TH61804A - การทำกรรมวิธีให้แก่สารสะสมที่เป็นยางเหนียวสีขาว - Google Patents

การทำกรรมวิธีให้แก่สารสะสมที่เป็นยางเหนียวสีขาว

Info

Publication number
TH61804A
TH61804A TH301001274A TH0301001274A TH61804A TH 61804 A TH61804 A TH 61804A TH 301001274 A TH301001274 A TH 301001274A TH 0301001274 A TH0301001274 A TH 0301001274A TH 61804 A TH61804 A TH 61804A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
ultra
fine particle
bentonite
particle material
substances
Prior art date
Application number
TH301001274A
Other languages
English (en)
Inventor
ไคนี วิลเลียมส์ นางสาวสตีฟานี
เฉิง ไอ เฉิน นายกอร์ดอน
บรู๊ซ เอ็ดมอนด์ส นายคริสเตียน
แอนโธนี บลาซีย์ นายเมทธิว
อัลเลน กริมสลีย์ นายสวินเดล
Original Assignee
ซีบา สเปเชียลตี้ เคมิคัลส์ วอเตอร์ ทรีทเม้นท์ ลิมิเต็ด
นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์
นางวรนุช เปเรร่า
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by ซีบา สเปเชียลตี้ เคมิคัลส์ วอเตอร์ ทรีทเม้นท์ ลิมิเต็ด, นางดารานีย์ วัจนะวุฒิวงศ์, นางวรนุช เปเรร่า, นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า filed Critical ซีบา สเปเชียลตี้ เคมิคัลส์ วอเตอร์ ทรีทเม้นท์ ลิมิเต็ด
Publication of TH61804A publication Critical patent/TH61804A/th

Links

Abstract

DC60 (12/06/46) การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับระบบควบคุมสารสะสมที่ประกอบด้วยสารจับก้อนที่ เป็นสารอนินทรีย์หรือสารอินทรีย์ (ธรรม ชาติหรือสังเคราะห์) และสารอนุภาคละเอียดพิเศษ (สังเคราะห์ หรือที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ) เช่นดินเหนียวเบนโทไนท์, โพ ลีเมอร์เชื่อมข้ามเชน, ซิลิคา ที่เป็นคอลลอยด์, โพลีซิลิเคท สำหรับเยื่อกระดาษที่มียางเหนียว/สารเหนียวสีขาวเป็นส่วน ประกอบ การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับระบบควบคุมสารสะสมที่ประกอบด้วยสารจับก้อนที่ เป็นสารอนินทรีย์หรือสารอินทรีย์ (ธรรม ชาติหรือสังเคราะห์) และสารอนุภาคละเอียดพิเศษ (สังเคราะห์ หรือที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ) เช่นดินเหนียวเบนโทไนท์, โพ ลีเมอร์เชื่อมข้ามเชน, ซิลิคา ที่เป็นคอลลอยด์, โพลีซิลิเคท สำหรับเยื่อกระดาษที่มียางเหนียว/สารเหนียวสีขาวเป็นส่วน ประกอบ

Claims (17)

1. กระบวนการสำหรับทำกระดาษที่ประกอบด้วยการเติมโพลีเมอร์ที่เป็นสาร จับก้อนที่ถือประจุบวก หรือสารจับก้อนที่เป็นสา รอนินทรีย์ในปริมาณที่มีประสิทธิผลในการลด การสะสมยางเหนียว สีขาวลงไปยังวัตถุดิบทำกระดาษ แล้วตามด้วยการเติมสารอนุภาค ละเอียด พิเศษ ซึ่งวัตถุดิบทำกระดาษประกอบด้วยเยื่อกระดาษ ที่ได้มาจากผลิตภัณฑ์กระดาษที่นำกลับมาใช้ ใหม่อย่างน้อย เป็นบางส่วน
2. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสาร อนุภาคละเอียดพิเศษ เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยสารที่ เป็นดินเหนียวที่พองตัวได้, โพลีเมอร์ที่เชื่อมข้ามเชน, ซิ ลิคาที่ เป็นคอลลอยด์, บอโรซิลิเคท หรือสารถือประจุลบที่ เป็นอนุภาคละเอียดพิเศษที่เลือกได้จาก เบนโทไนท์, ซิลิคาที่ เป็นคอลลอยด์, โพลีซิลิเคทไมโครเจน, โพลีซิลิซิคแอซิคไมโคร เจน และ ไมโครอีมัลชันเชื่อมข้ามของสารโมโนเมอร์ที่ละลายน้ำได้ และของผสมของสารเหล่านี้
3. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งสาร อนุภาคละเอียดพิเศษ เป็นสารที่ถือประจุลบ
4. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 หรือข้อถือ สิทธิที่ 3 ซึ่งสาร อนุภาคละเอียดพิเศษคือดินเหนียวที่พอง ตัวได้จากตระกูลสเมคไทท์
5. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใดของ ข้อถือสิทธิที่ 2 ถึง 4 ซึ่งสารอนุภาคละเอียดพิเศษเป็นแร่ ธาตุที่จัดว่าประกอบด้วยเบนโทไนท์, มอนท์มอริลโลไนท์, ซา พอนไนท์, เฮกทอไรท์, ไบไดไลท์, นอนโทรไนท์, ดินฟลุเลอส์ และของผสมของสิ่งเหล่านี้
6. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใด ก่อนหน้านี้ ซึ่งสาร อนุภาคละเอียดพิเศษเป็นแร่ธาตุที่ ประกอบด้วยเบนโทไนท์เป็นหลัก
7. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใด ก่อนหน้านี้ ซึ่งโพลีเมอร์จับก้อนที่ถือประจุบวกเป็นโฮโมโพ ลีเมอร์ที่ประกอบด้วยหมู่ที่ถือประจุบวก ที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ กัน หรือโดโพลีเมอร์ของโมโนเนอร์ที่ถือรปะจุบวกอย่างน้อย 80 เปอร์เซ็นต์ โดยน้ำหนัก และอาคริลลามีคหรือโมโนเมอร์ที่ ไม่ถือประจุอย่างอื่น 0 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก
8. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 7 ซึ่งหมู่ ที่ถือประจุบวกได้มา จากไดอัลลิลไดเมทธิลแอมโมเนียมคลอไรด์ และไดอัลคิลอะมิโนอัลคิล(เมทธา-อาคริลเลท และ- อาคริลลามีด หรือเกลือควอเตอร์มารีแอมโมเนียมของสารเหล่านี้
9. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 8 ซึ่งหมู่ ที่ถือประจุบวกคือ เกลือควอเตอร์นารีแอมโมเนียม ของไดเมทธิลอะมิโนเอทธิลอาคริลเลท หรือเมทธาคริลเลท
10. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใด ของข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 7 ซึ่งสารจับก้อนคือไดไซแอนไดอา มีคโพลีเมอร์, โพลีอามีน หรือ โพลีเอทธิลลีนอิมีน
11. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใด ของข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 6 ซึ่งสารจับก้อนเลือกได้จากกลุ่ม ที่ประกอบด้วยอาลัม, ปูน, เฟอริคคลอไรด์, โพลีอาลูมินัมคลอ ไรด์, เฟอรัสซัลเฟต, และของผมของสารเหล่านี้
12. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใด ของข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 7 ซึ่งสารจับก้อนคือโพลีอัลคิลลีน โพลีอามีนที่เตรียมขึ้นโดยการทำปฏิกิริยาระหว่าง อัลคิลลีน โพลีอามีนกับอัลคิลเฮไลด์ที่มีหมู่ทำหน้าที่สองหมู่
13. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใด ของข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 7 ซึ่งสารจับก้อนคือโพลีอิเล็ก โทรไลท์ที่ถือประจุบวกที่เป็นเกลือแอมโมเนียมของ โพลี (ไดอัล ลิลได (ไฮโดรเจนหรืออัลคิลที่มีน้ำหนักโมเลกุลต่ำ) ที่มี น้ำหนักโมเลกุลโดยเฉลี่ย เชิงตัวเลขมากกว่า 300,000 แต่น้อย กว่า 2,000,000
14. กระบวนการตามที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 13 สาร อนุภาคละเอียดพิเศษเป็น แร่ธาตุที่ประกอบด้วยเบนโทไนท์เป็น หลัก
15. ผลผลิตที่เป็นกระดาษที่ทำขึ้น ตามที่กำหนดไว้ในกระบวน การของ ข้อถือสิทธิข้อหนึ่งข้อใดของข้อถือสิทธิที่ 1 ถึง 5 หรือ 7 ถึง 13
16. ผลผลิตที่เป็นกระดาษที่ทำขึ้น ตามที่กำหนดไว้ในกระบวน การของ ข้อถือสิทธิที่ 6
17. ผลผลิตที่เป็นกระดาษที่ทำขึ้น ตามที่กำหนดไว้ในกระบวน การของ ข้อถือสิทธิที่ 14
TH301001274A 2003-04-03 การทำกรรมวิธีให้แก่สารสะสมที่เป็นยางเหนียวสีขาว TH61804A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH61804A true TH61804A (th) 2004-04-30

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
Shaikh et al. Investigation of the effect of polyelectrolyte structure and type on the electrokinetics and flocculation behavior of bentonite dispersions
Kang et al. Physicochemical and mechanical properties of polymer-amended kaolinite and fly ash–kaolinite mixtures
Shaikh et al. Effect of electrolytes on electrokinetics and flocculation behavior of bentonite-polyacrylamide dispersions
KR100587731B1 (ko) 종이 및 판지의 제조
ES2574979T3 (es) Composición y método para el procesamiento de papel
Rattanakawin et al. Aggregate size distributions in flocculation
JP2010503777A5 (th)
Shen et al. Interactions between smectites and polyelectrolytes
AU744017B2 (en) Process of making paper
RU96115352A (ru) Способ получения бумаги и полимерная смесь
CN103003491A (zh) 用于制造具有改进的截留和滤水特性的纸和板的方法
CA2803904A1 (en) Method for dispersing and aggregating components of mineral slurries and high-molecular weight multivalent anionic polymers for clay aggregation
Guo et al. Enhanced dewatering of sludge with the composite of bioflocculant MBFGA1 and P (AM-DMC) as a conditioner
Singh Environmental remediation by nanoadsorbents-based polymer nanocomposite
Shatat et al. Synthetic Polyelectrolytes based on polyacrylamide: non-ionic, anionic and cationic Polyacrylamides and their applications in water and wastewater treatment: literature review
Al-Risheq et al. Enhancing the flocculation of stable bentonite suspension using hybrid system of polyelectrolytes and NADES
JP2015531312A5 (th)
KR20070103397A (ko) 제지에서 보류도 및 배수성을 개선시키기 위한 조성물
Jabin et al. Role of Polyelectrolytes in the Treatment of Water and Wastewater
RU2004132854A (ru) Обработка отложения белой смолы
AU728555B2 (en) Production of paper and paper board
JP2000516536A (ja) ゼオライトクリスタロイド凝集剤を用いる水の処理方法
WO2011127425A1 (en) Systems and methods for sludge processing
KR100625732B1 (ko) 정화, 탈수 및 보류도와 배수에 도움이 되는 고활성 분산 중합체
Fijałkowska et al. Polyacrylamide soil conditioners: The impact on nanostructured clay minerals’ aggregation and heavy metals’ circulation in the soil environment