TH598A - ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค - Google Patents

ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค

Info

Publication number
TH598A
TH598A TH8201000020A TH8201000020A TH598A TH 598 A TH598 A TH 598A TH 8201000020 A TH8201000020 A TH 8201000020A TH 8201000020 A TH8201000020 A TH 8201000020A TH 598 A TH598 A TH 598A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
arc furnace
electrodes
electrode
casing
per
Prior art date
Application number
TH8201000020A
Other languages
English (en)
Inventor
โซดล์เบอร์
มูห์เลนเบค นายโจเซฟ
ออตโต นายโจเซฟ
ฮาเรมซา นายโจฮันเนส
เอ็ช นายดีเตอร์
ริตต์แมนน์ นายฟรีดริช
เบาเออร์ นายยอร์จ
เลาเตอร์แบช แดมม์เลอร์ นายอินจ์
ดัง นายเฮอร์เบิร์ต
Original Assignee
ซี คอนราดตี เนิร์นเบริก ยีเอ็ม บีเอ็ชแอนด์โกเคยี
นายดำเนิน การเด่น
Filing date
Publication date
Application filed by ซี คอนราดตี เนิร์นเบริก ยีเอ็ม บีเอ็ชแอนด์โกเคยี, นายดำเนิน การเด่น filed Critical ซี คอนราดตี เนิร์นเบริก ยีเอ็ม บีเอ็ชแอนด์โกเคยี
Publication of TH598A publication Critical patent/TH598A/th

Links

Abstract

ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผลิตเหล็กกล้าอิเลกโทรสตีลประกอบด้วยท่อนบนและท่อนล่าาง ท่อนบนทำด้วย โลหะส่วนท่อนล่างทำด้วยวัสดุที่สิ้นเปลืองไประหว่างใช้งาน และ สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ ท่อนบนและท่อนล่างต่อเข้าด้วยกันด้วยข้อ ต่อเกลียวหรือสิ่งที่มีลักษณะคล้ายกัน ท่อนบนมีท่อป้อนและท่อ กลับและมีสิ่งห่อหุ้มป้องกันซึ่งห่อหุ้มป้องกันทำเป็นปลอกหุ้ม ซึ่งทำด้วยวัสดุที่มีความต้านทานทางกลและเป็นตัวนำไฟฟ้า โดยติด ตั้งอยู่ในลักษณะที่ถอดออกได้ ปลอกหุ้มอาจประกอบด้วยชิ้นส่วน ย่อยหลายชิ้นส่วนย่อยหลายชิ้น ซึ่งเกาะติดกับท่อนบนด้วยเกลียว ทำให้มีช่องว่างภายในระหว่างชิ้นส่วนดังกล่าวกับท่อนบนดังกล่าว โดยมีวัสดุที่เป็นตัวนำไฟฟ้าและมีความยืดหยุ่นใส่แทรกไว้ในช่อง ว่างดังกล่าว

Claims (16)

ตัวยึดดังกล่าวทำด้วยวัสดุที่มีความต้านทานต่ออุณหภูมิ17. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 16 โดยที่ ตัวยึดดังกล่าวทำด้วยวัสดุที่เป็นตัวนำความร้อน 18. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวแผ่ยื่นไปล้อมรอบปลายล่างของท่อนบนดังกล่าว 19. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 18 โดยที่ ส่วนของปลอกหุ้มดังกล่าวที่ยื่นไปล้อมรอบปลายล่างของท่อนบน ดังกล่าว สัมผัสเป็นตัวนำไฟฟ้ากับท่อนล่างดังกล่าว 20. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ มีวัสดุแทรกใส่ไว้ระหว่างปลอกหุ้มดังกล่าวกับท่อนบนดังกล่าว 21. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 20 โดยที่ วัสดุแทรกดังกล่าวทำด้วยวัสดุที่มีความยืดหยุ่น 22. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 21 โดยที่ วัสดุแทรกดังกล่าวทำด้วยวัสดุที่เป็นตัวนำไฟฟ้า 23. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวประกอบด้วยชิ้นส่วนหลายชิ้น 24. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 23 โดยที่ ชิ้นส่วนดังกล่าวมีพื้นผิวขอบข้างที่ได้รับการออกแบบพิเศษ 25. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 24 โดยที่การ ออกแบบพิเศษของชิ้นส่วนดังกล่าวแต่ละชิ้น เป็นสันวงแหวน ซึ่งจะ สอดหรือนั่งเข้าไปในร่องวงแหวนของชิ้นส่วนที่ติดกัน 26. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 23 โดยที่ ชิ้นส่วนดังกล่าวมีผิวในที่ยุบต่ำลงเป็นร่องวงแหวนอย่างน้อย หนึ่งร่อง 27. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 23 โดยที่ วัสดุซึ่งเลือกจากกลุ่มวัสดุของแกรไฟท์ เชือกคาร์บอน หรือผิว แกรไฟท์ อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายอย่างประกอบกัน เพื่อใส่ เข้าไปในที่ว่างระหว่างชิ้นส่วนดังกล่าวกับก้านโลหะของ ท่อนบนดังกล่าว 28. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 23 โดยที่ มีเรซินสังเคราะห์ใส่แทรกไว้ระหว่างชิ้นส่วนดังกล่าว กับก้าน โลหะของท่อนบนดังกล่าว 29. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 23 โดยที่ สิ่งห่อหุ้มป้องกันดังกล่าวประกอบด้วยสารประกอบทนไฟ ซึ่งโบก ติดอยู่ที่ส่วนบนของท่อนบนดังกล่าวต่อจากชิ้นส่วนที่ทำด้วย แกรไฟท์ 30. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 24 โดยที่ การออกแบบพิเศษของชิ้นส่วนดังกล่าวแต่ละชิ้น เป็นสันวงแหวน ซึ่งสอดหรือนั่งเข้าไปในร่องวงแหวนของชิ้นส่วนที่ติดกัน ทั้ง สันวงแหวนและร่องวงแหวนดังกล่าวมีหน้าตัดที่ใกล้เคียงกับ รูปสี่เหลี่ยมคางหมู (ข้อถือสิทธิ 30 ข้อ, 3 หน้า, รูปเขียน 6 รูป)
1. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์คซึ่งประกอบด้วยท่อนบนและท่อน ล่าง ท่อนบนทำด้วยโลหะ ส่วนท่อนล่างทำด้วยวัสดุที่สิ้นเปลืองไป ระหว่างการใช้งานและสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ ทั้งสองท่อนถูกยึดต่อ เข้าด้วยกันด้วยเกลียวท่อนบนมีอุปกรณ์ระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งมีท่อป้อนและท่อกลับ มีสิ่งห่อหุ้มป้องกันท่อนบนดังกล่าว อย่างน้อยเป็นบางส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งป้องกันส่วนล่างของท่อน บนสิ่งห่อหุ้มป้องกันดังกล่าวทำเป็นปลอกหุ้มซึ่งทำด้วยวัสดุที่ มีความต้านทางทางกล และเป็นตัวนำไฟฟ้า โดยติดอยู่ในลักษณะที่ ถอดออกได้
2. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์คตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ปลอก หุ้มดังกล่าว ถูกควบคุมให้มีศักย์ไฟฟ้าเท่ากับขั้วไฟฟ้าสำหรับ เตาอาร์ค
3. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์คตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวเกาะติดกับร่องบนท่อนบนดังกล่าว และเป็น การเกาะติดที่เป็นฉนวนต่อกัน
4. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์คตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกว่ามีลักษณะเป็นท่อซึ่งเกาะติดกับท่อนบนดังกล่าว ในลักษณะที่ถอดออกได้
5. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวประกอบด้วยท่อซึ่งระบายความร้อนด้วยน้ำ
6. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวขันติดกับท่อนบนดังกล่าวด้วยเกลียว
7. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวทำด้วยวัสดุที่เลือกจากวัสดุต่อไปนี้ คือ เหล็กกล้า โลหะผสม สาระประกอบของโลหะที่มีจุดหลอมเหลว สูงและมีเสถียรภาพทางความร้อนสูง และวัสดุคาร์บอน
8. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวถูกเคลือบด้วยสารเคลือบที่มีเสถียรภาพต่อ อุณหภูมิสูง
9. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวถูกประกอบอยู่ในลักษณะที่เป็นฉนวนทางไฟฟ้า ต่อท่อนบนดังกล่าว
10. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 9 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวถูกแยกออกจากท่อนล่างดังกล่าว ด้วยตัวฉนวน
11. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 10 โดยที่ ตัวฉนวนดังกล่าวเป็นวงแหวนเซรามิก
12. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวมีการระบายความร้อน
13. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวมีระบบระบายความร้อนประกอบด้วยท่อป้อน และท่อกลับ
14. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 13 โดยที่ ระบบระบายความร้อนของปลอกหุ้มดังกล่าว เป็นอิสระจากระบบ ระบายความร้อนของท่อนบนดังกล่าว
15. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ปลอกหุ้มดังกล่าวถูกยึดติดกับท่อนบนดังกล่าวด้วยตัวยึด
16. ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค ตามข้อถือสิทธิ 15 โดยที่
TH8201000020A 1982-01-27 ขั้วไฟฟ้าสำหรับเตาอาร์ค TH598A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH598A true TH598A (th) 1982-09-24

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US4287381A (en) Electric arc furnace electrodes
US3130292A (en) Arc torch apparatus for use in metal melting furnaces
EP0326318A2 (en) Plasma torch
GB2149279A (en) Vessel with fluid cooled electrode
US4442525A (en) Electrode for arc furnaces
US4488312A (en) Electric arc furnace electrodes
US4468783A (en) Electrode for arc furnaces
US3392227A (en) Electrode for arc furnaces
US3365533A (en) Continuous electrodes
GB2037549A (en) Arc Furnace Electrode
ES8601625A1 (es) Perfeccionamientos en los electrodos para hornos de arco electrico
GB2089627A (en) Electrode for arc furnaces
CA1168685A (en) Electrode for arc furnaces
US4446561A (en) Axially movable electrode holder for use in electric steel production
US4451926A (en) Composite electrode for arc furnace
US4119876A (en) Electrode structure for an electric discharge device
GB1223162A (en) Improvements in electrodes for electric arc furnaces
US4447300A (en) Electrode holder for use in fusion electrolysis
US4416014A (en) Composite electrode for arc furnace
GB1277936A (en) Nonconsumable arc electrode
CA1198760A (en) Electrode holder for arc furnaces
US6452956B1 (en) Soderberg-type composite electrode for arc smelting furnace
SU1336950A3 (ru) Электрод дл получени легких металлов электролизом расплава
SU1241531A1 (ru) Держатель электрода дуговой электропечи
JPS5894794A (ja) ア−ク炉電極