TH7921B - เครื่องมือสำหรับเลี้ยงเนื้อเยื่อ - Google Patents
เครื่องมือสำหรับเลี้ยงเนื้อเยื่อInfo
- Publication number
- TH7921B TH7921B TH8801000539A TH8801000539A TH7921B TH 7921 B TH7921 B TH 7921B TH 8801000539 A TH8801000539 A TH 8801000539A TH 8801000539 A TH8801000539 A TH 8801000539A TH 7921 B TH7921 B TH 7921B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- culture
- tissue
- food
- tank
- requested
- Prior art date
Links
Abstract
เครื่องมือสำหรับเลี้ยงเนื้อเยื่อที่รวมถึงถังเลี้ยงสำหรับเล้ยงเซล อวัยวะ หรือแถบเนื้อเยื่อของพืชไว้ภายในและอุปกรณ์สำหรับตัดที่เรียงตัวอยู่ภายในถังเลี้ยงเพื่อใช้ตัดชิ้นส่วนเนื้อเยื่อที่เบี้ยงไว้ ซึ่งมีส่วนประกอบเพิ่มเติมที่เป็นที่ดันสำหรับดันชิ้นส่วนเนื้อเยื่อพืชเข้าไปชนกับอุปกรณ์สำหรับตัดหรือทำให้ที่ตัดเครื่อนที่เข้ามาดันกับชิ้นส่วนเนื้อเยื่อพืช
Claims (9)
1.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ที่ประกอบด้วย ถังเลี้ยงสำหรับเลี้ยงสิ่งที่เป็นเซล ซึ่งเลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย เซลอวัยวะ และแถบเนื้อเยี่อของพีชในอาหารเลี้ยงภายในถังเลี้ยงดังกล่าว ส่วนสำหรับตัดเพื่อใช้ตัดชิ้นส่วนเนื้อเย่อพืชที่เลี้ยงไว้ ซึ่งจัดตัวอยู่ภายในถังเลี้ยงดังกล่าว ส่วนที่เป็นที่ดันสำหรับดันชิ้นส่วนเนื้อเยื่อพืชดังกล่าวเข้าไปชนกับส่วนสำหรับตัดดังกล่าว ส่วนที่เป็นที่ดันดังกล่าวจะเคลื่อนที่ได้เพื่อจะถูกดันเข้าไปชนกับชิ้นส่วนเนื้อเยื่อพืชดังกล่าว และ ส่วนการป้อนสำหรับป้อนก๊าซที่มีออกซิเจนเข้าไปในอาหารเลี้ยงดังกล่าว
2.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่งถังเลี้ยงดังกล่าวจะจัดตัวอยู่ในแนวนอนมีการใช้อาหารเลี้ยงชนิดแข็ง และส่วนสำหรับตัดดังกล่าวจะเคลื่อนที่เหนืออาหารเลี้ยงชนิดแข็งนั้น
3.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่งถังเลี้ยงดังกล่าว จะจัดตัวอยู่ในแนวนอนและส่วนสำหรับตัดดังกล่าวจะเป็นมีดที่เคื่อนที่ได้ซึ่งตั้งให้อยู่ที่ความสูงระยะหนึ่งตามที่ต้องการ เพื่อตัดชิ้นส่วนเนื้อเยื่อที่เจริญเติบโตจากอาหารเลี้ยงดังกล่าวที่บริเวณที่ต้องการ
4.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิ 3 ที่ซึ่ง อาหารเลี้ยงดังกล่าวจะเป็นอาหารเลี้ยงชนิดเหลว
5.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิ 3 ที่ซึ่ง อาหารเลี้ยงดังกล่าวจะเป็นอาหารเลี้ยงชนิดแข็ง
6.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิ 1 ที่ซึ่ง ถังเลี้ยงดังกล่าวจะจัดตัวอยู่ในแนวนอนและส่วนสำหรับตัดดังกล่าวจะเป็นมีกที่อยู่กับที่ซึ่งตั้งให้อยู่ที่ความสูงระยะหนึ่งตามที่ต้องการ เพื่อตัดชิ้นส่วนเนื้อเยื่อพืชที่เจริญเติบโตในอาหารเลี้ยงดังกล่าว
7.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิ 6 ที่ซึ่ง อาหารเลี้ยงดังกล่าวจะเป็นอาหารเลี้ยงชนิดเหลว
8.เครื่องมือเลี้ยงเนื้อเยื่อ ตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิ 6 ที่ซึ่ง อาหารเลี้ยงดังกล่าวจะเป็นอาหารเลี้ยงชนิดแข็ง
9.เครื่องมือเน้อเยื่อประกอบด้วย ถังเลี้ยง สำหรับเลี้ยงสิ่งที่เป็นเซล เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วย เซลอวัยวะและแถบเนื้อของพืชในอาหารเลี้ยงภายในถังเลี้ยงดังกล่าวซึ่งถังเลี้ยงดังกล่าวจะประกอบด้วย ถังจำนวนหนึ่งที่เชื่อมต่อกันตามลำดับจากถังที่มีขนาดเล็กไปจนถึงถังที่มีขนาดใหญ่ สำหรับส่วนตัด เพื่อใช้ตัดชิ้นส่วนเนี้อเยื่อพืชที่เลี้ยงไว้ ซึ่งจัดตัวอยู่ภายในถังเลี้ยงดังกล่าว และ ส่วนที่เป็นที่ดันสำหรับดัน ชิ้นส่วนเนื้อเยื่อพืชดังกล่าวเข้าไปชนกับส่วนสำหรับตัดดังกล่าว ส่วนที่เป็นที่ดันดังกล่าว จะเคลื่อนที่ได้เพื่อจะถูกดันเข้าไปชนกับชิ้นส่วนเนื้อเยื่อพืชดังกล่าว แถบที่เลี้ยงไว้ที่ถูกตัดด้วยส่วนสำหรับตัดดังกล่าวจะถูกส่งไปยังถังเลี้ยงแต่ละถัง ถัดไปในสภาพปลอดเชื้อเพื่อดำเนินการเลี้ยงซ้ำ
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH5902A TH5902A (th) | 1989-04-03 |
| TH7921B true TH7921B (th) | 1998-04-03 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| Cox et al. | In vitro culture of Musa balbisiana Colla embryos | |
| CA1307224C (en) | Culturing apparatus | |
| GB1491940A (en) | Process for preparing peat bodies especially suitable as substrates for growing seeds and plants | |
| Cohen | The culture medium | |
| TH5902A (th) | เครื่องมือสำหรับเลี้ยงเนื้อเยื่อ | |
| Harijati et al. | The effect of cutting the bulbil-porang (Amorphophallus muelleri) on its germination ability | |
| Westra et al. | Seed dormancy in Uniola paniculata | |
| Harmer | Production and use of epicormic shoots for the vegetative propagation of mature oak | |
| De Ropp | Studies in the Physiology of Leaf Growth: III. The Influence of Roots on the Growth of Leaves and Stems in Rye | |
| Adelberg et al. | Thin films of liquid media for heterotrophic growth and storage organ development: turmeric (Curcuma longa) as a model plant | |
| GB1405125A (en) | Plant propagation | |
| JPS5716692A (en) | Cultivating method of plant cell | |
| KR20210060876A (ko) | 접목용 접수 가공기 | |
| Bonga | Shoot formation in callus from the stalks of young female strobili of Larix decidua | |
| FR2326848A1 (fr) | Machine pour couper les racines de plantes poussant en rangees | |
| Greenwood et al. | Regeneration of active root meristems in vitro by hypocotyl sections from dormant Pinus lambertiana embryos | |
| INAGAKI | Embryo culture of wheat cultivar Norin 61 crossed with Hordeum bulbosum L. | |
| Mori et al. | Vegetative propagation of Nerine bulbs by cross-cutting | |
| Yoseva et al. | Increased growth of porang (amorphophallus muelleri blume) seedlings on various bulbil weights with auxin application | |
| CN206085163U (zh) | 一种洋葱切苗机 | |
| CN212367984U (zh) | 一种农业幼苗培育装置 | |
| Suh et al. | Leaf cutting propagation, growth and flowering of Lachenalia | |
| Hasan et al. | Effect of different soil moisture regimes on growth and yield of litchi cv. Bombai | |
| KR100244597B1 (ko) | 인경삽을 이용한 구근의 대량증식 방법 | |
| Dubay | Gaseous emissions from plants in controlled environments |