TH25606B - กรรมวิธีและอุปกรณ์ทำความสะอาดอากาศ - Google Patents
กรรมวิธีและอุปกรณ์ทำความสะอาดอากาศInfo
- Publication number
- TH25606B TH25606B TH9501002021A TH9501002021A TH25606B TH 25606 B TH25606 B TH 25606B TH 9501002021 A TH9501002021 A TH 9501002021A TH 9501002021 A TH9501002021 A TH 9501002021A TH 25606 B TH25606 B TH 25606B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- polymers
- crosslinking
- polybutadiene
- process according
- maliisize
- Prior art date
Links
Abstract
อุปกรณ์ที่ใช้ประโยชน์เพื่อการให้กลิ่นหอม การดับกลิ่นหรือการทำให้สะอาดทาง สุขอนามัยของอากาศแวดล้อม หรือที่ว่าง ที่ถูกปิดล้อม อุปกรณ์นี้ประกอบด้วยสารเจลที่เป็นผลลัพธ์ จากการเชื่อมขวางในที่เดิมของโพลีเมอร์หนึ่ง หรือโคโพลีเ มอร์หนึ่งกับสารทำให้เชื่อมขวางในการ มีอยู่ของเบสที่มีกลิ่นหอม ดับกลิ่น หรือที่ให้ความสะอาดทางสุขอนามัย
Claims (9)
1. กรรมวิธีสำหรับการเตรียมอุปกรณ์สำหรับทำให้อากาศแวดล้อมหรือที่ว่างที่ถูกปิดล้อม มีกลิ่นหอม, มีการดับกลิ่น หรือ มีความสะอาดทางสุขอนามัย ซึ่งประกอบรวมด้วยสารที่เป็นเจล, สารที่เป็นเจลดังกล่าวซึ่งจะถูกเตรียมโดยการผสมโพลีเมอร์, สารทำให้เชื่อมขวางและเบสที่ให้กลิ่น หอม, ที่ดับกลิ่น หรือที่ให้ความสะอาดทางสุขอนามัยหรือสารเซอร์แฟคแตนท์(surfactant) โดยมีหรือ ไม่มีตัวทำละลาย, ซึ่ง ถ้ามีตัวทำละลาย, มันจะประกอบด้วยตัวทำละลายอินทรีย์, และ การเชื่อมขวาง โพลีเมอร์ด้วยสารทำให้เชื่อมขวาง
2. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งดำเนินการโดยไม่มีตัวทำละลาย
3. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 1 หรือ 2 ซึ่งโพลีเมอร์คือฟังชั่นแนลไรซ์โพลีเมอร์เหลว (functionalized liquid polymer) ที่เลือกได้จากมาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีน (maleicized polybutadienes) และ มาลีอิไซซ์โพลีไอโซพรีน หรือ โคโพลีเมอร์ของเอธิลีนและมาลีอิคแอนไฮไดรด์
4. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 3 ซึ่งฟังชั่นแนลไรซ์โพลีเมอร์เหลว เลือกมาจาก มาลีอิไซซ์ โพลีบิวตาไดอีนที่มี MW 5,000-20,000 และมาลีอิไซซ์โพลีไอโซพรีนที่มี MW 200,000-500,000
5. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 4 ซึ่งฟังชั่นแนลไลซ์โพลีเมอร์เหลวคือมาลีอิไซซ์ โพลีบิวตา ไดอีนที่มี MW 5,000-20,000
6. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 3 ถึง 5 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งฟังชั่นแนลไรซ์โพลีเมอร์เหลว เลือกมาจาก มาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีนและมาลีอิไซซ์โพลีไอโซพรีน, หรือ โคโพลีเมอร์ของเอธิลีน และ มาลีอิคแอนไฮไดรด์, และ สารทำให้เชื่อมขวางประกอบด้วยโอลิอิลเอมีนที่มีหน่วยเอธิลีน ออกไซด์สองหน่วยต่อโมเลกุล หรือ โคโคเอมีนที่มีหน่วยเอธิลีนออกไซด์ 5 หน่วยต่อโมเลกุล อย่างใด อย่างหนึ่ง
7. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึง 6 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งการเชื่อมขวางจะดำเนินการระหว่าง สองโพลีเมอร์ที่มีฟังชั่นแนลลิติที่เป็นคอมพลีเมนทารีกัน (complementary functionality)
8. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 7 ซึ่งการเชื่อมขวางจะดำเนินการระหว่างไฮดรอกซิเลเทด โพลีบิวตาไดอีนและมาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีน
9. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 8 ซึ่งการเชื่อมขวางจะดำเนินการโดยมีเทอร์เทียรี่เอมีน 1
0. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งโพลีเมอร์และสารทำให้เชื่อมขวาง สามารถละลายได้ในเบสที่ให้กลิ่นหอม, ที่ดับกลิ่น หรือที่ให้ความสะอาดทางสุขอนามัย 1
1. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งสารทำให้เชื่อมขวางเลือกมาจาก ไดไฮดรอกซีโพลีบิวตาไดอีน, อนุพันธ์เอธอกซิเลเทดไพรมารีนเอมีน, แอลคิลโพรพิลไดเอมีน ที่มีโซ่ เอธอกซิเลเทดหรือโพรพอซิเลเทดแอลิฟาติกขนาดใหญ่, ไดเอธานอลเอมีน, ไดเอธิลีนไทรเอมีน, โพลีออกซีแอลคิลีนไดเอมีน, และโคโคเอมีน ที่มีหน่วยเอธิลีนออกไซด์ 5 หน่วยต่อโมเลกุล 1
2. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 11 ซึ่งเอธอกซีเลเทด ไพรมารีเอมีน คือ โอลิอิลเอมีนที่มี หน่วยเอธิลีนออกไซด์ 2 หน่วยต่อโมเลกุล 1
3. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งโพลีเมอร์และสารทำให้เชื่อมขวาง มีอยู่ในสัดส่วนโมลาร์ประมาณ 1:1 1
4. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิก่อนหน้านี้ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งเบสที่ให้กลิ่นหอมมีอยู่ในสัดส่วน ระหว่าง 70% และ 90% โดยน้ำหนักเทียบกับน้ำหนักของของผสมที่ประกอบด้วยโพลีเมอร์ และ สารทำให้เชื่อมขวาง 1
5. กรรมวิธีสำหรับการทำให้มีกลิ่นของสารเซอร์แฟคแตนท์ ซึ่งโพลีเมอร์ได้รับการ เชื่อมขวาง, โดยมีเบสเซอร์แฟคแตนท์ที่มำปฏิกิริยาและโดยมีเบสที่ทำให้มีกลิ่น, กับสารทำให้ เชื่อมขวาง ซึ่งมีหมู่ฟังชั่นแนลลิติที่เป็นคอมพลิเมนทารีหนึ่งหมู่หรือมากกว่า โดนมีหรือไม่มี ตัวทำละลาย ซึ่ง ถ้ามีตัวทำละลาย มันจะประกอบด้วยตัวทำละลายอินทรีย์, ซึ่งมีผลลัพธ์เป็นเจล 1
6. กรรมวิธีตามข้อถือสิทธิข้อ 15 ซึ่งสารเซอร์แฟคแตนท์ที่มีกลิ่นประกอบเป็นผลิตภัณฑ์ เซอร์แฟคแตนท์สำหรับทำความสะอาด 1
7. อุปกรณ์สำหรับทำให้อากาศแวดล้อมหรือที่ว่างที่ถูกปิดล้อมมีกลิ่นหอม, มีการดับกลิ่น หรือ มีความสะอาดทางสุขอนามัย ซึ่งประกอบรวมด้วยสารที่เป็นเจลที่เป็นผลลัพธ์จากการผสมของ ฟังชั่นแนลไลซ์โพลีเมอร์เหลวที่เลือกมาจากมาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีนและมาลีอิไซซ์โพลีไอโซพรีน หรือโคโพลีเมอร์ของเอธิลีนและมาลีอิคแอนไฮไดรด์, สารทำให้เชื่อมขวางและเบสที่ให้กลิ่นหอม, ที่ดับกลิ่น, หรือให้ความสะอาดทางสุขอนามัยหรือสารเซอร์แฟคแตนท์, โดยมีหรือไม่มีตัวทำละลาย ซึ่ง ถ้ามีตัวทำละลาย มันจะประกอบด้วยตัวทำละลายอินทรีย์, และการเชื่อมขวางโพลีเมอร์ด้วยสาร ทำให้เชื่อมขวาง 1
8. อุปกรณ์สำหรับทำให้อากาศแวดล้อมหรือที่ว่างที่ถูกปิดล้อมมีกลิ่นหอม, มีการดับกลิ่น หรือ มีความสะอาดทางสุขอนามัย ซึ่งประกอบรวมด้วยสารที่เป็น้จลที่เป็นผลลัพธ์จากการผสมของ โพลีเมอร์, สารทำให้เชื่อมขวางที่เป็นโพลีเมอร์และเบสที่ให้กลิ่นหอม, ที่ดับกลิ่น, หรือให้ความ สะอาดทางสุขอนามัยหรือสารเซอร์แฟคแตนท์, โดยมีหรือไม่มีตัวทำละละาย ซึ่ง ถ้ามีตัวทำละลาย มันจะประกอบด้วยตัวทำละลายอินทรีย์, และการเชื่อมขวางของโพลีเมอร์ด้วยสารทำให้เชื่อมขวางที่เป็น โพลีเมอร์ในลักษณะที่การเชื่อมขวางนั้นจะดำเนินการระหว่างโพลีเมอร์ที่มีฟังชั่นแนลลิติที่เป็น คอมพลีเมนทารี 1
9. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 18 ซึ่งการเชื่อมขวางจะดำเนินการระหว่างไฮดรอกซิเล เทดโพลีบิวตาไดอีนและมาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีน 2
0. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 19 ซึ่งการเชื่อมขวางจะดำเนินการโดยมีเทอร์เชียรี่เอมีน 2
1. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 18 ถึง 20 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งโพลีเมอร์ คือฟังชั่นแนลไลซ์ โพลีเมอร์เหลวที่เลือกมาจากมาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีนและมาลีอิไซซ์ไอโซพรีน, หรือ โคโพลีเมอร์ของเอธิลีนและมาลีอิคแอนไฮไดรด์ 2
2. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 17 หรือ 21 ซึ่งฟังชั่นแนลไลซ์โพลีเมอร์เหลวเลือกมาจาก มาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีนที่มี MW 5,000-20,000 และ มาลีอิไซซ์โพลีไอโซพรีนที่มี MW 200,000- 500,000 2
3. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 22 ซึ่งฟังชั่นแนลไลซ์โพลีเมอร์เหลวคือมาลีอิไซซ์โพลีบิวตา ไดอีนที่มี MW 5,000-20,000 2
4. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 17 หรือ 21 ถึง 23 ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งฟังชั่นแนลไลซ์โพลีเมอร์ เหลวเลือกมาจากมาลีอิไซซ์โพลีบิวตาไดอีน และมาลีอิไซซ์โพลีไอโซพรีน, หรือ โคโพลีเมอร์ของ เอธิลีนและมาลีอิคแอนไฮไดรด์ และสารทำให้เชื่อมขวางประกอบด้วย โอลิอิลเอมีนที่มีหน่วย เอธิลีนออกไซด์ 2 หน่วยต่อโมเลกุลหรือโคโคเอมีนที่มีหน่วยเอธิลีนออกไซด์ 5 หน่วยต่อโมเลกุล อย่างใดอย่างหนึ่ง 2
5. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 17 ถึง 24 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งโพลีเมอร์และสารทำให้เชื่อมขวาง สามารถละลายได้ในเบสที่ให้กลิ่นหอม, ที่ดับกลิ่น, หรือ ที่ให้ความสะอาดทางสุขอนามัย 2
6. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 17 ถึง 25 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งสารทำให้เชื่อมขวางเลือกมาจาก ไดไฮดรอกซีโพลีบิวตาไดอีน, อนุพันธ์เอธอกซิเลเทดไพรมารีเอมีน, แอลคิลโพรพิลไดเอมีน ที่มีโซ่ เอธอกซิเลเทดหรือโพรพอซิเลเทดแอลิฟาติกขนาดใหญ่, ไดเอธานอลเอมีน, ไดเอธิลีนไทรเอมีน, โพลีออกซีแอลคิลีนไดเอมีน, และโคโคเอมีน ที่มีหน่วยเอธิลีนออกไซด์ 5 หน่วยต่อโมเลกุล 2
7. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 26 ซึ่งเอธอกซีเลเทดไพรมารีเอมีน คือ โอลิอิลเอมีนที่มีหน่วย เอธิลีนออกไซด์ 2 หน่วยต่อโมเลกุล 2
8. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 17 ถึง 27 ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งโพลีเมอร์และสารทำให้เชื่อมขวาง มีอยู่ในสัดส่วนโมลาร์ประมาณ 1:1, เทียบตามพื้นฐานของอัตราส่วนโมลาร์ของหมู่ฟังชั่นแนลที่มีอยู่ 2
9. อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 17 ถึง 28 ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งเบสที่ให้กลิ่นหอมมีอยู่ในสัดส่วน ระหว่าง 70% และ 90% โดยน้ำหนักเทียบกับน้ำหนักของของผสมที่ประกอบด้วยโพลีเมอร์ และ สารทำให้เชื่อมขวาง 3
0. กรรมวิธีสำหรับทำให้อากาศแวดล้อมหรือที่ว่างที่ถูกปิดล้อมมีกลิ่น, มีการดับกลิ่น หรือ มีความบริสุทธิ์ ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่ มีการเผยอุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิข้อ 17 ถึง 29 ข้อใดข้อหนึ่งออก เพื่อให้เป็นผลต่ออากาศแวดล้อมในห้องหรือช่องที่ถูกปิดล้อม
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH23097A TH23097A (th) | 1997-01-21 |
| TH25606B true TH25606B (th) | 2009-03-12 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| TW360546B (en) | Air-care device | |
| KR101723384B1 (ko) | 활성화된 알켄을 갖는 악취 제어 조성물 및 그의 방법 | |
| US4938957A (en) | Deodorant composition and use thereof | |
| EP2524704A2 (en) | Low volatile reactive malodor counteractives and methods of use thereof | |
| US3235446A (en) | Iodinated polyurethane foams and films | |
| GB0009577D0 (en) | Improvements in or relating to organic compositions | |
| JP4346549B2 (ja) | 活性揮発性材料を分配するためのゲル | |
| US20160175763A1 (en) | Compositions comprising soil adsorption polymers for reducing particulates in the air | |
| WO2008081995A1 (ja) | 繊維処理剤 | |
| TH25606B (th) | กรรมวิธีและอุปกรณ์ทำความสะอาดอากาศ | |
| TH23097A (th) | กรรมวิธีและอุปกรณ์ทำความสะอาดอากาศ | |
| US4039501A (en) | Plasticized hydrophilic polymers | |
| EP1436017B1 (en) | A process for preparing a gel element | |
| AU2002330625A1 (en) | A process for preparing a gel element | |
| AU612390B2 (en) | A deodorant composition and use thereof | |
| JPH02103259A (ja) | 軟質ウレタンフォーム組成物 | |
| JPH01110365A (ja) | 消臭剤 | |
| CN110152507A (zh) | 一种表面接枝混合聚合物刷的自清洁性聚合物多孔膜的制备方法 |