TH100331A - เครื่องป้อนอากาศสันดาปหรือก๊าซควบคุมกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหินเข้าไปในพื้นที่ตอนบนของเตาเผาถ่านโค้ก - Google Patents

เครื่องป้อนอากาศสันดาปหรือก๊าซควบคุมกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหินเข้าไปในพื้นที่ตอนบนของเตาเผาถ่านโค้ก

Info

Publication number
TH100331A
TH100331A TH801003842A TH0801003842A TH100331A TH 100331 A TH100331 A TH 100331A TH 801003842 A TH801003842 A TH 801003842A TH 0801003842 A TH0801003842 A TH 0801003842A TH 100331 A TH100331 A TH 100331A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
air
furnace
gas
openings
area
Prior art date
Application number
TH801003842A
Other languages
English (en)
Other versions
TH100331B (th
Inventor
คิม นายโรนอลด์
ชูมาเชอร์ นายรอล์ฟ
Original Assignee
นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์
นางสาวสนธยา สังขพงศ์
นายณัฐพล อร่ามเมือง
Filing date
Publication date
Application filed by นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์, นางสาวสนธยา สังขพงศ์, นายณัฐพล อร่ามเมือง filed Critical นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์
Publication of TH100331B publication Critical patent/TH100331B/th
Publication of TH100331A publication Critical patent/TH100331A/th

Links

Abstract

DC60 การประดิษฐ์นี้จะเกี่ยวข้องกับเครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซสันดาปปฐมภูมิเข้าไปในเตาเผา สำหรับกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหิน โดยเครื่องดังกล่าวจะมีช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีด โดยที่ช่องนำเข้าของมันจะทำมาจากวัสดุทนไฟ และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้จะวางตัวเหนือบริเวณของ ประตูหรือในบริเวณประตูด้านบนของเตาเผาถ่านโค้ก และจะไม่ใช้อุปกรณ์ปรับใดๆ มาปรับการไหล ของอากาศหรือก๊าซดังกล่าวนี้ และที่ซึ่งบางส่วนของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องเปิด เหล่านี้ และที่ซึ่งในบริเวณด้านบนของช่องเปิดเพิ่มเติมของเตาเผาที่เปิดเข้าไปในเตาเผาจะถูกจัดให้มี ด้วย เพื่อใช้เป็นทางที่ซึ่งอีกส่วนหนึ่งของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องทางนี้ และมันจะใช้ อุปกรณ์ควบคุมที่ใช้กลไกพับตัวหรือใช้ก้านที่เป็นขดวงกลมหรือตัวล็อกรูปกรวย และมันจะเชื่อมต่อ กับตัวกระตุ้นทางกล และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้ในบริเวณด้านบนของเตาเผาจะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปท่อ ที่ทะลุผ่านผนังด้านบน โดยท่อดังกล่าวนี้จะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปต่างๆ เช่น เป็นท่อรูปตัว-U หรือเป็น รูปท่อกาลักน้ำ เพื่อจัดให้มีการป้องกันจากผลกระทบจากภายนอกที่จะมาถึงตัวมัน การประดิษฐ์นี้จะ เกี่ยวข้องต่อไปกับวิธีการของกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหินที่ใช้เครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซ ปฐมภูมิดังกล่าว โดยที่ตามวิธีการนี้จะสามารถปิดช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีดเหนือบริเวณประตู หลังจากที่กระบวนการสร้างถ่านโค้กเริ่มทำงานไปแล้ว การประดิษฐ์นี้จะเกี่ยวข้องกับเครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซสันดาปปฐมภูมิเข้าไปในเตาเผา สำหรับกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหิน โดยเครื่องดังกล่าวจะมีช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีด โดยที่ช่องนำเข้าของมันจะทำมาจากวัสดุทนไฟ และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้จะวางตัวเหนือบริเวณของ ประตูหรือในบริเวณประตูด้านบนของเตาเผาถ่านโค้ก และจะไม่ใช้อุปกรณ์ปรับใดๆ มาปรับการไหล ของอากาศหรือก๊าซดังกล่าวนี้ และที่ซึ่งบางส่วนของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องเปิด เหล่านี้ และที่ซึ่งในบริเวณด้านบนของช่องเปิดเพิ่มเติมของเตาเผาที่เปิดเข้าไปในเตาเผาจะถูกจัดให้มี ด้วย เพื่อใช้เป็นทางที่ซึ่งอีกส่วนหนึ่งของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องทางนี้ และมันจะใช้ อุปกรณ์ควบคุมที่ใช้กลไกพับตัวหรือใช้ก้านที่เป็นขดวงกลมหรือตัวล็อกรูปกรวย และมันจะเชื่อมต่อ กับตัวกระตุ้นทางกล และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้ในบริเวณด้านบนของเตาเผาจะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปท่อ ที่ทะลุผ่านผนังด้านบน โดยท่อดังกล่าวนี้จะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปต่างๆ เช่น เป็นท่อรูปตัว-U หรือเป็น รูปท่อกาลักน้ำ เพื่อจัดให้มีการป้องกันจากผลกระทบจากภายนอกที่สจะมาถึงตัวมัน การประดิษฐ์นี้จะ เกี่ยวข้องต่อไปกับวิธีการของกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่ายหินที่ใช้เครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซ ปฐมภูมิดังกล่าว โดยที่ตามวิธีการนี้จะสามารถปิดช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีดเหนือบริเวณประตู หลังจากที่กระบวนการสร้างถ่านโค้กเริ่มทำงานไปแล้ว

Claims (1)

  1. : DC60 การประดิษฐ์นี้จะเกี่ยวข้องกับเครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซสันดาปปฐมภูมิเข้าไปในเตาเผา สำหรับกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหิน โดยเครื่องดังกล่าวจะมีช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีด โดยที่ช่องนำเข้าของมันจะทำมาจากวัสดุทนไฟ และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้จะวางตัวเหนือบริเวณของ ประตูหรือในบริเวณประตูด้านบนของเตาเผาถ่านโค้ก และจะไม่ใช้อุปกรณ์ปรับใดๆ มาปรับการไหล ของอากาศหรือก๊าซดังกล่าวนี้ และที่ซึ่งบางส่วนของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องเปิด เหล่านี้ และที่ซึ่งในบริเวณด้านบนของช่องเปิดเพิ่มเติมของเตาเผาที่เปิดเข้าไปในเตาเผาจะถูกจัดให้มี ด้วย เพื่อใช้เป็นทางที่ซึ่งอีกส่วนหนึ่งของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องทางนี้ และมันจะใช้ อุปกรณ์ควบคุมที่ใช้กลไกพับตัวหรือใช้ก้านที่เป็นขดวงกลมหรือตัวล็อกรูปกรวย และมันจะเชื่อมต่อ กับตัวกระตุ้นทางกล และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้ในบริเวณด้านบนของเตาเผาจะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปท่อ ที่ทะลุผ่านผนังด้านบน โดยท่อดังกล่าวนี้จะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปต่างๆ เช่น เป็นท่อรูปตัว-U หรือเป็น รูปท่อกาลักน้ำ เพื่อจัดให้มีการป้องกันจากผลกระทบจากภายนอกที่จะมาถึงตัวมัน การประดิษฐ์นี้จะ เกี่ยวข้องต่อไปกับวิธีการของกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหินที่ใช้เครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซ ปฐมภูมิดังกล่าว โดยที่ตามวิธีการนี้จะสามารถปิดช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีดเหนือบริเวณประตู หลังจากที่กระบวนการสร้างถ่านโค้กเริ่มทำงานไปแล้ว การประดิษฐ์นี้จะเกี่ยวข้องกับเครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซสันดาปปฐมภูมิเข้าไปในเตาเผา สำหรับกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหิน โดยเครื่องดังกล่าวจะมีช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีด โดยที่ช่องนำเข้าของมันจะทำมาจากวัสดุทนไฟ และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้จะวางตัวเหนือบริเวณของ ประตูหรือในบริเวณประตูด้านบนของเตาเผาถ่านโค้ก และจะไม่ใช้อุปกรณ์ปรับใดๆ มาปรับการไหล ของอากาศหรือก๊าซดังกล่าวนี้ และที่ซึ่งบางส่วนของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องเปิด เหล่านี้ และที่ซึ่งในบริเวณด้านบนของช่องเปิดเพิ่มเติมของเตาเผาที่เปิดเข้าไปในเตาเผาจะถูกจัดให้มี ด้วย เพื่อใช้เป็นทางที่ซึ่งอีกส่วนหนึ่งของอากาศหรือก๊าซปฐมภูมิจะถูกส่งผ่านช่องทางนี้ และมันจะใช้ อุปกรณ์ควบคุมที่ใช้กลไกพับตัวหรือใช้ก้านที่เป็นขดวงกลมหรือตัวล็อกรูปกรวย และมันจะเชื่อมต่อ กับตัวกระตุ้นทางกล และที่ซึ่งช่องเปิดเหล่านี้ในบริเวณด้านบนของเตาเผาจะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปท่อ ที่ทะลุผ่านผนังด้านบน โดยท่อดังกล่าวนี้จะถูกจัดสัณฐานเป็นรูปต่างๆ เช่น เป็นท่อรูปตัว-U หรือเป็น รูปท่อกาลักน้ำ เพื่อจัดให้มีการป้องกันจากผลกระทบจากภายนอกที่สจะมาถึงตัวมัน การประดิษฐ์นี้จะ เกี่ยวข้องต่อไปกับวิธีการของกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่ายหินที่ใช้เครื่องป้อนอากาศหรือก๊าซ ปฐมภูมิดังกล่าว โดยที่ตามวิธีการนี้จะสามารถปิดช่องที่มีรูปทรงเป็นรูปหัวฉีดเหนือบริเวณประตู หลังจากที่กระบวนการสร้างถ่านโค้กเริ่มทำงานไปแล้วข้อถือสิทธิ์ (ข้อที่หนึ่ง) ซึ่งจะปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา : แท็ก :
TH801003842A 2008-07-24 เครื่องป้อนอากาศสันดาปหรือก๊าซควบคุมกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหินเข้าไปในพื้นที่ตอนบนของเตาเผาถ่านโค้ก TH100331A (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH100331B TH100331B (th) 2010-02-26
TH100331A true TH100331A (th) 2010-02-26

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
MY153358A (en) Apparatus for feeding combustion air or gases influencing the coking process into the top zone of coke ovens
MY157488A (en) Air distributing device for primary air in coke ovens
NZ595596A (en) Device and method for dosing or shutting off primary combustion air in the primary heating room of horizontal coke-oven chambers
MX2009005386A (es) Proceso quimico integrado.
NO20084657L (no) Apparat for fremstilling av gasshydrat, og dehydreringsenhet
NO20083450L (no) Toppmating av kontrolliner til en bordhevet spider
BR112016014361A2 (pt) Método de funcionamento de uma instalação de alto-forno de reciclagem de gás do bocal
GB2434147A (en) Process to produce portland cement clinker and obtained clinker
MX2011009350A (es) Procedimiento de reciclaje de gas de alto horno y dispositivo asociado.
NZ591699A (en) A gas collection cap with at least two inlets
UA101750C2 (ru) Способ подачи шихты в доменную печь
NO20076610L (no) Krystallisert silisium, samt fremgangsmate for fremstilling av dette
TH100331A (th) เครื่องป้อนอากาศสันดาปหรือก๊าซควบคุมกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหินเข้าไปในพื้นที่ตอนบนของเตาเผาถ่านโค้ก
TH100331B (th) เครื่องป้อนอากาศสันดาปหรือก๊าซควบคุมกระบวนการคาร์บอไนเซชั่นถ่านหินเข้าไปในพื้นที่ตอนบนของเตาเผาถ่านโค้ก
AR110641A1 (es) Proceso de reducción directa y horno de cuba que utiliza un cono de desviación de flujo extendido
MY168838A (en) Collecting line for tubular reformers
RU2007135939A (ru) Способ восстановления стали из окалины и устройство для его реализации
UA101895C2 (ru) Способ подачи шихты в доменной печи
MX2011011495A (es) Metodo para produccion de gas sintesis y aparato para el mismo.
NO20091769L (no) Romningssystem med selvjusterende lengde
WO2010115561A3 (de) Verfahren und vorrichtung zur spaltung von kohlenwasserstoffen
CN104807326B (zh) 一种适应料面波动的烧结点火炉及其使用方法
NZ582065A (en) Method and means of reducing loss of hot water vapour from a hot water shrink tunnel
CN201553744U (zh) 高炉炉顶煤气点火器
WO2009071839A3 (fr) Procede de production de gaz de synthese par reformage a la vapeur