TH45340B - วิธีการของการจำลองเม็ดฟิล์มโดยมีฐานอยู่บนสัมประสิทธิ์แปลงที่ถูกคำนวณล่วงหน้า - Google Patents

วิธีการของการจำลองเม็ดฟิล์มโดยมีฐานอยู่บนสัมประสิทธิ์แปลงที่ถูกคำนวณล่วงหน้า

Info

Publication number
TH45340B
TH45340B TH501005189A TH0501005189A TH45340B TH 45340 B TH45340 B TH 45340B TH 501005189 A TH501005189 A TH 501005189A TH 0501005189 A TH0501005189 A TH 0501005189A TH 45340 B TH45340 B TH 45340B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
coefficients
transformed
filtered
transformed coefficients
inversely
Prior art date
Application number
TH501005189A
Other languages
English (en)
Other versions
TH79865A (th
Inventor
กอมิล่า นางสาวคริสติน่า
ลาช นายโจแอน
Original Assignee
ทอมสัน ไลเซนซิ่ง
นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์
นางวรนุช เปเรร่า
นายธเนศ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by ทอมสัน ไลเซนซิ่ง, นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์, นางวรนุช เปเรร่า, นายธเนศ เปเรร่า filed Critical ทอมสัน ไลเซนซิ่ง
Publication of TH79865A publication Critical patent/TH79865A/th
Publication of TH45340B publication Critical patent/TH45340B/th

Links

Abstract

DC60 การจำลองเม็ดฟิล์มภายในเครื่องรับ (11) เกิดขึ้นโดยการได้มาในลำดับแรกซึ่งอย่างน้อยหนึ่ง บล็อกของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกคำนวณล่วงหน้า บล็อกของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูก คำนวณล่วงหน้าผ่านการกรองที่ซึ่งตอบสนองต่อช่วงความถี่ที่ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่ แบบรูปที่ ปรารถนาของเม็ดฟิล์ม ในทางปฏิบัติ ช่วงความถี่อยู่ภายในชุดของความถี่ตัด fHL, fVL, fHH และ fVH ของวงจรกรอง ในสองมิติ ที่ซึ่งมีลักษณะเฉพาะของแบบรูปเม็ดฟิล์มที่ปรารถนา หลังจากนั้น ชุดที่ ถูกกรองของสัมประสิทธิ์จะผ่านการแปลงผกผันเพื่อให้ได้แบบรูปเม็ดฟิล์ม การจำลองเม็ดฟิล์มภายในเครื่องรับ (11) เกิดขึ้นโดยการได้มาในลำดับแรกซึ่งอย่างน้อยหนึ่ง บล็อกของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกคำนวณล่วงหน้า บล็อกของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูก คำนวณล่วงหน้าผ่านการกรองที่ซึ่งตอบสนองต่อช่วงความถี่ที่ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่ แบบรูปที่ ปรารถนาของเม็ดฟิล์ม ในทางปฏิบัติ ช่วงความถี่อยู่ภายในชุดของความถี่ตัด fHL, fVL, fHH และ fVH ของวงจรกรอง ในสองมิติ ที่ซึ่งมีลักษณะเฉพาะของแบบรูปเม็ดฟิล์มที่ปราถนา หลังจากนั้น ชุดที่ ถูกกรองของสัมประสิทธิ์จะผ่านการแปลงผกผันเพื่อให้ได้แบบรูปเม็ดฟิล์ม

Claims (5)

วิธีการสำหรับการสร้างบล็อฟหนึ่งของฟิล์ม ประกอบด้วยขั้นตอนของ (a) การได้มาซึ่งบล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลง (b) การกรองความถี่ สัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงซึ่งตอบสนองต่อช่วงความถี่ที่ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่ แบบรูปที่ปราถนาของเม็ดฟิล์ม และ (c) การกระทำการแปลงผกผันบนสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกกรองความถี่ 2. วิธํการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 1 ในที่ซึ่งขั้นตอนของการได้มาซึ่งบล็อกที่ถูก คำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงประกอบต่อไปอีกขั้นตอนของการอ่านอย่างน้อยหนึ่ง บล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ถูกดัดแปลงจากหน่วยความจำ 3. วิธีการตามควมสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 1 ในที่ซึ่งขั้นตอนของการกรองความถี่ประกอบ ต่อไปอีกถึงขั้นตอนของการกรองสัมประสิทธิ์ที่ถูกดัดแปลงตามความสอดคล้องกับชุดหนึ่งของ ความถี่ตัด fHL, fVL, fHH และ fVH จองวงจรกรอง ในสองมิติ ที่ซึ่งมีลักษณะเฉพาะของแบบรูปเม็ดฟิล์ม ที่ปราถนา 4. วิธีการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 1 ในที่ซึ่งขั้นตอนของการกระทำสัมประสิทธิ์ การแปลงผกผันประกอบต่อไปอีกขั้นตอนของการกระทำการแปลงโคไซน์ไม่ต่อเนื่องผกผัน 5. วิธีการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 1 ประกอบต่อไปอีกถึงขั้นตอนของการทำมาตรา ส่วนบล็อกที่ถูกแปลงผกผันของสัมประสิทธิ์ 6. วิธีการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 1 ในที่ซึ่งขั้นตอน (b) และ (c) ถูกทวนซ้ำสำหรับ ขนาดและรูปร่างเม็ดฟิล์มที่เป็นไปได้ทั้งหมดเพื่อให้ได้มาซึ่งจำนวนมากของแบบรูปเม็ดฟิล์มซึ่ง ทั้งหมดได้มาจากหนึ่งบล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลง 7. วิธีการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 1 ในที่ซึ่งขั้นตอน (a), (b) และ (c) ถูกทวนซ้ำ สำหรับขนาดและรูปร่างเม็ดฟิล์มที่เป็นไปได้ทั้งหมดเพื่อให้ได้มาซึ่งจำนวนมากของแบบรูปเม็ดฟิล์ม ซึ่งแต่ละแบบรูปได้มาจากหนึ่งบล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลง 8. วิธีการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 6 ประกอบต่อไปอีกถึงขั้นตอนของการเก็บแต่ละ ชุดที่ถูกแปลงอย่างผกผันของสัมประสิทธิ์ที่ถูกกรองในหน่วยความจำในช่วงการกระทำที่ถูกทวนซ้ำ แต่ละอันของขั้นตอน (c) 9. วิธีการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 7 ประกอบต่อไปอีกถึงขั้นตอนของการเก็บแต่ละ ชุดที่ถูกแปลงอย่างผกผันของสัมประสิทธิ์ที่ถูกกรองในหน่วยความจำในช่วงการกระทำที่ถูกทวนซ้ำ แต่ละอันของขั้นตอน (c) 1 0. วิธีการตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 1 ประกอบต่อไปอีกถึงขั้นตอนของการทำมาตรา ส่วนชุดที่ถูกแปลงอย่างผกผันของสัมประสิทธิ์ที่ถูกกรองก่อนที่สัมประสิทธิ์จะผ่านการแปลงผกผัน 1
1. อุปกรณ์ประกอบด้วย หน่วยความจำที่หนึ่งสำหรับการเก็บอย่างน้อยหนึ่งบล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ ถูกแปลง อย่างน้อยหนึ่งตัวประมวลผลของตัวประมวลผลที่ถูกโปรแกรม และวงจรตรรกเฉพาะงาน สำหรับการจำลองเม็ดฟิล์มด้วย (a) การได้มาซึ่งบล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ถูก แปลงจากหน่วยความจำ (b) การกรองความถี่สัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงซึ่งตอบสนองต่อช่วงความถี่ที่ซึ่ง มีลักษณะเฉพาะที่แบบรูปที่ปราถนาของเม็ดฟิล์ม และ (c) การกระทำการแปลงผกผันบน สัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกกรองความถี่ 1
2. อุปกรณ์ตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 11 ในที่ซึ่ง อย่างน้อยหนึ่งตัวประมวลผลของ ตัวประมวลผลที่ถูกโปรแกรม และวงจรตรรกเฉพาะงานทำมาตราส่วนต่อไปอีก สัมประสิทธิ์ที่ถูก แปลงที่ถูกกรองความถี่อย่างผกผัน 1
3. อุปกรณ์ตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 11 ประกอบต่อไปอีกถึงหน่วยความจำที่สอง สำหรับเก็บสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกกรองความถี่อย่างผกผัน 1 4. อุปกรณ์ประกอบด้วย หน่วยความจำที่หนึ่งสำหรับการเก็บอย่างน้อยหนึ่งบล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ ถูกแปลง วิถีทางสำหรับการได้มาซึ่งบล็อกที่ถูกคำนวณล่วงหน้าของสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงจาก หน่วยความจำ วิถีทางสำหรับการกรองความถี่สัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงซึ่งตอบสนองต่อช่วงความถี่ที่ซึ่งมีลักษณะ เฉพาะที่ แบบรูปที่ปราถนาของเม็ดฟิล์ม และ วิถีทางสำหรับการกระทำการแปลงผกผันบนสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกกรองความถี่ 1
4. อุปกรณ์ตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 14 ประกอบต่อไปอีกถึงวิถีทางสำหรับการทำ มาตราส่วนสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกกรองความถี่ที่ถูกแปลงอย่างผกผัน 1
5. อุปกรณ์ตามความสอดคล้องกับข้อถือสิทธิที่ 14 ประกอบต่อไปอีกหน่วยคาวมจำที่สอง สำหรับการเก็บสัมประสิทธิ์ที่ถูกแปลงที่ถูกกรองความถี่ที่ถูกแปลงอย่างผกผัน
TH501005189A 2005-11-04 วิธีการของการจำลองเม็ดฟิล์มโดยมีฐานอยู่บนสัมประสิทธิ์แปลงที่ถูกคำนวณล่วงหน้า TH45340B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH79865A TH79865A (th) 2006-09-07
TH45340B true TH45340B (th) 2015-07-28

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
JP5394546B2 (ja) 周波数領域においてフィルムグレインのパターンをモデリングする方法及び装置
KR100584593B1 (ko) 이산 웨이블릿 변환을 이용한 노이즈 감소 방법 및 장치
KR100580022B1 (ko) 시뮬레이션 장치
CN112801328A (zh) 产品印刷参数设定装置、方法及计算机可读存储介质
CN102156975B (zh) 基于支撑值变换和多尺度冗余字典学习的自然图像去噪方法
RU2009127749A (ru) Сжатие и снятие сжатия изображения
CN113283297A (zh) 基于奇异值分解和改进小波包局部放电信号时间估计方法
Campisi et al. A multiresolution approach for texture synthesis using the circular harmonic functions
TH45340B (th) วิธีการของการจำลองเม็ดฟิล์มโดยมีฐานอยู่บนสัมประสิทธิ์แปลงที่ถูกคำนวณล่วงหน้า
TH79865A (th) วิธีการของการจำลองเม็ดฟิล์มโดยมีฐานอยู่บนสัมประสิทธิ์แปลงที่ถูกคำนวณล่วงหน้า
ATE553455T1 (de) Verfahren zum simulieren von filmkörnigkeit auf der basis vorausberechneter transformationskoeffizienten
CN110189332B (zh) 基于权重图设计的前列腺磁共振图像分割方法及系统
Alam et al. Expression of Concern: Wavelet-Based Passivity Preserving Model Order Reduction for Wideband Interconnect Characterization
CN105279742B (zh) 一种快速的基于分块噪声能量估计的图像去噪方法
Lee et al. Discrete-time models for statistically self-similar signals
Lin An introduction to wavelet transform
WO2015047538A1 (en) Psf estimation using multiple smaller images
CN115423718B (zh) 图像去噪模型训练方法、装置、设备和介质
Aili et al. Image denoising method based on curvelet transform
JP6874933B2 (ja) 超解像画像生成装置、プログラム、および、集積回路
JP2007521675A (ja) 画像センシングおよび処理システムおよび方法
KR20170037963A (ko) 주기적인 패턴들에 의해 마스킹된 비주기적인 패턴들을 추출하기 위한 방법 및 상기 방법을 구현하기 위한 장치
KETABDARI et al. Simulation of random irregular sea waves for numerical and physical models using digital filters
Mahmoud et al. Signal denoising by wavelet packet transform on FPGA technology
JP5480126B2 (ja) 信号処理方法、及び信号処理装置