TH62854A - ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็งซึ่งมีแบบรูป,วิธีการ และอุปกรณ์สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ขนมหวานดังกล่าว - Google Patents
ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็งซึ่งมีแบบรูป,วิธีการ และอุปกรณ์สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ขนมหวานดังกล่าวInfo
- Publication number
- TH62854A TH62854A TH9901000464A TH9901000464A TH62854A TH 62854 A TH62854 A TH 62854A TH 9901000464 A TH9901000464 A TH 9901000464A TH 9901000464 A TH9901000464 A TH 9901000464A TH 62854 A TH62854 A TH 62854A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- confectionery
- aerated
- rotating shaft
- nozzle
- assembly
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 (10/02/53) ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่เป็นน้ำแข็ง เช่น แท่งเสียบแช่แข็งที่ได้รับการเคลือบ และผลิตภัณฑ์ ที่เหมือนกันได้รับการทำขึ้นโดยการอัดรีดร่วมของขนมหวานที่เป็นน้ำแข็งผ่านการเติมอากาศด้วย แบบรูปที่บางหลายแบบรูปของวัสดุที่มีเนื้อที่เป็นสิ่งฝังในที่แตกต่างจากเนื้อของขนมหวานที่เป็น น้ำแข็งที่ผ่านการเติมอากาศ ตัวอย่างเช่น แบบรูปที่กรอบ เช่น ส่วนผสมที่มีไขมันเป็นพื้นฐาน หรือ ส่วนผสมของสิ่งฝังในของขนมหวานในรูปร่าง และการจัดที่ได้รับการควบคุมเป็นอย่างดีที่หลาก หลายโดยอาศัยตัวก่อรูปที่ได้รับการจัดเตรียมพร้อมกับชุดประกอบเพลาหมุน และหัวฉีดแบบพัลส์ที่ หมุน ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่เป็นน้ำแข็ง เช่น แท่งเสียบแช่แข็งที่ได้รับการเคลือบ และผลิตภัณฑ์ ที่เหมือนกันได้รับการทำขึ้นโดยการอัดรีดร่วมของขนมหวาน ที่เป็นน้ำแข็งผ่านการเติมอากาศด้วย แบบรูปที่บางหลายแบบรูปของวัสดุที่มีเนื้อที่เป็นสิ่งฝังในที่แตกต่างจากเนื้อของขนมหวานที่เป็น น้ำแข็งที่ผ่านการเติมอากาศ ตัวอย่างเช่น แบบรูปที่กรอบ เช่น ส่วนผสมที่มีไขมันเป็นพื้นฐาน หรือ ส่วนผสมของสิ่งฝั่งในของขนมหวานในรูปร่าง และการจัดที่ได้รับการควบคุมเป็นอย่างดีที่หลาก หลายโดยอาศัยตัวก่อรูปที่ได้รับการจัดเตรียมพร้อมกับชุดประกอบแกนหมุน และหัวฉีดแบบพัลส์ที่ หมุน
Claims (16)
1. ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็ง ซึ่งจะประกอบรวมด้วยแท่ง ซึ่งจะถูกตัดออกอย่างตามขวางของสายที่ผ่านการอัดรีดอย่างตามแนวดิ่งของขนมหวานที่เป็นน้ำแข็ง ที่่ผ่านการเติมอากาศ ,ซึ่งได้รับการอัดรีบผ่านแม่พิมพ์ซึ่งจะให้รูปร่างภยนอกของมันไปยังแท่ง ดังกล่าว และซึ่งได้รับการอัดรีดร่วมกับสิ่งฝังในที่ประกอบด้วยรูปแบบที่บางหลายรูปของ วัสดุที่มีเนื้อที่แตกต่างจากเนื้อของขนมหวานที่เป็นน้ำแข็งที่่ผ่านการเติมอากาศ โดยเฉพาะของวัสดุ ที่มีไขมันกรอบเป็นพื้นฐาน ซึ่งจะได้รับการจัดวางเป็นแบบรูปตามขวางที่ขนานกันอย่างมีนัยสำคัญ อย่างชัดเจนที่ยื่นทอดแนวออกจากจุดศูนย์กลางไปยับขอบรอบนอกของสายและจะถูกแยกอันหนึ่ง ออกจาก อีกอันหนึ่โดยบริเวณที่เป็นอิสระจากสิ่งฝังในเพื่อยอมให้มีสำหรับการตัดตามขวางด้วย เครื่องดัดที่เป็นเส้นลวดร้อนแบบธรรมดา
2.ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็งตามข้อถือสิทธิข้อ 1, ซึ่งสิ่งฝังใน จะประกอบรวมด้วยวัสดุที่มีไขมันกรอบเป็นพื้นฐาน
3.ผลิตภัณฑ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 1 หรือ 2, ซึ่งจะประกอบด้วยแกนของขนมหวานที่ผ่านการ เติมอากาศที่ทำให้เป็นแบบรูปที่สอดอยู่ระหว่างเวเฟอร์หรือขนมปังกรอบสองอัน และซึ่งสามารถถูก หุ้มบางส่วนด้วยสิ่งเคลือบที่มีไขมันที่เป็นขนมหวานเป็นพื้นฐาน
4. ผลิตภัณฑ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ,2 หรือ 3 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งจะประกอบด้วยแท่งเสียบ ที่ประกอบรวมด้วยแกนของขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศที่ทำให้เป็นแบบรูปดังเช่นข้างต้น ที่ซึ่งไม้เสียบจะถูกสอดเข้าอย่างตามขวางไปในบริเวณที่เป็นอิสระจากสิ่งฝังใน , ซึ่งแท่งเสียบสามารถ ถูกหุ้มด้วยสิ่งเคลือบทีไม่มีไขมันที่เป็นขนมหวานเป็นพื้นฐาน
5. วิธีการสำหรับการผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็งที่ทำให้เป็น แบบรูป ซึ่งจะประกอบรวมด้วย - การอัดรีดองค์ประกอบที่เป็นน้ำแข็งที่ผ่านการเติมอากาศผ่านตัวก่อรูปที่จัดเตรียม ให้มี พร้อมด้วย แม่พิมพ์อัดรีดไปเป็นสายที่เคลื่อนที่ลงมาอย่างตามแนวดิ่ง ที่ซึ่งภาคตัดขวางของสายจะถูก กำหนดโดยรูปร่างของแม่พิมพ์อัดรีด - การอัดรีดร่วมแบบรูปของสิ่งฝั่งในต่อเนื่องของวัสดุที่มีเนื้อที่แตกต่างจากเนื้อของขนม หวานที่เป็นน้ำแข็งที่ผ่านการเติมอากาศ ภายในลำตัวของสายผ่านชุดประกอบของเพลาหมุนกลางที่มี หัวฉีดที่ได้รับการยึดติด ซึ่งหัวฉีดจะได้รับการจัดเตรียมให้มีพร้อมด้วยช่องแคบยาว , ซึ่งชุดประกอบ ของเพลาหมุนและหัวฉีดจะได้รับการกำหนดตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนแกนกลางของตัวก่อรูป และจะหมุน และการย้ายตำแหน่งอย่ยางตามแนวแกนในการเคลื่อนที่สลับไปมาภายในกระแสของขนามหวานที่ เป็นนำแข็งที่ไหลในตัวก่อรูป และดังนั้นจะก่อรูปเป็นแบบรูปที่บางของสิ่งฝังในและบริเวณที่เป็น อิสระจากสิ่งฝังใน และ - การตัดสายไปเป็นแท่ง
6. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 5, ที่ซึ่งสิ่งฝังในจะประกอบรวมด้วยวัสดุที่มีไขมันกรอบเป็น พื้นฐาน
7. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 4 หรือ 6, ซึ่งยังประกอบรวมต่อไปด้วยการสอดไม้เสียบอย่าง ด้านข้างในบริเวณที่เป็นอิสระจากสิ่งฝังในอย่างมีสำคัญของผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการอัดรีดร่วม
8. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 5,6 หรือ 7 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งจะประกอบรวมด้วยการหุ้ม ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการอัดรีดร่วมด้วยสิ่งเคลือบที่เป็นขนมหวานแช่แข็งที่มีไขมันเป็นพื้นฐาน
9.เครื่องสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ขนมหวาน ที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็งที่ทำเป็น แบบรูป , ซึ่งจะประกอบรวมด้วย ตัวก่อรูปที่มีการจ่ายสำหรับองค์ประกอบที่เป็นน้ำแข็งที่ผ่านการเติมอากาศ ที่ได้รับการ จัดเตรียมให้มีพร้อมด้วยแม่พิมพ์อัดรีด ซึ่งกระแสขององค์ประกอบที่เป็นน้ำแข็งที่ผ่านการเติมอากาศ จะไหลออกผ่านเป็นสาย , ที่ซึ่งภาคตัดขวางของสายจะถูกกำหนดโดยรูปร่างของแม่พิมพ์อัดรีด - ชุดประกอบของเพลาหมุนกลวงที่มีหัวฉีดที่ได้รับการยึดติด , ซึ่งหัวฉีดจะได้รับการ จัดเตรียมให้มีพร้อมด้วยช่องแคบยาว , ซึ่งชุดประกอบของเพลาหมุนและหัวฉีดจะได้รับการกำหนด ตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนแกนยาวของตัวก่อรูป - วิถีทางสำหรับการหมุนและการย้ายตำแหน่งอย่างตามแนวแกนของชุดประกอบในการ เคลือ่นที่สลับไปมาภายในกระแสของขนมหวานที่เป็นน้ำแข็งที่ไหลในตัวก่อรูป - วิถีทางสำหรับการจ่ายวัสดุสิ่งฝังในผ่านชุดประกอบเพลาหมุนและหัวฉีดผ่านข้อต่อหมุน จากทางเข้าทางด้านข้างในโหมดแบบพัลล์สำหรับการก่อรูปแบบรูปที่บางของบริเวณที่มีสิ่งฝั่งในและ บริเวณที่เป็นอิสระจากสิ่งฝังใน และ - วิธีทางสำหรับการตัดสายอย่างทางด้านข้างในบริเวณที่เป็นอิสระจากสิ่งฝังในไปเป็นแท่ง
10. เครื่องตามข้อถือสิทธิข้อ 9, ที่ซึ่งเพลาหมุนจะได้รับการทำให้เป็นฉนวนความร้อนเพื่อได้ รับการจัดเตรียมสำหรับการสอดเข้าของวัสดุสิ่งฝังในที่มีอุณหภูมิที่แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญจาก อุณหภูมิของตัวขนมหวานที่เป็นน้ำแข็งในลำตัวเดียวกัน
11. เครื่องตามข้อถือสิทธิข้อ 9 หรือ 10, ที่ซึ่งชุดประกอบเพลาหมุน และหัวฉีดจะมีพอร์ท เดียวหรือหลายพอร์ท และช่องแคบยาวเดี่ยวหรือหลายช่องแคบยาวสำหรับการส่งวัสดุสิ่งฝังในหนึ่ง ชนิดหรือมากกว่าที่มีลักษณะเดียวกันหรือที่แตกต่างกัน
12. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 9,10 หรือ 11 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ซึ่งหัวฉีดจะได้รับการยึดติดกับ เพลาหมุนที่มุมประมาณ 60 ํ หรือ มากกว่าเทียบกับแกนของการหมุนของชุดประกอบเพลาหมุนและ หัวฉีด
13. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 7 ถึง 10 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ซึ่งชุดประกอบหัวฉีดและเพลาหมุน จะได้รับการทำให้สั่น
14. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 9 ถึง 13 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ซึ่งตัวก่อรูป และ/หรือ เพลาหมุนจะได้ รับการทำให้ร้อนในบริเวณหลายบริเวณเพื่อช่วยในการรักษาการทำให้มีแบบรูปที่เป็นระนาบ
15. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 9 ถึง 14 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ซึ่งหัวฉีดจะได้รับการจัดเตรียมให้มี พร้อมด้วยการเชื่อมต่อควบคุมการเคลื่อนที่สำหรับการกวาดส่วนของตัวก่อรูปที่ไม่เป็นวงกลม
16. วิธีการตามข้อถือสิทธิข้อ 7 ถึง 15 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่ซึ่งวิถีทางสำหรับการหมุนและการ เคลื่อนที่อย่างตามแนวแกนของชุดประกอบจะประกอบรวมด้วยมอเตอร์เปลี่ยนความเร็วได้ (stepping motor) ที่ควบคุมด้วยเซอร์โวที่จัดเตรียมให้มีการหมุนและการเคลื่อนที่ที่สามารถโปรแกรมได้อย่าง เป็นอิสระจากกันของชุดประกอบดังกล่าว
Publications (3)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH62854A3 TH62854A3 (th) | 2004-07-09 |
| TH62854A true TH62854A (th) | 2004-07-09 |
| TH30804C3 TH30804C3 (th) | 2011-09-27 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| EP2845493B1 (en) | Frozen confectionery product with layered structure and apparatus for manufacturing same | |
| RU2214101C2 (ru) | Замороженный взбитый кондитерский продукт, содержащий рисунки, способ и устройство для его изготовления | |
| RU2000124318A (ru) | Замороженный взбитый кондитерский продукт, содержащий рисунки, способ и устройство для его изготовления | |
| AU652387B2 (en) | A process and an apparatus for the production of an aerated dessert article | |
| US5888567A (en) | Process and apparatus for manufacture of a co-extruded iced confection | |
| US8784091B2 (en) | Co-extrusion of food material and product resulting thereof | |
| JPS633570B2 (th) | ||
| CN102238876A (zh) | 冷冻甜点产品及其制造设备和制造方法 | |
| WO1993014644A1 (en) | Composite frozen confections | |
| EP0293022B1 (en) | Method of producing a variegated ice confection product | |
| TH30804C3 (th) | ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็งซึ่งมีแบบรูป,วิธีการ และอุปกรณ์สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ขนมหวานดังกล่าว | |
| TH62854A3 (th) | ผลิตภัณฑ์ขนมหวานที่ผ่านการเติมอากาศแบบแช่แข็งซึ่งมีแบบรูป,วิธีการ และอุปกรณ์สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ขนมหวานดังกล่าว | |
| JPS6112253A (ja) | 棒状冷菓の製造方法及び装置 | |
| HK1033886B (en) | Frozen aerated confectionery product containing patterns, method and apparatus for producing the same | |
| MXPA00008198A (en) | Frozen aerated confectionery product containing patterns, method and apparatus for producing the same |