TH22955B - โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่มี่ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งรูปอานม้า - Google Patents

โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่มี่ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งรูปอานม้า

Info

Publication number
TH22955B
TH22955B TH9401001519A TH9401001519A TH22955B TH 22955 B TH22955 B TH 22955B TH 9401001519 A TH9401001519 A TH 9401001519A TH 9401001519 A TH9401001519 A TH 9401001519A TH 22955 B TH22955 B TH 22955B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
yoke
coil
deflection
field
vertical
Prior art date
Application number
TH9401001519A
Other languages
English (en)
Other versions
TH25061A (th
Inventor
อ๊าซซึ นายนาเซอร์ไดน์
แมสลัน นายโอลิเวียร
Original Assignee
นายธเนศ เปเรร่า
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า นายธเนศ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by นายธเนศ เปเรร่า, นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า, นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า นายธเนศ เปเรร่า filed Critical นายธเนศ เปเรร่า
Publication of TH25061A publication Critical patent/TH25061A/th
Publication of TH22955B publication Critical patent/TH22955B/th

Links

Abstract

??????????????????????????????????????????????????????????????????????? ??????????????????? 4:3 ???????????????????????????????????????????????????????? ??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????? ??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????? ???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????? ?????????????????????????????????? ????????????????????????????????????-?????????? ???????????????????????????????????????????????????????????????-??? ?????????????? ???????????????????????????????????????????????????????????????????????

Claims (15)

1. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่ติดตั้งอยู่บนส่วนคอของหลอดรังสีแคโทรค ซึ่งประกอบด้วย แกนที่ทำจากวัสดุที่เป็นแม่เหล็กได้ ขดลวดเบี่ยงแบนตามแนวนอนที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบน ตามแนวนอน และ ขดลวดเบี่ยงแบนตามแนวนอนที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับแกบดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่ที่ประกอบรวมด้วยคู่หนึ่งของขดลวดรูปอานม้า ซึ่งแต่ละตัวจะมีจำนวนหนึ่งของเส้นลวดพัน ขดที่ขึ้นรูปเป็นส่วนด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองซึ่งยื่นออกตามทิศทางในแนวยาวของโย๊ค ดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหน้าที่อยู่ใกล้กับปลายด้านทางจอภาพของโย๊คดังกล่าวระหว่างส่วน ด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองดังกล่าว และส่วนขดรอยปลายด้านหลังที่อยู่ไกลออกไปจากปลาย ด้านจอภาพดังกล่าว และอยู่ระหว่างส่วนด้านข้างดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหลังดังลก่าวจะ ถูกสร้างขึ้นในลักษณะที่ว่าส่วนหลักของเส้นลวดพันขดจะอยู่ใกล้กับปลายด้านที่เป็นปืนเพื่อรักษา ให้อัตราส่วนดังกล่าวมีค่าน้อยกว่า 0.15 ตรงระหว่างช่วงความยาวของบริเวณของส่วนขดรอบ ปลายด้านหลังดังกล่าวซึ่งวจะเป็นจำนวน 50% ของเส้นลวดพันขดที่อยู่ในส่วนขดรอบปลาย ด้านหลังทั้งหมด รวมทั้งเส้นลวดพันขดที่อยู่ใกล้สุดกับปลายด้านปืนดังกล่าว และช่วงความยาว ของสนามเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งดังกล่าว อันจะทำให้ศูนย์กลางการเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งเลื่อนเข้า ไปทางด้านที่เป็นปืนของโย๊คดังกล่าวสัมพันธ์กับศูนย์กลางการเบี่ยงแบนในลักษณะที่อัตราส่วน ระหว่างความยาวที่หนึ่งที่แยกศูนย์กลางการเบี่ยงเบนดังกล่าว และช่วงความยาวของสนาม เบี่ยงเบนตามแนวดิ่งดังกล่าวจะมีค่ามากกว่า 0.09 ซึ่งจะช่วยลดความบิดเบือนของแสงที่กวาดไป บนจอภาพลงได้อย่างมาก
2. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งการเลี่อนไปของสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งดังกล่าวจะช่วยลดการบิดเบือนแบบเหนือ-ใต้ลงได้โดยที่ว่าไม่ต้องใช้แม่เหล็กแบบขั้วเหนือ- ใต้มาช่วยอีกเลย
3. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ยังประกอบด้วยคู่หนึ่งของตัวแยกทาง ไฟฟ้าที่อยู่ตรงปลายตรงข้ามมันของแกน Y ของโย๊คดังกล่าว ซึ่งแต่ละตัวจะมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยม คางหมู่เพื่อช่วยเสริมค่าฟังก์ชั่นการกระจายของสนาม V2(Z)
4. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งส่วนขดรอยปลายด้านหลังดังกล่าวจะ ประกอบรวมด้วยส่วนที่หนึ่งที่อยู่ใกล้กับปลายปืนดังกล่าว และส่วนที่สองที่อยู่ห่างถัดไปจาก ปลายปืนดังกล่าว และซึ่งจะมีช่องว่างอยู่ระหว่างกลางโดยที่ว่าส่วนใหญ่หรือส่วนหลักของเส้นลวด พันขดดังกล่าวจะอยู่ในส่วนที่หนึ่งดังกล่าว
5. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 4 ซึ่งเส้นลวดพันขดของส่วนที่สองดังกล่าว จะถูกใช้สำหรับการลดความบิดเบือนสับสนของสัญญานภายใน
6. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่ติดตั้งอยู่บนส่วนคอของหลอดรังสีแคโทรด ซึ่งประกอบด้วย แกนที่ทำจากวัสดุที่เป็นแม่เหล็กได้ ขดลวดเบี่ยงแบนตามแนวนอนที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบน ตามแนวนอน และ ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่อยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งที่มีศูนย์กลางการเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่ถูกแทนที่ยังด้านปืนของโย๊คดังกล่าวเมื่อเทียบกับ ศูนย์กลางการเบี่ยงแบนตามแนวนอน โดยที่ว่าอัตราส่วนมากกว่า 0.06 ระหว่างระยะห่างที่ แยกจุดบนแกนตามแนวยาวซึ่งขนาดสูงสุดของฟังก์ชั่นการเบี่ยงเบนสนาม Vo(Z) เกิดขึ้น และจุดที่ ซึ่งขนาดสูงสุดของฟังก์ชั้นการเบี่ยงเบนสนาม Ho(Z) เกิดขึ้น และช่วงความยาวของสนาม เบี่ยงเบนตามแนวดิ่งดังกล่าวจะปรากฏขึ้น
7. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 6 ซึ่งการแทนที่ของสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งดังกล่าวจะช่วยลดการบิดเบือนแบบเหนือ-ใต้ลง และไม่ต้องใช้แม่เหล็กแบบขั้วเหนือ-ใต้มา ช่วยอีกเลย
8. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่ติดตั้งอยู่บนส่วนคอของหลอดรังสีแคโทรด ซึ่งประกอบด้วย แกนที่ทำจากวัสดุที่เป็นแม่เหล็กได้ ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวนอนที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบน ตามแนวนอน และ ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งที่มีศูนย์กลางการเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่เลื่อนเข้าไปทางด้านที่เป็นปีนของโย๊คดังกล่าว สัมพันธ์กับศูนย์กลางการเบี่ยงเบนในลักษณะที่อัตราส่วนระหว่างความยาวที่แยกศูนย์กลางการ เบี่ยงเบนดังกล่าว และช่วงความยาวของสนามเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งดังกล่าวจะมีค่ามากกว่า 0.09 ซึ่งจะช่วยลดความบิดเบือนของแสงที่กวาดไปบนจอภาพลงได้อย่างมาก ขดลวดเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งดังกล่าวที่ประกอบรวมด้วยคู่หนึ่งของขดลวดรูปอานม้า ซึ่งแต่ละตัวจะมีจำนวนหนึ่งของ เส้นลวดพันขดที่ขึ้นรูปเป็นส่วนด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองซึ่งยื่นออกตามทิศทางในแนวยาว ของโย๊คดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหน้าซึ่งยื่นออกระหว่างส่วนด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สอง ดังกล่าวที่อยู่ใกล้กับปลายจอภาพของโย๊คดังกล่าว และส่วนขดรอบปลายด้านหลังที่อยู่ไกลออกไป จากปลายด้านจอภาพดังกล่าว และอยู่ระหว่างส่วนด้านข้างดังกล่าว ในลักษณะที่ว่าส่วนหลักของ เส้นลวดพันขดจะอยู่ใกล้กับส่วนขดรอบปลายด้านหลังดังกล่าวที่ถูกจัดวางใกล้กับปลายด้านที่เป็น ปืนเพื่อรักษาความยาวของขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งดังกล่าว ระหว่างเส้นลวดพันขดตรงปลาย สุดของส่วนขดรอบปลายด้านหน้า และด้านหลังดังกล่าวมีขนาดสั้นกว่า 90 มิลลิเมตร
9. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 8 ที่ซึ่งการเลื่อนไปของสนามเลี่ยงเบนตาม แนวดิ่งดังกล่าวจะช่วยลดการบิดเบือนแบบเหนือ-ใต้ลงได้โดยที่ว่าไม่ต้องใช้แม่เหล็กแบบขั้วเหนือ- ใต้มาช่วยอีกเลย
10. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่ติดตั้งอยู่บนส่วนคอของหลอดรังสีแคโทรต ซึ่งประกอบด้วย แกนที่ทำจากวัสดุที่เป็นแม่เหล็กได้ ขดลวดเบี่ยงแบนตามแนวนอนที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบน ตามแนวนอน และ ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่อยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบนตาม แนงดิ่งที่มีศูนย์กลางการเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่เลื่อนเข้าไปทางด้านที่เปืนของโย๊คดังกล่าว สัมพันธ์กับศูนย์กลางการเบี่ยงแบนแนวนอน ในลักษณะที่าอัตราส่วนระหว่างความยาวที่แยก ศูนย์กลางการเบี่ยงเบนดังกล่าว และช่วงความยาวของสนามเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งจะมีค่า มากกว่า 0.09 ซึ่งจะช่วยลดความบิดเบือนของการแสงที่กวาดไปบนจอภาพลงได้อย่างมาก ขดลวด เบี่ยงเบนแนวดิ่งดังกล่าวจะประกอบรวมด้วยคู่หนึ่งของขดลวดรูปอานม้า ซึ่งแต่ละตัวจะมี จำนวนหนึ่งของเส้นลวดพันขดที่ขึ้นรูปเป็นส่วนด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองซึ่งยืนออกตาม ทิศทางในแนวยาวของโย๊คดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหน้าที่ถูกจัดวางใกล้กับปลายจอภาพ ของโยคดังกล่าวระหว่างส่วนด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองดังกล่าว และส่วนขดรอบปลาย ด้านหลังที่อยู่ไหลออกไปจากส่วนปลายด้านจอภาพดังกล่าวในทิศทางตามแนวขวางกับทิศทาง ตามยาวดังกล่าว และอยู่ระหว่างส่วนด้านข้างดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหลังดังกล่าวจะ ประกอบด้วยส่วนของลดลวดที่ยื่นไปจากสเนลวดพันขดที่อยู่ใกล้สุดกับด้านปืนดังกล่าว และซึ่งจะ รวมถึงส่วนใหญ่หรือส่วนหลักขจองเส้นลวดขดของส่วนขดรอบปลายด้านหลังดังกล่าว โดยส่วน ขดลวดดังกล่าวจะถูกทำขึ้นโดยไม่มีช่องว่างอยู่ระหว่างเส้นลวดพันขดที่อยู่ใกล้กันเลย
11. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 10 ซึ่งการเลี่อนไปของสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งดังกล่าวจะช่วยลดการบิดเบือนแบบเหนือ-ใต้ลงได้โดยไม่ต้องใช้แม่เหล็กแบบขั้วเหนือ- ใต้มาช่วยอีกเลย
12. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่ติดตั้งอยู่บนส่วนคอของหลอดรังสีแคโทรด ซึ่งประกอบด้วย แกนที่ทำจากวัสดุที่เป็นแม่เหล็กได้ ขดลวดเบี่ยงแบนตามแนวนอนที่ติดตั้งอยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบน ตามแนวนอน และ ขดบวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่อยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบนตาม แนงดิ่งที่ประกอบรวมด้วยคู่หนึ่งของขดลวดรูปอานม้า ซึ่งแต่ละตัวจะมีจำนวนหนึ่งของเส้นลวดพัน ขดที่ขึ้นรูปเป็นส่วนด้านตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองที่ซึ่งยื่นออกตามทิศทางในแนวยาวของโย๊ค ดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหน้าที่อยู่ใกล้กับปลานด้านจอภาพของโย๊คดังกล่าวระหว่างส่วน ด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองดังกล่าว และส่วนขดรอบปลายด้านหลังที่อยู่ไกลออกไปจากปลาย ด้านจอภาพดังกล่าว และอยู่ระหว่างส่วนด้านข้างดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหลังดังกล่าวจะ ถูกสร้างขึ้นในลักษณะที่ว่าส่วนหลังขอเส้นลวดพันขดจะอยู่ใกล้กับปลายด้านที่เป็นปืนเพื่อเลื่อน ศูนย์กลางการเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งไปทางด้านที่เป็นปืนของโย๊คดังกล่าวสัมพันธ์กับศูนย์กลางการ เบี่ยงเบนตามแนวนอนในลักษณะที่อัตราส่วนระหว่างความยาวที่หนึ่งที่แยกศูนย์กลางการ เบี่ยงเบนดังกล่าว และช่วงความยาวของสนามเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งดังกล่าวจะมีค่ามากกว่า 0.11 ซึ่งจะช่วยลดความบิดเบือนของแสงที่กวาดไปบนจอภาพลงได้อย่างมาก
13. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 12 ที่ซึ่งการเลี่อนไปของสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งดังกล่าวจะช่วยลดการบิดเบือนแบบเหนือ-ใต้ลงโดยไม่ต้องใช้แม่เหล็กแบบขั้วเหนือ- ใต้มาช่วยอีกเลย
14. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่ติดตั้งอยู่บนส่วนคอของหลอดรังสีแคโทรด ซึ่งประกอบด้วย แกนที่ทำจากวัสดุที่เป็นแม่เหล็กได้ ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งที่อยู่ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบน ตามแนวนอน และ ขดลวดเบี่ยงตามแนวดิ่งที่ติดตั้งอยู๋ใกล้กับแกนดังกล่าวเพื่อสร้างสนามเบี่ยงเบนตาม แนวดิ่งที่ประกอบรวมด้วยคู่หนึ่งของขดลวดรูปอานม้า ซึ่งแต่ละตัวจะมีจำนวนหนึ่งของเส้นลวดพัน ขดที่ขึ้นรูปเป็นส่วนด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองซึ่งยื่นออกตามทิศทางในแนวยาวของโย๊ค ดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหน้าที่อยู่ใกล้กับปลายด้านจอภาพของโย๊คดังกล่าวระหว่างส่วน ด้านข้างตัวที่หนึ่ง และตัวที่สองดังกล่าว และส่วนขดรอบปลายด้านหลังที่อย่ไกลออกไปจากปลาย ด้านจอภาพดังกล่าว และอยู่ระหว่างส่วนด้านข้างดังกล่าว ส่วนขดรอบปลายด้านหลังดังกล่าวจะ ถูกสร้างขึ้นในลักษณะที่ว่ามากกว่า 90% ของเส้นลวดพันขดของมันจะอยู่ใกล้กับปลายด้านที่เป็น ปืนในส่วนที่หนึ่งขอส่วนขดรอบปลายด้านหลังดังกล่าว และน้อยกว่า 10 % ของเส้นลวดพันขด ของมันจะอยู่ใกล้กว่ากับปลายด้านจอภาพดังกล่าวในส่วนที่สองของส่วนขดรอบปลายด้านหลัง ดังกล่าวโดยที่ว่าช่องว่าตามแนวแกน Z จะเกิดขึ้นอยู่ระหว่างส่วนที่หนึ่ง และส่วนที่สองดังกล่าว
15. โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณตามข้อถือสิทธิข้อ 14 ที่ซึ่งส่วนที่สองดังกล่าวจะช่วยในการ ปรับความถูกต้องของการบิดเบือนที่เกิดภายใน
TH9401001519A 1994-07-19 โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่มี่ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งรูปอานม้า TH22955B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH25061A TH25061A (th) 1997-05-12
TH22955B true TH22955B (th) 2007-12-19

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
KR840007302A (ko) 텔레비젼 화상 표시장치 및 편향장치
KR900003213B1 (ko) 전자기 편향 유니트
KR100260802B1 (ko) 편향 장치를 구비한 디스플레이 진공관
KR900007041A (ko) 화상 디스플레이용 안장형 편향코일 제조방법 및 안장형 편향코일을 사용한 편향시스템을 구비한 디스플레이 튜브
KR100191229B1 (ko) 트위스트 교정 장치를 구비한 칼라 표시관
CA1173486A (en) Combination of a monochrome cathode-ray tube and a deflection unit having a high resolution
KR920001503B1 (ko) 안장형 편향 코일의 연속 와인딩 방법 및 이러한 편향 코일을 포함하는 편향 시스템
KR910001189B1 (ko) 화상표시장치 및 편향장치
US4823046A (en) Color picture tube with astigmatism correction means
US4786838A (en) Electromagnetic deflection unit directly wound on a support
KR900001259A (ko) 화상 디스플레이 장치
GB657490A (en) Improved deflection coils for cathode ray tubes
TH25061A (th) โย๊คเบี่ยงเบนสัญญาณที่มี่ขดลวดเบี่ยงเบนตามแนวดิ่งรูปอานม้า
EP0241057A1 (en) Colour picture tube including a deflection unit having picture balance correction means
JPS59215643A (ja) テレビジヨン表示方式
KR870008360A (ko) 텔레비젼 영상 디스플레이 장치 및 그 편향 유니트
EP0500251A1 (en) Beam deflector for a cathode ray tube
US3321724A (en) Deflection yoke core slotted for vertical toroidal coils
US2148398A (en) Coil for producing a magnetic field of approximately uniform flux density for use, for example, with cathode ray tubes
KR880014635A (ko) 화상표시 시스템
US4243965A (en) Deflection coil
JP3368025B2 (ja) 偏向ヨ−ク及び陰極線管表示装置
KR960000455B1 (ko) 엔벨로프내에 자계 전도판을 구비한 칼라 음극선관
KR850008553A (ko) 컬러 수상관(color 受像管) 장치
KR930006736Y1 (ko) 편향요크용 세퍼레이터