TH36381A - วิธีการของการตรวจการผนึกตามแนวขวางในหน่วยการบรรจุหีบห่อสำหรับภาชนะบรรจุที่ปิดผนึก ซึ่งขึ้นรูปอย่างต่อเนื่องที่มีผลิตภัณฑ์อาหารที่รินออกได้บรรจุอยู่ - Google Patents
วิธีการของการตรวจการผนึกตามแนวขวางในหน่วยการบรรจุหีบห่อสำหรับภาชนะบรรจุที่ปิดผนึก ซึ่งขึ้นรูปอย่างต่อเนื่องที่มีผลิตภัณฑ์อาหารที่รินออกได้บรรจุอยู่Info
- Publication number
- TH36381A TH36381A TH9801002886A TH9801002886A TH36381A TH 36381 A TH36381 A TH 36381A TH 9801002886 A TH9801002886 A TH 9801002886A TH 9801002886 A TH9801002886 A TH 9801002886A TH 36381 A TH36381 A TH 36381A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- procedure
- monitoring
- sealing
- following
- variable
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 (26/10/41) วิธีการที่มุ่งหมายเพื่อการกำหนดพลังงานที่ถูกดูดกลืนโดยอ้อมโดยชั้นนำไฟฟ้า (5) ที่ทำขึ้น เป็นส่วนของแถบวัสดุของวัสดุที่จะบรรจุ (1) ที่จะถูกผนึกตามแนวขวาง วิธีการนี้ขึ้นอยู่กับการวัด ตัวแปรที่เกี่ยวพันกับพลังงานที่จ่ายโดยแหล่งกระแส (45) ไปยังวัสดุที่จะบรรจุ (1) ในระหว่างการผนึก และด้วยอุณหภูมิของชั้นนำไฟฟ้า (5) การวัดอุณหภูมินี้จะเข้าสู่การคำนวณอุณหภูมิของผลิตภัณฑ์ ที่จะถูกบรรจุ คุณลักษณะของวัสดุที่จะบรรจุ และคุณลักษณะของส่วนการผนึกทางกลไก การแก้ไข การตัดของวัสดุที่จะบรรจุภายหลังจากการผนึกจะถูกกำหนดไว้เช่นกัน และตัวแปรต่าง ๆ จะถูก เฝ้าตรวจโดยปริมาณที่ประกอบกับการวัด และโดยการเปรียบเทียบกับคำที่ยอมรับได้ วิธีการที่มุ่งหมายเพื่อการกำหนดพลังงานที่ถูกดูดกลืนโดยอ้อมโดยชั้นนำไฟฟ้า (5) ที่ทำขึ้นเป็นส่วนของแถบวัสดุของวัสดุที่จะบรรจุ (1) ที่จะถูกผนึกตามแนวขวาง วิธีการนี้ขึ้นอยู่กับการวัดตัวแปรที่เกี่ยวพันกับพลังงานที่จ่ายโดยแหล่งกระแส (45) ไปยังวัสดุที่จะบรรจุ (1) ในระหว่างการผนึกและด้วยอุณหภูมิของชั้นนำไฟฟ้า (5) การวัดอุณหภูมินี้จะเข้าสู่การคำนวณอุณหภูมิของผลิตภัณฑ์ที่จะถูกบรรจุ คุณ ลักษณะของวัสดุที่จะบรรจุ และคุณลักษณะของส่วนการผนึกทางกลไก การแก้ไขการตัดของวัสดุที่จะบรรจุภายหลังจากการผนึกจะถูกกำหนดไว้เช่นกัน และตัวแปรต่างๆ จะถูกเฝ้าตรวจโดยปริมาณที่ประกอบกับการวัด และโดยการเปรียบเทียบกับคำที่ยอมรับ ได้
Claims (23)
1. วิธีการของการเฝ้าตรวจการผนึกตามแนวขวางบนหน่วยการบรรจุหีบห่อ (10) ประกอบด้วยแหล่งกระแสการผนึก (21) และอย่างน้อยที่สุดปากคีบคู่หนึ่ง (15,16) อย่างน้อยที่สุดปากคีบที่หนึ่ง (15,16); อย่างน้อยที่สุดปากคีบที่หนึ่ง (15) ของ ปากคีบคู่ดังกล่าวที่รองรับตัวเหนี่ยวนำ (25); ดังกล่าววิธีการนี้จะประกอบด้วยขั้นตอนของ การกดอัดท่อ (12) ของวัสดุที่จะบรรจุ (1) ที่ประกอบด้วยอย่างน้อยที่สุดชั้นที่นำไฟฟ้าหนึ่งชั้น (5) ชั้นการผนึกด้วยความร้อน (4,6) และชั้นของวัสดุที่เป็นเส้นใย (2) และซึ่งจะถูกบรรจุไว้จนเต็มด้วยผลิตภัณฑ์อาหารที่รินออกได้ การจ่ายตัวเหนี่ยวนำ (25) ดังกล่าว ในระหว่างขั้นตอนการกดอัด ด้วยกระแสไฟฟ้าเพื่อกำเนิดกระแสผนึกในชั้นที่นำไฟฟ้า (5) ดังกล่าว และ การวัดปริมาณไฟฟ้าออกที่สัมพันธ์กับกระแสไฟฟ้าดังกล่าว การวัดปริมาณที่ถูกเกี่ยวพันกันกับกำลังที่ถูกดูดกลืนโดยวัสดุที่จะบรรจุ (1) ดังกล่าวในระหว่างขั้นตอนของการจ่ายกระแสการผนึกดังกล่าว ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนของการการวัดปริมาณดังกล่าวด้วยการได้มาของความแตกต่างในระยะทางระหว่างปากคีบคู่ดังกล่าวก่อนและหลังการผนึก
2. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสทิธิข้อ 1 ซึ่งมีคุณลักษณะะเฉพาะที่ขั้นตอนของการวัดปริมาณที่ถูกเกี่ยวพันกันกับกำลังที่ถูกดูดกลืนดังกล่าวจะประกอบด้วยขั้นตอนของการเฝ้าาตรวจวัดแปรที่สัมพันธ์กับพลังงานที่ถูกจ่ายโดยตัวเหนี่ยวนำ (25) ดังกล่าวไปยัวัสดุที่จะบรรจุ (1) ดังกล่าวและตัวแปรที่สัมพันธ์กับอุณหภูมิของชั้นวัสดุที่นำไฟฟ้า (5) ดังกล่าว
3. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสทิธิข้อ 1 หรือ 2 ซึ่งมีคุณลักษณะะเฉพาะที่ปริมาณไฟฟ้าออกดังกล่าวจะประกอบด้วยกระแส , แรงดันไฟฟ้า และมุมเฟสที่ถูกกำเนิดโดยแหล่ง (45) ดังกล่าว
4. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้างต้น ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะโดยการได้มาของสัญญาณความผิดพลาดในการโหลดจากแหล่ง (45) ดังกล่าว
5. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้างต้น ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะโดยตอนของการคำนวณปริมาณต่อไปนี้ อิมพีแดนซ์ในการโหลดที่พบได้ โดยแหล่ง (45) ดังกล่าว และพลังงานของกระแสที่กำเนิดโดยแหล่งดังกล่าว
6. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 5 ซึ่งมีคุณลักษณะโดยขั้นตอนของการได้มาของอย่างน้อยที่สุดหนึ่งในปริมาณต่อไปนี้ ความหนาของชั้นที่นำไฟฟ้า (5) ดังกล่าว อุณหภูมิของของไหลที่ทำให้เย็นของตัวเหนียวนำ (25) ดังกล่าวแรงกดที่ออกแรงโดยปากคีบดังกล่าว อุณหภูมิของผลิตภัณฑ์อาหารที่รินออกได้ดังกล่าว
7. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 2-6 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนของการเฝ้าตรวจตัวแปรที่สัมพันธ์กับพลังงานที่ถูกจ่ายดังกล่าวจะประกอบด้วยขั้นตอนของการเเฝ้ตรวจกำลังที่ถูกกำเนิดโดยแหล่ง (45) ดังกล่าว
8. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อ 7 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนของการเฝ้าตรวจอย่างน้อยที่สุดหนึ่งในตัวแปรดังต่อไปนี้ 1) การเปลี่ยนแปลงในแรงดันไฟฟ้าที่จ่ายของแหล่ง (45) ดังกล่าว2) การขาดหายไปของกระแสไฟฟ้าดังกล่าว; และ 3) เวลการผนึก
9. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 8 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 1) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของสัญญาณผิดพลาดการโหลดจากแหล่ง (45) ดังกล่าว; ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 2) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่าของกระแสไฟฟ้าดังกล่าว; และขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 3 ) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการวัดความยาวของสัญญาณควบคุมการผนึก (s) ที่ถูกจ่ายโดยแหล่ง (45) ดังกล่าว และการคำนวณพลังงานที่ถูกจ่ายไปยังตัวเหนี่ยวนำ (25) ดังกล่าว
10.วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 2-9 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนของการเฝ้าตรวจตัวแปรที่สัมพันธ์กับกำลังที่ถูกจ่ายจะประกอบด้วยขั้นตอนของการเฝ้าตรวจกำลังที่ถูกส่งผ่านโดยตัวเหนี่ยวนำ (25) ดังกล่าว
11. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 10 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจกำลังที่ถูกส่งผ่านจะประกอบด้วยขั้นตอนของการเฝ้าตรวจอย่างน้อยที่สุดหนึ่งในตัวแปรดังต่อไปนี้ 4) การสูญเสียพลังงานของตัวเหนี่ยวนำ (25) ดังกล่าว ; 5) กระแสเฉื่อย ;6 ความต้านทานของชิ้นส่วนสำหรับการส่งผ่านกระแสการผนึกดังกล่าวไปยังตัวเหนี่ยวนำดังกล่าว; และ 7) การทำให้ตัวเหนี่ยวนำดังกล่าวเย็นลง
12.วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 10 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 4) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการไดมาของคาการกดอัดของท่อ (12) ดังกล่าวในระหว่างการผนึก ค่าอุณหภูมิองของไหลที่ทำให้เย็นของตัวเหนี่ยวนำ (25) ดังกล่าว และ ค่าอิมพีแดนซ์โหลดของแหล่ง (45) ดังกล่าว ; ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 5) และ 6) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่ามุมเฟสของปริมาณไฟฟ้าออกดังกล่าว ; และ ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 7) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่าอุณหภูมิดังกล่าวก่อนและหลังการผนึก
13. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 2-12 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปรที่สัมพันธ์กับอุณหภูมิของชั้นที่นำไฟฟ้า (5) จะประกอบด้วยขั้นตอนของการเฝ้าตรวจตัวแปรดังต่อไปนี้ 8) อุณหภูมิของผลิตภัณฑ์ที่ป้อนเข้าไปในท่อ (12) ดังกล่าว
14. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 2-13 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปรที่สัมพันธ์กับอุณหภูมิของชั้นที่นำไฟฟ้า (5) จะประกอบด้วยขั้นตอนของการกำหนดคุณลักษณะของวัสดุที่จะบรรจุ (1) ดังกล่าว
15.วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 13 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าของการกำหนดคุณลักษณะของวัสดุที่จะบรรจุ (1) ดังกล่าวจะประกอบด้วยขั้นตอนของการเฝ้าตรวจอย่างน้อยที่สุดหนึ่งในตัวแปรดังต่อไปนี้ 9) ความหนาของชั้นที่นำไฟฟ้า (5) ดังกล่าว; 10) ความหนาของชั้นดังกล่าวของวัสดุเส้นใย (2); 11 การเปลี่ยนแปลงที่ตั้งในความหนาของชั้นการผนึกด้วยความร้อน (4,6) ดังกล่าว ; 12X ความหนาของชั้นการผนึกด้วยความร้อนดังกล่าว; 13 คุณภาพของชั้นการผนึกด้วยความร้อนดังกล่าว; และ 14) ชนิดของวัสดุที่จะบรรจุ (1)
16. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 15 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 9) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการวัดความหนาดังกล่าวโดยตรง และการได้มาของค่าอิมพีแดนซ์โหลดของแหล่ง (45) ดังกล่าว และค่ามุมเฟสของปริมาณไฟฟ้าออกดังกล่าวขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร +10) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่าการกดอัดของท่อ (12) ดังกล่าวในระหว่างการผนึก และค่าระยะทางระหว่างปากคีบ (15,16) ในคู่ปากคีบดังกกล่าวก่อนการผนึก ; ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 11), 12) และ 13) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่าการกดอัดดังกล่าวของท่อ (12) ดังกล่าว; และขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 14) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่าการกดอัดดังกล่าวของท่อดังกล่าว และค่ามุมเฟสดังกล่าว
17. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้อ 2-12 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปรที่สัมพันธ์กับอุณหภูมิของชั้นที่นำไฟฟ้า (5) จะประกอบด้วยขั้นตอนของการกำหนดคุณลักษณะของความดันที่ถูกออกแรงโดยคู่ของปากคีบ (15,16) ดังกล่าวบนท่อ (12) ดังกล่าว
18. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 17 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการกำหนดคุณลักษณะของความดันประกอบด้วยขั้นตอนของการเฝ้าตรวจอย่างน้อยที่สุดหนึ่งในตัวแปรดังต่อไปนี้ 15) การเปลี่ยนแปลงตามแนวยาวในความดันของคู่ของปากคีบ (15ล16) ดังกล่าว; (16) ความดันของปากคีบดังกล่าว; 17) ความมั่นคงของปากคีบดังกล่าว ; 18) ข้อบกพร่องในปากคีบที่สอง (16) ของปากคีบดังกล่าว ; และ 19) การขดลักษณะที่ขนานกันระหว่างปากคีบที่หนึ่ง (15) ดังกล่าว และปากคีบที่สอง (16) ดังกล่าว
19. วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 18 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 15) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่าการกดอัดของท่อ (12) ดังกล่าว ในระหว่างการผนึก ขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 16) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของสัญญาณของความดันไฮดรอลิกที่ถูกออกแรงบนอย่างน้อยที่สุดหนึ่งในปากคีบ (16) ของปากคีบดังกล่าวในระหว่างขั้นตอนการกดอัดดังกล่าว และการได้มาของค่าการกดอัดดังกล่าว; และขั้นตอนดังกล่าวของการเฝ้าตรวจตัวแปร 17), 18) และ 19) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของได้มาของค่าการกดอัดดังกล่าว
20.วิธีการดัที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้างต้น ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะโดยประกอบด้วยขั้นตอนของการกำหนดตัวแปรดังต่อไปนี้ 20) การเคลื่อนที่ของใบมีดตัดสำหรับการตัดท่อ (15) ดังกล่าวภายหลังจากการผนึก
21.วิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 20 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่ขั้นตอนดังกล่าวของการกำหนดตัวแปร 20) ดังกล่าวประกอบด้วยขั้นตอนของการได้มาของค่าอิมพีแดนซ์โหลดของแหล่ง(45) ดังกล่าว และค่ามุมเฟสของปริมาณไฟฟ้าออกดังกล่าว
22. หน่วยการบรรจุหีบห่อ (10) สำหรับการปฏิบัติการวิธีการดังที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิข้างต้น และประกอบด้วยอุปกรณ์การผนึก (21,15,16) สำหรับการผนึกท่อ (12) ที่ทำขึ้นจากวัสดุที่จะบรรจุ (1) ที่ประกอบด้วยอย่างน้อยที่สุดชั้นที่นำไฟฟ้า (5) ชั้นการผนึกด้วยความร้อน(4,6) และชั้นของวัสดุที่เป็นเส้นใย (2) และถูกบรรจุไว้จนเต็มด้วยผลิตภัณฑ์อาหารที่รินออกได้อุปกรณ์การผนึก (21,15,16) ดังกล่าวประกอบด้วย อย่างน้อยที่สุดปากคีบคู่หนึ่ง (15,16) อย่างน้อยที่สุดปากคีบที่หนึ่ง (15) จะรองรับตัวเหนี่ยวนำ (25); วิถีทาง (41) สำหรับการกดอัดซึ่งกันและกันของปากคีบดังกล่าว; แหล่งกระแสการผนึก (21) ที่ถูกต่อเข้ากับตัวเหนี่ยวนำ (25) ดังกล่าว และกำเนิดกระแสการผนึก; และ วิถีทางการวัดที่หนึ่ง (47) สำหรับการวัดปริมาณไฟฟ้าออกที่สัมพันธ์กับกระแสไฟฟ้าดังกล่าว ; วิถีทางการวัดที่สอง (22,30;40a; 42; 43, 44, 47) สำหรับการวัดปริมาณที่ถูกเกี่ยวพันธ์กันกับกำลังที่ถูกดูดกลืนโดยวัสดุที่จะบรรจุ (1) ดังกล่าวในระหว่างการผนึก ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะที่วิถีทางการวัดที่สอง 22,30;40a;42;43,44,47) ดังกล่าวประกอบด้วยวิถีทางสำหรับการได้มาของความแตกต่างใรยะทางระหว่างปากคีบ (15,16) ในคู่ปากคีบดังกล่าวก่อนและหลังการผนึก
23. หน่วยการบรรจุหีบห่อดังที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 22 ซึ่งมีคุณลักษณะเฉพาะโดยหน่วยประมวลผล (22) ที่รวมถึงโครงข่ายศูนย์กลาง (48) จะรับปริมาณไฟฟ้าดังกล่าว และปริมาณดังกล่าวที่ถูกเกี่ยวพันกันกับกำลังที่ถูกดูดกลืน และกำเนิดสัญญาณความผิดพลาด
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH36381A true TH36381A (th) | 1999-12-17 |
| TH27198B TH27198B (th) | 2009-12-22 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| DE69820028D1 (de) | Verfahren zum Überwachen der Querschweissungen in einer Verpackungseinheit zum kontinuierlichen Formen von Verpackungen mit flüssigen Nahrungsmitteln sowie Verpackungseinheit | |
| US4856260A (en) | Apparatus for sealing a web of film in a packaging | |
| US3925139A (en) | Seal monitoring apparatus | |
| EP0890515B1 (en) | Method and device for sealing a web, and for producing a packaging container | |
| WO2009064384A3 (en) | Packaging machine and packages made therewith | |
| NO139756B (no) | Fremgangsmaate og anordning til aa kontrollere temperaturspenninger i en sagmaskins sagblad | |
| US5528880A (en) | Process for the packaging of product under vacuum and vacuum-packaging machine | |
| WO2020260278A1 (en) | A package seal control system, an upgrade kit, and a method for monitoring and optionally controlling the longitudinal seal of a package material in a packaging and filling machine | |
| CN206568574U (zh) | 一种简易智能热熔对焊机 | |
| AU2012200547B2 (en) | System and method for use in determining the thickness of a layer of interest in a multi-layer structure | |
| JPH02180123A (ja) | 熱可塑性フイルムのヒートシール装置 | |
| US4359361A (en) | Impulse sealer | |
| TH27198B (th) | วิธีการของการตรวจการผนึกตามแนวขวางในหน่วยการบรรจุหีบห่อสำหรับภาชนะบรรจุที่ปิดผนึก ซึ่งขึ้นรูปอย่างต่อเนื่องที่มีผลิตภัณฑ์อาหารที่รินออกได้บรรจุอยู่ | |
| ITBO950094A1 (it) | Metodo per apparecchiatura per la saldatura dei lembi sovrapposti di un film in materiale termosaldabile in macchine confezionatrici | |
| US4752486A (en) | Tubular food casings with improved end closures | |
| EP0287610A1 (en) | PROCESS AND OVEN FOR DRYING RAW MEAT PRODUCTS BY HEATING. | |
| CN121158310A (zh) | 一种超声波密封的蒸煮袋无菌包装系统及方法 | |
| EP1820732A4 (en) | PACKAGING MACHINE AND PACKAGING METHOD | |
| WO2002091002A8 (en) | Overhead line rating monitor | |
| JPS5981132A (ja) | プラスチツクフイルムの熱接着用加熱装置および加熱装置の操作方法 | |
| CN212606245U (zh) | 一种用于热塑封的电烫机 | |
| US3965333A (en) | Seal temperature control means for curtain-type wrapping machine | |
| CN106441624B (zh) | 一种快速响应铠装电阻式温度传感器及其封装方法 | |
| US20240425216A1 (en) | Sealing device for a packaging machine, packaging machine having a sealing device and method of operating a sealing device | |
| US12492031B2 (en) | Sealing device for a packaging machine, packaging machine having a sealing device and method of operating a sealing device |