TH3948A - ระบบการให้เฉพาะที่ของสารเติมแต่งที่เป็นของเหลว?แก่ผลิตภัณฑ์ทรงกระบอกชนิดต่อเนื่อง - Google Patents
ระบบการให้เฉพาะที่ของสารเติมแต่งที่เป็นของเหลว?แก่ผลิตภัณฑ์ทรงกระบอกชนิดต่อเนื่องInfo
- Publication number
- TH3948A TH3948A TH8601000156A TH8601000156A TH3948A TH 3948 A TH3948 A TH 3948A TH 8601000156 A TH8601000156 A TH 8601000156A TH 8601000156 A TH8601000156 A TH 8601000156A TH 3948 A TH3948 A TH 3948A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- rod
- filter
- plasticizer
- continuous
- liquid
- Prior art date
Links
Abstract
แท่งต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์เช่นวัสดุก้นกรองบุหรี่ที่ถูกเคลือบด้วยของเหลวปรับสภาพโดยใช้การผ่านตามแนวแกนของเขต เครื่องเคลือบทรงกระบอก ซึ่งประกอบด้วยผนังทรงกระบอกซึ่ง สารสามารถซึมผ่านได้ ผนังทรงกระบอกนี้ถูกปิดล้อมอยู่าภายใน เขตอ่างและเขตแมนิโฟล อย่างรวมศูนย์กลางกันซึ่งต่อเข้ากับ แหล่งของของเหลว แหล่งป้อนสารเติมแต่งที่เป็นของเหลวสามารถ ที่จะให้ความดันและ /หรือให้ความร้อนเพื่อที่จะสามารถให้ สารเติมแต่งในรูปของเหลวหรือไออย่างใดอย่างหนึ่ง กระบวนการ ผลิตและครื่องของการประดิษฐ์นี้อาจจะใช้เดี่ยวๆ หรือใช้ ร่วมกับเครื่องเคลือบและกระบวนการผลิตโฮโมจีเนียสของ ศิลปวิทยาการก่อนหน้านี้ เมื่อพลาสติไซเซอร์แก่แท่งกลุ่มเส้นใยต่อเนื่อง ตัวอย่าง เช่น สำหรับการใช้ผลิตก้นกรองบุหรี่ จะเกิดขอบเขตวงแหวนของ คามเข้มข้นที่เปลี่ยนแปรของพลาสติไซเซอร์ขึ้นในแท่ง จะ สามารถผลิตบริเวณเส้นใยที่ถูกพลาสติไซแล้ว ที่ค่อนข้างแน่น บนด้านนอกของก้นกรอง แท่งก้นกรองที่มีกระดาษห่อก้นกรองติด แน่นสม่ำเสมอรอบด้านนอกของแท่ง จะสามารถผลิตขึ้นได้โดยการ ติดตั้งเครื่องการเคลือบระหว่างเจ็ทถ่ายเทและลิ้นการ์นิ เซอร์ของเครื่องจักรที่ใช้ผลิตแท่งก้นกรองบุหรี่แบบทั่วๆ ไป การประดิษฐ์นี้ให้ผลิตภัณฑ์ของแท่งก้นกรองที่ถูกย่อด้วย กระดาษที่เหมาะสมซึ่งมีคุณลักษณะการอัดกดเมื่อรับภาระเฉพาะ ตัว
Claims (37)
1. กระบวนการสำหรับการเคลือบผลิตภัณฑ์ทรงกระบอกรูพรุ่นด้วยของเหลวปรับสภาพที่ซึ่งแท่งที่ต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์ ดังกล่าวถูกผ่านตลอดไปตามแนวแกนของเขตเครื่องเคลือบทรง กระบอกซึ่งประกอบด้วย ผนังทรงกระบอกที่สานซึมผ่านได้ และ ของเหลวปรับสภาพดังกล่าวจะถูกให้แก่เขตอ่างและแมนิโฟลที่ ปิดล้อมผนังทรงกระบอกดังกล่าวอย่างร่วมศูนย์กลางกันทำให้ การถ่ายเทของเหลวดังกล่วจากเขตอ่างและแมนิโฟลดังกล่าวผ่าน ผนังทรงกระบอกที่สารซึมผ่านได้ดังกล่วไปสัมผัสกับผิวหน้า ของแท่งดังกล่าว
2. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งทำให้การผลัก ดันของเหลวปรับสภาพดังกล่าวถูกให้แก่เขตอ่างและแมนิโฟลดัง กล่าวภายใต้ความกดดันของเหลวดังกล่าวผ่านทะลุผนังทรงกระบอก ดังกล่าว
3. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 2 ที่ซึ่งของเหลวดัง กล่าวถูกให้แก่เขตอ่างและแมนิโฟลดังกล่าวในสภาวะเป็นไอ
4. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งของเหลวดัง กล่าวถูกให้เติมเข้าไปเต็มอย่างน้อยแก่เขตอ่างและแมนิโฟล
5. กระบวนการของข้อถือสิทธิที่ 1 ที่ซึ่งผนังทรงกระบอก ซึ่งสารซึมผ่านได้ดังกล่าวของเขตเครื่องเคลือบทรงกระบอกดัง กล่าว ประกอบด้วยวัสดุพวกโลหะ โพลีเมอร์สังเคราะห์ กระจก หรือเซรามิกส์
6. กระบวนการของข้อถือสิทธิที่ 5 ที่ซึ่งผนังทรงกระบอก ซึ่งสารซึมผ่านได้ดังกล่าวประกอบด้วย ตาข่ายโลหะหรือโพลีเ มอร์สังเคราะห์
7. กระบวนการของข้อถือสิทธิที่ 1 ที่ซึ่งเขตเครื่องเคลือบ ทรงกระบอกดังกล่าวประกอบด้วยเขตการกรองอย่างน้อยหนึ่งเขต
8. กระบวนการของข้อถือสิทธิที่ 7 ที่ซึ่งเขตการกรองดัง กล่าวประกอบด้วยเส้นใยที่มิได้ทอ
9. กระบวนการของข้อถือสิทธิที่ 1 ที่ซึ่งแท่งดังกล่าวเป็น ทำของเส้นใยชนิดต่อเนื่องที่ถูกอัดตัว
10. กระบวนการของข้อถือสิทธิที่ 9 ที่ซึ่งเส้นใยต่อเนื่อง ดังกล่าวประกอบขึ้นจากวัสดุที่เลือกมาจากกลุ่มที่ประกอบ ด้วย เซลลูโลสเอสเทอร์และอีเธอร์ โพลีเอสเทอร์ชนิดเส้นตรง โพลีโอลิฟินและโพลีเอไมด์
11. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 9 ที่ซึ่งแท่งดังกล่าว เตรียมไว้ใช้ในการทำก้นกรองควันยาสูบ
12. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 9 ที่ซึ่งของเหลวดัง กล่าวที่ให้แกแท่งดังกล่าวประกอบด้วยพลาสติไซเซอร์สำหรับ เส้นใยดังกล่าว
13. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 12 ที่ซึ่งพลาสติไซ เซอร์ดังกล่าวถูกเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วยโพลีอัลคีลีนก ลัยคอลและเอสเทอร์ของมันและสารผสมของมัน
14. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งเส้นใยต่อ เนื่องดังกล่าวประกอบด้วยเส้นใยต่อเนื่องชนิดเซลลูโลส แอซิ เทด
15. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 14 ที่ซึ่งของเหลวดัง กล่าวยังประกอบด้วยสารเติมแต่งอย่างน้อยหนึ่งชนิดซึ่งเลือก จากกลุ่มที่ประกอบด้วยสารที่มีกลิ่นรส, สารช่วยกรอง, สาร ให้สีและสายยึดติด
16. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 15 ที่ซึ่งอย่างน้อย สารเติมแต่งดังกล่าวหนึ่งชนิดถูกละลายในของเหลวดังกล่าว
17. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 12 ที่ซึ่งพลาสติไซ เซอร์ดังกล่าวถูกเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วย เมธิลสทาลิล เอธิลกลัยคอเลท, กลีเซอริล ไตรแอซิเทท ไดเอธิลีนกลัยคอลได แอซิเทท, ไตรเอธิลีนกลัยคอลไดแอซิเทท, เตตระเอธิลีน กลัย คอลไดแอซิเทท, ไตรเอธิลีนซิเตรทและสารผสมของสารเหล่านั้น
18. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 9 ที่ซึ่งเส้นใยต่อ เนื่องดังกล่าวถูกเคลือบอย่างสม่ำเสมอด้วยพลาสติไซเซอร์ ก่อนที่จะถูกอัดตัวเพื่อให้เป็นแท่งต่อเนื่องดังกล่าว
19. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งแท่งดังกล่าว ทำการปาดกับผนังทรงกระบอกดังกล่าว ขณะที่ผ่านไปในเขต เครื่องเคลือบดังกล่าว
20. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งแท่งดังกล่าว ผ่านเขตเครื่องเคลือบดังกล่าวโดยปราศจากการสัมผัสกับผิว หน้าของผนังทรงกระบอกดังกล่าวโดยตรง
21. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งเส้นผ่าศูนย์ กลางภายในของผนังทรงกระบอกดังกล่าว จะมีค่าสม่ำเสมอ
22. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งเส้นผ่าศูนย์ กลางภายในของผนังทรงกระบอกดังกล่าวลดลงอย่างน้อยที่ตำแหน่ง หนึ่งระหว่างจุดที่เข้าและออกของแท่งต่อเนื่องดังกล่าว
23. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 2 ที่ซึ่งความดันที่พอ เพียงจะถูกให้แก่เขตอ่างและแมนิโฟลดังกล่าวเพื่อจะผลักดัน ให้ของเหลวดังกล่าวผ่านเข้าไปในผนังทรงกระบอกซึ่งสารซึม ผ่านได้ดังกล่าวและไปเคลือบแท่งดังกล่าวขณะที่ผ่านเข้าไปใน เขตเครื่องเคลือบดังกล่าว
24. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 3 ที่ซึ่งของเหลวปรับ สภาพดังกล่าวถูกทำให้เป็นไอโดยการให้ความร้อน
25. กระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งของเหลวปรับ สภาพดังกล่าวถูกให้ความร้อนที่อุณหภูมิสูงในเขตอ่างและแม นิโฟลดังกล่าว
26. แท่งก้นกรองซึ่งมีชั้นผิวหน้าด้านนอกที่มีความหนาแน่น เพิ่มขึ้นซึ่งเตรียมขึ้นตามกระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 9
27. แท่นก้นกรองซึ่งมีชั้นผิวหน้าด้านนอกที่มีความหนาแน่น เพิ่มขึ้น และความเข้มข้นของพลาสติไซเซอร์ซึ่งเตรียมขึ้น ตามกระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 12
28. แท่งก้นกรองซึ่งมีชั้นผิวหน้าด้านนอกที่มีความหนาแน่น เพิ่มขึ้นซึ่งเตรียมขึ้นตามกระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 14
29. แท่งก้นกรองซึ่งมีชั้นผิวหน้าด้านนอกที่ความหนาแน่น เพิ่มขึ้นซึ่งเตรียมขึ้นตามกระบวนการของข้อถือสิทธิข้อที่ 18
30. แท่งก้นกรองสำหรับก้นกรองบุหรี่ที่ประกอบด้วยกำของ เส้นใยต่อเนื่องที่อัดแน่นที่ซึ่งของเหลวปรับสภาพซึ่ง ประกอบด้วยพลาสติไซเซอร์ถูกดูดซึมไว้เข้าไปในเส้นใยต่อ เนื่องดังกล่าวและมีอยู่ในความเข้มข้นซึ่งลดลงตามแนวรัศมี จากผิวหน้าด้านนอกไปยังแกนของแท่งดังกล่าว
31. แท่งก้นกรองในข้อถือสิทธิข้อที่ 3 ที่ซึ่งเส้นใยก้น กรองดังกล่าวประกอบจากเซลลูโลสเอสเทอร์และพลาสติไซเซอร์ดัง กล่าวประกอบขึ้นจากโพลีอัลคีลีนกลัยคอลหรือเอสเทอร์ของมัน
32. แท่งก้นกรองในข้อถือสิทธิข้อที่ 3 ที่ซึ่งความเข้มข้น สูงสุดของพลาสติไซเซอร์ภายในแท่งก้นกรองดังกล่าวอยู่ในช่วง พิสัยตั้งแต่ประมาณ 1 ถึง ประมาณ 2% โดยน้ำหนัก
33. แท่งก้นกรองบุหรี่ที่ถูกต่อด้วยกระดาษแล้วที่ประกอบ ด้วยกำเส้นใยเดี่ยวต่อเนื่องที่อัดตัวแล้วที่ซึ่งของเหลว ปรับสภาพที่ประกอบด้วยพลาสติไซเซอร์ถูกดูดซึมเข้าไปในเส้น ใยดังกล่าวและมีอยู่ในความเข้มข้นที่ลดลงตามแนวรัศมีจากผิว หน้าด้านนอกไปยังแกนของแท่งดังกล่าวและที่ซึ่งพลาสติไซ เซอร์ดังกล่าวทำให้กระดาษติดอย่างสม่ำเสมอกับรอบนอกของกำ เส้นใยเดี่ยวต่อเนื่องที่อัดแน่น
34. ผลิตภัณฑ์ของข้อถือสิทธิข้อที่ 33 ที่ซึ่งเส้นใย เดี่ยวต่อเนื่องดังกล่าวเป็นเซลลูโลสแอซิเทท
35. ผลิตภัณฑ์ของข้อถือสิทธิข้อที่ 33 ที่ซึ่งพลาสติไซ เซอร์ดังกล่าวเป็นพลาสติไซเซอร์ที่เลืกมาจากกลุ่มที่ประกอบ ด้วย ไตรแอซิติน, ไดเอธิลีนกลัยคอล ไดแอซิเทท, ไตรเอธิลีนก ลัยคอลไดแอซิเทท, เตตระเอธิลีนกลัยคอลไดแอซิเทท, ไตรเอธิล ซิเตรท, เมธิลฟธาลิลเอธิลกลัยโคเลตและสารผสมของสารเหล่านี้
36. ผลิตภัณฑ์ของข้อถือสิทธิข้อที่ 34 ซึ่งมีส่วนกดของ แท่งมากกว่า 0.5 มม.
37. ผลิตภัณฑ์ของข้อถือสิทธิข้อที่ 36 ซึ่งมีส่วนกดของ แท่งตั้งแต่ 0.5 มม. ถึง 1.0 มม. (ข้อถือสิทธิ 37 ข้อ, 5 หน้า, 4 รูป)
Publications (1)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH3948A true TH3948A (th) | 1987-03-02 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| US4655230A (en) | Localized liquid additive applicator system for continuous cylindrical product | |
| US3752166A (en) | Tobacco smoke filter | |
| US2881770A (en) | Fibrous tobacco smoke filters | |
| US3111702A (en) | Products formed from continuous filamentary tows | |
| CA1333465C (en) | Tobacco smoke filter containing particulate additive | |
| ES369272A1 (es) | Un metodo para fabricar un articulo de estructura compues- ta. | |
| GB2236239A (en) | Tobacco smoke filters | |
| US4357379A (en) | Melt blown product | |
| US3106501A (en) | Process for manufacturing filters | |
| US4316475A (en) | Tobacco smoke filter plug and producing method therefor | |
| KR20220146537A (ko) | 필터 요소 또는 마우스피스의 제조 방법 | |
| GB1568535A (en) | Polyester fibres | |
| CA1291916C (en) | Fiber separator | |
| US3826177A (en) | Apparatus for making filter means | |
| US4752348A (en) | Localized liquid additive applicator system for continuous cylindrical product | |
| US3800676A (en) | Filters | |
| US3805682A (en) | Method of making tobacco smoke filters | |
| NL8004658A (nl) | Rookfilter en werkwijze voor de vervaardiging daarvan. | |
| US3703429A (en) | Apparatus for making filter means | |
| CA1159741A (en) | Smokeable device | |
| CA1212008A (en) | Smoke filter having extended film overwrap and method and apparatus for fabricating same | |
| FI66524C (fi) | Cigarrettfilter och foerfarande foer dess framstaellning | |
| US4869274A (en) | Cooling apparatus for use in the manufacture of tobacco filters | |
| JPH0215659B2 (th) | ||
| CN116998754B (zh) | 一种双文丘里结构的中空降温棒 |