TH22188A - วัสดุดูดซึม - Google Patents

วัสดุดูดซึม

Info

Publication number
TH22188A
TH22188A TH9601000317A TH9601000317A TH22188A TH 22188 A TH22188 A TH 22188A TH 9601000317 A TH9601000317 A TH 9601000317A TH 9601000317 A TH9601000317 A TH 9601000317A TH 22188 A TH22188 A TH 22188A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
absorbent material
layer
top layer
longitudinal
elastic piece
Prior art date
Application number
TH9601000317A
Other languages
English (en)
Inventor
เคนจิโอชิมา นาย
ฮิโรอากิชิคาตะ นาย
โอชิมา นายเคนจิ
Original Assignee
เดอะ พร๊อคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล คัมปะนี
นาย ดำเนินการเด่น
นาย ต่อพงศ์โทณะวณิก
นาย วิรัชศรีเอนกราธา
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
นายดำเนิน การเด่น
นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
นายวิรัช ศรีอเนกราธา
Filing date
Publication date
Application filed by เดอะ พร๊อคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล คัมปะนี, นาย ดำเนินการเด่น, นาย ต่อพงศ์โทณะวณิก, นาย วิรัชศรีเอนกราธา, นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, นายดำเนิน การเด่น, นายต่อพงศ์ โทณะวณิก, นายวิรัช ศรีอเนกราธา filed Critical เดอะ พร๊อคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล คัมปะนี
Publication of TH22188A publication Critical patent/TH22188A/th

Links

Abstract

จัดเตรียมวัสดุดูดซึม เช่น ผ้าอนามัย ที่ทำเป็นรูปแบบถ้วยในส่วนทั้งหมด แล้วก่อรูปแบบรอบวงยื่นขึ้นด้านบนบนด้านทั้ง สองของบริเวณศูนย์กลาง ทางยาวของวัสดุ และยังคงให้ความรูสึก ที่พอใจอย่างเต็มที่ขณะสวมใส่และเป็นสิ่งที่สามารถผลิตด้วย ราคา ต้นทุนต่ำ แล้วยังจัดเตรียมกระบวนการผลิตสำหรับผลิต วัสดุดูดซึมดังกล่าว แบบง่ายๆ และราคาถูกด้วย วัสดุดูดซึม ประกอบด้วยแผ่นชั้นด้านบน แผ่นชั้นด้านหลัง และแกนกลางกำหนด อยู่ตรงกลางระหว่างแผ่นชั้นด้านบน และแผ่น ชั้นด้านหลังแล้วยังคงมีชิ้นอีลาสติก เชื่อม ต่อกับแผ่นชั้น ด้านบนหรือแผ่นชั้นด้านหลังในสภาพยื่นยาวออกแบบยืดหดได้ ชิ้นอีลาสติกก่อ รูปแบบจากแผ่นฟิล์มที่มีรูปร่างอย่างน้อย บางส่วนในโครงแบบไม่เป็นแนวราบโดยเครื่องจักร

Claims (9)

1. วัสดุดูดซึมประกอบด้วย แผ่นชั้นด้านบนของเหลวซึมผ่านได้ แผ่นชั้นด้าน หลังขอบเหลวซึมผ่านไม่ได้ แกนกลางกำหนด อยู่ระหว่างกลางแผ่นชั้นด้านบนและแผ่นชั้น ด้านหลัง และ ชิ้นอีลาสติกคล้ายแถบหนึ่งคู่จัดเรียงไว้บนด้านทั้งสองของ วัสดุดูดซึม และ เชื่อมต่อกันอย่างน้อยหนึ่งส่วนของแผ่นชั้น ด้านบนและแผ่นชั้นด้านหลัง ในสภาพยื่นยาวออก ยือหดได้ แผ่น ชั้นด้านบน แผ่นชั้นด้านหลัง และแกนกลางถูกทำให้ยื่นออก ข้างบน ลาดเอียง หันหาตอนปลายทางยาวของวัสดุดูดซึม ตรง แต่ละบริเวณตอนปลายตรงกันข้าม แนวยาวของวัสดุ และชิ้นอีลา สติกถูกทำให้ยื่นออกข้างบนบนด้านทั้งสองของบริเวณศูนย์ กลาง ทางยาวของวัสดุดูดซึม อัน เนื่องมาจากการกระทำหดตัวของชิ้นอีลาสติก ในที่นี้ แต่ละชิ้นอีลาสติก ก่อรูปแบบจากใยประสานที่เปลี่ยนรูปร่าง อย่างน้อยบางส่วน ในโครงแบบไม่ใช่แนวระนาบโดยเครื่องจักร
2. วัสดุดูดซึมของข้อถือสิทธิ 2 ในที่นี้ใยประสานประกอบ ด้วยแผ่นฟิล์มเทอร์ โมพลาสติก
3. วัสดุดูดซึมในข้อถือสิทธิ 1 หรือ 2 ในที่นี้แต่ละชิ้น อีลาสติก รวมทั้งบริเวณ รูปร่างเปลี่ยนไปรูปร่างเปลี่ยนใน โครงแบบไม่ใช่แนวระนาบโดยเครื่องจักร และบริเวณ รูปร่างปกติ ยังคงอยู่ในโครงแบบระนาบอย่างชัดเจน
4. วัสดุดูดซึมของข้อถือสิทธิ 3 ในที่นี้บริเวณรูปร่างปกติ ของแต่ละชิ้นอีลา สติกถูกทำให้ยื่นออกทางยาว และการกระทำหด ตัว ของแต่ละชิ้นอีลาสติกเกิดขึ้นหลักใหญ่ โดยบริเวณรูปร่าง ปกติ
5. วัสดุดูดซึมของข้อถือสิทธิ 4 ในที่นี้บริเวณรูปร่างปกติ ดำเนินต่อไปจนถึง การมีรูปร่างเปลี่ยนแปลง ในระดับโมเลกุล อย่างชัดเจนและบริเวณรูปร่างเปลี่ยนไปคง ดำเนินต่อไปเป็น การเปลี่ยนรูปร่างเชิงเรขาคณิต เมื่อชิ้นอีลาสติกถูกำหนด ให้กับการยื่น ยาวที่เติมเข้าไป
6. วัสดุดูดซึมประกอบด้วยแผ่นชั้นด้านบนของเหลวซึมผ่านได้ แผ่นชั้นด้านหลัง ของเหลวซึมผ่านไม่ได้ แกนกลางดูดซึมกำหนด อยู่ในระหว่างแผ่นชั้นด้านบนและแผ่นชั้น ด้านหลัง และชั้นอี ลาสติกคล้ายแถบหนึ่งคู่ถูกจัดเรียงบนด้านทั้งสองของวัสดุ ดูดซึม และ เชื่อมต่อกับอย่างน้อย หนึ่งส่วนของแผ่นชั้นด้านบน และแผ่นชั้นด้านหลัง ในสภาพยื่นยาว ออกแบบยืดหดได้ ในแนว ยาว แผ่นชั้นด้านบน แผ่นชั้นด้านหลัง และแกนกลางที่ถูกทำ ให้ ยื่นออกด้านบนลาดเอียง หันหาตอนปลายทางยาวของวัสดุดูด ซึม ตรงแต่ละบริเวณตอน ปลายตรงกันข้าม แนวยาวของวัสดุ และ บริเวณด้านนอกตามความกว้างของแผ่นชั้นด้านบน ที่ทำใด้ยื่น ออกด้านบนบนด้านทั้งสองของบริ เวณศูนย์กลางทางยาวของวัสดุดูดซึม อันเนื่อง มาจากการกระทำ หดตัวของชิ้นอีลาสติก ในที่นี้ แต่ละชิ้นอีลาสติก ถูกกำหนดไว้ใต้แผ่นชั้นด้านหลัง และ บริเวณด้านนอกตาม ความกว้างของแผ่นชั้นด้านบน ไม่ได้เชื่อม ต่อกับชิ้นอีลาสติกในบริเวณศูนย์กลางแนวยาว ของวัสดุดูดซึม
7. วัสดุดูดซึมของข้อถือสิทธิ 6 ในที่นี้ อย่างน้อยบนด้าน ทั้งสองของบริเวณ ศูนย์กลางแนวยาวของวัสดุดูดซึม พับกลับ แผ่นชั้นด้านบนตามแนวพับกลับที่กำหนดขอบด้าน นอกตามความ กว้างของมันที่มีโครงแบบชั้นแผ่นสองชั้น และบริเวณด้านนอก ตามความ กว้างแบบชั้นแผ่นสองชั้น ของแผ่นชั้นด้านบนที่ยื่น ออกด้านบนลาดเอียงในทิศทางด้านนอก ตามความกว้าง
8. วัสดุดูดซึมของข้อถือสิทธิ 6 หรือ 7 ในที่นี้ แต่ละชิ้น อีลาสติกมีบริเวณที่ ทำให้มีการยื่นออกตามความกว้างด้านนอก เหนือ แผ่นชั้นด้านบนในบริเวณศูนย์กลางตาม ยาวของวัสดุดูด ซึม และซึ่งประกอบด้วยปีกที่ถูกพับกลับ ไปบนผิวหน้าด้านนอก ของแพนที
9. กระบวนการสำหรับการผลิตวัสดุดูดซึมประกอบด้วยแผ่นชั้น ด้านบนของ เหลวซึมผ่านได้ แผ่นชั้นด้านหลังของเหลวซึม ผ่านไมใด้ แกนกลางดูดซึม กำหนดอยู่ระ หว่างกลางแผ่นชั้นด้าน บนและแผ่นชั้นด้านหลัง และคู่ของชิ้นอีลาสติกคล้ายแถบที่ จัดการบน ด้านทั้งสองของวัสดุดูดซึม และเชื่อมต่อกันอย่าง น้อยหนึ่งส่วนของแผ่นชั้นดูดซึมและแผ่นชั้น ด้านหลังในสภาพ ยื่นอกในทางยาวยืดหดได้ แผ่นชั้นด้านบน แผ่นชั้นด้านหลัง และแกน กลางถูกทำให้ยื่นขึ้นด้านบนลาดเอียงสู่ปลายปลายทาง ยาวของวัสดุดูดซึม ตรงแต่ละ บริเวณตอนปลายตรงกันข้ามทางยาวของ วัสดุ และทั้งแบบชิ้นอีลาสติกหรือบริเวณด้านนอก ตามความ กว้างของแผ่นชั้นด้านบนถูกทำให้ยื่นขึ้นด้านบน บนด้านทั้งสองของบริเวณศูนย์ กลางทางยาวของวัสดุดูดซึม อัน เนื่องมาจาก การกระทำหดตัวของชิ้นอีลาสติก กระบวน การนี้รวม ทั้งขั้นตอนของ การต่อเชื่อม ใยประสานแรกสำหรับก่อรูปแบบหนึ่งในแผ่นชั้นด้าน บนและ แผ่นชั้นด้านหลังกับใยประสานที่สองที่ยื่นออกแบบยืดหด ได้ หนึ่งคู่เพื่อก่อรูปแบบชั้นอีลา สติกหนึ่งคู่ ที่ บริเวณกำหนดมาก่อน และจากนั้น การเชื่อม ใยประสานแรกเพื่อก่อรูปแบบหนึ่งส่วนของแผ่นชั้น ด้านบนและ แผ่นชั้นด้านหลังต่อกับใยประสานที่สาม เพื่อก่อรูปแบบส่วนอื่น ๆ ของแผ่นชั้นด้านบนและ แผ่นชั้นด้านหลัง และแกนกลางที่บริเวณที่กำหนดมา ก่อน
TH9601000317A 1996-01-31 วัสดุดูดซึม TH22188A (th)

Publications (1)

Publication Number Publication Date
TH22188A true TH22188A (th) 1996-12-11

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
EP0832629B1 (en) Disposable diaper
US5366452A (en) Method for the flat manufacture of three-dimensional articles, particularly absorbent, disposable articles, and an article produced in accordance with the method
KR100199512B1 (ko) 흡수체제품 및 그 제조방법
KR100863777B1 (ko) 일회용 기저귀
US7112193B2 (en) Disposable diaper backsheet comprising composite having an elastic layer, inelastic layer and bonding pattern of obliquely intersecting lines
KR100315535B1 (ko) 체액흡수성물품의흡수체및그제조방법
KR100887694B1 (ko) 흡수성 물품
KR101157255B1 (ko) 생리용 냅킨
KR960001480Y1 (ko) 1회용 착용물품
EP1016396B1 (en) Absorbent article having strike window
FI101449B (fi) Imukykyinen kertakäyttötuote, kuten vaippa, inkontinenssisuoja tai ter veysside
TWI580410B (zh) Disposable wearing items
US20010020157A1 (en) Absorbent article
JP4275321B2 (ja) 紙おむつ
US7758558B2 (en) Pants-type disposable wearing article
KR20090083419A (ko) 흡수성 물품
CN1280813A (zh) 一次性尿布
WO2012017817A1 (ja) 使い捨て着用物品およびその製造方法
JPH09502897A (ja) パターンをなした伸長性領域を有する下着カバー構成要素を備えた吸収体物品
CA2313354A1 (en) Process for making elastically stretchable composite sheet
JP2010532204A (ja) 弾性材料を備える吸収用品を製造するための方法
CN202397707U (zh) 一次性吸收物品
JP5775906B2 (ja) 吸収性物品
JP2004511301A (ja) 二重バリヤー及び単一弾性システムを有する吸収製品
JP2793784B2 (ja) 使い捨てパンツ