TH29026B - สารปรุงแต่งที่เพิ่มการรวมตัวกับน้ำ - Google Patents
สารปรุงแต่งที่เพิ่มการรวมตัวกับน้ำInfo
- Publication number
- TH29026B TH29026B TH1004866A TH0001004866A TH29026B TH 29026 B TH29026 B TH 29026B TH 1004866 A TH1004866 A TH 1004866A TH 0001004866 A TH0001004866 A TH 0001004866A TH 29026 B TH29026 B TH 29026B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- calcium sulfate
- bisulfate
- approximately
- water
- percent
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 (12/02/44) สารปรุงแต่งอย่างหนึ่งสำหรับเร่งปฏิกิริยาการแข็งตัวของผลผลิตที่เป็นยิปซัม คือ สิ่งที่ได้รับการเปิดเผย สารปรุงแต่งนี้ประกอบด้วยสารเร่งที่เป็นยิปซัมร่วมกับเกลือไบซัลเฟต สาร เร่งที่เป็นยิปซัม คือ แคลเซียมซัลเฟตไดไฮเดรท อาจเลือกดำเนินการบดสารเร่งกับน้ำตาล, แป้ง และ/หรือ กรดบอริค กระบวนการที่ใช้สารผสมร่วมที่เป็นสารปรุงแต่งนี้ก็ได้รับการเปิดเผยไว้ด้วย จะได้ประโยชน์มากที่สุด เมื่อเกลือไบซัลเฟตถูกทำให้เปียกล่วงหน้าด้วยส่วนหนึ่งของสารป้อนของ แคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรท ก่อนที่จะถูกผสมรวมเข้ากับสารเร่งที่เป็นยิปซัม, น้ำ และส่วนที่เหลือ ของสารป้อนของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทในเครื่องผสมหลัก สารปรุงแต่งอย่างหนึ่งสำหรับเร่งปฏิกิริยาการแข็งตัวของผลผลิตที่เป็นยิปซัม คือสิ่งที่ได้รับการเปิดเผย สารปรุงแต่งนี้ประกอบด้วยสารเร่งที่เป็นยิปซัมร่วมกับเกลือไบซัลเฟต สารเร่งที่เป็นยิปซัม คือ แคลเซียมซัลเฟตไดไฮเดรท อาจเลือกดำเนินการบดสารเร่งกับน้ำตาล, แป้ง และ/หรือ กรดบอริค กระบวนการที่ใช้สารผสมร่วมที่เป็นสารปรุงแต่งนี้ก็ได้รับการเปิดเผยไว้ด้วย จะได้ประโยชน์มากที่สุด เมื่อเกลือไบซัลเฟตถูกทำให้เปียกล่วงหน้าด้วยส่วนหนึ่งของสารป้อนของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรท ก่อนที่จะถูกผสมรวมเข้ากับสารเร่งที่เป็นยิบซัม, น้ำ และส่วนที่เหลือของสารป้อนของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทในเครื่องผสมหลัก
Claims (9)
1. สารปรุงแต่งสำหรับเร่งปฏิกิริยาการแข็งตัวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทและน้ำ ซึ่งประกอบด้วยสารเร่งที่เป็นยิปซัมรวมกับเกลือไบซัลเฟต, สารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบด้วยแคลเซียมซัลเฟตไดไฮเดรทบด และเกลือไบซัลเฟตดังกล่าวจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ประมาณ 0.1ปอนด์ถึงประมาณ 10 ปอนด์ต่อตันของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทแห้ง
2. สารปรุงของข้อถือสิทธิที่ 1 ที่ซึ่งสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบต่อไปด้วยสารเคลือบ
3. สารปรุงของข้อถือสิทธิที่ 2 ที่ซึ่งสารเคลือบดังกล่าวประกอบด้วยสารหนึ่งชนิดจากแป้ง,น้ำตาล, กรดบอริค และสารผสมร่วมของสารเหล่านี้
4. สารปรุงแต่งของข้อถือสิทธิที่ 3 ที่ซึ่งน้ำตาลดังกล่าวประกอบด้วยสารหนึ่งชนิดจากเดกซ์โตรส,ซูโครส, กลูโคส และสารผสมร่วมของสารเหล่านี้
5. สารปรุงของข้อถือสิทธิที่ 4 ที่ซึ่งน้ำตาลดังกล่าวถูกหลอมเหลวเหนือผิวหน้าของแคลเซียม ซัลเฟตไดไฮเดรทดังกล่าว
6. สารปรุงของข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว คือ สารหนึ่งชนิดจากโซเดียมไบ ซัลเฟต และโปแตสเซียมไบซัลเฟต
7. สารปรุงของข้อถือสิทธิที่ 6 ที่ซึ่งเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว คือ โซเดียมไบซัลเฟต
8. สารปรุงของข้อถือสิทธิที่ 4 ที่ซึ่งมีน้ำตาลดังกล่าวจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ประมาณ 5เปอร์เซนต์ถึงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักของแคลเซียมซัลเฟตไดไฮเดรทดังกล่าว
9. วิธีการสำหรับเร่งปฏิกิริยาการแข็งตัวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทและน้ำ ซึ่งประกอบด้วย การผสมสารเร่งที่เป็นยิปซัม, เกลือไบซัลเฟต, แคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรท และน้ำเพื่อก่อรูปสารกระจายตัวข้น, สารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบด้วยแคลเซียมซัลเฟตไคไฮเดรทบด, เกลือไบซัลเฟตดังกล่าวจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ประมาณ 0.1 ปอนด์ถึงประมาณ 10 ปอนด์ต่อตันของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทแห้ง การก่อรูปสารกระจายตัวข้นดังกล่าวไปเป็นรูปร่าง และ การปล่อยให้สารกระจายตัวข้นดังกล่าวแข็งตัว 1
0. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 9 ที่ซึ่งสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบต่อไปด้วยสารเคลือบ 1
1. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 10 ที่ซึ่งสารเคลือบดังกล่าวประกอบด้วยสารหนึ่งชนิดจากแป้ง,น้ำตาล, กรดบอริค และสารผสมร่วมของสารเหล่านี้ 1
2. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 11 ที่ซึ่งน้ำตาลดังกล่าวประกอบด้วยสารหนึ่งจากซูโครส, เดกซ์โตรส, กลูโคส และสารผสมร่วมของสารเหล่านี้ 1
3. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 12 ที่ซึ่งน้ำตาลดังกล่าวถูกหลอมเหลวเหนือผิวหน้าของแคลเซียมซัลเฟตไดไฮเดรทดังกล่าว 1
4. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 13 ที่ซึ่งสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบด้วยน้ำตาลตั้งแต่ประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ถึงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักของแคลเซียมซัลเฟตไดไฮเดรท 1
5. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 14 ที่ซึ่งมีสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ประมาณ 3 ปอนด์ถึงประมาณ 60 ปอนด์ต่อตันของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทแห้ง 1
6. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 9 ที่ซึ่งเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว คือ สารหนึ่งชนิดจากโซเดียมไบซัลเฟต และโปแตสเซียมไบซัลเฟต 1
7. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 16 ซึ่งเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว คือ โซเดียมไบซัลเฟต 1
8. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 9 ประกอบต่อไปด้วยการทำกรรมวิธีล่วงหน้าแก่เกลือไบซัลเฟตดังกล่าวโดยการปั่นผสมเกลือไบซัลเฟตดังกล่าวกับส่วนหนึ่งของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทดังกล่าว และการทำให้เกลือไบซัลเฟตดังกล่าวและส่วนดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทดังกล่าวเปียกด้วยส่วนหนึ่งของน้ำดังกล่าวก่อนการผสมเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว, ส่วนดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทดังกล่าว และส่วนดังกล่าวของน้ำดังกล่าวที่มีสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าว,ส่วนที่เหลือของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทดังกล่าวและส่วนที่เหลือของน้ำดังกล่าว 1 9.วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 18 ที่ซึ่งส่วนดังกล่าวของน้ำดังกล่าวคือประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ถึงประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักของส่วนดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทดังกล่าว 2
0. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 18 ที่ซึ่งสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบต่อไปด้วยสารเคลือบ, สารเคลือบดังกล่าวประกอบด้วยสารหนึ่งชนิดจากแป้ง, น้ำตาล, กรดบอริค และสารผสมร่วมของสารเหล่านี้ 2 1.วิธีการของการทำผลผลิตของแคลเซียมซัลเฟตที่ประกอบด้วย การป้อนส่วนที่หนึ่งของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทเข้าสู่เครื่องปั่นผสม การเติมเกลือไบซัลเฟต และส่วนที่หนึ่งของน้ำไปยังส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทในเครื่องปั่นผสมดังกล่าว, ปริมาณของส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของน้ำอยู่ในช่วงตั้งแต่ประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ ถึง 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักของส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของแคลเซียม ซัลเฟตเฮมิไฮเดรท การปั่นผสมเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว, ส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของน้ำ และส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทในเครื่องปั่นผสมดังกล่าว, เกลือไบซัลเฟตดังกล่าวจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ประมาณ 0.1 ปอนด์ถึงประมาณ 10 ปอนด์ต่อตันของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทแห้ง การเติมเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว และส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรทที่ทำให้เปียกล่วงหน้าด้วยส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของน้ำ, ส่วนที่สองของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรท และสารเร่งที่เป็นยิปซัมไปยังเครื่องผสม, สารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบด้วยแคลเซียมซัลเฟตไดไฮ เดรทบด การเติมส่วนที่สองของน้ำไปยังเครื่องผสมดังกล่าวเพื่อก่อรูปสารกระจายตัวข้น การผสมสารกระจายตัวข้นดังกล่าว การก่อรูปสารกระจายตัวข้นดังกล่าวไปเป็นรูปร่าง และการปล่อยให้สารกระจายตัวข้น ดังกล่าวแข็งตัว 2
2. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 21 ที่ซึ่งสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวประกอบต่อไปด้วยสารเคลือบ 2
3. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 22 ที่ซึ่งสารเคลือบดังกล่าวประกอบด้วยสารหนึ่งชนิดจากแป้ง, น้ำตาล กรดบอริค และสารผสมร่วมของสารเหล่านี้ 2
4. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 23 ที่ซึ่งน้ำตาลดังกล่าวประกอบด้วยสารอย่างหนึ่งของซูโครส,เดกซ์โตรส, กลูโคส และสารผสมร่วมของสารเหล่านี้ 2
5. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 24 ที่ซึ่งน้ำตาลดังกล่าวถูกหลอมเหลวเหนือผิวหน้าของแคลเซียมซัลเฟตไดไฮเดรทดังกล่าว 2
6. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 21 ที่ซึ่งเกลือไบซัลเฟตดังกล่าวคือ สารหนึ่งชนิดจากโซเดียมไบซัลเฟต และโปแตสเซียมไบซัลเฟต 2
7. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 21 ที่ซึ่งเกลือไบซัลเฟตดังกล่าว คือ โซเดียมไบซัลเฟต 2
8. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 23 ที่ซึ่งมีน้ำตาลดังกล่าวในสารเร่งที่เป็นยิปซัมดังกล่าวจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ ถึงประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักของแคลเซียมซัลเฟตไตไฮเดรท 2
9. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 21 ที่ซึ่งส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของน้ำจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ 1เปอร์เซ็นต์ถึงประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักของส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรท 3
0. วิธีการของข้อถือสิทธิที่ 21 ซึ่งมีส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของน้ำจะมีอยู่ในปริมาณตั้งแต่ประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ถึงประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับน้ำหนักของส่วนที่หนึ่งดังกล่าวของแคลเซียมซัลเฟตเฮมิไฮเดรท
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH51574A TH51574A (th) | 2002-06-24 |
| TH29026B true TH29026B (th) | 2010-10-26 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| CA2359894A1 (en) | Calcined gypsum hydration enhancing additives | |
| US8066421B2 (en) | Method of adding STMP to a gypsum slurry | |
| EP0151452A1 (de) | Verfahren zur Schnellerstarrung einer giessfähigen Rohmischung und Verwendung hiervon | |
| CN106431173A (zh) | 硫氧镁墙板及其制备方法 | |
| TWI668196B (zh) | 粒子穩定之泡沫材料、漿體、產品以及其相關之方法 | |
| AU2008244018B2 (en) | Gypsum based compositions | |
| US4205993A (en) | Concrete water-reducing admixture | |
| US4169747A (en) | Composition for accelerating the setting of calcined gypsum and the product formed thereby | |
| WO2017106920A1 (en) | Accelerator for hydraulic composition | |
| TH29026B (th) | สารปรุงแต่งที่เพิ่มการรวมตัวกับน้ำ | |
| TH51574A (th) | สารปรุงแต่งที่เพิ่มการรวมตัวกับน้ำ | |
| US2239925A (en) | Process of producing porous plaster and product thereof | |
| RU2245865C2 (ru) | Ячеистобетонная смесь и способ ее приготовления | |
| WO2006122095A2 (en) | High amylose starch wallboard and method of making same | |
| CN101863504B (zh) | 发泡高纯萤石及其生产工艺 | |
| JPS63291839A (ja) | 硬化促進剤 | |
| RU2132316C1 (ru) | Способ приготовления бетонной смеси | |
| DE848622C (de) | Verfahren zur Herstellung von mit Poren durchsetzten Gipsmassen | |
| SU626068A1 (ru) | Сырьева смесь дл приготовлени газогипса | |
| SU893925A1 (ru) | Сырьева смесь дл получени активной минеральной добавки к в жущему | |
| CN106365489A (zh) | 一种脱硫建筑石膏用缓凝剂 | |
| SU1168540A1 (ru) | Способ приготовлени асбестоцементной смеси | |
| CN107557870A (zh) | 一种用磷石膏制备硫酸钙晶须的方法 | |
| SU1548179A1 (ru) | Сырьева смесь дл изготовлени пенобетона | |
| SE426053B (sv) | Sett att framstella gipsprodukter |