TH75385A - โครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้เพื่อการเข้าถึงและกำหนดค่าของข้อมูล - Google Patents

โครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้เพื่อการเข้าถึงและกำหนดค่าของข้อมูล

Info

Publication number
TH75385A
TH75385A TH401002769A TH0401002769A TH75385A TH 75385 A TH75385 A TH 75385A TH 401002769 A TH401002769 A TH 401002769A TH 0401002769 A TH0401002769 A TH 0401002769A TH 75385 A TH75385 A TH 75385A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
branches
data
user
properties
property
Prior art date
Application number
TH401002769A
Other languages
English (en)
Other versions
TH52258B (th
Inventor
เอฟ. มอร์ เจสัน
เค. แวน ด๊อก คอร์เนลิส
อิวาโนวิก เรลจา
อาร์. แอนโทนี่ คอลลิน
เอ็ม. แบงค์ ริชาร์ด
อายยาการิ อรัน
กานูกาพาติ กริชน่า
อาร์. ไซม่อน ดาเนียล
เอ็ม. มอร์ ทิมโมทรีย์
บอห์ล พราดีป
Original Assignee
นายธีรพล สุวรรณประทีป
นางสาวสยุมพร สุจินตัย
Filing date
Publication date
Application filed by นายธีรพล สุวรรณประทีป, นางสาวสยุมพร สุจินตัย filed Critical นายธีรพล สุวรรณประทีป
Publication of TH75385A publication Critical patent/TH75385A/th
Publication of TH52258B publication Critical patent/TH52258B/th

Links

Abstract

DC60 (01/10/47) รูปแบบการติดต่อผู้ใช้ของโครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้อนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดค่าคุณสมบัติของ ข้อมูล และการเข้าถึง ข้อมูลของผู้ใช้ในะระบบที่รวมถึงหน่วยจัดเก็บข้อมูลซึ่งเป็น ที่ ๆ รายการข้อมูลถูกรวบ รวมและสืบค้นโดยวิธีการของ คุณสมบัติ โครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้รวมถึงกิ่งก้านสาขา ที่แตกย่อยคุณ สมบัติของรายการข้อมูล ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับ โครงสร้างคุณสมบัติเพื่อที่จะกำหนดค่าคุณสมบัติในกรณีนี้ ค่าที่เก็บอยู่ ในคุณสมบัติในหน่วยจัดเก็บข้อมูลจะถูกแก้ไข ข้อมูลที่ผู้ ใช้ป้อนในโครงสร้างคุณสมบัติอาจจะ แสดงได้ด้วยการสืบค้นข้อ มูล ในกรณีนี้หน้าต่างที่ผู้ใช้สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลง ได้เพื่อแสดงข้อมูลที่ตรงกับ เงื่อนไขจะปรากฏขึ้น โครงสร้าง คุณสมบัติยังอาจจะสามารถแสดงกิ่งก้านสาขาที่เป็นโครงสร้าง แฟ้มข้อมูล ในระบบ กิ่งก้านสาขาที่สืบทอดคุณสมบัติ และกิ่ง ก้านสาขาคุณสมบัติที่ถูกสร้างขึ้นเองโดยผู้ใช้งาน รูปแบบการติดต่อผู้ใช้ของโครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้อนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดค่าคุณสมบัติของ ข้อมูล และการเข้าถึง ข้อมูลของผู้ใช้ในระบบที่รวมถึงหน่วยจัดเก็บข้อมูลซึ่งเป็น ที่ๆ รายการข้อมูลถูกรวบ รวมและสืบค้นโดยวิธีการของ คุณสมบัติ โครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้รวมถึงกิ่งก้านสาขา ที่แตกย่อยคุณ สมบัติของรายการข้อมูล ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับ โครงสร้างคุณสมบัติเพื่อที่จะกำหนดค่าคุณสมบัติในกรณีนี้ ค่าที่เก็บอยู่ ในคุณสมบัติในหน่วยจัดเก็บข้อมูลจะถูกแก้ไข ข้อมูลที่ผู้ ใช้ป้อนในโครงสร้างคุณสมบัติอาจจะ แสดงได้ด้วยการสืบค้นข้อ มูล ในกรณีนี้หน้าต่างที่ผู้ใช้สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลง ได้เพื่อแสดงข้อมูลที่ตรงกับ เงื่อนไขจะปรากฏขึ้น โครงสร้าง คุณสมบัติยังอาจจะสามารถแสดงกิ่งก้านสาขาที่เป็นโครงสร้าง แฟ้มข้อมูล ในระบบ กิ่งก้านสาขาที่สืบทอดคุณสมบัติ และกิ่ง ก้านสาขาคุณสมบัติที่ถูกสร้างขึ้นเองโดยผู้ใช้งาน

Claims (9)

1. ในระบบคอมพิวเตอร์ที่มีระบบติดต่อกับผู้ใช้แบบกราฟฟิกและมีหน่วยจัดเก็บข้อมูลใน กรณีที่รายการข้อมูลถูกจัดเก็บ และสืบค้นโดยใช้คุณสมบัติ วิธีการกำหนดค่าคุณสมบัติโดยใช้ คอมพิวเตอร์ ประกอบด้วย การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ โครงสร้างคุณสมบัติที่มีกิ่ง ก้านสาขาที่แตกย่อยออกเป็นรายการข้อ มูลจำนวนมาก และ การโต้ตอบกับข้อมูลที่ผู้ใช้นำเข้าที่แสดงถึงการกำหนดค่าคุณสมบัติที่แตกย่อยออกโดยโครงสร้าง คุณสมบัติอย่างน้อย 1 ค่า การ แก้ไขปรับปรุงค่าที่อยู่ในคุณสมบัติที่เก็บอยู่ในหน่วยจัด เก็บข้อมูลอย่างน้อย 1 ค่า
2. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 ข้อมูลที่ใช้ผู้นำเข้าที่แสดง ถึงการเพิ่มค่าคุณสมบัติในกิ่งก้านสาขาใน โครงสร้าง คุณสมบัติอย่างน้อย 1 ค่า
3. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 ข้อมูลที่ผู้ใช้นำเข้าที่แสดง ถึงการลบค่าคุณสมบัติในกิ่งก้านสาขาใน โครงสร้างคุณสมบัติ อย่างน้อย 1 ค่า
4. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงโครงสร้างคุณ สมบัติในหน้าต่างแสดงข้อมูล หน้าต่างแสดงข้อมูลที่มีหน้าต่างที่ 2 เพื่อแสดงรายการของ ข้อมูล
5. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 ข้อมูลที่ผู้ใช้นำเข้ารวมถึง การแตกย่อยกิ่งก้านคุณสมบัติอย่างน้อย 1 กิ่งก้านสาขา
6. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงบางส่วนของ ค่าที่ถูกใช้บ่อยที่เกี่ยว เนื่องกับกิ่งก้านสาขา
7. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 6 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ เพื่อโต้ตอบการนำเข้าข้อมูลของผู้ใช้ ที่แสดงถึงการแตกย่อย ค่าบางส่วนด้วยการแสดงค่าทั้งหมดที่สัมพันธ์กับกิ่งก้าน สาขานั้น
8. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงค่าๆ หนึ่งที่ เกี่ยวเนื่องกับคุณสมบัติ แบบเดี่ยวที่มีปุ่มให้ผู้ใช้เลือกค่าใดเพียงค่าหนึ่ง ( radio button)
9. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 8 การนำเข้าข้อมูลของผู้ใช้หมาย รวมถึงการคลิกปุ่มที่ให้ผู้ใช้เลือกค่า ใดเพียงค่าหนึ่ง (radio button) นั้น 1
0. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงค่าๆ หนึ่งที่ เกี่ยวเนื่องกับกิ่งก้าน สาขาที่มีค่าคุณสมบัติหลายค่าที่มีกล่องเลือก (checkbox) 1
1. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 10 การนำเข้าข้อมูลของผู้ใช้ หมายรวมถึงการเลือกค่าจากกล่องเลือก นั้น 1
2. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงค่าๆ หนึ่งที่ เกี่ยวเนื่องกับกิ่งก้าน สาขาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น 1
3. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 10 การนำเข้าข้อมูลของผู้ใช้ หมายรวมถึงการลากและปล่อยรายการข้อ มูลลงบนกิ่งก้านสาขาใน โครงสร้างคุณสมบัติ 1
4. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงโครงสร้างที่มี กิ่งก้านสาขาที่แสดงถึง โครงสร้างแฟ้มข้อมูลระบบ 1
5. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 14 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงโครงสร้างที่ มีกิ่งก้านสาขาที่เชื่อมโยง ไปยังหน้าเว็บ 1
6. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงโครงสร้างที่มี กิ่งก้านสาขาที่แสดงถึง คุณสมบัติที่มีการสืบทอดแบบลำดับขั้น 1
7. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงโครงสร้างที่มี กิ่งก้านสาขาที่แสดงถึง คุณสมบัติที่มีการสืบทอดแบบลำดับขั้นที่ผู้ใช้สร้างขึ้น 1
8. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 รายการข้อมูลหมายถึงรายการที่ ประกอบด้วยข้อมูลตัวอักษร ข้อ มูลเสียง ข้อมูลภาพเคลื่อนไหว และข้อมูลรูปภาพอย่างน้อยหนึ่งหรือมากกว่า 1
9. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 วิธีที่ดำเนินการภายใต้ระบบ ปฏิบัติการ 2
0. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 1 วิธีที่ดำเนินการภายใต้ โปรแกรมประยุกต์ 2
1. ในระบบคอมพิวเตอร์ที่มีระบบติดต่อกับผู้ใช้แบบกราฟฟิก และมีหน่วยจัดเก็บข้อมูลใน กรณีที่รายการข้อมูลถูกจัดเก็บ และสืบค้นโดยใช้คุณสมบัติ วิธีการกำหนดค่าคุณสมบัติโดยใช้ คอมพิวเตอร์ ประกอบด้วย การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ โครงสร้างคุณสมบัติที่มีกิ่ง ก้านสาขาที่แตกย่อยออกเป็นรายการข้อ มูลจำนวนมาก และ การโต้ตอบกับข้อมูลที่ผู้ใช้นำเข้าที่แสดงถึงการสืบค้นข้อ มูล การแสดงหน้าต่างข้อมูลที่สามารถ เลื่อนขึ้น-ลงได้ที่ตอบ รับกับการสืบค้นข้อมูล 2
2. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 21 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ ประกอบด้วยการแสดงโครงสร้าง คุณสมบัติในหน้าต่างแสดงข้อมูล หน้าต่างแสดงข้อมูลที่มีหน้าต่างที่ 2 เพื่อแสดงรายการของ ข้อมูล 2
3. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 21 การนำเข้าข้อมูลของผู้ใช้ หมายรวมถึงการเลือกกิ่งก้านสาขาในโครง สร้างคุณสมบัติที่ แสดงถึงการสืบค้นข้อมูล 2
4. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 21 การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ หมายรวมถึงการแสดงกิ่งก้านสาขา ที่แทนกลุ่มข้อมูลที่เข้าถึง ได้อย่างน้อย 1 กิ่งก้านสาขา 2
5. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 24 กิ่งก้านสาขาที่แทนกลุ่มที่ เข้าถึงได้อย่างน้อย 1 กิ่งก้านสาขาที่มีส่วน ย่อยซ้อนอยู่ 2
6. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 21 การนำเข้าข้อมูลของผู้ใช้ หมายรวมถึงการแตกย่อยกิ่งก้านสาขา อย่างน้อย 1 กิ่งก้านสาขา ในโครงสร้างคุณสมบัติ 2
7. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 21 รายการข้อมูลหมายรวมถึงราย การที่ประกอบด้วยข้อมูลตัวอักษร ข้อมูลเสียง ข้อมูลภาพ เคลื่อนไหวและข้อมูลรูปภาพอย่างน้อยหนึ่งหรือมากกว่า 2
8. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 21 วิธีที่ดำเนินการภายใต้ระบบ ปฏิบัติการ 2
9. วิธีของข้อถือสิทธิที่ 21 วิธีที่ดำเนินการภายใต้ โปรแกรมประยุกต์ 3
0. ในระบบคอมพิวเตอร์ที่มีหน่วยจัดเก็บข้อมูลที่ข้อมูลถูก รวบรวมและสืบค้นโดยใช้คุณ สมบัติ อุปกรณ์แสดงผลของการกำหนด ค่าให้กับคุณสมบัติและการเข้าถึงข้อมูลประกอบด้วย การควบ คุม การติดต่อกับผู้ใช้เพื่อแสดงกิ่งก้านสาขาที่แตกย่อยออก เป็นรายการข้อมูลจำนวนมาก 3
1. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 30 การควบคุมการติดต่อกับผู้ใช้ของ โครงสร้างคุณสมบัติคือส่วน เพิ่มสำหรับการแสดงกิ่งก้านสาขา จำนวนมากที่แสดงโครงสร้างแฟ้มข้อมูลแบบลำดับขั้นในระบบ 3
2. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 31 การควบคุมการติดต่อกับผู้ใช้ของโครง สร้างคุณสมบัติคือส่วน เพิ่มสำหรับการแสดงกิ่งก้านสาขาที่ เชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บ 3
3. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 30 การควบคุมการติดต่อกับผู้ใช้ของ โครงสร้างคุณสมบัติคือส่วน เพิ่มสำหรับการแสดงโครงสร้างที่ มีกิ่งก้านสาขาที่แทนคุณสมบัติที่มีการสืบทอดแบบลำดับขั้น 34.. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 30 การควบคุมการติดต่อกับผู้ใช้ ของโครงสร้างคุณสมบัติคือส่วน เพิ่มสำหรับการแสดงโครงสร้าง ที่มีกิ่งก้านสาขาที่แทนคุณสมบัติที่มีการสืบทอดแบบลำดับ ขั้นที่สร้างขึ้น โดยผู้ใช้ 3
5. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 30 การควบคุมการติดต่อกับผู้ใช้ของ โครงสร้างคุณสมบัติคือส่วน เพิ่มสำหรับการแสดงกิ่งก้านสาขา ที่แสดงถึงการสืบค้นข้อมูล 3
6. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 30 การควบคุมการติดต่อกับผู้ใช้ โครงสร้างคุณสมบัติคือส่วน เพิ่มสำหรับการแสดงกิ่งก้านสาขา ที่แสดงถึงกลุ่มข้อมูลที่เข้าถึงได้อย่างน้อย 1 กิ่งก้าน สาขา 3
7. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 36 แสดงถึงกลุ่มที่เข้าถึงได้อย่าง น้อย 1 กิ่งก้านสาขาที่มีส่วนย่อย ซ้อนกัน 3
8. อุปกรณ์แสดงผลในข้อ 30 รายการข้อมูลหมายรวมถึงรายการ ที่ประกอบด้วยข้อมูลตัว อักษร ข้อมูลเสียง ข้อมูลภาพเคลื่อน ไหว และข้อมูลรูปภาพอย่างน้อยหนึ่งหรือมากกว่า 3
9. สื่อบันทึกข้อมูลที่อ่านได้ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่มี ชุดคำสั่งที่คอมพิวเตอร์ประมวลผลได้ เพื่อการกำหนดค่า คุณสมบัติของรายการข้อมูลของผู้ใช้ วิธีดังกล่าวประกอบด้วย การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ โครงสร้างคุณสมบัติที่มีกิ่ง ก้านสาขาที่แตกย่อยออกเป็นรายการข้อ มูลจำนวนมาก และ การโต้ตอบกับข้อมูลที่ผู้ใช้นำเข้าที่แสดงถึงการกำหนดค่า อย่างน้อย 1 ค่า ที่แตกย่อยออกโดยโครง สร้างคุณสมบัติ 4
0. สื่อบันทึกข้อมูลที่อ่านได้ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่มี ชุดคำสั่งที่คอมพิวเตอร์ประมวลผลได้ เพื่อการเข้าถึงข้อมูล ในหน่วยจัดเก็บข้อมูลซึ่งรายการข้อมูลถูกรวบรวมและสืบค้น โดย คุณสมบัติของรายการ ข้อมูล วิธีดังกล่าวประกอบด้วย การแสดงโครงสร้างคุณสมบัติ โครงสร้างคุณสมบัติที่มีกิ่ง ก้านสาขาที่แตกย่อยออกเป็นรายการข้อ มูลจำนวนมาก และ การโต้ตอบกับข้อมูลที่ผู้ใช้นำเข้าที่แสดงถึงการสืบค้นข้อ มูล การแสดงหน้าต่างข้อมูลที่สามารถ เลื่อนขึ้น-ลงได้ที่ตอบ รับการสืบค้นข้อมูล
TH401002769A 2004-07-20 โครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้เพื่อการเข้าถึงและกำหนดค่าของข้อมูล TH52258B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH75385A true TH75385A (th) 2006-02-02
TH52258B TH52258B (th) 2016-11-07

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US20090024962A1 (en) Methods for Organizing Information Accessed Through a Web Browser
US20100131881A1 (en) Apparatus and Method for Data Search and Organization
RU2006142316A (ru) Дерево свойств для навигации и назначения метаданных
WO2000008632A1 (en) Method for determining actionable patterns in a database
CN110347788A (zh) 业务查询方法、装置及存储介质、计算机设备
JP2000194466A (ja) ツリ―構造におけるナビゲ―ト方法およびシステム
JP2003233527A (ja) 属性主導型の動的ツリー構造
MX2008001157A (es) Control de carrusel para navegacion y asignacion de metadatos.
Adar et al. Zoetrope: interacting with the ephemeral web
KR100918719B1 (ko) 프루닝된 정보 세트의 컴파일 및 디스플레이용 시스템 및방법
US9977772B1 (en) Method and system for cellular text processor and display
Ertek et al. Text mining with rapidminer
KR100457375B1 (ko) 특허 데이터베이스로 부터 대상 특허의 가계 경로를 빠른시간내에 분석하여 제공하는 방법
JP2009193171A5 (th)
US20110029500A1 (en) System and method for floating index navigation
WO2016138566A1 (en) A system and method for federated enterprise analysis
CN104281648A (zh) 基于维度标签的搜索结果多维度导航方法
JPH0785102A (ja) 文書検索方法
JP3478331B2 (ja) 構造表示方法およびその方法をコンピュータに実行させるプログラムを記録したコンピュータ読み取り可能な記録媒体
JP2004145706A5 (ja) マルチメディアデータ検索システム、マルチメディア検索方法および該検索方法を実現するためのプログラム
TH75385A (th) โครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้เพื่อการเข้าถึงและกำหนดค่าของข้อมูล
TH52258B (th) โครงสร้างคุณสมบัติแบบต้นไม้เพื่อการเข้าถึงและกำหนดค่าของข้อมูล
CN201522706U (zh) 元数据管理系统
Espley et al. The VTLS implementation of FRBR
Abello et al. Disentangling the folklore hairball: A network approach to the characterization of a large folktale corpus