TH6320B - ทางน้ำล้นไหลสำหรับระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติที่เชื่อมที่มีโครงสร้างระบายน้ำท่วมอย่างน้อยสองอัน - Google Patents

ทางน้ำล้นไหลสำหรับระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติที่เชื่อมที่มีโครงสร้างระบายน้ำท่วมอย่างน้อยสองอัน

Info

Publication number
TH6320B
TH6320B TH9101001962A TH9101001962A TH6320B TH 6320 B TH6320 B TH 6320B TH 9101001962 A TH9101001962 A TH 9101001962A TH 9101001962 A TH9101001962 A TH 9101001962A TH 6320 B TH6320 B TH 6320B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
level
water
base
overflow
component
Prior art date
Application number
TH9101001962A
Other languages
English (en)
Other versions
TH13424A (th
Inventor
ฟรานซัวส์เลมเพอรีริ นาย
Original Assignee
นาย โรจน์วิทย์เปเรร่า
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า นาย โรจน์วิทย์เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by นาย โรจน์วิทย์เปเรร่า, นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า, นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า นาย โรจน์วิทย์เปเรร่า filed Critical นาย โรจน์วิทย์เปเรร่า
Publication of TH13424A publication Critical patent/TH13424A/th
Publication of TH6320B publication Critical patent/TH6320B/th

Links

Abstract

เพื่อจัดให้มีโครงสร้างที่ประหยัดมากกว่าการใช้ประตูควบคุมแบบทั่วไปสำหรับใช้เป็นตัวปิดกั้นแบบกึ่งถาวรที่ทั้งหมดหรือส่วนของความยาวของส่วนฐานทางน้ำล้นไหล (6) ของเขื่อนยกเว้น เมื่อทำการระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติ การประดิษฐ์นี้ ประกอบด้วยการติดตั้งส่วนยกระดับน้ำ (10) บนส่วนฐาน (6)ของทางน้ำไหล (5) ที่ประกอบด้วย ส่วนประกอบที่หนัก (11)อย่างน้อยหนึ่งอัน ถูกคงไว้ด้วยแรงโน้มถ่วงของโลกบนส่วนฐานดังกล่าว ส่วนยกระดับน้ำ (10) หรือส่วนประกอบของมัน (11)ถูกออกแบบให้เกิดการพลิกตัวที่หัวน้ำที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสอดคล้องกับระดับหัวน้ำ (N) ที่ไม่สูงกว่าระดับน้ำสูงสุดที่กำหนดไว้ล่วงหน้า (pm)เพื่อระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติ น้ำท่วมจำนวนน้อยจะถูกระบายออกโดยโครงสร้างระบายน้ำท่วมที่แยกต่างหาก (7)

Claims (7)

1. ทางน้ำล้นไหลสำหรับระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติสำหรับเขื่อนและสิ่งที่คล้ายกันที่มีโครงสร้างระบายน้ำท่วมสองอันอันหนึ่งของโครงสร้างระบายน้ำท่วมสองอันจะเป็นส่วนฐานทางน้ำล้นไหล ซึ่งส่วนยอดของมันถูกจัดไว้ที่ระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่หนึ่ง ซึ่งต่ำกว่าระดับอ่างเก็บน้ำที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สอง สอดคล้องกับระดับอ่างเก็บน้ำสูงสุด สำหรับใช้กับเขื่อนที่ออกแบบขั้น, ความแตกต่างระหว่างระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่หนึ่งและระดับที่สองดังกล่าว สอดคล้องกับการระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติสูงสุดที่กำหนดไว้ล่วงหน้า และส่วนยกระดับน้ำที่เคลื่อนที่ได้สำหรับใช้ปิดกั้นส่วนฐานดังกล่าวซึ่งส่วนยกระดับนำประกอบด้วยส่วนประกอบที่หลักและแข็ง อย่างน้อยหนึ่งอัน จัดไว้บนส่วนยอดของส่วนฐานทางน้ำล้นไหลและถูกรักษาไว้ในตำแหน่งนั้น โดยแรงโน้มถ่วงของโลกส่วนประกอบดังกล่าว มีความสูงที่กำหนดไว้ล่วงหน้าอย่างน้อยเท่ากับความแตกต่างระหว่างระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่หนึ่งและระดับที่สองและมีขนาดและน้ำหนัก ในลักษณะที่ว่าโมเมนต์ของแรงที่ถูกกระทำโดยหัวน้ำต่อส่วนประกอบ จะเท่ากับโมเมนต์ของแรงโน้มถ่วงที่พยายามรักษาส่วนประอบให้อยู่ในตำแหน่งบนส่วนฐานทางน้ำอันไหล เพื่อให้ส่วนประกอบถูกทำให้ไม่เกิดความเสถียรในภายหลัง เมื่อน้ำมาถึงระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สามอย่างมากเท่ากับระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สอง 2. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งตัวค้ำชันที่มีความสูงตามที่กำหนดไว้ล่วงหน้าถูกจัดไว้บนส่วนฐานทางน้ำล้นไหลที่ปลายด้านปลายทางของส่วนประกอบยกระดับน้ำ เพื่อป้องกันส่วนประกอบดังกล่าวจากการเลื่อนตัวไปทางด้านปลายทางบนส่วนฐานดังกล่าว 3. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งในกรณีของทางน้ำล้นไหลที่มีอยู่ส่วนยอดของฐานส่วนฐานทางน้ำล้นไหล จะถูกให้ลดระดับลงต่ำกว่าระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับหนึ่งดังกล่าวและส่วนประกอบยกระดับน้ำจะถูกติดตั้งไว้บนส่วนฐานที่ลด ระดับลง 4. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งชีลจะถูกจัดไว้ระหว่างส่วนฐานทางน้ำล้นไหล และส่วนฐานของส่วนประกอบระดับน้ำใกล้ขอบด้านตันทางของส่วนฐานดังกล่าว 5. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งส่วนประกอบยกระดับน้ำดังกล่าวมีรูปแบบเป็นบล็อคแบบกลวงค่อนข้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมด้านขนานที่บรรจุวัสดุที่ใช้ถ่วงน้ำหนักไว้ 6. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งส่วนประกอบยกระดับน้ำดังกล่าวประกอบด้วยชุดประกอบของแผ่นซึ่งประกอบด้วย ฐานค่อนข้างอยู่ตามแนวราบและแผ่นหน้ายื่นขึ้นจากแผ่นฐาน เป็นมุม 0ถึง 30 องศา กับแนวดิ่ง 7. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 6 ซึ่งส่วนประกอบยกระดับน้ำประกอบด้วยแผ่นด้านข้าง 8. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งประกอบด้วยส่วนท่ออย่างน้อยหนึ่งอันซึ่งภายใต้สภาวะการใช้งานตามปกติ จะรักษาเนื้อที่ได้ส่วนประกอบยกระดับน้ำที่ความดันบรรยากาศ ส่วนท่อดังกล่าวมีปลายด้านบน ซึ่งอยู่ที่ระดับเท่ากับหรือต่ำกว่าระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สามดังกล่าว และอยู่เหนือในแนวดิ่ง หรือด้านตันทางของส่วนประกอบยกระดับน้ำ 9. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งยังประกอบด้วยส่วนท่อเชื่อมต่อบริเวณใต้ส่วนประกอบยกระดับน้ำเข้ากับอุปกรณ์ส่งจ่ายความดัน โดยผ่านวาล์วที่ถูกทำให้ทำงานโดยส่วนควบคุม 1 0. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งส่วนประกอบยกระดับน้ำจำนวนหนึ่งถูกจัดวางเรียงตลอดทาง ส่วนยอดของส่วนฐานทางน้ำล้นไหลโดยมีขีด อยู่ระหว่างผิวหน้าด้านข้างที่ประชิดกันของส่วนประกอบดังกล่าว 1
1. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งขนาดและน้ำหนักของส่วนประกอบยกระดับน้ำเป็นไป ในลักษณะที่ว่าอย่างน้อยที่สุดอันแรกของส่วนประกอบยกระดับน้ำดังกล่าวถูกทำให้ไม่มีเสถียรเมื่อหัวน้ำมาถึงระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สามดังกล่าวระดับที่สามดังกล่าวจะต่ำกว่าระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ระดับที่สองดังกล่าว อย่างน้อยที่สุดอันสองของส่วนประกอบยกระดับน้ำดังกล่าว ถูกทำให้ไม่มีความเสถียร เมื่อหัวน้ำมาถึงระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สี่ระหว่างระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สอง และระดับที่สาม และอย่างน้อยที่สุดอันที่สามของส่วนประกอบยกระดับน้ำดังกล่าว ถูกทำให้ไม่มีความเสถียร เมื่อหัวน้ำมาถึงระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่ห้า ซึ่งสูงกว่าระดับที่สี่ แต่ไม่สูงกว่าระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สอง 1
2. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 8 หรือ 9 ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งห้องจะถูกจัดไว้ที่ฐานของส่วนประกอบยกระดับน้ำ ระหว่างส่วนประกอบดังกล่าว และส่วนฐานทางน้ำล้นไหล และรูจะถูกจัดไว้บนด้านปลายทางของส่วนประกอบดังกล่าว เพื่อระบายห้องดัง กล่าว 1
3. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 12 ซึ่งส่วนท่อเปิดติดต่อกับห้องดังกล่าว 1
4. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งส่วนประกอบยกระดับน้ำประกอบด้วยชิ้นส่วนจำนวนหนึ่ง ถูกประกอบเข้าด้วยกันแบบแยกออกได้ ในลักษณะที่ว่าชิ้นส่วนดังกล่าวสามารถแยกออกจากกันได้ด้วยตัวมันเองเพื่อส่วนประกอบดังกล่าวพลิกตัว 1
5. ทางน้ำไหลตามข้อถือสิทธิ 14 ซึ่งส่วนประกอบยกระดับน้ำประกอบด้วยชุดประกอบที่วางซ้อนกันจำนวนหนึ่ง, ชุดประกอบที่ต่อเนื่องกันถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันโดยส่วนเชื่อมยึดเพื่อป้องกันชุดประกอบด้านบนที่อยุ่คู่กันจากการเลื่อนตัวไปทางด้านปลายทาง 1
6. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 14 ซึ่งส่วนประกอบยกระดับน้ำดังกล่าวประกอบด้วยชุดประกอบของแผ่น ซึ่งประกอบด้วยแผ่นฐานค่อนข้างอยู่ตามแนวราบและแผ่นหน้ายื่นขึ้นจากแผ่นฐานเป็นมุม 0 ถึง 30 องศา กับแนวดิ่ง ซึ่งแผ่นฐานมีช่องที่ผิวหน้าด้านบนของมัน ขอบด้านล่างของแผ่นหน้าจะจับยึดอย่างอิสระในช่องและส่วนเชื่อมยึดอย่างน้อยหนึ่งอันถูกเชื่อมต่อแบบถอดออกได้ที่แต่ละปลายเข้ากับแผ่นฐานและแผ่นหน้า 1
7. ทางน้ำล้นไหลตามข้อถือสิทธิ 1 ซึ่งอีกอันหนึ่งของโครงสร้างระบายน้ำไหลล้นแบบธรรมดาสองอันมีส่วนยอดจัดไว้ที่ระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สี่ ซึ่งต่ำกว่าระดับที่กำหนดไว้ล่วงหน้าระดับที่สามดังกล่าว
TH9101001962A 1991-12-24 ทางน้ำล้นไหลสำหรับระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติที่เชื่อมที่มีโครงสร้างระบายน้ำท่วมอย่างน้อยสองอัน TH6320B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH13424A TH13424A (th) 1993-11-15
TH6320B true TH6320B (th) 1996-12-03

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
KR0183992B1 (ko) 최소한 두개의 홍수 방류 구조물을 가지는 댐에서의 이상 홍수량을 방류하기 위한 여수로
CN101952516B (zh) 安全闸门
KR910012467A (ko) 댐과 보와 유사한 구조물을 위한 범람여수로
KR101028841B1 (ko) 홍수조절지 부력식 수문
KR101240152B1 (ko) 하천의 범람 및 월파를 방지하는 부력식 물막이 블록의 차수 장치
US5061118A (en) Overflow spillway for dams, weirs and similar structures
JP2012120510A (ja) 水田用貯水量調整装置
US2598389A (en) Hydrostatic weir, gate, and the like
TH6320B (th) ทางน้ำล้นไหลสำหรับระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติที่เชื่อมที่มีโครงสร้างระบายน้ำท่วมอย่างน้อยสองอัน
TH13424A (th) ทางน้ำล้นไหลสำหรับระบายน้ำท่วมที่มากผิดปกติที่เชื่อมที่มีโครงสร้างระบายน้ำท่วมอย่างน้อยสองอัน
EP2182120A1 (en) Overflow dam and method for maintaining a water level at one side of the dam
US12297615B2 (en) Self-closing flood barrier
CN215977148U (zh) 一种漂浮式涵闸启闭自动控制监控器
JP3936504B2 (ja) 可動式魚道水路設備
KR200217658Y1 (ko) 자동보 수문장치
JP3427324B2 (ja) チェーンゲート装置
SU1594492A1 (ru) Гибкий регул тор уровн в канале
CN223675278U (zh) 一种升降式调节的闸门防堵机构
KR200250205Y1 (ko) 수직 상승 수문
JP2818907B2 (ja) 魚 道
KR200340319Y1 (ko) 부력실 위치 가변형 가동언(수문)
KR20190100805A (ko) 퇴적물의 통과 수로로 겸용되는 어도를 가춘 낙차공
JPH06272232A (ja) 余水吐用ゲート
KR200340320Y1 (ko) 부력체와 지렛대의 원리를 응용한 가동언 (자동보 수문)
JPH02279815A (ja) 魚道自動ゲート