการหนึ่งด้วยการใช้เครื่องปรับภาวะอากาศเครื่องหนึ่ง ซึ่งประกอบด้วยหน่วยคอมเพรสเซอร์หน่วยหนึ่งติดตั้งอยู่ในส่วนลำตัวหลักของเครื่องปรับภาวะอากาศอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิ อุณหภูมิในห้องตัวหนึ่ง ตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลตัวหนึ่งสำหรับแปลงสัญญาณเอาท์พุทจากอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิไปเป็นสัญญาณดิจิตอล และหน่วยไมโครคอมพิวเตอร์หน่วยหนึ่งซึ่งเก็บเอาท์พุทของตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลดังกล่าว และค่าของอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งแล้วนำมาเปรียบเทียบกันให้ได้สัญญาณคำสั่งแก่หน่วยคอมเพรสเซอร์ดังกล่าว โดยมีลักษณะซึ่งประกอบด้วย ขั้นตอนของการตัดสินว่าสัญญาณอินพุทได้มาจากสวิทซ์จำนวนหนึ่งสำหรับระบุสภาวะๆ หนึ่ง ใช่หรือไม่ ขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งด้วยสัญญาณจากสวิทซ์ดังกล่าวเหล่านั้น ขั้นตอนของการเปรียบเทียบข้อมูลที่ได้มาในขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวกับอุณหภูมิห้องซึ่งตรวจวัดได้ด้วยอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิดังกล่าวเพื่อให้เกิดสัญญาณหนึ่ง และ ขั้นตอนของการควบคุมหน่วยคอมเพรสเซอร์ดังกล่าวด้วยสัญญาณจากผลของการเปรียบเทียบดังกล่าว โดยที่สัญญาณอินพุทดังกล่าวได้จากสวิทซ์ "ร้อน" ตัวหนึ่งซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการเมื่อเขารู้สึกร้อนหรือได้จากสวิทซ์ "เย็น" ตัวหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการเมื่อเขารู้สึกเย็น และยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งสำหรับหน่วยการป้อนสัญญาณอินพุทดังกล่าวจากสวิทซ์ดังกล่าวเหล่านั้นเข้าไปในระบบเมื่อความแตกต่างระหว่างค่าของอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวกับอุณหภูมิห้องดังกล่าวอยู่นอกช่วงที่กำหนดไว้ก่อนช่วงค่าหนึ่ง
6. วิธีการปรับภาวะอากาศวิธีการหนึ่งด้วยการใช้เครื่องปรับภาวะอากาศเครื่องหนึ่งซึ่งประกอบด้วยหน่วยคอมเพรสเซอร์หน่วยหนึ่งติดตั้งอยู่ในส่วนลำตัวหลักของเครื่องปรับภาวะอากาศ อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิใน ห้องตัวหนึ่งตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลตัวหนึ่งสำหรับแปลงสัญญาณเอาท์พุทจากอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิไปเป็นสัญญาณดิจิตอล และหน่วยไมโครคอม พิวเตอร์หน่วยหนึ่งซึ่งเก็บเอาท์พุทของตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลดังกล่าวและค่าของอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่ง แล้วนำมาเปรียบเทียบกันให้ได้สัญญาณคำสั่งแก่คอมเพรสเซอร์ดังกล่าวสัญญาณหนึ่ง โดยมีลักษณะซึ่งประกอบด้วย ขั้นตอนของการตัดสินว่าสัญญาณอินพุทได้มาจากสวิทซ์จำนวนหนึ่งสำหรับระบุสภาวะๆ หนึ่งใช่หรือไม่ โดยสัญญาณอินพุทดังกล่าวได้จากสวิทซ์ "ร้อน" ตัวหนึ่งซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการเมื่อเขารู้สึกร้อน หรือได้จากสวิทซ์ "เย็น" ตัวหนึ่งซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการเมื่อเขารู้สึกเย็น หรือจากสวิทซ์ "สบาย" ตัวหนึ่งซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์ดำเนินการเมื่อเขารู้สึกสบาย ขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งด้วยสัญญาณจากสวิทซ์ดังกล่าวเหล่านั้น โดยที่เมื่อสวิทซ์ "สบาย" ดังกล่าวดำเนินการค่าของ อุณหภูมิที่ตั้งไว้จะเปลี่ยนไปเป็นค่าของอุณหภูมิในห้องในขณะนั้น ขั้นตอนของการเปรียบเทียบข้อมูลที่ได้มาในขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวกับอุณหภูมิห้องซึ่งตรวจวัดได้ด้วยอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิดังกล่าวเพื่อให้เกิดสัญญาณหนึ่ง และ ขั้นตอนของการควบคุมหน่วยคอมเพรสเซอร์ดังกล่าวด้วยสัญญาณจากผลของการเปรียบเทียบดังกล่าว
7. วิธีการปรับภาวะอากาศวิธีการหนึ่งด้วยการใช้เครื่องปรับภาวะอากาศเครื่องหนึ่งซึ่งประกอบด้วยหน่วยคอมเพรสเซอร์หน่วยหนึ่งติดตั้งอยู่ในส่วนลำตัวหลักของเครื่องปรับภาวะอากาศ อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิใน ห้องตัวหนึ่ง ตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลตัวหนึ่งสำหรับแปลงสัญญาณเอาท์พุทจากอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิไปเป็นสัญญาณดิจิตอล และหน่วยไมโครคอม พิวเตอร์หน่วยหนึ่งซึ่งเก็บเอาท์พุทของตัวแปลงสัญญาณอะนาลอกเป็นดิจิตอลดังกล่าว และค่าของอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่ง แล้วนำมาเปรียบเทียบกันให้ได้สัญญาณคำสั่งแก่คอมเพรสเซอร์ดังกล่าวสัญญาณหนึ่ง โดยมีลักษณะซึ่งประกอบด้วย ขั้นตอนของการตัดสินว่าสัญญาณอินพุทได้มาจากสวิทซ์จำนวนหนึ่งสำหรับระบุสภาวะๆ หนึ่ง ใช่หรือไม่ ขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ด้วยสัญญาณจากสวิทซ์ดังกล่าวเหล่านั้น ขั้นตอนของการเปรียบเทียบข้อมูลที่ได้มาในขั้นตอนของการแสดงว่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวกับอุณหภูมิห้องซึ่งตรวจวัดได้ด้วยอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิดังกล่าว เพื่อให้เกิดสัญญาณหนึ่ง และ ขั้นตอนของการควบคุมหน่วยคอมเพรสเซอร์ดังกล่าวด้วยสัญญาณจากผลการเปรียบเทียบดังกล่าว โดยที่สัญญาณอินพุทดังกล่าวได้จากสวิทซ์ "ร้อน" ตัวหนึ่งหรือสวิทซ์ "เย็น" ตัวหนึ่ง หรือสวิทซ์ "สบาย" ตัวหนึ่งซึ่งผู้ใช้เป็นผู้กระทำให้สวิทซ์นั้นดำเนินการตามความรู้สึกของเขาต่ออุณหภูมิในขณะนั้น และโดยที่มีขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งสำหรับการดำเนินการในขณะนั้นด้วยข้อมูลอินพุทจากอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิดังกล่าวและข้อมูลอินพุทจากสวิทซ์ดังกล่าวเหล่านั้นตัวใดตัวหนึ่ง และมีขั้น ตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งสำหรับการดำเนินการที่เริ่มต้นใหม่ภายหลังจากที่การดำเนินการในขณะนั้นได้หยุดลง
8. วิธีการปรับภาวะอากาศตามข้อถือสิทธิข้อที่ 7 โดยที่ในขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้ค่าหนึ่งสำหรับการดำเนินการในขณะนั้นดังกล่าวเมื่อสวิทซ์ "ร้อน" ดังกล่าวหรือสวิทซ์ "เย็น" ดังกล่าวดำเนินการ อุณหภูมิที่ตั้งไว้ดังกล่าวจะเป็นค่าของอุณหภูมิห้องในขณะนั้น ซึ่งถูกทำให้เพิ่มขึ้นหรือลดลงด้วยค่าที่ได้กำหนดไว้ก่อนค่าหนึ่ง
9. วิธีการปรับภาวะอากาศตามข้อถือสิทธิข้อที่ 7 โดยที่ในขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้สำหรับการดำเนินการที่เริ่มต้นใหม่ดังกล่าวนั้น ค่าของอุณหภูมิที่ตั้งขึ้นสำหรับการดำเนินการที่เริ่มต้นใหม่ เป็นค่าเฉลี่ยของอุณหภูมิที่ตั้งไว้สำหรับการดำเนินการก่อนหน้านี้ ซึ่งได้ถูกจำเก็บไว้กับค่าของอุณหภูมิที่ตั้งขึ้นสำหรับการดำเนินการในขณะนั้น 1
0. วิธีการปรับภาวะอากาศตามข้อถือสิทธิข้อที่ 7 โดยที่ในขั้นตอนของการแสดงค่าอุณหภูมิที่ตั้งไว้สำหรับการดำเนินการที่เริ่มต้นใหม่ดังกล่าวนั้น ค่าของอุณหภูมิที่ตั้งขึ้นใช้กับการดรำเนินการในขณะนั้นถูกใช้เป็นค่าของอุณหภูมิที่ตั้งขึ้นสำหรับการดำเนินการที่เริ่มต้นใหม่เพียงเมื่อสวิทซ์"สบาย" ทำงานเท่านั้น
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH4105A TH4105A (th) | 1987-04-01 |
| TH3255B true TH3255B (th) | 1993-05-06 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| CA1244945A (en) | Electronic clinical thermometer | |
| TH3255B (th) | วิธีการปรับภาวะอากาศ | |
| TH4105A (th) | วิธีการปรับภาวะอากาศ | |
| JPH0552379A (ja) | 空気調和機の制御方法 | |
| JP3235128B2 (ja) | 空調制御装置 | |
| CN115540281B (zh) | 空调器的控制方法、控制装置及空调器 | |
| HK84992A (en) | Air conditioning method | |
| CN112907918B (zh) | 影响人体散热舒适度的环境指标测量及提示方法及装置 | |
| JPH0682075A (ja) | 冷暖房装置 | |
| JP2536317B2 (ja) | 空気調和装置 | |
| JPS6226047B2 (th) | ||
| JPH0774702B2 (ja) | 空気調和装置 | |
| JPH042857B2 (th) | ||
| KR950000933B1 (ko) | 보일러 제어방법과 장치 | |
| KR940006912B1 (ko) | 에어콘의 자동풍량 조절방법 | |
| KR940018619A (ko) | 공기조화기의 리모콘 및 그 제어방법 | |
| KR950004691B1 (ko) | 공기조화기의 공기조화 조절방법 | |
| JP2906481B2 (ja) | 自動車用空調装置 | |
| JPS624244B2 (th) | ||
| JPS62288437A (ja) | 空気調和機の制御装置 | |
| KR0150727B1 (ko) | 수지 온도 센서를 이용한 에어콘 제어방법 | |
| KR940006911B1 (ko) | 공조 기기의 설정온도 및 설정풍량 제어방법 | |
| KR100388666B1 (ko) | 공기조화기의 온도 제어방법 | |
| JPH0577936B2 (th) | ||
| JPS5820809B2 (ja) | 車両における日射量検出方法および車両用空気調和制御装置 |