TH19715A - สารยับยั้งโลหิตจับตัวเป็นก้อน - Google Patents

สารยับยั้งโลหิตจับตัวเป็นก้อน

Info

Publication number
TH19715A
TH19715A TH9501000453A TH9501000453A TH19715A TH 19715 A TH19715 A TH 19715A TH 9501000453 A TH9501000453 A TH 9501000453A TH 9501000453 A TH9501000453 A TH 9501000453A TH 19715 A TH19715 A TH 19715A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
compound
chemical formula
salt
substance
formula
Prior art date
Application number
TH9501000453A
Other languages
English (en)
Inventor
ฟลอยด์ สมิธ นายเจอรัลด์
โรเบิร์ต ไวลีย์ นายไมเคิล
ธีโอดอร์ ชูแมน นายโรเบิร์ต
Original Assignee
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
นายดำเนิน การเด่น
นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
นายวิรัช ศรีอเนกราธา
Filing date
Publication date
Application filed by นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, นายดำเนิน การเด่น, นายต่อพงศ์ โทณะวณิก, นายวิรัช ศรีอเนกราธา filed Critical นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
Publication of TH19715A publication Critical patent/TH19715A/th

Links

Abstract

??????????????????????????????????????????????????????????????????? I (????????) ???? X,Y,r ??? G ?????????? ???????????????????????????????????????, ???????????? ??????????????????????????????????????????????????????? ?????????????????, ????????????????????????????? ?????? ?????????????????????????????????????????????????? ( thromboembolic disorder agents)

Claims (19)

1. สารประกอบซึ่งมีสูตร I (สูตรเคมี) ซึ่ง X คือ โพรลินิล,ฮอมอโพรลินิล, (สูตรเคมี) ซึ่งคาร์บอนอะตอม ซึ่งไม่ถูกแทน ที่ของวงแอโรแมทิค หรือวงเฮเทอโรแอโรแมทิคซึ่งมีสูตร (สูตร เคมี) หรือ เกลือของสารนั้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับทางเภสัช กรรม, หรือซอลเวท ของสารประกอบดังกล่าว ซึ่งเป็นที่ยอมรับ ทางเภสัชกรรม หรือเกลือของสารนั้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับทาง เภสัชกรรม ซึ่งมีข้อกำหนด คือ A ไม่ใช่ไฮโดรเจน หรือ (สูตร เคมี)
2. สารประกอบซึ่งมีสูตร I หรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้น ตามข้อถือสิทธิข้อ 1, ซึ่ง X คือ โพรลินิล, ฮอมอโพรลินิล, (สูตรเคมี) หรือ เกลือของสารนั้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับทาง เภสัชกรรม, หรือซอลเวท ของสารประกอบดังกล่าว ซึ่งเป็นที่ ยอมรับทางเภสัชกรรม หรือเกลือของสารนั้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับ ทางเภสัชกรรม
3. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้นตามข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 2 ซึ่งแอลคิลที่ใช้เป็นคำเดี่ยวหรือเป็นส่วน หรือของหมู่แทนที่อื่น ๆ หมายถึง (สูตรเคมี) เปอร์ฟลูออโร แอลคิลที่ใช้เป็นคำเดี่ยวหรือเป็นส่วนหนึ่งของหมู่แทนที่ อื่น ๆ หมายถึง (สูตรเคมี)
4. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้น ตามที่ได้นิยาม ไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 2 หรือ 3 ซึ่ง X คือ (สูตรเคมี)
5. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้น ตามที่ได้นิยาม ไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 4 ซึ่ง (สูตรเคมี)
6. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้น ตามที่ได้นิยาม ไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 1,2 หรือ 3 ซึ่ง (สูตรเคมี)
7. สารประกอบหรือเกลือหรือของสารนั้น ตามที่ได้นิยามไว้ใน ข้อถือสิทธิข้อ 6 ซึ่ง A คือ (สูตรเคมี)
8. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้น ตามที่ได้นิยาม ไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 6 ซึ่ง A คือ (สูตรเคมี)
9. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้น ตามที่ได้นิยาม ไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 3 หรือ 6 ถึง 8 ซึ่ง Y คือ (สูตรเคมี)
10. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้น ซึ่งเป็นที่ ยอมรับทางเภสัชกรรม ซึ่งสารประกอบเลือกจาก (สูตรเคมี) และ X มีความหมายเหมือนที่ได้นิยามไว้ใด ๆ ในข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 4 และ 6 ถึง 8
11. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารตามที่ได้นิยามไว้ ในข้อถือสิทธิข้อ 10 ซึ่งเป็นสารประกอบซึ่งมีสูตร Ia ซึ่ง วงเบนแซมิดีน ไม่ถูกแทนที่
12. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารตามที่ได้นิยามไว้ ในข้อถือสิทธิข้อ 10 หรือ 11 ซึ่ง (สูตรเคมี)
13. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารตามที่ได้นิยามไว้ ในข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งสารประกอบเลือกจาก (สูตรเคมี)
14. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารตามที่ได้นิยามไว้ ในข้อถือสิทธิข้อ 2 ซึ่งสารประกอบเลือกจาก (สูตรเคมี)
15. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารตามที่ได้นิยามไว้ ในข้อถือสิทธิข้อ 2 ซึ่งสารประกอบเลือกจาก (สูตรเคมี)
16. สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารตามที่ได้นิยามไว้ ในข้อถือสิทธิข้อ 2 ซึ่งสารประกอบเลือกจาก (สูตรเคมี)
17. สูตรผสมทางเภสัชกรรมที่ประกอบด้วยสารประกอบซึ่งมีสูตร I, Ia, Ib หรือ Ic หรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้นซึ่งเป็น ที่ยอมรับทางเภสัชกรรม, ตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 16 ข้อใด ข้อหนึ่งผสมกับตัวพา, สารเจือจางหรือสารทำให้ยาเป็นรูปร่าง ซึ่งเป็นที่ยอมรับทางเภสัชกรรม
18. กรรมวิธีสำหรับเตรียมสารประกอบซึ่งมีสูตร I (สูตรเคมี) ตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 9 ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งประกอบด้วย a) เอาหมู่ป้องกัน P ของสารประกอบที่สัมพันธ์กันซึ่งมีสูตร II (สูตรเคมี) ออกพร้อมกันหรือออกทีละหมู่ ซึ่ง (P) X หมายถึง อนุมูลที่เป็นหมู่ X ซึ่งอาจมีหมู่ป้องกัน P 1 หมู่ หรือ มากกว่าที่เป็นอิสระต่อกันซึ่งเลือกจากหมู่ป้องกันของกรดอะ มิโนสำหรับสารประกอบ ซึ่งมีสูตร I ซึ่ง X มีรวมทั้งส่วนที่ เป็นหมู่ NH ที่เป็นด่างและหมู่ป้องกัน P ของหมู่คาร์บอกซิ สำหรับสารประกอบซึ่งมีสูตร I ซึ่ง X มีรวมทั้งส่วนที่เป็น หมู่คาร์บอกซิ และ G หมายถึงอนุมูลที่เป็นหมู่ G ซึ่งอาจมี หมู่ป้องกัน P ที่เลือกใช้อย่างอิสระ 1 หมู่หรือมากกว่า หรือ b) สำหรับสารประกอบซึ่งมีสูตร I ซึ่ง (สูตรเคมี) เมื่อต้องการเกลือของสารประกอบซึ่งมีสูตร I เตรียมเกลือที่ ได้จากการรวมตัวกันกับกรดซึ่งเป็นที่ยอมรับทางเภสัชกรรม
19. วิธียับยั้งธรอมบินในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ประกอบ ด้วยการให้สารประกอบหรือเกลือหรือซอลเวทของสารนั้นซึ่งเป็น ที่ยอมรับทางเภสัชกรรม, ตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 16 , ข้อ ใดข้อหนึ่งในปริมาณที่มีผลต่อการยับยั้งธรอมบิน, แก่สัตว์ เลี้ยงลูกด้วยนมที่ต้องการทำการยับยั้งธรอมบิน (สูตรเคมี) (ข้อถือสิทธิ 19 ข้อ, 18 หน้า, 0 รูป)
TH9501000453A 1995-03-03 สารยับยั้งโลหิตจับตัวเป็นก้อน TH19715A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH19715A true TH19715A (th) 1996-07-26

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
Hait et al. Calmodulin: a potential target for cancer chemotherapeutic agents.
DE3854454D1 (de) Pyrazolopyridinverbindungen und Verfahren zu ihrer Herstellung.
DE69030206D1 (de) Pyrazolopyridinverbindungen und Verfahren zu ihrer Herstellung
DE69130412D1 (de) Pyrazolopyridinverbindung und Verfahren zu ihrer Herstellung
NO953447D0 (no) Nye 4-aminopyridiner, fremgangsmåte for deres fremstilling samt legemidler inneholdende disse
CA2242425A1 (en) Quinazoline derivatives as vegf inhibitors
TR200101884T2 (tr) Farnesil transferaz inhibitörleri olarak 4-merkaptopirolidin türevleri.
CA2263319A1 (en) Quinazoline derivatives and pharmaceutical compositions containing them
TW430660B (en) Novel benzindole derivatives for neuron cell protection, processes for production, and the pharmaceutical compounds containing them
DE3372707D1 (en) Spiro-(4,(3+n))-2-aza-alkan-3-carboxylic-acid derivatives, process for their preparation,agents containing them and their use
IL111127A (en) Short-acting calcium antagonist dihydropyridines process for their preparation and pharmaceutical compositions containing them
AR012489A1 (es) Tiofenopiridinas antagonistas del factor de liberacion de corticotropina. procedimiento para su preparacion, el uso de las mismas en la preparacionde un medicamento, composicion farmaceutica que las comprende, procedimiento para la preparacion de dicha composicion, un compuesto intermediario y
IE800327L (en) N-substituted aziridine-2-carboxylic acid derivatives
NZ227003A (en) Quinoline derivatives and pharmaceutical compositions containing such
ATE48001T1 (de) Cephemverbindungen, verfahren zu ihrer herstellung und ihre pharmazeutischen praeparate.
PL326554A1 (en) Derivatives of amine and thiourea and inhibitors of nitrogen oxide synthase
DE69426908D1 (de) Derivate der Phosphonsäure, Verfahren zu ihrer Herstellung und pharmazeutische Zusammensetzungen die sie enthalten
DE60220779D1 (de) Tetrahydropyridyl-alkyl-heterozykle, verfahren zu ihrer herstellung und pharmazeutische zusammensetzungen die sie enthalten
IL115085A0 (en) Bicyclic carboxamide derivatives their preparation and pharmaceutical compositions containing them
KR960700710A (ko) 항종양 조성물 및 치료방법(antitumor compositions and methods of treatment)
TH16620A (th) สารยับยั้ง hiv โปรตีเอสที่มีประโยชน์สำหรับบำบัดรักษา?โรคเอดส์
TH14842A (th) สารยับยั้ง hiv โปรติเอส ที่มีประโยชน์ในการรักษา ?aids
ATE21908T1 (de) Derivate von 1,4-diaminocyclitol, verfahren zu ihrer herstellung und diese enthaltende pharmazeutische zusammensetzungen.
TH17622A (th) สารยับยั้ง hiv โปรติเอสที่มีประโยชน์ในการรักษา?aids
TH23898A (th) วิธีการหยุดยั้งการออกฤทธิ์ของ il-6