TH67446B - อุปกรณ์สัมผัสและกระจายแบบหลายเฟสสำหรับกระบวนการไฮโดรโพรเซสซิง - Google Patents

อุปกรณ์สัมผัสและกระจายแบบหลายเฟสสำหรับกระบวนการไฮโดรโพรเซสซิง

Info

Publication number
TH67446B
TH67446B TH1301000188A TH1301000188A TH67446B TH 67446 B TH67446 B TH 67446B TH 1301000188 A TH1301000188 A TH 1301000188A TH 1301000188 A TH1301000188 A TH 1301000188A TH 67446 B TH67446 B TH 67446B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
nozzle
fluid
nozzle body
inlet
page
Prior art date
Application number
TH1301000188A
Other languages
English (en)
Other versions
TH133390A (th
Inventor
โบยัก เครก
เอคิน แซคโครีย์
เคมูน แอบเดนอร์
พารีมิ กริชเนียห์
อีแวนส์ คิลเลน ราล์ฟ
เอ็กซ์ ซง สตีเว่น
อัลเดน ซูเออร์ สตีเว่น
Original Assignee
นายกฤชวัชร์ ชัยนภาศักดิ์
นายกฤชวัชร์ ชัยนภาศักดิ์ นายสัตยะพล สัจจเดชะ
นายสัตยะพล สัจจเดชะ
Filing date
Publication date
Application filed by นายกฤชวัชร์ ชัยนภาศักดิ์, นายกฤชวัชร์ ชัยนภาศักดิ์ นายสัตยะพล สัจจเดชะ, นายสัตยะพล สัจจเดชะ filed Critical นายกฤชวัชร์ ชัยนภาศักดิ์
Publication of TH133390A publication Critical patent/TH133390A/th
Publication of TH67446B publication Critical patent/TH67446B/th

Links

Abstract

DC60 (11/01/56) ระบบและอุปกรณ์สำหรับการผสม การให้ความเย็น และการกระจายสารผสมของไหลที่มีหลายเฟส ภายในเครื่องปฏิกรณ์ โดยที่อุปกรณ์ภายในเครื่องปฏิกรณ์ของการประดิษฐ์นี้ให้มิใช่เพียงแค่การผสมและ การกระจายของเหลวไปยังพื้นผิวของชั้นตัวเร่งปฏิกิริยาที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังให้ข้อดีอื่นๆ อาทิ ความสูงของ ถาดผสมที่ลดลง การบำรุงรักษา การประกอบ และการถอดชิ้นส่วนประกอบที่ง่ายดายขึ้น และปริมาณสาร สำหรับการผลิตที่ลดลง ในการประกอบกันรูปแบบหนึ่ง ของไหลอาจถูกกระจายไปยังชั้นตัวเร่งปฏิกิริยา อย่างสม่ำเสมอจากหน่วยกระจายของไหลที่ประกอบด้วยถาดหัวฉีดที่ประกอบด้วยหัวฉีดจำนวนมาก โดยที่ หัวฉีดดังกล่าวประกอบด้วยช่องทางเข้าของของเหลวอย่างน้อยหนึ่งช่องที่ติดตั้งตามแนวสัมผัสของพื้นผิว ด้านในของหัวฉีดดังกล่าว

Claims (8)

ข้อถือสิทธฺ์ (ทั้งหมด) ซึ่งจะไม่ปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา :หน้า 1 ของจำนวน 6 หน้า ข้อถือสิทธิ
1. หัวฉีดชนิดหนึ่งสำหรับการกระจายสารผสมของไหลที่มีหลายเฟสอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหัวฉีดดังกล่าว ประกอบด้วย (ก) สำตัวหัวฉีดที่ประกอบด้วยส่วนบนของลำตัวหัวฉีด ส่วนกลางของลำตัวหัวฉีด และส่วนล่าง ของลำตัวหัวฉีด โดยที่ (ข) ส่วนบนของสำตัวหัวฉีดดังกล่าวกำหนดขอบเขตช่องว่างทรงกระบอกอย่างแท้จริงด้านล่าง (ค) ส่วนบนของลำตัวหัวฉีดดังกล่าวมีช่องทางเข้าของก๊าซอย่างน้อยหนึ่งช่องที่มีไว้สำหรับเป็นช่อง ทางผ่านของก๊าซเข้าไปสู่ส่วนบนของสำตัวหัวฉีดดังกล่าว (ง) ส่วนกลางของลำตัวหัวฉีดดังกล่าวกำหนดขอบเขตช่องว่างทรงกระบอกอย่างแท้จริงตรงกลางที่ มีการสื่อสารของไหลกับช่องว่างด้านล่างดังกล่าว (จ) ส่วนล่างของสำตัวหัวฉีดดังกล่าวมีผนังลำตัวและช่องทางเข้าของของเหลวอย่างน้อยหนึ่งช่องที่ มีไว้สำหรับเป็นช่องทางผ่านของของเหลวเข้าไปสู่ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าว และ (ฉ) ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าวกำหนดขอบเขตช่องว่างทรงกระบอกอย่างแท้จริงด้านล่างโดย ที่ช่องทางเข้าของของเหลวอย่างน้อยหนึ่งช่องดังกล่าวถูกติดตั้งตามแนวสัมผัสของพื้นผิวด้าน ในของส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าว
2. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ส่วนกลางของสำตัวหัวฉีดตังกล่าวประกอบด้วยหัวฉีดก๊าซหัว หนึ๋ง
3. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 2 โดยที่หัวฉีดก๊าซตังกล่าวจะถูกรวมเข้ากับลำตัวหัวฉีดตังกล่าว หน้า 2 ของจำนวน 6 หน้า
4. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ซึ่งประกอบเพิ่มเติมด้วยฝาครอบหัวฉีดชิ้นหนึ่งที่ถูกเชื่อมต่อกับส่วน ปลายด้านบนของลำตัวหัวฉีดเพื่อการกันรั่วซึม 5. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ (ก) ช่องทางเข้าของก๊าซอย่างน้อยหนึ่งช่องประกอบด้วยช่องทางเข้าของก๊าซจำนวนมากที่ติดตั้งอยู่ บนด้านข้างของส่วนบนของลำตัวหัวฉีดดังกล่าว และ (ข) ช่องทางเข้าของของเหลวอย่างน้อยหนึ่งช่องประกอบด้วยช่องทางเข้าของของเหลวจำนวนมาก ที่ติดตั้งอยู่บนด้านข้างของส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าว 6. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ช่องทางเข้าของของเหลวอย่างน้อยหนึ่งช่องดังกล่าวเป็นเล่นตรง 7. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 6 โดยที่ช่องทางเข้าของของเหลวอย่างน้อยหนึ่งช่องตังกล่าวมีอัตราส่วน ความยาวของช่องทางเข้าของของเหลว หรือ IL ต่อความกว้างของช่องทางเข้าของของเหลว หรือ Iw (IL:IW) ในช่วงตั้งแต่ประมาณ 2:1 ถึง 5:1 8. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ช่องทางเข้าของก๊าซอย่างน้อยหนึ่งช่องประกอบด้วยช่องเปิดตาม แนวแกนด้านบนช่องหนึ่งในลำตัวหัวฉีดดังกล่าว หน้า 3 ของจำนวน 6 หน้า 9. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 8 โดยที่ช่องทางเข้าของของเหลวอย่างน้อยหนึ่งช่องดังกล่าว ประกอบด้วยช่องโค้งช่องหนึ่งที่ติดตั้งอยู่ภายในผนังลำตัว 1 0. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 9 โดยที่ช่องโค้งดังกล่าวมีปลายข้างในปลายหนึ่งถูกติดตั้งตามแนว สัมผัสของพื้นผิวด้านในของส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าว 1 1. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 9 โดยที่ช่องโค้งดังกล่าวจะรองรับมุม หรือ (X ในช่วงตั้งแต่ประมาณ 60? ถึง 180? 1 2. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ (ก) ช่องว่างด้านบนมีเค้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่หนึ่ง (ข) ช่องว่างตรงกลางมีเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สอง (ค) ช่องว่างด้านล่างมีเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สาม โดยที่ (ง) เส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่หนึ่งดังกล่าวมากกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สามดังกล่าวอย่าง แท้จริง และ (จ) เส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สามดังกล่าวมากกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สองดังกล่าวอย่าง แท้จริง 1 3. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ซึ่งประกอบเพิ่มเติมด้วย (ก) ส่วนกรวยยอดตัดลำดับที่หนึ่งที่ปลายบรรจบกันที่ด้านล่างของและมีการสื่อสารของไหลกับ ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีด และ หน้า 4 ของจำนวน 6 หน้า (ข) ส่วนกรวยยอดตัดลำดับที่สองที่ปลายแยกกันที่ด้านล่างของและมีการสื่อสารของไหลกับส่วน กรวยยอดตัดลำดับที่หนึ่งดังกล่าว 1 4.หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 โดยที่ (ก) ช่องทางเข้าของของเหลวแต่ละช่องถูกกำหนดโครงสร้างให้สร้างชั้นฟิล์มของเหลวบนพื้นผิว ข้างในส่วนล่างของลำตัวหัวฉีด และ (ข) ช่องทางเข้าของของเหลวแต่ละช่องถูกกำหนดโครงสร้างให้ของเหลวไหลเป็นเกลียวบนพื้นผิว ข้างในส่วนล่างของลำตัวหัวฉีด โดยที่การไหลของของเหลวดังกล่าวอยู่ในทิศทางที่ห่างจาก ช่องทางเข้าของของเหลว 1
5. หัวฉีดตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ซึ่งประกอบเพิ่มเติมด้วยรอยบากจำนวนมากที่ส่วนปลายด้านล่างของ ลำตัวหัวฉีดดังกล่าว 1
6. อุปกรณ์กระจายของไหลประเภทหนึ่งสำหรับเครื่องปฏิกรณ์เครื่องหนึ่ง ซึ่งประกอบด้วย (ก) ถาดหัวฉีดถาดหนึ่ง (ข) ปล่องจำนวนมากที่ติดกับและที่ยืดขยายไปในแนวตั้งอย่างแท้จริงจากพื้นผิวด้านบนของถาด หัวฉีดดังกล่าว โดยแต่ละปล่องมีส่วนปลายด้านบนเปิด ส่วนปลายด้านล่างเปิด และผนังปล่อง ที่กำหนดขอบเขตช่องว่างทรงกระบอกอย่างแท้จริงของปล่อง โดยที่ผนังปล่องดังกล่าวมีช่อง เปิดด้านข้างเข้าไปอย่างน้อยหนึ่งช่อง และ (ค) หัวฉีดกระจายของไหลหัวหนึ่งที่ติดตั้งอยู่ภายในแต่ละปล่อง โดยที่ หน้า 5 ของจำนวน 6 หน้า (ง) หัวฉีดดังกล่าวประกอบด้วยลำตัวหัวฉีดที่ประกอบด้วยส่วนบนของลำตัวหัวฉีด ส่วนกลางของ ลำตัวหัวฉีด และส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดที่มีผนังผนังด้านล่างของลำตัวหัวฉีด (จ) ส่วนบนของลำตัวหัวฉีดตังกล่าวที่กำหนดขอบเขตช่องว่างทรงกระบอกอย่างแท้จริงด้านบน (ฉ) ส่วนปลายด้านบนเปิดที่มีไว้สำหรับเป็นช่องทางผ่านของก๊าซ (ช) ส่วนกลางของสำตัวหัวฉีดดังกล่าวที่กำหนดขอบเขตช่องว่างทรงกระบอกอย่างแท้จริงตรงกลาง ที่มีการสื่อสารของไหลกับช่องว่างด้านบนดังกล่าว (ซ) ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าวที่มีช่องทางเข้าของของเหลวช่องหนึ่งที่มีไว้สำหรับเป็นช่อง ทางผ่านของของเหลวเข้าไปสู่ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าว (ณ) ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าวที่กำหนดขอบเขตช่องว่างทรงกระบอกอย่างแท้จริงด้านล่าง และ (ญ) ช่องทางเข้าของของเหลวดังกล่าวประกอบด้วยช่องโค้งช่องหนึ่งภายในผนังลำตัวด้านล่าง ซึ่ง ช่องโค้งตังกล่าวมีปลายข้างในปลายหนึ่งถูกติดตั้งตามแนวสัมผัสของพื้นผิวด้านในของ ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีดดังกล่าว 1
7. อุปกรณ์กระจายของไหลตามข้อถือสิทธิข้อที่ 16 โดยที่ (ก) ช่องทางเข้าของของเหลวมีการสื่อสารของไหลกับช่องเปิดด้านข้างอย่างน้อยหนึ่งช่อง และ (ข) ช่องทางเข้าของของเหลวถูกกำหนดโครงสร้างให้ของเหลวไหลเป็นเกลียวบนพื้นผิวข้างใน ส่วนล่างของลำตัวหัวฉีด โดยที่การไหลของของเหลวดังกล่าวอยู่ในทิศทางที่ห่างจากช่อง ทางเข้าของของเหลว หน้า 6 ของจำนวน 6 หน้า 1
8.อุปกรณ์กระจายของไหลตามข้อถือสิทธิข้อที่ 16 โดยที่ (ก) ช่องว่างด้านบนอาจมีเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่หนึ่ง (ข) ช่องว่างตรงกลางมีเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สอง (ค) ช่องว่างด้านล่างมีเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สาม โดยที่ (ง) เส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่หนึ่งดังกล่าวมากกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สามดังกล่าวอย่าง แท้จริง และ (จ) เส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สามดังกล่าวมากกว่าเส้นผ่านศูนย์กลางลำดับที่สองดังกล่าวอย่าง แท้จริง
TH1301000188A 2011-04-20 อุปกรณ์สัมผัสและกระจายแบบหลายเฟสสำหรับกระบวนการไฮโดรโพรเซสซิง TH67446B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH133390A TH133390A (th) 2014-05-06
TH67446B true TH67446B (th) 2019-01-15

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
JP6093885B2 (ja) 下降流触媒反応器の流れ分配装置
RU2606618C2 (ru) Диск распределения газожидкостной смеси с конструктивными элементами распределения, малочувствительными к погрешности горизонтальности
US10649475B2 (en) Vapor splitter and method for adjusting vapor split ratio
AU2014279983C1 (en) Distribution plate for gas/liquid contact colume with secondary distribution system
CN103480167A (zh) 低负荷分配器
CN105026005B (zh) 用于质量转移塔的混合接触托盘
US8695953B2 (en) Distribution tray, vessel, or method relating thereto
JP2013530827A (ja) 分離カラムの供給セクション
CN102049149A (zh) 一种塔进料分布器
US7988924B2 (en) Device and process for distribution of mixed charges onto fixed beds of catalyst in descending-flow reactors
US10569246B2 (en) Compact device for mixing fluids
CN101874933A (zh) 一种促进汽液分离的复式溢流堰
TH67446B (th) อุปกรณ์สัมผัสและกระจายแบบหลายเฟสสำหรับกระบวนการไฮโดรโพรเซสซิง
TH133390A (th) อุปกรณ์สัมผัสและกระจายแบบหลายเฟสสำหรับกระบวนการไฮโดรโพรเซสซิง
JP4408625B2 (ja) 流体の混合方法および装置
WO2020035263A1 (en) Catalytic chemical reactor with a liquid distribution tray and –units
JP2009508684A (ja) 互い混合不能な2つの液体を分配するための装置及び方法
CN204107484U (zh) 带有导流锥的气液固三相环流反应器
CN106237938B (zh) 物流混合分配器和固体颗粒床层反应器
CN105026006A (zh) 用于质量转移塔的混合接触托盘
WO2016060593A1 (en) Contact device for heat/mass exchange and phase separation
KR101554011B1 (ko) 증류장치용 유선형 밸브
KR101606873B1 (ko) 믹싱 챔버용 디플렉터, 및 이를 포함하는 믹싱 챔버 및 수첨 반응기
RU53589U1 (ru) Распределитель жидкости для колонн
JP2013027824A (ja) 液体分配装置