TH60586B - ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลและวิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซล - Google Patents
ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลและวิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลInfo
- Publication number
- TH60586B TH60586B TH701002068A TH0701002068A TH60586B TH 60586 B TH60586 B TH 60586B TH 701002068 A TH701002068 A TH 701002068A TH 0701002068 A TH0701002068 A TH 0701002068A TH 60586 B TH60586 B TH 60586B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- fuel
- biomass
- engine
- biodiesel
- supply system
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลและวิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลซึ่ง สามารถผลิตเชื้อเพลิงมวลชีวภาพขึ้นมาจากวัสดุที่เป็นแหล่งของมวลชีวภาพในสถานะของเหลวซึ่ง เป็นน้ำมันจากพืชหรือสัตว์ที่มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันซึ่งอาจถูกเผาไหม้ในเครื่องยนต์ดีเซล โดยทั่วไปได้ สารลดความตึงผิวถูกเติมลงไปยังวัสดุที่เป็นแหล่งของมวลชีวภาพในสถานะของเหลว ซึ่งเป็นน้ำมันจากพืชหรือสัตว์ที่มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันหลังจากที่มีการพ่นวัสดุดังกล่าวเป็น ละอองโดยเครื่องพ่นละออง 1 เพื่อผลิตเชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่ถูกพ่นเป็นละอองซึ่งมีขนาด เส้นผ่าศูนย์กลางของอนุภาคน้อยกว่า 30 ไมโครเมตรซึ่งขนาดที่พึงประสงค์ก็คือ 10 ไมโครเมตร เชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่ถูกพ่นเป็นละอองจะถูกจ่ายไปยังหัวฉีดเชื้อเพลิง 51 ผ่านระบบจ่ายเชื้อเพลิง มวลชีวภาพ 50 และถูกพ่นเข้าไปในกระบอกสูบของเครื่องยนต์ 52 โดยหัวฉีดเชื้อเพลิงในฐานะเป็น เชื้อเพลิงที่จะให้กำลังแก่เครื่องยนต์ดีเซล 53 เพื่อให้เกิดประโยชน์ในรูปของความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ที่ต่ำลง, การปฏิบัติงานของเครื่องยนต์ที่เสถียรยิ่งขึ้นและอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ที่ยาวนาน ยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้เชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่ถูกแปลงสภาพโดยวิธีการของเมทิล-เอสเตอร์ ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลและวิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลซึ่ง สามารถผลิตเชื้อเพลิงมวลชีวภาพขึ้นมาจากวัสดุที่เป็นแหล่งของมวลชีวภาพในสถานะของเหลวซึ่ง เป็นน้ำมันจากพืชหรือสัตว์ที่มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันซึ่งอาจถูกเผาไหม้ในเครื่องยนต์ดีเซล โดยทั่วไปได้ สารลดความตึงผิวถูกเติมลงไปยังวัสดุที่เป็นแหล่งของมวลชีวภาพในสถานะของเหลว ซึ่งเป็นน้ำมันจากพืชหรือสัตว์ที่มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันหลังจากที่มีการพ่นวัสดุดังกล่าวเป็น ละอองโดยเครื่องพ่นละออง 1 เพื่อผลิตเชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่ถูกพ่นเป็นละอองซึ่งมีขนาด เส้นผ่าศูนย์กลางของอนุภาคน้อยกว่า 30 ไมโครเมตรซึ่งขนาดที่พึงประสงค์ก็คือ 10 ไมโครเมตร เชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่ถูกพ่นเป็นละอองจะถูกจ่ายไปยังหัวฉีดเชื้อเพลิง 51 ผ่านระบบจ่ายเชื้อพลิง มวลชีวภาพ 50 และถูกพ่นเข้าไปในกระบอกสูบของเครื่องยนต์ 52 โดยหัวฉีดเชื้อเพลิงในฐานะเป็น เชื้อเพลิงที่จะให้กำลังแก่เครื่องยนต์ดีเซล 53 เพื่อให้เกิดประโยชน์ในรูปของความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ที่ต่ำลง, การปฏิบัติงานของเครื่องยนต์ที่เสถียรยิ่งขึ้นและอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ที่ยาวนาน ยิ่งขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้เชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่ถูกแปลงสภาพโดยวิธีการของเมทิล-เอสเตอร์
Claims (7)
1. ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลซึ่งนำวัสดุที่เป็นแหล่งของมวลชีวภาพใน สถานะของเหลวซึ่งเป็นน้ำมันจากสัตว์หรือพืชที่มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันมาใช้เป็นวัสดุพื้นฐาน ของเชื้อเพลิงเหลวโดยที่ระบบดังกล่าวประกอบด้วย - วิถีทางสำหรับผลิตเชื้อเพลิงมวลชีวภาพโดยอาศัยการเติมสารลดความตึงผิวเข้าไปใน วัสดุพื้นฐานของเชื้อเพลิงเหลวและการพ่นวัสดุพื้นฐานของเชื้อเพลิงเหลวเป็นละอองให้มีขนาด เส้นผ่าศูนย์กลางของอนุภาคเล็กกว่า 30 ไมโครเมตร โดยเครื่องพ่นละอองและ - ระบบจ่ายเชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่จ่ายเชื้อเพลิงมวลชีวภาพไปยังหัวฉีดเชื้อเพลิงซึ่งพ่น เชื้อเพลิงมวลชีวภาพเข้าไปในกระบอกสูบของเครื่องยนต์เพื่อให้กำลังแก่เครื่องยนต์ดีเซล
2. ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลตามข้อถือสิทธิที่ 1 โดยที่ระบบจ่ายเชื้อเพลิงที่ มีส่วนประกอบหลักเป็นปิโตรเลียมซึ่งจ่ายเชื้อเพลิงที่มีส่วนประกอบหลักเป็นปิโตรเลียมจะมีการ จัดเตรียมระบบจ่ายเชื้อเพลิงมวลชีวภาพดังกล่าวและอุปกรณ์การสลับก็จะเชื่อมต่อระบบจ่ายเชื้อเพลิง มวลชีวภาพดังกล่าวและระบบจ่ายเชื้อเพลิงที่มีส่วนประกอบหลักเป็นปิโตรเลียมเข้ากับหัวฉีด เชื้อเพลิงดังกล่าว โดยที่อุปกรณ์การสลับดังกล่าวจะสลับการจ่ายเชื้อเพลิงจากระบบจ่ายเชื้อเพลิงไป เป็นหัวฉีดเชื้อเพลิงดังกล่าว
3. ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลตามข้อถือสิทธิที่ 1 หรือ 2 โดยที่อุปกรณ์ให้ ความร้อนถูกติดตั้งเข้ากับระบบจ่ายเชื้อเพลิงมวลชีวภาพดังกล่าวเพื่อใช้เป็นวิถีทางในการให้ความ ร้อนแก่เชื้อเพลิงมวลชีวภาพ
4. ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 3 โดยที่หน่วยแปลงสภาพซึ่งมีเครื่องพ่นละอองดังกล่าวและผลิตเชื้อเพลิงมวลชีวภาพออกมา จากวัสดุพื้นฐานของเชื้อเพลิงเหลวจะถูกเชื่อมต่อเข้ากับระบบจ่ายเชื้อเพลิงมวลชีวภาพดังกล่าวใน ลักษณะที่ถอดออกได้
5. ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลตามข้อถือสิทธิที่ 4 โดยที่หน่วยแปลงสภาพ ดังกล่าวมีการติดตั้งถังเก็บเชื้อเพลิงมวลชีวภาพซึ่งเก็บเชื้อเพลิงมวลชีวภาพไว้
6. ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลตามข้อถือสิทธิที่ 5 โดยที่โครงสร้างสำหรับ เก็บเชื้อเพลิงถูกวางโครงสร้างโดยถังเก็บเชื้อเพลิงมวลชีวภาพดังกล่าวและแท็งก์เก็บเชื้อเพลิง ปิโตรเลียมโดยที่ถังเก็บเชื้อเพลิงปิโตรเลียมดังกล่าวถูกเชื่อมต่อเข้ากับระบบจ่ายเชื้อเพลิงที่มี ส่วนประกอบหลักเป็นปิโตรเลียมดังกล่าวในลักษณะที่ถอดออกได้
7. วิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลซึ่งใช้วัสดุที่เป็นแหล่งของมวลชีวภาพใน สถานะของเหลวซึ่งเป็นน้ำมันจากสัตว์หรือพืชที่มีส่วนประกอบที่เป็นไขมันเป็นวัสดุพื้นฐานของ เชื้อเพลิงเหลวซึ่งประกอบด้วย - ขั้นตอนของการผลิตเชื้อเพลิงมวลชีวภาพที่มีการเติมสารลดความตึงผิวเข้าไปในวัสดุ พื้นฐานของเชื้อเพลิงเหลวและวัสดุพื้นฐานของเชื้อเพลิงเหลวดังกล่าวก็จะถูกพ่นเป็นละอองให้มี ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของอนุภาคเล็กกว่า 30 ไมโครเมตร โดยเครื่องพ่นละอองและ - ขั้นตอนของการจ่ายเชื้อเพลิงมวลชีวภาพโดยอาศัยระบบจ่ายเชื้อเพลิงมวลชีวภาพไป ยังหัวฉีดเชื้อเพลิงซึ่งพ่นเชื้อเพลิงมวลชีวภาพเข้าไปในกระบอกสูบของเครื่องยนต์เพื่อให้กำลังแก่ เครื่องยนต์ดีเซล
Publications (3)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH106101A TH106101A (th) | 2011-02-24 |
| TH106101B TH106101B (th) | 2011-02-24 |
| TH60586B true TH60586B (th) | 2018-02-07 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| Hoang et al. | Trilateral correlation of spray characteristics, combustion parameters, and deposit formation in the injector hole of a diesel engine running on preheated Jatropha oil and fossil diesel fuel | |
| Pandey et al. | Impact of alternative fuel properties on fuel spray behavior and atomization | |
| Hawi et al. | Effect of injection pressure and ambient density on spray characteristics of diesel and biodiesel surrogate fuels | |
| Puhan et al. | Effect of injection pressure on performance, emission and combustion characteristics of high linolenic linseed oil methyl ester in a DI diesel engine | |
| Wang et al. | Experimental study on diesel fuel injection characteristics under cold start conditions with single and split injection strategies | |
| Tran et al. | An experimental study on the performance characteristics of a diesel engine fueled with ULSD-biodiesel blends | |
| WO2007031848A3 (en) | Internal combustion engine using hydrogen | |
| Sonthalia et al. | Comparison of fuel characteristics of hydrotreated waste cooking oil with its biodiesel and fossil diesel | |
| Lee et al. | Feasibility study of using wood pyrolysis oil–ethanol blended fuel with diesel pilot injection in a diesel engine | |
| Park et al. | Comparison of experimental and predicted atomization characteristics of high-pressure diesel spray under various fuel and ambient temperature | |
| Basak et al. | Effect of transesterification of vegetable oil on liquid flow number and spray cone angle for pressure and twin fluid atomizers | |
| Tumbal et al. | Effect of injection timing, injector opening pressure, injector nozzle geometry, and swirl on the performance of a direct injection, compression-ignition engine fuelled with honge oil methyl ester (HOME) | |
| TH60586B (th) | ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลและวิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซล | |
| TH106101A (th) | ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลและวิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซล | |
| Choi et al. | The spray characteristics of unrefined biodiesel | |
| CN102011645B (zh) | 多介质汽化混合燃烧做功的往复活塞式发动机 | |
| Suh et al. | Influence of ambient flow conditions on the droplet atomization characteristics of dimethyl ether (DME) | |
| Samuelraj et al. | The influence of thermal barrier coating on an LHR engine fueled by soybean biodiesel blended with various additive spectrums: Performance, combustion, and emission analysis | |
| Hazar et al. | Exhaust emission and performance characteristics of coated CI engine fueled with hackberry biodiesel-diesel dual-fuel | |
| CN201925021U (zh) | 多介质汽化混合燃烧做功的往复活塞式发动机 | |
| Jayakar et al. | Macroscopic characteristics of palm oil and palm oil methyl ester using dimensionless analysis | |
| Tomar et al. | Waste glycerol derived bio‐propanol as a potential extender fuel for compressed ignition engine | |
| Harari et al. | Effect of injection pressure and nozzle hole diameter on combustion parameters of CI engine fuelled with B20 neem blend | |
| TH106101B (th) | ระบบของเครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซลและวิธีการใช้เครื่องยนต์เชื้อเพลิงไบโอดีเซล | |
| Tsuji et al. | Influence of vegetable oil in the viscosity of biodiesel–A review |