TH11684C3 - "องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากที่มีส่วนผสมของสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน และกรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะดังกล่าว" - Google Patents

"องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากที่มีส่วนผสมของสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน และกรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะดังกล่าว"

Info

Publication number
TH11684C3
TH11684C3 TH1503001098U TH1503001098U TH11684C3 TH 11684 C3 TH11684 C3 TH 11684C3 TH 1503001098 U TH1503001098 U TH 1503001098U TH 1503001098 U TH1503001098 U TH 1503001098U TH 11684 C3 TH11684 C3 TH 11684C3
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
chitosan
cyclodextrin
beta
quaternized
alpha
Prior art date
Application number
TH1503001098U
Other languages
English (en)
Other versions
TH11684A3 (th
Inventor
สุรัสโม นางสาวสุวิมล
รักษ์ตานนท์ชัย นางอุรชา
พันปี นางสาวศรัญญา
จรัสโสภณ นายสุวัชชัย
สะโจมแสง นายวรายุทธ
สุขธรรม นายคุณัช
สุทธิธารธวัช นายอภินันท์
ห้วยหงษ์ทอง นางสาวศิริชญาภรณ์
Original Assignee
นางสาวอรุณศรี ศรีธนะอิทธิพล
นางสาวภัทริน เกียรติกมลกุล
Filing date
Publication date
Application filed by นางสาวอรุณศรี ศรีธนะอิทธิพล, นางสาวภัทริน เกียรติกมลกุล filed Critical นางสาวอรุณศรี ศรีธนะอิทธิพล
Publication of TH11684A3 publication Critical patent/TH11684A3/th
Publication of TH11684C3 publication Critical patent/TH11684C3/th

Links

Abstract

แก้ไข บทสรุป 08/01/2559 การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากที่มีสารออกฤทธิ์จากธรรมชาติเป็น องค์ประกอบ องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากตามการประดิษฐ์นี้ ประกอบด้วย ก) สารก่อเจล ที่ ประกอบด้วย ไฮดรอกซีโพรพิลเมทิลเซลลูโลส (Hydroxypropyl methylcellulose, HPMC), ข) สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน (alpha-mangostin inclusion complexes between quaternized chitosan grafted beta- cyclodextrin) และ ค) สารเติมแต่ง ที่ประกอบด้วย กลีเซอรีน (glycerine), โพลีเอธิลีนไกลคอล (Polyethylene glycol, PEG), และโพลีไวนิลแอลกอฮอล์ (Polvinylalcohol, PVA) แผ่นแปะในช่องปากที่ ได้มีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการอักเสบของเนื้อเยื่อในช่องปากและยับยั้งการเพิ่มจำนวนของเชื้อจุลินทรีย์ก่อ โรคในช่องปาก และไม่มีความเป็นพิษกับ เซลล์เยื่อบุกระพุ้งแก้ม ด้วยองค์ประกอบดังกล่าวอีกทั้งสารประกอบ เชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสตินที่มีอยู่ใน องค์ประกอบนั้นช่วยเพิ่มความสามารถในการยึดติดกับเนื่อเยื่อกระพุ้งแก้ม จึงเพิ่มความสามารถและระยเวลา ในการออกฤทธิ์ของสูตรตำรับแผ่นแปะในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ----------------------------------------------------------------------------- คำขอใหม่ปรับปรุง การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากที่มีสารออกฤทธิ์จากธรรมชาติเป็น องค์ประกอบ องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากตามการประดิษฐ์นี้ ประกอบด้วย ก) สารก่อเจล ที่ ประกอบด้วย ไฮดรอกซีโพรพิลเมทิลเซลลูโลส (Hydroxypropyl methylcellulose, HPMC), ข) สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กช์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน (alpha-mangostin inclusion complexes between quaternized chitosan grafted beta- cyclodextrin) และ ค) สารเติมแต่ง ที่ประกอบด้วย กลีเซอรีน (glycerine), โพลีเอธิลีนไกลคอล (Polyethylene glycol, PEG), และ โพลีไวนิลแอลกอฮอล์ (Polyvinylalcohol, PVA) แผ่นแปะในช่องปากที่ ได้มีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการอักเสบของเนื้อเยื่อในช่องปากและยับยั้งการเพิ่มจำนวนของเชื้อจุลินทรีย์ก่อ โรคในช่องปาก และไม่มีความเป็นพิษกับ เซลล์เยื่อบุกระพุ้งแก้ม ด้วยองค์ประกอบดังกล่าวอีกทั้งสารประกอบ เชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสตินที่มีอยู่ใน องค์ประกอบนั้นช่วยเพิ่มความสามารถในการยึดติดกับเนื่อเยื่อกระพุ้งแก้ม จึงเพิ่มความสามารถและระยะเวลา ในการออกฤทธิ์ของสูตรตำรับแผ่นแปะในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Claims (9)

  1. ข้อถือสิทธฺ์ (ทั้งหมด) ซึ่งจะไม่ปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา :แก้ไข 08/01/2559 1.องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ที่ประกอบด้วย - สารก่อเจล ที่ประกอบด้วย ไฮดรอกซีโพรพิลเมทิลเซลลูโลส (Hydroxypropyl methylcelllose, HPMC) - สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโก สติน (alpha-mangostin inclusion complexes between quaternized chitosan grafted beta- cyclodextrin) - สารเติมแต่ง ที่ประกอบด้วย กลีเซอรีน (glycerine) โพลีเอธิลีนไกลคอล (polyethylene glycol, PEG), และ , โพลีไวนิลแอลกอฮอล์ (polyvinyl alcohol, PVA)
  2. 2. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ที่ประกอบด้วย -ไฮดรอกซีโพรพิลเมทิลเซลลูโลส 0.5-1.5 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโก สติน 0.5-5 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - กลีเซอรีน 2-10 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - โพลีเอธิลีนไกลคอล 5-10 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - โพลีไวนิลแอลกอฮอล์ 0.5-2 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - น้ำ ในปริมาณให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก
  3. 3. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่ง สารก่อเจลดังกล่าวอาจประกอบเพิ่มเติม ด้วย สารที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย แป้ง และ อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ไคโตซาน (Quaternized chitosan derivatives, QCS) และส่วนผสมของสารดังกล่าว
  4. 4. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่งสารเติมแต่งดังกล่าว อาจประกอบ เพิ่มเติมด้วย สารที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย สารแต่งกลิ่น สารกันบูด สารเพิ่มความหวาน สารเพิ่มความ เย็น สารลดแรงตึงผิว และส่วนผสมของสารดังกล่าว
  5. 5. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 1 หรือ 2 ที่ซึ่ง สารประกอบเชิงซ้อนระหว่าง อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กช์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสตินดังกล่าวที่เหมาะสม คือ สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสตินที่ เตรียมจากอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานที่มีโครงสร้างทางเคมีดังนี้ (สูตรเคมี) Quaternized chitosan grafted beta- cyclodextrin (QCD-g-CS) เมื่อ a+b+c = 1 โดยที่ a = 0.09, b ช่วง 0.75-0.80 และมีระดับการติดอยู่ของเบต้าไซโคลเด็กซ์ตริน บนสายไคโตซาน คือ ค่า c อยู่ในช่วง 0.10-0.12
  6. 6. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 3 ที่ซึ่ง อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ไคโตซานดังกล่าว ที่เหมาะสมคือ อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ไคโตซาน ที่มีโครงสร้างทางเคมีดังนี้ (สูตรเคมี) Quaternized chitosa (QCS) เมื่อ a+b+c = 1 โดยที่ a = 0.1 และ b+c = 0.9 และมีระดับการแทนที่ของหมู่ glycidyltrimethylammonium chloride (GTMAC) (degree of quaternization, DQ) คือ ค่า c อยู่ในช่วง 0.7-0.9
  7. 7. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ที่ประกอบด้วยขั้นตอน - การเตรียมสารละลายส่วนที่หนึ่ง ที่ประกอบด้วยสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน ในน้ำ - การเตรียมสารละลายส่วนที่สอง ที่ประกอบด้วย ไฮดรอกซีโพรพิลเมธิลเซลลูโลส, กลีเซอรีน, โพลีเอธิ ลีนไกลคอล, โพลีไวนิลแอลกอฮอล์, ในน้ำ - การผสมสารละลายส่วนที่หนึ่งและส่วนที่สองให้เป็นเนื้อเดียวกันด้วยเครื่องโฮโมจีไนเซอร์ (Homogenizer) จะได้สารละลายสูตรตำรับแผ่นแปะในช่องปากที่มีส่วนประกอบของสารประกอบเชิงซ้อน ระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน - การขึ้นรูปให้เป็นแผ่นฟิล์ม - การอบแผ่นฟิล์มดังกล่าวที่อุณหภูมิ 50-80ํC
  8. 8. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 7 ที่ซึ่ง ขั้นตอนการผสมสารละลายส่วนที่หนึ่ง และส่วนที่สองให้เป็นเนื้อเดียวกันดังกล่าวอาจประกอบเพิ่มเติมด้วยการเติมสารละลายแป้งในน้ำ ลงในส่วนผสม ของสารละลายส่วนที่หนึ่งและสารละลายส่วนที่สองดังกล่าวแล้วผสมให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
  9. 9. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 7 หรือ 8 ที่ซึ่ง สารละลายส่วนที่สองดังกล่าว อาจประกอบเพิ่มเติมด้วย สารที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย สารแต่งกลิ่น สารกันบูด สารลดแรงตึงผิว สาร เพิ่มความเย็น และส่วนผสมของสารดังกล่าว 1
    0. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 7 ถึง 8 ข้อใดข้อหนึ่ง ยังอาจประกอบ เพิ่มเติมด้วยขึ้นการกำจัดฟองอากาศในสารละลายสูตรตำรับดังกล่าวก่อนขั้นตอนการขึ้นรูปให้เป็นแผ่นฟิล์ม ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- คำขอใหม่ปรับปรุง 1.องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ที่ประกอบด้วย - สารก่อเจล ที่ประกอบด้วย ไฮดรอกซีโพรพิลเมทิลเซลลูโลส (Hydroxypropyl methylcellulose, HPMC) - สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโก สติน (alpha-mangostin inclusion complexes between quaternized chitosan grafted beta- cyclodextrin) - สารเติมแต่ง ที่ประกอบด้วย กลีเซอรีน (glycerine) โพลีเอธิลีนไกลคอล (Polyethylene glycol, PEG), และ , โพลีไวนิลแอลกอฮอล์ (Polyvinyl alcohol, PVA)
    2. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ที่ประกอบด้วย -ไฮดรอกซีโพรพิลเมทิลเซลลูโลส 0.5-1.5 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโก สติน 0.5-3 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - กลีเซอรีน 2-10 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - โพลีเอธิลีนไกลคอล 5-10 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - โพลีไวนิลแอลกอฮอล์ 0.5-2 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก - น้ำ ในปริมาณให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก
    3. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่ง สารก่อเจลดังกล่าวอาจประกอบเพิ่มเติม ด้วย สารที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย แป้ง และ อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ไคโตซาน (Quaternized chitosan derivatives, QCS) และส่วนผสมของสารดังกล่าว
    4. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่งสารเติมแต่งดังกล่าว อาจประกอบ เพิ่มเติมด้วย สารที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย สารแต่งกลิ่น สารกันบูด สารเพิ่มความหวาน สารเพิ่มความ เย็น สารลดแรงตึงผิว และส่วนผสมของสารดังกล่าว
    5. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 1 หรือ 2 ที่ซึ่ง สารประกอบเชิงซ้อนระหว่าง อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กช์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสตินดังกล่าวที่เหมาะสม คือ สารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสตินที่ เตรียมจากอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานที่มีโครงสร้างทางเคมีดังนี้ (สูตรเคมี) Quaternized chitosan grafted beta- cyclodextrin (QCD-g-CS) เมื่อ a+b+c = 1 โดยที่ a = 0.09, b ช่วง 0.75-0.80 และมีระดับการติดอยู่ของเบต้าไซโคลเด็กซ์ตริน บนสายไคโตซาน คือ ค่า c อยู่ในช่วง 0.10-0.12
    6. องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 3 ที่ซึ่ง อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ไคโตซานดังกล่าว ที่เหมาะสมคือ อนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ไคโตซาน ที่มีโครงสร้างทางเคมีดังนี้ (สูตรเคมี) Quaternized chitosa (QCS) เมื่อ a+b+c = 1 โดยที่ a = 0.1 และ b+c = 0.9 และมีระดับการแทนที่ของหมู่ glycidyltrimethylammonium chloride (GTMAC) (degree of quaternization, DQ) คือ ค่า c อยู่ในช่วง 0.7-0.9
    7. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ที่ประกอบด้วยขั้นตอน - การเตรียมสารละลายส่วนที่หนึ่ง ที่ประกอบด้วยสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์ เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน ในน้ำ - การเตรียมสารละลายส่วนที่สอง ที่ประกอบด้วย ไฮดรอกซีโพรพิลเมธิลเซลลูโลส, กลีเซอรีน, โพลีเอธิ ลีนไกลคอล, โพลีไวนิลแอลกอฮอล์, ในน้ำ - การผสมสารละลายส่วนที่หนึ่งและส่วนที่สองให้เป็นเนื้อเดียวกันด้วยเครื่องโฮโมจีไนเซอร์ (Homogenizer) จะได้สารละลายสูตรตำรับแผ่นแปะในช่องปากที่มีส่วนประกอบของสารประกอบเชิงซ้อน ระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน - การขึ้นรูปให้เป็นแผ่นฟิล์ม - การอบแผ่นฟิล์มดังกล่าวที่อุณหภูมิ 50-80oC
    8. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 7 ที่ซึ่ง ขั้นตอนการผสมสารละลายส่วนที่หนึ่ง และส่วนที่สองให้เป็นเนื้อเดียวกันดังกล่าวอาจประกอบเพิ่มเติมด้วยการเติมสารละลายแป้งในน้ำ ลงในส่วนผสม ของสารละลายส่วนที่หนึ่งและสารละลายส่วนที่สองดังกล่าวแล้วผสมให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
    9. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 7 หรือ 8 ที่ซึ่ง สารละลายส่วนที่สองดังกล่าว อาจประกอบเพิ่มเติมด้วย สารที่เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย สารแต่งกลิ่น สารกันบูด สารลดแรงตึงผิว สาร เพิ่มความเย็น และส่วนผสมของสารดังกล่าว 1
    0. กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะในช่องปาก ตามข้อถือสิทธิ 7 ถึง 8 ข้อใดข้อหนึ่ง ยังอาจประกอบ เพิ่มเติมด้วยขึ้นการกำจัดฟองอากาศในสารละลายสูตรตำรับดังกล่าวก่อนขั้นตอนการขึ้นรูปให้เป็นแผ่นฟิล์ม
TH1503001098U 2015-07-17 "องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากที่มีส่วนผสมของสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน และกรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะดังกล่าว" TH11684C3 (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH11684A3 TH11684A3 (th) 2016-07-01
TH11684C3 true TH11684C3 (th) 2016-07-01

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
JP2008044957A (ja) 抗真菌マニキュア組成物
RU2015137145A (ru) Новые жидкие композиции с повышенной стабильностью
HRP20200567T1 (hr) Stabilni injektabilni farmaceutski pripravci koji sadrže 2-hidroksipropil-beta-ciklodekstrin i alfaksalon
JP5421063B2 (ja) ジクロフェナクナトリウム含有水性貼付剤
CN110087652A (zh) 甲癣治疗剂
JP2010506007A (ja) 高アルコール量泡剤
JP6866058B2 (ja) 粘稠消毒剤
CN115569081A (zh) 包含对茴香酸和羟苯乙酮的化妆品组合物及其化妆方法
US20030059446A1 (en) Physically stable sprayable gel composition
WO2010069519A1 (en) Topical compositions comprising at least one active ingredient poorly soluble in water and biopolymers such as hyaluronic acid with a pka-value between 5-7
JP6308137B2 (ja) 皮膚適用製剤
TH11684C3 (th) "องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากที่มีส่วนผสมของสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน และกรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะดังกล่าว"
TH11684A3 (th) "องค์ประกอบของแผ่นแปะในช่องปากที่มีส่วนผสมของสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน และกรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะดังกล่าว"
Sekar et al. Characterization and Formulation of Miswak Film for the Treatment of Chronic Periodontitis: An: In Vitro: Study
CA2998895A1 (en) Topical antifungal compositions
JP7112843B2 (ja) 化粧料
US20150174245A1 (en) Transparent gel
TH12970C3 (th) "องค์ประกอบของขี้ผึ้งป้ายปากที่มีส่วนผสมของสารประกอบเชิงซ้อน ระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน และกรรมวิธีการเตรียมขี้ผึ้งดังกล่าว"
TH12970A3 (th) "องค์ประกอบของขี้ผึ้งป้ายปากที่มีส่วนผสมของสารประกอบเชิงซ้อน ระหว่างอนุพันธ์ควอเทอร์ไนซ์เบต้าไซโคลเด็กซ์ตรินไคโตซานและแอลฟาแมงโกสติน และกรรมวิธีการเตรียมขี้ผึ้งดังกล่าว"
JP2007176886A (ja) シート状ゲル組成物及びフィルム状組成物
US10588873B2 (en) Topical antifungal compositions
EP2651518B1 (en) Oral compositions and method for producing thereof
CN111867574B (zh) 含有双氯芬酸的乳化凝胶组合物
WO2015178445A1 (ja) ゲル基剤及びゲル製剤
JP5238295B2 (ja) 低刺激性透明半固形外用剤