TH21589A - การเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดในระบบวิทยุแบบเซลลูลาร์ชนิดเป็นขั้น - Google Patents
การเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดในระบบวิทยุแบบเซลลูลาร์ชนิดเป็นขั้นInfo
- Publication number
- TH21589A TH21589A TH9401001419A TH9401001419A TH21589A TH 21589 A TH21589 A TH 21589A TH 9401001419 A TH9401001419 A TH 9401001419A TH 9401001419 A TH9401001419 A TH 9401001419A TH 21589 A TH21589 A TH 21589A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- station
- cell
- signal strength
- service
- parent
- Prior art date
Links
- 230000001413 cellular effect Effects 0.000 title claims abstract 7
- 210000004027 cell Anatomy 0.000 claims 119
- 238000000034 method Methods 0.000 claims 25
- 238000004891 communication Methods 0.000 claims 23
- 230000010267 cellular communication Effects 0.000 claims 9
- 230000000875 corresponding effect Effects 0.000 claims 5
- 238000005259 measurement Methods 0.000 claims 4
- 230000009471 action Effects 0.000 claims 3
- 230000008859 change Effects 0.000 claims 3
- 230000037361 pathway Effects 0.000 claims 3
- 238000010187 selection method Methods 0.000 claims 3
- 230000008569 process Effects 0.000 claims 2
- 230000005540 biological transmission Effects 0.000 claims 1
- 230000002596 correlated effect Effects 0.000 claims 1
- 230000004044 response Effects 0.000 claims 1
- 210000000130 stem cell Anatomy 0.000 claims 1
Abstract
โครงสร้างทางวิทยุแบบเซลลูลาร์ชนิดเป็นชั้นหลานระดับ จะบริการสถานีของผู้เช่าแบบเคลื่อนที่ที่ เคลื่อนที่ภายในระบบ การเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดถูกปฏิบัติการสำหรับสถานีเคลื่อนที่โดยการกำหนดภาย ในเซลล์แต่ละเซลล์ด้วยค่าความเหมาะสมซึ่งกันและกัน ที่ซึ่งเซลล์หนึ่งของเซลล์ดังกล่าวถูกทำให้สัมพันธ์กับ สิ่งนั้นโดยบริเวณใกล้เคียงของพื้นที่บริการ ความแรงของสัญญาณวิทยุที่ได้รับโดยสถานีเคลื่อนที่จากเซลล์ บริการ รวมทั้งช่องวิทยุของเซลล์ที่สัมผัสกันจะถูกวัด การตัดสินเกี่ยวกับเซลล์บริการที่ดีที่สุดสำหรับสถานี เคลื่อนที่ถูกดำเนินการโดยขึ้นอยู่กับทั้งค่าความเหมาะสมของเซลล์ที่สัมพันธ์กันและความแรงของสัญญาณของ ช่องวิทยุแต่ละช่องของมัน
Claims (9)
1. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการสำหรับสถานีเคลื่อนที่ที่ใช้งานอยู่ภายในระบบวิทยุ เซลลูลาร์ ประกอบด้วยเซลล์หลายระดับที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ต่างกัน วิธีการดังกล่าวประกอบ ด้วย การกำหนดภายในเซลล์แต่ละเซลล์ด้วยประเภทความเหมาะสมที่สัมพันธ์กับเซลล์ซึ่งสัมพันธ์ กับกันและกันภายในระบบซึ่งพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลี่อมกัน การกำหนดภายในเซลล์แต่ละเซลล์ที่สัมพันธ์กันด้วยค่าขีดเกินความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ ก่อนหน้า การวัดความแรงของสัญญาณที่ทำให้เกิดการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แต่ละ สถานีที่บริการเซลที่สัมพันธ์กันเซลหนึ่งโดยอาศัยการพิจารณาว่าความแรงของสัญญาณที่วัดได้ของเซลล์ มากกว่าค่าขีดเกินความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้าที่กำหนดให้แก่เซลล์ดังกล่าวหรือไม่ และเซล ที่สัมพันธ์กันมีประเภทความเหมาะสมสูงกว่าเซลที่ให้บริการในขณะนั้นหรือไม่
2. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 1 ที่ซึ่งประเภทความ เหมาะสมได้รับการกำหนดแก่เซลที่สัมพันธ์กันแต่ละเซลล์รวมถึงที่เหมาะสม ที่มีความเหมาะสมเท่ากัน และที่ไม่เหมาะสม
3. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งเซลล์ที่สัมพันธ์ กันได้รับการกำหนดประเภทความเหมาะสมถ้าพื้นที่บริการของมันค่อนข้างเล็กกว่าของเซลล์ที่ให้ บริการในขณะนั้น ประเภทความเหมาะสมที่เท่ากันถ้าพื้นที่บริการของมันค่อนข้างเท่ากันกับขนาดของ เซลล์ที่ให้บริการในขณะนั้น และประเภทความเหมาะสมที่ไม่เหมาะสม ถ้าพื้นที่บริการของมันค่อนข้าง ใหญ่กว่าพื้นที่บริการของเซลล์
4. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งหลายระดับ ของเซลล์ดังกล่าวรวมถึง แมโครเซลล์ ไมโครเซลล์ และพิโคเซลล์
5. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดสำหรับสถานีเคลื่อนที่ที่ใช้งานอยู่ภายในระบบ วิทยุเซลลูลาร์ ประกอบด้วยเซลล์หลายระดับที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ต่างกัน วิธีการดังกล่าวประกอบ ด้วย การกำหนดภายในเซลล์แต่ละเซลล์ด้วยประเภทความเหมาะสมที่สัมพันธ์กับเซลล์ซึ่งสัมพันธ์ กับกันและกันภายในระบบซึ่งพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน ประเภทความเหมาะสมดังกล่าวประกอบด้วยประเภทความเหมาะสม ที่มีความเหมาะสม ที่มีความเหมาะสมเท่ากัน หรือไม่มีความเหมาะสม การกำหนดประเภทดังกล่าวขึ้นกับขนาดของ พื้นที่บริการของเซลล์สัมพัทธ์กับพื้นที่บริการของเซลล์อื่น การวัดความแรงของสัญญาณที่ทำให้เกิดการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แรก ที่ได้รับการเลือกเป็นหน่วยบริการที่ดีที่สุดในขณะนั้น และระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่ที่สองสำหรับ เป็นเซลล์ในระบบ การหาประเภทความเหมาะสมสำหรับเซลล์ที่สอง การเลือกสถานีแม่ที่สองเป็นหน่วยบริการที่ดีที่สุดโดยตอบสนองต่อความพึงพอใจในเงื่อนไขอย่าง ใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ a) เซลล์ที่สองที่มีประเภทความเหมาะสมที่เหมาะสมและความแรงของสัญญาณ ที่วัดของสถานีแม่ที่สองมากกว่าค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้า b) เซลล์ ที่สองที่มีประเภทความเหมาะสมที่มีความเหมาะสมเท่ากัน และความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานี แม่ที่สองมากกว่าความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีแรก หรือ c) เซลล์ที่สองมีประเภทความ เหมาะสมที่ไม่เหมาะสมและความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีแม่แรกน้อยกว่าค่าขีดเกินของความ แรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้าและความแรงของสัญญาณของสถานีแม่ที่สองมากกว่าความแรงของ สัญญาณของสถานีแม่แรก
6. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 5 ซึ่งเซลล์ได้ รับการกำหนดประเภทความเหมาะสมเทียบกับอีกเซลล์หนึ่ง ที่เหมาะสมถ้าพื้นที่บริการของมันค่อน ข้างเล็กกว่าพื้นที่บริการของอีกเซลล์หนึ่ง ประเภทความเหมาะสมเท่ากันถ้าพื้นที่บริการของมันมีขนาด ค่อนข้างเท่ากันกับพื้นที่บริการของอีกเซลล์หนึ่ง และประเภทความเหมาะสมที่ไม่เหมาะสม ถ้าพื้นที่ บริการของมันค่อนข้างใหญ่กว่าพื้นที่บริการของอีกเซลล์หนึ่ง
7. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 7 ยังประกอบ ด้วยขั้นตอน การวัดความแรงของสัญญาณที่ทำให้เกิดการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แต่ละ สถานีที่ให้บริการแก่เซลล์ที่สัมพันธ์กันในระบบที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน การหาประเภทความเหมาะสมสำหรับเซลล์แต่ละเซลล์ที่สัมพันธ์กัน การเลือกเป็นสถานีแม่ที่ดีที่สุดที่ให้บริการแก่สถานีเคลื่อนที่จากสถานีแม่ของเซลล์ที่สัมพันธ์กัน เซลล์หนึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ a) สถานีแม่นั้นๆ ในเซลล์ที่มีประเภท ความเหมาะสมที่เหมาะสมและมีความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีแม่มากกว่าค่าขีดเกินของความ แรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้า หรือ b) สถานีแม่นั้นๆ ในเซลล์ที่มีประเภทความเหมาะสมที่เท่า กันและมีความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีเคลื่อนที่มากกว่าความแรงของสัญญาณที่วัดได้ระหว่างสถานี เคลื่อนที่และสถานีแม่แรก หรือ c) สถานีแม่นั้นๆ ในเซลล์ที่มีประเภทความเหมาะสมที่ไม่เหมาะสม และมีความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีเคลื่อนที่มากกว่าค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณที่วัดได้ ระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แรกและที่ซึ่งความแรงของสัญญาณที่วัดได้ระหว่างสถานีเคลื่อนที่ และสถานีแม่แรกน้อยกว่าค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้า
8. วิธีการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 5 ที่ซึ่งชั้น หลายชั้นดังกล่าวของเซลล์รวม แมโครเซลล์ ไมโครเซลล์ และพิโคเซลล์
9. ระบบสำหรับปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการสำหรับสถานีเคลื่อนที่ที่ใช้งานอยู่ภายในระบบ วิทยุเซลลูลาร์ ประกอบด้วยเซลล์หลายระดับที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ต่างกัน เซลล์แต่ละเซลล์ได้รับ การกำหนดภายในเซลล์แต่ละเซลล์ด้วยประเภทความเหมาะสมที่สัมพันธ์กับเซลล์ซึ่งสัมพันธ์กับกันและ กันภายในระบบซึ่งพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน และ สำหรับการกำหนดให้แก่เซลล์ที่สัมพันธ์กันด้วยค่าขีดเกินความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้า ระบบ ดังกล่าวประกอบด้วย วิถีทางสำหรับการวัดความแรงของสัญญาณที่ทำให้เกิดการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และ สภานีแม่แต่ละสถานีที่บริการเซลที่สัมพันธ์กันเซลหนึ่ง วิถีทางที่เชื่อมต่อไว้กับวิถีทางสำหรับวัดความแรงของสัญญาณที่วัดได้กับค่าขีดเกินความแรงของ สัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้าสำหรับเซลล์ที่สัมพันธ์กัน และ วิถีทางที่เชื่อมต่อไว้กับวิถีทางสำหรับเปรียเทียบสำหรับการเลือกสำหรับสถานีแม่เป็น เซอร์เวอร์โดยเป็นสถานีแม่ที่ให้บริการแก่เซลล์หนึ่งของเซลล์ที่สัมพันธ์กันโดยอาศัยการพิจารณาว่า ความแรงของสัญญาณที่วัดได้ไปยังเซลล์ที่สัมพันธ์กันเซลล์หนึ่งมากกว่าค่าขีดเกินความแรงของสัญญาณ ที่เลือกไว้ก่อนหน้าสำหรับเซลล์ดังกล่าวหรือไม่ และเซลล์ที่สัมพันธ์กันเซลล์หนึ่งมีประเภทความเหมาะ สมสูงกว่าเซลล์ที่ให้บริการอยู่ขณะนั้นหรือไม่ 1
0. ระบบสำหรับการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 9 ที่ซึ่ง ประเภทความเหมาะสมได้รับการกำหนดแก่เซลที่สัมพันธ์กันแต่ละเซลล์รวมถึงที่เหมาะสม ที่มีความ เหมาะสมเท่ากัน และที่ไม่เหมาะสม 1
1. ระบบสำหรับการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 10 ที่ซึ่ง เซลล์ที่สัมพันธ์กันได้รับการกำหนดประเภทความเหมาะสมถ้าพื้นที่บริการของมันค่อนข้างเล็กกว่าของ เซลล์ที่ให้บริการในขณะนั้น ประเภทความเหมาะสมที่เท่ากันถ้าพื้นที่บริการของมันค่อนข้างเท่ากันกับ ขนาดของเซลล์ที่ให้บริการในขณะนั้น และประเภทความเหมาะสมที่ไม่เหมาะสม ถ้าพื้นที่บริการของ มันค่อนข้างใหญ่กว่าพื้นที่บริการของเซลล์ 1
2. ระบบสำหรับการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 10 ที่ซึ่ง หลายระดับของเซลล์ดังกล่าวรวมถึง แมโครเซลล์ ไมโครเซลล์ และพิโคเซลล์ 1
3. ระบบสำหรับการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดสำหรับสถานีเคลื่อนที่ที่ใช้งานอยู่ ภายในระบบวิทยุเซลลูลาร์ ประกอบด้วยเซลล์หลายระดับที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ต่างกัน แต่ละ เซลล์ได้รับการกำหนดประเภทความเหมาะสมที่สัมพันธ์กับเซลล์ซึ่งสัมพันธ์กับกันและกันภายในระบบ ซึ่งพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน ประเภทความ เหมาะสมดังกล่าวประกอบด้วยประเภทความเหมาะสม ที่มีความเหมาะสม ที่มีความเหมาะสมเท่ากัน หรือไม่มีความเหมาะสม การกำหนดประเภทดังกล่าวขึ้นกับขนาดของพื้นที่บริการของเซลล์สัมพัทธ์กับ พื้นที่บริการของเซลล์อื่น ระบบดังกล่าวประกอบด้วย วิถีทางสำหรับการวัดความแรงของสัญญาณที่ทำให้เกิดการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และ สถานีแม่แรกที่ได้รับการเลือกเป็นหน่วยบริการที่ดีที่สุดในขณะนั้น และระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานี แม่ที่สองสำหรับเป็นเซลล์ที่สองในระบบ วิถีทางสำหรับการหาประเภทความเหมาะสมสำหรับเซลล์ที่สอง วิถีทางที่เชื่อมต่อไว้กับวิถีทางสำหรับการกำหนดการเลือกสถานีแม่ที่สองให้เป็นหน่วยบริการที่ดี ที่สุดโดยตอบสนองต่อความพึงพอใจในเงื่อนไขอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ a) เซลล์ที่สองที่มีประเภท ความเหมาะสมที่เหมาะสมและความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีแม่ที่สองมากกว่าค่าขีดเกินของ ความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้า b) เซลล์ที่สองที่มีประเภทความเหมาะสมที่มีความเหมาะ สมเท่ากัน และความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีแม่ที่สองมากกว่าความแรงของสัญญาณที่วัดของ สถานีแม่แรก หรือ c) เซลล์ที่สองมีประเภทความเหมาะสมที่ไม่เหมาะสมและความแรงของสัญญาณ ที่วัดของสถานีแม่แรกน้อยกว่าค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้าและความแรง ของสัญญาณของสถานีแม่ที่สองมากกว่าความแรงของสัญญาณของสถานีแม่แรก 1
4. ระบบสำหรับการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 13 ซึ่ง เซลล์ได้รับการกำหนด ประเภทความเหมาะสมเทียบกับอีกเซลล์หนึ่ง ที่เหมาะสมถ้าพื้นที่บริการของ มันค่อนข้างเล็กกว่าพื้นที่บริการของอีกเซลล์หนึ่ง ประเภทความเหมาะสมเท่ากันถ้าพื้นที่บริการของ มันมีขนาดค่อนข้างเท่ากันกับพื้นที่บริการของอีกเซลล์หนึ่ง และประเภทความเหมาะสมที่ไม่เหมาะสม ถ้าพื้นที่บริการของมันค่อนข้างใหญ่กว่าพื้นที่บริการของอีกเซลล์หนึ่ง 1
5. ระบบสำหรับการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 13 ยังประกอบ วิถีทางสำหรับการวัดความแรงของสัญญาณที่ทำให้เกิดการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และ สถานีแม่แต่ละสถานีที่ให้บริการแก่เซลล์ที่สัมพันธ์กันในระบบที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยาย ออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน วิถีทางสำหรับการหาประเภทความเหมาะสมสำหรับเซลล์แต่ละเซลล์ที่สัมพันธ์กัน และ วิถีทางสำหรับการเลือกเป็นสถานีแม่ที่ดีที่สุดที่ให้บริการแก่สถานีเคลื่อนที่จากสถานีแม่ของเซลล์ ที่สัมพันธ์กันเซลล์หนึ่งที่เป็นไปตามเงื่อนไขอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ a) สถานีแม่นั้นๆ ในเซลล์ที่มี ประเภทความเหมาะสมที่เหมาะสมและมีความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีแม่มากกว่าค่าขีดเกิน ของความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้า b) สถานีแม่นั้นๆ ในเซลล์ที่มีประเภทความเหมาะ สมที่เท่ากันและมีความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีเคลื่อนที่มากกว่าความแรงของสัญญาณที่วัดได้ ระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แรก หรือ c) สถานีแม่นั้นๆ ในเซลล์ที่มีประเภทความเหมาะสม ที่ไม่เหมาะสมและมีความแรงของสัญญาณที่วัดของสถานีเคลื่อนที่มากกว่าค่าขีดเกินของความแรงของ สัญญาณที่วัดได้ระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แรกและที่ซึ่งความแรงของสัญญาณที่วัดได้ระหว่าง สถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แรกน้อยกว่าค่าขีดเกินความแรงของสัญญาณที่เลือกไว้ก่อนหน้า 1
6. ระบบสำหรับการปฏิบัติการเลือกหน่วยบริการที่ดีที่สุดดังที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 13 ที่ ซึ่งชั้นหลายชั้นดังกล่าวของเซลล์รวม แมโครเซลล์ ไมโครเซลล์ และพิโคเซลล์ 1
7. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์รวมถึงเซลล์จำนวนมากที่ได้รับการจัดไว้ในหลายชั้นของเซลล์ ประกอบด้วย สถานีแม่สำหรับเซลล์แต่ละเซลล์ของเซลล์จำนวนมาก สถานีแม่แต่ละสถานีได้รับการกำหนด ประเภทความเหมาะสมสำหรับการเลือกหน่วยบริการ เทียบกับเซลล์ที่อยู่ใกล้กันแต่ละเซลล์ในเซลล์ จำนวนมากที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน สถานี แม่แต่ละสถานียังได้รับการกำหนดค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณสำหรับการสื่อสารของสถานี เคลื่อนที่ภายในเซลล์ และ สถานีเคลื่อนที่จำนวนมากที่เคลื่อนที่ผ่านเซลล์จำนวนมากและสื่อสารกับสถานีแม่จำนวนมาก โดยสถานีเคลื่อนที่แต่ละสถานีประกอบด้วย วิถีทางสำหรับวัดความแรงของสัญญาณของการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่แต่ละ สถานีภายในพิสัยการสื่อสาร และ วิถีทางการประมวลผลที่เชื่อมต่อไว้กับวิถีทางสำหรับทำการเลือกกำหนดหน่วยบริการ สำหรับ สถานีเคลื่อนที่โดยขึ้นกับการเปรัยบเทียบของความแรงของสัญญาณที่วัดได้ของการสื่อสารกับสถานีแม่ หนึ่งแต่ละสถานีกับค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณที่ได้รับการกำหนดไว้สำหรับสถานีแม่เหล่านั้น ร่วมกับการเปรียบเทียบประเภทความเหมาะสมที่กำหนดให้แก่สถานีแม่หนึ่ง ๆ แต่ละสถานี 1
8. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์ที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 17 ที่ซึ่งสถานีแม่ยังประกอบด้วย วิถีทางสำหรับการกระจายสัญญาณในการสื่อสารไปยังสถานีเคลื่อนที่ด้วยประเภทความเหมาะสมที่ กำหนดไว้สำหรับการเลือกหน่วยบริการและค่าขีดเกินความแรงของสัญญาณที่กำหนดไว้สำหรับการสื่อสาร ไปยังสถานีแม่ 1
9. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์ที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 17 ที่ซึ่งวิถีทางประมวลผลสำหรับ กำหนดการเลือกหน่วยบริการ จะทำงานเพื่อเลือกหน่วยบริการเมื่อสถานีเคลื่อนที่เป็นทั้งอาศัยอยู่ใน สถานีแม่ในโหมดการทำงานแบบไอเคิลและการส่งต่อระหว่างสถานีแม่ในโหมดประมวลผลการเรียก 2
0. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์ที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 17 ที่ซึ่งวิถีทางประมวลผลของสถานี เคลื่อนที่ยังประกอบด้วยวิถีทางสำหรับการกำหนดการเปลี่ยนแปลงการเลือกหน่วยบริการจากสถานีแม่ ที่ให้บริการในขณะนั้นไปเป็นสถานีแม่หนึ่ง ๆ ถ้าความแรงของสัญญาณที่วัดได้เกินกว่าค่าขีดเกินของ ความแรงของสัญญาณที่กำหนดไว้สำหรับสถานีแม่หนึ่ง ๆ และต่อไปถ้าสถานีแม่หนึ่ง ๆ มีประเภทความ เหมาะสมสูงกว่าสถานีแม่ที่ให้บริการในขณะนั้น 2
1. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์ที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 20 ที่ซึ่งการกำหนดโดยวิถีทาง ประมวลผลของการเปลี่ยนแปลงการเลือกหน่วยบริการ ยังอาศัยการเปรียเทียบของความแรงของ สัญญาณที่วัดได้ของการสื่อสารกับสถานีแม่หนึ่ง ๆ ถ้าความแรงของสัญญาณที่วัดได้ของการสื่อสารกับ สถานีแม่ที่ให้บริการขณะนั้นอีกด้วย 2
2. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์ที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 21 ที่ซึ่งวิถีทางประมวลผลของ สถานีเคลื่อนที่ยังประกอบด้วยวิถีทางสำหรับการกำหนดการเปลี่ยนแปลงการเลือกหน่วยบริการ จาก สถานีแม่ที่ให้บริการในขณะนั้นไปเป็นสถานีแม่หนึ่ง ๆ ถ้าความแรงของสัญญาณที่วัดได้สำหรับสถานีแม่ หนึ่ง ๆ เกินกว่าความแรงของสัญญาณที่วัดได้สำหรับสถานีแม่ที่ให้บริการอยู่ในขณะนั้นและต่อไปถ้าสถานี แม่หนึ่ง ๆ อย่างน้อยมีประเภทความเหมาะสมเท่ากันกับสถานีแม่ที่ให้บริการอยู่ในขณะนั้น 2
3. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์ที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อ 21 ที่ซึ่งวิถีทางประมวลผลของ สถานีเคลื่อนที่ยังประกอบด้วยวิถีทางสำหรับการกำหนดการเปลี่ยนแปลงการเลือกหน่วยบริการ จาก สถานีแม่ที่ให้บริการในขณะนั้นไปเป็นสถานีแม่หนึ่ง ๆ แม้กระทั่งเมื่อสถานีแม่หนึ่ง ๆ นั้นมีประเภท ความเหมาะสมต่ำกว่าของสถานีแม่ที่ให้บริการอยู่ในขณะนั้น และต่อไปถ้าความแรงของสัญญาณที่วัด ได้สำหรับสถานีแม่หนึ่ง ๆ เกินกว่าความแรงของสัญญาณที่กำหนดไว้สำหรับสถานีแม่ที่ให้บริการอยู่ใน ขณะนั้น 2
4. วิธีการสำหรับการกำหนดการเลือกหน่วยบริการสถานีเคลื่อนที่ ในระบบสื่อสารเซลลูลาร์ ที่ประกอบด้วยเซลล์จำนวนมากที่ได้รับการจัดไว้ในหลายชั้นของเซลล์ ที่ซึ่งเซลล์แต่ละเซลล์ประกอบ ด้วย สถานีแม่และยังประกอบด้วยสถานีเคลื่อนที่จำนวนมากที่เคลื่อนที่ผ่านเซลล์จำนวนมากและ สื่อสารกับสถานีแม่จำนวนมาก ที่ซึ่งสถานีแม่แต่ละสถานีได้รับการกำหนดประเภทควาเหมาะสม สำหรับการเลือกหน่วยบริการเทียบกับเซลล์ที่อยู่ใกล้กันแต่ละเซลล์ในเซลล์จำนวนมากที่มีพื้นที่บริการ ของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน และสถานีแม่แต่ละสถานียังได้รับ การกำหนดค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณสำหรับการสื่อสารของสถานีเคลื่อนที่ภายในเซลล์ โดยประกอบด้วยขั้นตอนดังนี้ การวัดค่าความแรงของสัญญาณของการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่แต่ละสถานีและสถานีแม่ แต่ละสถานีภายในพิสัยการสื่อสารของมัน การเปรียบเทียบความแรงของสัญญารที่วัดได้ของการสื่อสารกับสถานีแม่หนึ่ง ๆ แต่ละสถานี กับค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณสำหรับสถานีแม่หนึ่ง ๆ นั้น การเปรียบเทียบประเภทความเหมาะสมสำหรับสถานีแม่หนึ่ง ๆ แต่ละสถานีประเภทความ เหมาะสมสำหรับสถานีแม่ที่ให้บริการแก่สถานีเคลื่อนที่แต่ละสถานีอยู่ในขณะนั้น และ โดยตอบสนองต่อการเปรียบเทียบดังกล่าวข้างต้น ก็จะกำหนดการเลือกหน่วยบริการ สถานีเคลื่อน ที่สำหรับสถานีเคลื่อนที่แต่ละสถานี 2
5. วิธีการเช่นในข้อถือสิทธิข้อ 24 ที่ซึ่งขั้นตอนของการกำหนดได้รับการกระทำเพื่อเลือก หน่วยบริการเมื่อสถานีเคลื่อนที่เป็นทั้งอาศัยอยู่ในสถานีแม่ในโหมดการทำงานแบบไอเคิลและการส่ง ต่อระหว่างสถานีแม่ในโหมดประมวลผลการเรียก 2
6. วิธีการเช่นในข้อถือสิทธิข้อ 24 ที่ซึ่งขั้นตอนการกระทำประกอบด้วยขั้นตอนการเลือก เป็นหน่วยบริการแก่สถานีแม่หนึ่ง ๆ ที่มีความแรงของสัญญาณที่วัดได้ของสถานีเคลื่อนที่เกินกว่าค่าขีด เกินความแรงของสัญญาณของมัน และยังมีประเภทความเหมาะสมสูงกว่าสถานีแม่ที่ให้บริการในขณะ นั้นอีกด้วย 2
7. วิธีการเช่นในข้อถือสิทธิข้อ 26 ที่ยังประกอบด้วยขั้นตอนการเปรียบเทียบความแรง ของสัญญาณที่วัดได้ของการสื่อสารกับสถานีแม่หนึ่ง ๆ กับความแรงของสัญญาณที่วัดได้ของการสื่อสาร กับสถานีแม่ที่ให้บริการขณะนั้นอีกด้วย 2
8. วิธีการเช่นในข้อถือสิทธิข้อ 27 ที่ซึ่งขั้นตอนการกระทำประกอบด้วยขั้นตอนการเลือก เป็นหน่วยบริการ แก่สถานีแม่หนึ่ง ๆ ที่มีความแรงของสัญญาณที่วัดได้กับสถานีเคลื่อนที่เกินกว่าความแรง ของสัญญาณที่วัดได้สำหรับสถานีแม่ที่ให้บริการอยู่ในขณะนั้น และยังมีประเภทความเหมาะสมอย่าง น้อยมีเท่ากันกับสถานีแม่ที่ให้บริการอยู่ในขณะนั้น 2
9. วิธีการเช่นในข้อถือสิทธิข้อ 27 ที่ซึ่งขั้นตอนการกระทำประกอบด้วยขั้นตอนการเลือกเป็น เซอร์เวอร์แก่สถานีแม่หนึ่ง ๆ ที่มีความแรงของสัญญาณที่วัดได้กับสถานีเคลื่อนที่เกินกว่าความแรงของ สัญญาณที่วัดได้สำหรับสถานีแม่ที่ให้บริการในขณะนั้น แม้กระทั่งเมื่อประเภทความเหมาะสมของ สถานีแม่หนึ่ง ๆ นั้นต่ำกว่าประเภทความเหมาะสำหรับสถานีแม่ที่ให้บริการอยู่ในขณะนั้น และยังได้ รับการจัดเตรียมโดยที่ความแรงของสัญญาณที่วัดได้สำหรับสถานีแม่ที่ให้บริการในขณะนั้นต่ำกว่าค่าขีด เกินของความแรงของสัญญาณ 3
0. ระบบสื่อสารเซลลูลาร์รวมถึงเซลล์จำนวนมากที่ได้รับการจัดไว้ในหลายชั้นของเซลล์ ประกอบด้วย สถานีแม่สำหรับเซลล์แต่ละเซลล์ของเซลล์จำนวนมาก สถานีแม่แต่ละสถานีได้รับการกำหนด ประเภทความเหมาะสมสำหรับการเลือกหน่วยบริการ เทียบกับเซลล์ที่อยู่ใกล้กันแต่ละเซลล์ในเซลล์ จำนวนมากที่มีพื้นที่บริการของเซลล์ดังกล่าว ขยายออกร่วมกัน ประชิดกัน ติดกัน เหลื่อมกัน สถานี แม่แต่ละสถานียังได้รับการกำหนดค่าขีดเกินของความแรงของสัญญาณสำหรับการสื่อสารของสถานี เคลื่อนที่ภายในเซลล์ สถานีเคลื่อนที่จำนวนมากที่เคลื่อนที่ผ่านเซลล์จำนวนมากและสื่อสารกับสถานีแม่จำนวนมาก วิถีทางสำหรับวัดความแรงของสัญญาณของการสื่อสารระหว่างสถานีเคลื่อนที่และสถานีแม่ วิถีทางการประมวลผลที่เชื่อมต่อไว้กับวิถีทางสำหรับการวัดค่า โดยวิถีทางสำหรับการประมวล ผลดังกล่าวจะปฏิบัติตามกระบวนการที่กำหนดไว้ก่อนหน้าสำหรับการเลือกสถานีแม่เพื่อบริการแก่สถานี เคลื่อนที่แต่ละสถานี สถานีแม่ที่ได้รับการเลือกมีทั้งประเภทความเหมาะสมที่ได้รับการกำหนดสูงสุด และความแรงของสัญญาณที่วัดได้ของการสื่อสารสถานีเคลื่อนที่ที่เกินกว่าค่าขีดเกินของความแรงของ สัญญาณของสถานีแม่ กระบวนการที่กำหนดไว้ก่อนหน้าดังกล่าวจะได้รับการกระทำตามสำหรับสถานี เคลื่อนที่แต่ละสถานีในการเลือกสถานีแม่ที่เป็นทั้งอาศัยอยู่ในหน่วยบริการ ระหว่างโหมดการทำงาน แบบไอเคิลและการส่งต่อระหว่างหน่วยบริการระหว่างโหมดประมวลผลการเรียก
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH21589A true TH21589A (th) | 1996-11-05 |
| TH8658B TH8658B (th) | 1998-12-15 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| KR100329871B1 (ko) | 셀방식이동무선시스템및제어기 | |
| RU95108251A (ru) | Способ и система выбора обслуживающего устройства в системе сотовой радиосвязи | |
| EP0657073B1 (en) | Method and arrangement in mobile telecommunications networks to provide for improved cell planning | |
| US6285874B1 (en) | Cell identification based on distance | |
| EP0635989B1 (en) | High cross correlation dynamic channel assignment for sectorized cells | |
| EP0530161B1 (en) | Combined mobile radio communication system | |
| US7853267B2 (en) | Wireless system signal propagation collection and analysis | |
| US6223031B1 (en) | Process and device for quality determination | |
| US6131031A (en) | System and method for an underlay cellular system | |
| KR950703842A (ko) | 층 셀룰러 무선통신 시스템내 최적 서빙자(server) 선택방법 및 그 장치(BEST SERVER SELECTION IN ALYERED CELLULAR RADIO SYSTEMS) | |
| GB2236457A (en) | Method for determining the degree of coverage in a mobile radio system | |
| RU98102396A (ru) | Способ обеспечения сотовой связи на стационарном оборудовании и устройство для его осуществления | |
| JPH09187063A (ja) | 無線通信システム組織のための方法と装置 | |
| US6112082A (en) | Method and an arrangement relating to telecommunications system | |
| JP3877135B2 (ja) | 移動通信システムにおける周辺ゾーンテーブル作成方法及び装置並びにプログラム及び記憶媒体 | |
| JP4057920B2 (ja) | パイロット信号送信電力を設定する方法及び装置 | |
| CN102098690A (zh) | 判断通信区域的接收信号质量的方法、设备和程序 | |
| Skidmore et al. | Interactive coverage region and system design simulation for wireless communication systems in multifloored indoor environments: SMT Plus | |
| SE517904C2 (sv) | Övervakning och tilldelning av frekvenskanaler i mobiltelefonsystem | |
| JP3029576B2 (ja) | チャネル割当て方法および該方法を使用する通信網 | |
| US20060142016A1 (en) | Method for operating a mobile radio telephone system, mobile radio telephone system, mobile station and device for determining a sub-group of adjacent radio cells in a mobile radio telephone system | |
| EP0837616A2 (en) | Mobile communication system | |
| US5732327A (en) | Method for automatic creation of peripheral zone information | |
| CN108848450B (zh) | 一种宏用户位置确定方法、微基站群及宏基站 | |
| EP1283651A1 (en) | A method and apparatus for handover in a CDMA cellular communication system |