TH48713A - เครื่องควบแน่นและเครื่องควบแข็ง - Google Patents

เครื่องควบแน่นและเครื่องควบแข็ง

Info

Publication number
TH48713A
TH48713A TH101002182A TH0101002182A TH48713A TH 48713 A TH48713 A TH 48713A TH 101002182 A TH101002182 A TH 101002182A TH 0101002182 A TH0101002182 A TH 0101002182A TH 48713 A TH48713 A TH 48713A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
sheet
heat
degrees
refrigerant
receptacle
Prior art date
Application number
TH101002182A
Other languages
English (en)
Other versions
TH22819B (th
Inventor
อูเอดะ นายเคนจิ
เซคิ นายวาตารุ
อิริตานิ นายโยอิชิโร
คาวาดะ นายอาคิฮิโร
ชิราคาตะ นายโยชิโนริ
Original Assignee
นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์
นางสาวสนธยา สังขพงศ์
นางสาวสุคนธ์ทิพย์ จิตมงคลทอง
Filing date
Publication date
Application filed by นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์, นางสาวสนธยา สังขพงศ์, นางสาวสุคนธ์ทิพย์ จิตมงคลทอง filed Critical นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์
Publication of TH48713A publication Critical patent/TH48713A/th
Publication of TH22819B publication Critical patent/TH22819B/th

Links

Abstract

DC60 การประดิษฐ์นี้ได้จัดให้มีเครื่องควบเเน่นสำหรับการทำให้สารทำความเย็นควบแน่นและ กลายเป็นของเหลว โดยการนำสารทำความเย็นเข้าไปในภาชนะรองรับ (14) ซึ่งในภาชนะรองรับนี้ ได้ ป้อนน้ำหล่อเย็นผ่านลอดท่อส่งผ่านความร้อน (15) จำนวนหนึ่งที่จัดไว้รวมกันเป็นมัด ได้จัดให้มีเเผ่น วัสดุ (20) ไว้ระหว่างมัดท่อส่งผ่านความร้อน และให้เเผ่นวัสดุดังกล่าวลาดเอียงทแยงลงสู่ข้างล่าง เมื่อมองในภาคตัดขวางจากทิศทางตามความยาวของท่อส่งผ่านความร้อนดังกล่าว ผลที่ตามมาก็คือ แผ่นวัสดุจะนำสารทำความเย็นที่ตกลงสู่ท่อส่งผ่านความร้อน ที่อยู่ในตำแหน่งต่ำกว่าให้เคลื่อนที่ ทแยงต่ำลงสู่ข้างล่าง เพื่อให้เเผ่นฟิล์มเหลวของสารทำความเย็นซึ่งติดอยู่กับพื้นผิวของท่อส่งผ่าน ความร้อนไม่หนาเกินไป ดังนั้นจึงป้องกันการลดน้อยลงของการส่งผ่านความร้อนของท่อส่งผ่าน ความร้อน การประดิษฐ์นี้ได้จัดให้มีเครื่องควบแน่นสำหรับการทำให้สารทำความเย็นควบแน่นและ กลายเป็นของเหลว โดยการนำสารทำความเย็นเข้าไปในภาชนะรองรับ (14) ซึ่งในภาชนะรองรับนี้ ได้ ป้อนน้ำหล่อเย็นผ่านลอดท่อส่งผ่านความร้อน (15) จำนวนหนึ่งที่จัดไว้รวมกันเป็นมัด ได้จัดให้มีแผ่น วัสดุ (20) ไว้ระหว่างมัดท่อส่งผ่านความร้อน และให้แผ่นวัสดุดังกล่าวลาดเอียงทแยงลงสู่ข้างล่าง เมื่อมองในภาคตัดขวางจากทิศทางตามความยาวของท่อส่งผ่านความร้อนดังกล่าว ผลที่ตามก็คือ แผ่นวัสดุจะนำสารทำความเย็นที่ตกลงสู่ท่อส่งผ่านความร้อน ที่อยู่ในตำแหน่งต่ำกว่าให้เคลื่อนที่ ทแยงต่ำลงสู่ข้างล่าง เพื่อให้แผ่นฟิล์มเหลวของสารทำความเย็นซึ่งติดอยู่กับพื้นผิวของท่อส่งผ่าน ความร้อนไม่หนาเกินไป ดังนั้นจึงป้องกันการลดน้อยลงของการส่งผ่านความร้อนของท่อส่งผ่าน ความร้อน

Claims (3)

1. เครื่องควบแน่นสำหรับการควบแน่น และการทำให้เป็นของเหลวสำหรับสารทำความเย็น, โดยเครื่องควบแน่นนั้นประกอบรวมด้วย : ภาชนะรองรับที่ซึ่งสารทำความเย็นจะถูกนำเข้าไปในนั้น ; ท่อส่งผ่านความร้อนสำหรับการนำพาน้ำหล่อเย็นผ่านภาชนะรองรับของเครื่องควบแน่นนั้น ท่อส่งผ่านความร้อนนั้น ถูกจัดเตรียมให้เป็นอย่างน้อยที่สุดมัดที่หนึ่ง มัดที่สอง และมัดที่สามอยู่ใน ภาชนะรองรับนั้น; และ แผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองเป็นอย่างน้อย โดยแผ่นวัสดุที่หนึ่งถูกจัดวางไว้ระหว่างมัดท่อส่ง ผ่านความร้อนที่หนึ่งและสอง และแผ่นวัสดุที่สองนั้นถูกจัดวางอยู่ระหว่างมัดท่อส่งผ่านความร้อนที่ สองและสาม โดยแผ่นวัสดุที่หนึ่งและสองแต่ละแผ่นลาดเอียงทแยงลงสู่ข้างล่าง เมื่อมองในภาคตัด ขวางจากทิศทางตามความยาวของท่อส่งผ่านความร้อนดังกล่าว 2. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ที่ซึ่งแผ่นวัสดุที่หนึ่งและสองถูกแยกห่างจากกันเป็น ระยะตามที่กำหนดไว้ล่วงหน้าที่ทั้งด้านบนและด้านล่างของแผ่นนั้น 3. เครื่องควบแน่นสำหรับการควบแน่น และการทำให้เป็นของเหลวสำหรับสารทำความเย็น, โดยเครื่องควบแน่นนั้นประกอบรวมด้วย : ภาชนะรองรับที่ซึ่งสารทำความเย็นจะถูกนำเข้าในนั้น; ท่อส่งผ่านความร้อนสำหรับการนำพาน้ำหล่อเย็นผ่านภาชนะรองรับของเครื่องควบแน่นนั้น ท่อส่งผ่านความร้อนนั้น ถูกจัดเตรียมให้เป็นอย่างน้อยที่สุดมัดที่หนึ่ง, มัดที่สอง และมัดที่สามอยู่ใน ภาชนะรองรับนั้น; และ แผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองเป็นอย่างน้อย โดยแผ่นวัสดุที่หนึ่งถูกจัดวางไว้ระหว่างมัดท่อส่ง ผ่านความร้อนที่หนึ่งและสอง และแผ่นวัสดุที่สองนั้นถูกจัดวางอยู่ระหว่างมัดท่อส่งผ่านความร้อนที่ สองและสาม โดยแผ่นวัสดุที่หนึ่งและสองแต่ละแผ่นมีส่วนที่หนึ่งและสองซึ่งลาดเอียงทแยงลงสู่ข้าง ล่างในทิศทางที่แตกต่างจากกันและกัน และถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันที่มุมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเพื่อก่อ รูปเป็นลักษณะตัววีที่ชี้ขึ้นข้างบน เมื่อมองในภาคตัดขวางจากทิศทางตามความยาวของท่อส่งผ่าน ความร้อน 4. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 3 ที่ซึ่งส่วนที่หนึ่งของแผ่นวัสดุที่หนึ่งและสองแต่ละแผ่น ถูกแยกห่างจากกันเป็นระยะตามที่กำหนดไว้ล่วงหน้าไปตลอดความยาวของส่วนที่หนึ่งและส่วนที่ สองของแผ่นวัสดุที่หนึ่งและสองแต่ละแผ่นนั้นจะถูกแยกห่างออกจากกันเป็นระยะตามที่กำหนดไว้ ล่วงหน้าไปตลอดความยาวของส่วนที่สองนั้น 5. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งมุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วงระหว่าง 0 องศา และ 60 องศา 6. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 2 ซึ่ง มุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วงระหว่าง 0 องศา และ 60 องศา 7. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 3 ซึ่งมุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วงระหว่างระหว่าง 0 องศา และ 60 องศา 8. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 4 ซึ่งมุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วงระหว่าง 0 องศา และ 60 องศา 9. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งมุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วงระหว่าง 3 องศา และ 10 องศา 1 0. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 2 ซึ่งมุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วงระหว่าง 3 องศา และ 10 องศา 1
1. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 3 ซึ่งมุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วงระหว่าง 3 องศา และ 10 องศา 1
2. เครื่องควบแน่นตามข้อถือสิทธิข้อ 4 ซึ่งมุมระหว่างแผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองแต่ละแผ่นกับ แนวระดับถูกจัดให้อยู่ในช่วง 3 องศา และ 10 องศา 1
3. เครื่องควบแข็งประกอบรวมด้วย : เครื่องควบแน่นสำหรับการควบแน่นและการทำให้เป็นของเหลว สำหรับสารทำความเย็น โดยเครื่องควบแน่นนั้นรวมถึง : ภาชนะรองรับที่ซึ่งสารทำความเย็นจะถูกนำเข้าไปในนั้น ; ท่อส่งผ่านความร้อนสำหรับการนำพาน้ำหล่อเย็นผ่านภาชนะรองรับของเครื่องควบแน่นนั้น ท่อส่งผ่านความร้อนนั้น ถูกจัดเตรียมให้เป็นอย่างน้อยที่สุดมัดที่หนึ่ง, มัดที่สอง และมัดที่สามอยู่ใน ภาชนะรองรับนั้น; และ แผ่นวัสดุที่หนึ่งและที่สองเป็นอย่างน้อย โดยแผ่นวัสดุที่หนึ่งถูกจัดวางไว้ระหว่างมัดท่อส่ง ผ่านความร้อนที่หนึ่งและสอง และแผ่นวัสดุที่สองนั้นถูกจัดวางอยู่ระหว่างมัดท่อส่งผ่านความร้อนที่ สองและสาม โดยแผ่นวัสดุที่หนึ่งและสองแต่ละแผ่นลาดเอียงทแยงลงสู่ข้างล่าง เมื่อมองในภาคตัด ขวางจากทิศทางตามความยาวของท่อส่งผ่านความร้อนดังกล่าว; วาล์วสำหรับการขยายตัวซึ่งลดความดันให้กับสารทำความเย็นที่เป็นของเหลว เพื่อสร้างสาร ทำความเย็นที่ลดความดันแล้ว; เครื่องระเหยซึ่งทำให้สารทำความเย็นที่ลดความดันแล้วระเหยและกลายเป็นไอ เพื่อสร้างสาร ทำความเย็นที่กลายเป็นไป; และ เครื่องอัดซึ่งอัดสารทำความเย็นที่กลายเป็นไอ และจ่ายสารทำความเย็นที่กลายเป็นไอไปยัง เครื่องควบแน่นนั้น
TH101002182A 2001-06-05 เครื่องควบแน่นและเครื่องควบแข็ง TH22819B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH48713A true TH48713A (th) 2001-12-17
TH22819B TH22819B (th) 2007-11-22

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
CA2139328C (en) Serpentine heat pipe and dehumidification application in air conditioning systems
US5921315A (en) Three-dimensional heat pipe
AU696121B2 (en) Plate heat exchanger
CN110291353B (zh) 冷凝器
AU2012355058B2 (en) Air conditioning apparatus
DE112017001354T5 (de) Lamellenfreier wärmetauscher, aussenraumeinheit einer klimaanlagenvorrichtung, die den lamellenfreien wärmetauscher aufweist, und innenraumeinheit einer klimaanlagenvorrichtung, die den lamellenfreien wärmetauscher aufweist
US9052126B2 (en) Heat exchange circulatory system
US20090223231A1 (en) Accessory sub-cooling unit and method of use
US10036583B2 (en) Liquid separator for an evaporator system
SE2050097A1 (en) A plate heat exchanger
TW593943B (en) Condenser and freezer
CN107421168B (zh) 冷凝器
CN109780899A (zh) 板式热交换器和具有该板式热交换器的空调器
SE2050092A1 (en) A refrigeration system and a method for controlling such a refrigeration system
SE2050095A1 (en) A refrigeration system
TH48713A (th) เครื่องควบแน่นและเครื่องควบแข็ง
TH22819B (th) เครื่องควบแน่นและเครื่องควบแข็ง
JP2002081777A (ja) 冷凍サイクル
US7673468B2 (en) High efficiency evaporatively cooled condenser
KR20220102963A (ko) 응축기 및 이를 포함하는 에어컨
EP0845641A3 (en) Absorption refrigerator
EP1618344A1 (en) Evaporator and heat exchanger with external loop, as well as heat pump system and air conditioning system comprising said evaporator or heat exchanger
SE2050093A1 (en) A heat exchanger and refrigeration system and method
US6497115B1 (en) Evaporator and refrigerator
CN110748983B (zh) 冷凝换热器及具有其的室外机