TH147373A - อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง - Google Patents
อุปกรณ์เลื่อนที่นั่งInfo
- Publication number
- TH147373A TH147373A TH1401004322A TH1401004322A TH147373A TH 147373 A TH147373 A TH 147373A TH 1401004322 A TH1401004322 A TH 1401004322A TH 1401004322 A TH1401004322 A TH 1401004322A TH 147373 A TH147373 A TH 147373A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- barrier
- top rail
- protection
- mode
- rail
- Prior art date
Links
- 230000004888 barrier function Effects 0.000 claims abstract 36
- 239000012190 activator Substances 0.000 claims 1
- 238000000926 separation method Methods 0.000 claims 1
- 125000006850 spacer group Chemical group 0.000 claims 1
Abstract
DC60 (25/07/57) อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง (100) ซึ่งได้รับการกำหนดให้ยึดแน่นกับพื้น (10) ของรถยนต์ และ ประกอบด้วยรางด้านล่าง (17)ซึ่งมีช่วงด้านหน้า (P1) และช่วงด้านหลัง (P2) และวางตัวในแนว ด้านหน้า-ด้านหลัง และรางด้านบน (20) ซึ่งทำหน้าที่รองรับที่นั่งเลื่อนได้ (18) และสามารถเลื่อนได้บน รางด้านล่าง (17) อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง (100) ยังประกอบด้วยชิ้นส่วนล็อค (126), ตัวกั้นขวาง และ ชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวาง โดยชิ้นส่วนล็อค (126) ทำหน้าที่จำกัดการเคลื่อนที่ของรางด้านบน (20) ที่อยู่ บนรางด้านล่าง (17) ซึ่งมีตำแหน่งล็อคอยู่หลายตำแหน่งทั้งภายในช่วงด้านหน้า (P1) และช่วง ด้านหลัง (P2) ชิ้นส่วนล็อค (126) ติดตั้งอยู่ที่รางด้านบน (20) ชิ้นส่วนตัวกั้นขวางทำหน้าที่หยุดการ เคลื่อนที่ของรางด้านบน (20) ก่อนที่รางด้านบน (20) จะเลื่อนข้ามช่วงด้านบน (P1) หรือช่วงด้านหลัง (P2) และเข้าไปในช่วงอื่นๆ ชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางทำหน้าที่ปล่อยให้รางด้านบน (20) เลื่อนไปได้ เมื่อรางด้านบน (20) ถูกทำให้หยุดโดยชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง
Claims (9)
1. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือประกอบไปด้วย: รางด้านล่าง ซึ่งถูกยึดแน่นกับพื้นของรถยนต์ โดยมีช่วงด้านหน้าและช่วงด้านหลัง และวางตัว ในทิศทางด้านหน้า-ด้านหลัง; รางด้านบน ซึ่งรองรับที่นั่งเลื่อนได้ และสามารถเลื่อนไปได้บนรางด้านล่าง; ชิ้นส่วนล็อค ซึ่งวางอยู่บนรางด้านบน โดยที่ชิ้นส่วนล็อคทำหน้าประกบกลุ่มที่มีของอาณา บริเวณตัวกั้นขวางตัวแรกที่กำหนดระยะห่างในแต่ละส่วนทั้งภานในช่วงด้านหน้าและช่างด้านหลังของ รางด้านล่าง และจำกัดการเคลื่อนที่ของรางด้านบนซึ่งอยู่บนรางด้านล่าง และ ชิ้นส่วนล็อคไม่สามารถ จำกัดการเคลื่อนที่ของรางด้านบนได้ ในช่วงที่ไม่ล็อคนี้อยู่ระหว่างช่วงด้านหน้าและช่วงด้านหลัง; ชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง ซึ่งทำหน้าที่หยุดการเคลื่อนที่ของรางด้านบน ที่ขอบเขตช่วงด้านหน้า และ ช่วงที่ไม่ล็อค และขอบเขตของช่วงด้านหลัง และช่วงไม่ล็อค; และ ชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวาง ซึ่งทำหน้าที่ปล่อยให้รางด้านบนเลื่อนไปได้ เมื่อรางด้านบนถูกทำให้ หยุดโดยชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง โดยที่ชิ้นส่วนตัวกั้นขวางรวมถึงกลุ่มของตัวกั้นขวางที่สองเพื่อจำกัดการเคลื่อนที่ของราง ด้านบน โดยที่ตัวกั้นขวางที่สองอยู่ในตำแหน่งช่วงที่ถูกกำหนดล่างหน้า ซึ่งแตกต่างจากตัวกั้นขวางตัว แรก บนรางด้านล่าง
2. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือมีชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง ที่ประกอบด้วย: ตัวกั้นขวางที่สอง ซึ่งอยู่ที่ปลายด้านหลังของช่วงด้านหน้าและปลายด้านหน้าของช่วงด้านหลัง ของรางด้านล่าง; ชิ้นส่วนประกบ ซึ่งอยู่ที่รางด้านบน และทำหน้าที่ประกบกับตัวกั้นขวางที่สองเพื่อจำกัดการ เคลื่อนที่ของรางด้านบน; และ ชิ้นส่วนผลักดัน สำหรับผลักชิ้นส่วนประกบให้เลื่อนไปในทิศทางที่ชิ้นส่วนประกบจะแนบติด กับตัวกั้นขวางที่สอง ซึ่ง ชิ้นส่วนประกบจะแนบติดกับตัวกั้นขวาง เมื่อรางด้านบนเคลื่อนที่และชิ้นส่วนประกบอยู่ตรง ข้ามกับตัวกั้นขวาง และ ชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางมีคานปลดตัวกั้นขวางที่สอง ซึ่งยึดอยู่กับที่นั่งเลื่อนได้ และทำหน้าที่ แยกชิ้นส่วนประกบให้ออกจากตัวกั้นขวางที่สอง ซึ่งต้านกับแรงผลักของชิ้นส่วนผลักดัน
3. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือมีชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง ที่ประกอบด้วย: คู่ของตัวกระตุ้น ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ปลายด้านหลังของช่องด้านหน้าและปลายด้านหน้าของช่วง ด้านหลังของรางด้านล่างตามลำดับ ดังนั้นตัวกระตุ้นทั้งสองจึงอยู่ตรงข้ามกัน ซึ่งตัวกระตุ้นแต่ละตัว จะมีชิ้นส่วนสั่งงานที่สามารถเคลื่อนที่ไป-มาระหว่างตำแหน่งหยุดและตำแหน่งถอยกลับ และชิ้นส่วน สั่งงานนี้จะชนเข้ากับรางด้านบนที่ตำแหน่งหยุดได้ และจะไม่สัมผัสกับรางด้านบนในตำแหน่งถอยกลับ และ ตัวควบคุม ซึ่งสามารถทำงานในลักษณะที่สับเปลี่ยนโหมดได้ระหว่างโหมดการป้องกันและ โหมดการป้องกัน-การยกเลิก สำหรับโหมดการป้องกัน ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นจะอยู่ในตำแหน่ง หยุด สำหรับโหมดการป้องกัน-การยกเลิก ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นนั้นจะอยู่ในตำแหน่งถอยกลับ เมื่อชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางทำงาน ตัวควบคุมจะดำเนินการตามโหมดการป้องกัน-การยกเลิก และเมื่อชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางอยู่ในสภาวะไม่ทำงาน ตัวควบคุมจะทำงานตามโหมดการป้องกัน,
4. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือ มีตัวตรวจจับสำหรับตรวจสอบราง ด้านบน ซึ่งเคลื่อนที่อยู่ภายในช่วงที่ไม่ล็อค ชิ้นส่วนตัวกั้นขวางประกอบด้วย: คู่ของตัวกระตุ้น ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ปลายด้านหลังของช่วงด้านหน้าและปลายด้านหน้าของช่วง ด้านหลังของรางด้านล่างตามลำดับ ดังนั้นตัวกระตุ้นทั้งสองจึงอยู่ตรงข้ามกัน ซึ่งตัวกระตุ้นแต่ละตัว จะมีชิ้นส่วนสั่งงานที่สามารถเคลื่อนที่ไป-มาระหว่างตำแหน่งหยุดและตำแหน่งถอยกลับ และชิ้นส่วน สั่งงานนี้จะปะทะกับรางด้านบนที่ตำแหน่งหยุดได้ และไม่สัมผัสกับรางด้านบนในตำแหน่งถอยกลับ และ ตัวควบคุม ซึ่งสามารถทำงานในลักษณะที่สับเปลี่ยนโหมดได้ระหว่างโหมดการป้องกันและ โหมดการป้องกัน-การยกเลิก สำหรับโหมดการป้องกัน ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นจะอยู่ในตำแหน่ง หยุด สำหรับโหมดการป้องกัน-การยกเลิก ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นนั้นจะอยู่ในตำแหน่งถอยกลับ และ หลังจากที่ชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางทำงาน และตัวตรวจจับได้ดำเนินการเสร็จสิ้นการตรวจสอบ รางด้านบน ซึ่งเลื่อนอยู่ภายในช่วงที่ไม่ล็อค ตัวควบคุมจะดำเนินการตามโหมดการป้องกัน-การยกเลิก แต่ถ้าชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางอยู่ในสภาวะที่ไม่ทำงาน ตัวควบคุมจะดำเนินการตามโหมดการป้องกัน
5. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือมีชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง ที่ประกอบด้วย: ตัวกระตุ้นเดี่ยว ซึ่งวางอยู่ตรงข้ามกับขอบเขตที่แบ่งระกว่างช่วงด้านหน้าและช่วงด้านหลังของ รางด้านล่าง ซึ่งตัวกระตุ้นนี้มีชิ้นส่วนสั่งงานที่สามารถเคลื่อนที่ไป-มาได้ระหว่างตำแหน่งหยุดและ ตำแหน่งถอยกลับ และชิ้นส่วนนี้จะสัมผัสกับรางด้านบนที่ตำแหน่งหยุด และจะไม่สัมผัสกับรางด้านบน ในตำแหน่งถอยกลับ, และ ตัวควบคุม ซึ่งสามารถทำงานในลักษณะที่สับเปลี่ยนโหมดได้ระหว่างโหมดการป้องกันและ โหมดการป้องกัน-การยกเลิก สำหรับโหมดการป้องกัน ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นดังกล่าวจะอยู่ใน ตำแหน่งหยุด สำหรับโหมดการป้องกัน-การยกเลิก ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นนั้นจะอยู่ในตำแหน่ง ถอยกลับ, โดยตัวควบคุมจะดำเนินการตามโหมดการป้องกัน-การยกเลิก ก็ต่อเมื่อชิ้นส่วนปลดตัวกั้น ขวางถูกสั่งให้ทำงาน และตัวควบคุมจะดำเนินการตามโหมดการป้องกัน เมื่อชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวาง อยู่ในสภาวะที่ไม่ทำงาน
6. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือมีคู่ของตัวตรวจจับ ที่ติดตั้งอยู่ที่ ปลายด้านหลังของช่วงด้านหน้าและที่ปลายด้านหน้าของช่วงด้านหลังของรางด้านล่างตามลำดับ โดย ชิ้นส่วนตัวกั้นขวางประกอบด้วย: ตัวกระตุ้น ซึ่งวางอยู่บนรางด้านบน ตัวกระตุ้นนี้มีชิ้นส่วนสั่งงานซึ่งสามารถเคลื่อนที่ไป-มาได้ ระหว่างตำแหน่งประกบและตำแหน่งแยกจาก โดยชิ้นส่วนสั่งงานนี้จะประกบเข้ากับรางด้านล่างที่ ตำแหน่งประกบ และแยกออกจากรางด้านล่างที่ตำแหน่งแยกจาก, และ ตัวควบคุม ซึ่งสามารถทำงานในลักษณะที่สับเปลี่ยนโหมดได้ระหว่างโหมดการป้องกันและ โหมดการป้องกัน-การยกเลิก สำหรับโหมดการป้องกัน ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นดังกล่าวจะอยู่ใน ตำแหน่งประกบเพื่อป้องกันการเลื่อนของรางด้านบน สำหรับโหมดการป้องกัน-การยกเลิก ชิ้นส่วน สั่งงานของตัวกระตุ้นนั้นจะอยู่ในตำแหน่งแยกจากเพื่อปล่อยให้รางด้านบนเลื่อนออกไป, และ เมื่อตัวตรวจจับได้ตรวจพบว่า รางด้านบนอยู่ในตำแหน่งที่ปลายด้านหลังของช่วงด้านหน้า หรือในตำแหน่งที่ปลายด้านหน้าของช่วงด้านหลัง ตัวควบคุมจะทำงานตามโหมดการป้องกัน-การ ยกเลิก
7. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือมีชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง ที่ประกอบด้วย: ตัวกระตุ้นเดี่ยว ซึ่งวางอยู่ตรงข้ามกับส่วนของช่วงที่ไม่ล็อคของรางด้านล่าง ซึ่งตัวกระตุ้นนี้มี ชิ้นส่วนสั่งงานที่สามารถเคลื่อนที่ไป-มาได้ระหว่างตำแหน่งหยุกและตำแหน่งถอยกลับ และชิ้นส่วนนี้ จะสัมผัสกับรางด้านบนที่ตำแหน่งหยุด และจะไม่สัมผัสกับรางด้านบนในตำแหน่งถอยกลับ, และ ตัวควบคุม ซึ่งสามารถทำงานในลักษณะที่สับเปลี่ยนโหมดได้ระหว่างโหมดการป้องกันและ โหมดการป้องกัน-การยกเลิก สำหรับโหมดการป้องกัน ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นดังกล่าวจะอยู่ใน ตำแหน่งหยุด สำหรับโหมดการป้องกัน-การยกเลิก ชิ้นส่วนสั่งงานของตัวกระตุ้นนั้นจะอยู่ในตำแหน่ง ถอยกลับ, เมื่อชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางอยู่ในสภาวะที่ไม่ทำงาน ตัวควบคุมจะดำเนินการตามโหมดการ ป้องกัน และเมื่อชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางถูกสั่งให้ทำงาน ตัวควบคุมจะดำเนินการตามโหมดการ ป้องกัน-การยกเลิก
8. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือมีชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง ที่ประกอบด้วย: ตัวกั้นขวางที่สอง ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ปลายด้านหลังของช่วงด้านหน้าและปลายด้านหน้าของช่วง ด้านหลังของรางด้านล่างตามลำดับ; ชิ้นส่วนประกบ ซึ่งวางอยู่บนรางด้านล่างและประกบเข้ากับตัวกั้นขวางที่สองเพื่อจำกัดการ เคลื่อนที่ของรางด้านบน เมื่อชิ้นส่วนประกบได้แนบติดกับตัวกั้นขวางที่สอง; และ ชิ้นส่วนผลักดัน ซึ่งทำหน้าที่ผลักชิ้นส่วนประกบในทิศทางซึ่งชิ้นส่วนประกบจะแนบติดกับตัว กั้นขวางที่สอง, โดยชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางจะมีคานปลดตั้วกั้นขวาง ซึ่งติดอยู่บนที่นั่งเลื่อนได้ และทำหน้าที่ แยกชิ้นส่วนประกบให้ออกจากตัวกั้นขวางซึ่งต้านกับแรงผลักของชิ้นส่วนผลักดัน
9. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือมีชิ้นส่วนตัวกั้นขวาง ที่ประกอบด้วย: ตัวกั้นขวางที่สอง ซึ่งวางอยู่ในช่วงที่ไม่ล็อคของรางด้านล่าง; ชิ้นส่วนประกบ ซึ่งวางอยู่บนรางด้านบนและชิ้นส่วนประกบสามารถแนบติดกับตัวกั้นขวาง; และ ชิ้นส่วนผลักดัน สำหรับผลักชิ้นส่วนประกบในทิศทางซึ่งชิ้นส่วนประกบจะแนบติดกับตัวกั้น ขวางที่สอง เมื่อรางด้านบนถูกเลื่อนและชิ้นส่วนประกบอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตัวกั้นขวางที่สอง, โดยชิ้นส่วนปลดตัวกั้นขวางมีคานปลดตัวกั้นขวาง ซึ่งติดอยู่กับที่นั่งเลื่อนได้ และทำหน้าที่แยก ชิ้นส่วนประกบให้ออกจากตัวกั้นขวางที่สองซึ่งต้านกับแรงผลักของชิ้นส่วนผลักดัน 1
0. อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง ตามข้อถือสิทธิข้อใดๆ จากข้อที่ 1 ถึง 9 ซึ่งมีลักษณะจำเพาะคือ มีอุปกรณ์ถุงลมนิรภัยซึ่งมีถุงลมนิรภัย อยู่ที่ด้านหน้าของที่นั่งเลื่อนได้ในรถยนต์, และ ช่วงด้านหน้าของรางด้านล่างได้รับการป้องกันจากถุงลมนิรภัย ซึ่งถุงลมนิรภัยของอุปกรณ์ถุง ลมนิรภัยจะขยายตัวออกเพื่อปกป้องผู้นั่ง และช่วงด้านหลังของรางด้านล่างจะไม่อยู่ภายในช่วงของ การป้องกันจากถุงลมนิรภัย --------------------------------------------------------------------
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH147373A true TH147373A (th) | 2016-03-04 |
| TH62940B TH62940B (th) | 2018-06-12 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| US10279912B2 (en) | Passenger seating with partition assembly | |
| US9278636B2 (en) | Fixed thigh extender trim closeout | |
| US20090152899A1 (en) | Body for a motor vehicle | |
| US7401831B2 (en) | Slidable floor console | |
| JP2013189184A (ja) | シートスライド装置 | |
| RU116104U8 (ru) | Сиденье для обеспечения удобного доступа, перемещающееся в поперечном направлении | |
| BR9915083A (pt) | Montagem de banco de automóvel, e, montagem de trilho de banco para utilização com uma montagem de banco de automóvel | |
| CN105228865B (zh) | 用于机动车前盖锁的调整装置和对应的机动车 | |
| US20170050572A1 (en) | Component for a vehicle | |
| CN109715438A (zh) | 导轨及车辆座椅 | |
| WO2013113708A3 (fr) | Siege auto pour enfant, destine a etre solidarise au siege d'un vehicule automobile | |
| US8840182B2 (en) | Seat structure | |
| RU180273U1 (ru) | Раздвигаемый стол с функцией втягивания при столкновении | |
| TH147373A (th) | อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง | |
| TH62940B (th) | อุปกรณ์เลื่อนที่นั่ง | |
| JP5948946B2 (ja) | 車両用シートスライド装置 | |
| CN212796610U (zh) | 交通工具内部装饰组件和该组件的交通工具 | |
| JP6061565B2 (ja) | 建設機器のゲートレバー装置 | |
| KR101755452B1 (ko) | 차량용 후드 익스텐션 장치 | |
| US9981536B2 (en) | Assembly having a cover for a vehicle roof | |
| WO2007028377A3 (de) | Fahrzeugdach mit mindestens zwei deckelelementen | |
| JP2020131745A (ja) | 車室用間仕切カーテン | |
| JP5875948B2 (ja) | 自動車シートに用いるシート・トラック | |
| JP2010018085A (ja) | コンソールボックス | |
| KR0127706Y1 (ko) | 아암 레스트용 트랙 |