TH14375A - แบตเตอรี่พร้อมตัวทดสอบทางเคมีไฟฟ้า - Google Patents
แบตเตอรี่พร้อมตัวทดสอบทางเคมีไฟฟ้าInfo
- Publication number
- TH14375A TH14375A TH9201001229A TH9201001229A TH14375A TH 14375 A TH14375 A TH 14375A TH 9201001229 A TH9201001229 A TH 9201001229A TH 9201001229 A TH9201001229 A TH 9201001229A TH 14375 A TH14375 A TH 14375A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- anode
- layer
- cathode
- assembly
- combined assembly
- Prior art date
Links
Abstract
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับเซลล์เคมีไฟฟ้าและตัวชี้แสดงสถานะที่เป็นอยู่ของประจุอันประกอบด้วยส่วนการแสดงผลที่ เกิดขึ้นโดยทางเคมีไฟฟ้า ตัวชี้แสดงสถานะของประจุประกอบด้ย 2 หน้าสัมผัสทางไฟฟ้าและส่วนการแสดงผลที่เกิดขึ้นโดยทาง เคมีถูกเชื่อมต่ออยู่ในระหว่างส่วนนั้น ส่วนการแสดงผล ประกอบด้วยเซลล์เคีไฟฟ้า ซึ่งอาจจะถูกเชื่อมต่ออย่างถาวร กับเซลล์หลักในแบบขนานโดยผ่านทางหน้าสัมผัสนั้น ดังนั้น สภาพของเซลล์หลักอาจจะถูกแสดงผลอย่างต่อเนื่องบนตัวชี้แสดง
Claims (26)
1. ในชุดประกอบรวมแหล่งกำเนิดกำลังทางเคมีไฟฟ้าอันดับแรกที่มีขั้วต่อบอวและลบ และตัวชี้แสดงสภาพอันประกอบด้วยส่วน การแสดงผลสำหรับการชี้แสดงสภาพของแหล่งกำเนิดกำลังอันดับ แรก ซึ่งถูกกำหนดลักษณะที่ว่าส่วนการแสดงผลดังกล่าวประกอบ ด้วยแหล่งกำเนิดกำลังทางเคมีไฟ้ฟ้าอันดับสองที่ถูกเชื่อม ต่อทางไฟฟ้าในแบบขนานกับแหล่งกำเนิดกำลังอันดับแรกดังกล่าว
2. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งแหล่งกำเนิดกำลังอัน ดับแรกดังกล่าวประกอบด้วยเซลล์เคมีไฟฟ้าอันดับแรกอันประกอบ รวมอยู่ด้วยตัวรับบรรจุและแหล่งกำเนิดกำลังอันดับสองดัง กล่าวประกอบด้วยเซลล์เคมีไฟฟ้าอนดับสองซึ่งมีความหนาน้อย กว่า 100 mils (2.5 มม.) และเซลล์อันดับสองดังกล่าวถูกยึด ติดอยู่กับพื้นผิวด้านนอกของตัวรับบรรจุดังกล่าว
3. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 2 ซึ่งตัวต้านทานถูกเพิ่ม เข้าไปในแบบอนุกรมกับอย่างน้อยที่สุดตัวหนึ่งของเซลลืเคมี ไฟฟ้าอันดับแรกและเซลล์เคมีไฟฟ้าอันดับสอง
4. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 2 ซึ่งเซลล์อันดับสองดัง กล่าวมีแรงดันวงขรเปิด (OCV) อยู่ระหว่างประมาณ 80 และ 120 % ของแรงดันวงจรเปิด (OCV) ของเซลล์อันดับแรก
5. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 2 ซึ่งเซลล์อันดับสองดัง กล่าวมีค่าอิมพีแดนซ์อย่างน้อยที่สุดเป็น 100 เท่าของอิมพี แดนซ์ของเซลล์อันดับแรก
6. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 2 ซึ่งส่วนการแสดงผลดัง กล่าวประกอบด้วยชั้นที่มองเห็นได้ และขจัดออกได้โดยทางเคมี ไฟฟ้า
7. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 2 ซึ่งส่วนการแสดงผลดัง กล่าวประกอบด้วยชั้นไวงานแคโทดซึ่งถูกเชื่อมต่อทางไฟฟ้ากับ ขั้วต่อบวกดังกล่าวชั้นไวงานแอโนดซึ่งถูกเชื่อมต่อกับขั้ว ต่อลบดังกล่าว ชั้นสารละลายไฟฟ้าซึ่งถูกกำหนดจัดวางไว้ ระหว่างอย่างน้อยที่สุดส่วนของชั้นไวงานแคโทดและแอโนดดัง กล่าว ซึ่งอย่างน้อยที่สุดชั้นหนึ่งของชั้นแคโทดและแอโนดจะ ถูกขจัดออกโดยทางเคมีไฟฟ้าในระหว่างการจ่ายไฟของเซลล์เคมี ไฟฟ้าอันดับแรกเพื่อชี้แสดงถึงสภาพของเซลล์ดังกล่าว
8. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 7 ซึ่งส่วนการแสดงผลยังจะ ประกอบด้วยชั้นกันซึ่งทำหน้าที่หุ้มฉนวนชั้นไวงานแอโนดและ แคโทดดังกล่าวจากพื้นผิวด้านนอกของตัวรับบรรจุ
9. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 7 ซึ่งทุกส่วนของตัวชี้ แสดงจะมีรูปแบบสอดคล้องกับรูปร่างของส่วนที่อยู่ชิดติดกัน ของพื้นผิวด้านนอกของตัวรับบรรจุดังกล่าว
10. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 7 ซึ่งส่วนการแสดงผลดัง กล่าวถูดจัดวางตำแหน่งตามส่วนของพื้นผิวด้านนอกของตัวรับ บรรจุดังกล่าวและชุดประกอบรวมดังกล่าวยังประกอบด้วยแถบป้าย ที่ถูกพันหุ้มรอบพื้นผิวด้านนอกของตัวรับบรรจุ ซึ่งส่วน โปร่งใสของแถบป้ายดังกล่าวปิดทับส่วนการแสดงผล และส่วนการ แสดงผลดังกล่าวยังจะประกอบด้วยสีหรือชั้นดัชนีชี้ซึ่งจะถูก เปิดเผยให้เห็นเมื่อชั้นหนึ่งชั้นไวงานแคโทดและแอโนดดัง กล่าวถูกขจัดออกโดยทางเคมีไฟฟ้าในระหว่างการจ่ายไฟของเซลล์ เคมีไฟฟ้า
11. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 7 ซึ่งชั้นไวงานแคโทดดัง กล่าวประกอบด้วยสารประกอบที่ถูกคัดเลือกจากกลุ่มอันประกอบ ด้วย COO2, NiO2 และ Lambda MnO2 และชั้นไวงานแอโนดดัง กล่าวอันประกอบด้วยสังกะสีและชั้นสารละลายไฟฟ้าดังกล่าว ประกอบด้วยฟิล์มชนิดสารละลายไฟฟ้าที่มีสภาพความนำไฟฟ้า อย่างน้อยที่สุด 1 x 10-7 ohm- 1 cm-1
12. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 11 ซึ่งฟิล์มชนิดสารละลาย ไฟฟ้าดังกล่าวประกอบด้วยฟิล์มโพลีเมอริคพรุนที่กักรับสารละ ลายไฟฟ้าของเหลวไว้ภายในรูพรุนของฟิล์มโพลีเมอริคดังกล่าว โดยที่ฟิล์มโพลีเมอริคดังกล่าวถูกคัดเลือกจากกลุ่มที่ ประกอบด้วย polyvinylidene fluoride, polyacrylonitrile, polyethylene, polypropylene, polycarbonate, polyathylene, terephthalate, polyvinylidene chloride, และ polyester โดยที่สารละลายไฟฟ้าของเหลวดังกล่าวประกอบ ด้วยเกลือไอออนิคที่ถูกละลายในตัวทำละลายอินทรีย์โดยที่ เกลือไอออนิคดังกล่าวถูกคัดเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วย LiCF3SO3, LiCLO4, Zn(CF3SO3)2, Zn(C104)2, LiN(CF3SO2)2 และตัวทำละลายอินทรีย์ดังกล่าวถูกคัดเลือกจากกลุ่มอัน ประกอบด้วย ethylene carbonate และ propylene carbonate และของผสมของสิ่งเหล่านั้น
13. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 2 ซึ่งเซลล์อันดับสองดัง กล่าวประกอบด้ววชั้นไวงานแอโนด ชั้นไวงานแคโทค และชั้นสาร ละลายไฟฟ้าโดยชั้นสารละลายไฟฟ้าดังกล่าวมีการแตะสัมผัส อย่างน้อยที่สุดกับส่วนหนึ่งของทั้งชั้นไวงานแอโนดและแคโทด ดังกล่าวโดยที่อย่างน้อยที่สุดส่วนหนึ่งของชั้นหนึ่งของ ชั้นไวงานแอโนดและแคโทดดังกล่าวจะถูกเว้นระยะห่างจากทาง ด้านข้างจากอีกชั้นหนึ่ง
14. ตัวชี้แสดงสภาพของข้อถือสิทธิ 13 ซึ่งไม่มีส่วนใดของ ชั้นไวงานแอโนดเหลื่อมซ้อนกับส่วนใด ๆ ของชั้นไวงานแคโทด
15. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 14 ซึ่งด้านเดียวกันของ ฟิล์มชนิดสารละลายไฟฟ้าจะแตะสัมผัสอย่างน้อยที่สุดส่วน หนึ่งของทั้งชั้นแอโนดดังกล่าวและชั้นแคโทดดังกล่าว
16. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 14 ซึ่งชั้นแอโนดและแคโทด จะอยู่บนด้านตรงกันข้ามของฟิล์มชนิดสารละลายไฟฟ้า
17. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 14 ซึ่งชั้นแอโนดและแคโทด ถูกหุ้มฉนวนไฟฟ้าจากส่วนที่อยู่ชิดติดกันของพื้นผิวด้านนอก ของเซลล์เคมีไฟฟ้าดังกล่าว
18. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 7 ซึ่งแอโนดดังกล่าวมี ความหนาเพิ่มขึ้นจากส่วนปลายด้านหนึ่งไปสู่ด้านตรงกันข้าม กัน
19. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธ 2 และยังประกอบด้วยชั้น กั้นความชื้นซึ่งปิดทับตัวชี้แสดงดังกล่าวและมีอัตราการส่ง ผ่านไอความชื้นที่น้อยกว่า 0.02 กรัมของน้ำ x มม/(ตร.เมตร x 24 ซม.) และความหนาน้อยกว่า 5mils (0.13 มม.) โดยที่ตัว ชี้แสดงดังกล่าวจะสามารถมองเห็นได้ผ่านทางตัวกันความชื้น ดังกล่าว
20. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 19 ซึ่งตัวกันความชื้น ประกอบด้วยฟิล์มและวัสดุกาว ซึ่งวัสดุกาวดังกล่าวถูกจัดให้ อยู่ในระหว่างอย่างน้อยที่สุดส่วนตามแนวรอบวงขอบของฟิล์ม ดังกล่าวและพื้นผิวด้านนอกของเซลล์เคมีไฟฟ้าซึ่งด้วยลักษณะ นี้จะเป็นการพันหุ้มปิดตัวชี้แสดงดังกล่าว
21. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 19 ซึ่งตัวกันความชื้น ประกอบด้วยฟิล์มซึ่งถูกคัดเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วย ไมก้า polyparaxylene และฟิล์มโพลีเมอริคที่ถูกเคลือบด้วย แก้ว
22. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 19 ซึ่งตัวกันความชื้น ประกอบด้วยไมก้า
23. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 20 ซึ่งชั้นวัสดุกาว ประกอบด้วยวัสดุที่ถูกหลอมละลายดัวยควมร้อนซึ่งถูกคัดเลือก จากกลุ่มอันประกอบด้วย polyethylene polypropylene polybutene และ polyhexene และ copolymers ของสิ่งเหล่า นั้น
24. ชุดประกอบรวมของข้อถือสิทธิ 20 ซึ่งชั้นวัสดุกาว ประกอบด้วยวัสดุกาวที่เจือในยางอันถูกคัดเลือกจากกลุ่มที่ ประกอบด้วย butyl, polychloroprene, nitrile, polyisoprene, polyisobutylene, polysulfide, styrene-butadiene, styrene-isoprene-styrene block copolymer และ acrylonitrile-styrene-butadiene block copolymer
25. ในชุดประกอบรวมของแหล่งกำเนิดกำลังทางเคมีไฟฟ้าและตัว ชี้แสดงสภาพสำหรับแหล่งกำเนิดกำลังดังกล่าว ซึ่งตัวชี้แสดง ภาพดังกล่าวมีอย่างน้อยที่สุด 1 ส่วนองค์ประกอบที่ไวต่อ ความชื้น โดยการพัฒนาปรับปรุงประกอบด้วยตัวกันความชื้นอัน ประกอบด้วยไมก้า ซึ่งปิดทับส่วนองค์ประกอบที่ไวต่อความชื้น ดังกล่าว
26. อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีส่วนองค์ประกอบที่ไวต่อ ความชื้นโดยที่การพัฒนาปรับปรุงประกอบด้วยตัวกันความชื้น อันประกอบด้วยไมก้าซึ่งปิดทับส่วนองค์ประกอบที่ไวต่อความ ชื้นดังกล่าว (ข้อถือสิทธิ 26 ข้อ, 5 หน้า, 10 รูป)
Publications (1)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH14375A true TH14375A (th) | 1994-06-30 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| US5339024A (en) | Battery with electrochemical tester | |
| CA2231106C (en) | Condition tester for a battery | |
| KR100523971B1 (ko) | 리튬 파우치 셀을 내장한 리튬 전지 구조 | |
| EP0805978B1 (en) | Condition tester for a battery | |
| KR100561284B1 (ko) | 파우치형 리튬 이차 전지 | |
| EP0862227B1 (en) | Thin type electric cell | |
| KR20000029427A (ko) | 비수성 전해질 전지 | |
| US5989751A (en) | High energy density, flexible lithium primary batteries | |
| WO1992016025A1 (en) | Integral solid state embedded power supply | |
| US3982966A (en) | Alkaline cell with double collector positive, negative and third terminal connections | |
| US3977906A (en) | Flat alkaline cell with positive and negative terminal connections and a third terminal connection for an auxiliary electrode | |
| JP3999534B2 (ja) | 電気化学デバイス | |
| JP4899244B2 (ja) | 電池パック | |
| JP3141484B2 (ja) | 高分子電池及びそのパッケージ構造 | |
| KR100551395B1 (ko) | 파우치형 리튬 이차 전지 제조 방법 | |
| JPH06283212A (ja) | 電池容量表示機能付き電池 | |
| CA1052859A (en) | Flat alkaline cell with double collector positive, negative and third terminal connections | |
| KR100516773B1 (ko) | 파우치형 리튬 이차 전지 | |
| US5316874A (en) | Battery connector protection | |
| CA1042067A (en) | Flat alkaline cell construction | |
| JPH0810606B2 (ja) | 電圧感応型スイツチング素子 | |
| JPH07161364A (ja) | 電気化学セルおよびその製造方法 | |
| MXPA97005573A (en) | Condition tester for a battery | |
| KR20060087788A (ko) | 리튬 이차 전지 | |
| MXPA98001828A (en) | Condition tester for a bate |