TH17312A - ความถี่ขนาดกลางเชิงขนานกับตัวกรองแบบฟันเลื่อยที่ใช้ร่วมกัน - Google Patents

ความถี่ขนาดกลางเชิงขนานกับตัวกรองแบบฟันเลื่อยที่ใช้ร่วมกัน

Info

Publication number
TH17312A
TH17312A TH9001000580A TH9001000580A TH17312A TH 17312 A TH17312 A TH 17312A TH 9001000580 A TH9001000580 A TH 9001000580A TH 9001000580 A TH9001000580 A TH 9001000580A TH 17312 A TH17312 A TH 17312A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
signal
filter
frequency
image
sound
Prior art date
Application number
TH9001000580A
Other languages
English (en)
Other versions
TH6420B (th
Inventor
แฟรงคิส รัมไรช์ นายมาร์ค
Original Assignee
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
นายธเนศ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า, นายธเนศ เปเรร่า filed Critical นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
Publication of TH17312A publication Critical patent/TH17312A/th
Publication of TH6420B publication Critical patent/TH6420B/th

Links

Abstract

การประดิษฐ์นี้จะตรงกับระบบการสร้างสัญญาณโทรทัศน์ที่มีเสียงรบกวนต่ำโดยที่ตั้งสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ของภาพและสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ของเสียงจะถูกกรองโดยตัวกรองแบบฟันเลื่อยที่ใช้ร่วมโดยไม่มีความต้องการอุปกรณ์ที่เป็นแบบคลื่นที่มีการป้องกันการสะท้อนของผิวหน้า (SAW) มาเพิ่มสำหรับการสร้างเสียง IF ความชัน NYQUIST ที่ต้องการของสัญญาณภาพจะถูกสร้างโดยตัวกรองแบบปรับสูงต่ำสำหรับการใช้ลักษณะส่อความชัน NYQUIST

Claims (6)

1. ในตัวรับโทรทัศน์จะมีแหล่งจ่ายของสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ซึ่งประกอบด้วย พาหะภาพและพาหะเสียงที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับข้อมูลภาพและเสียงตามลำดับพาหะภาพ และพาหะเสียงจะมีการแยกความถี่ที่กำหนดไว้ระหว่างนั้น อุปกรณ์สำหรับการสร้างสัญญาณประกอบด้วย ตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกสำหรับการกรองสัญญาณ IF เพื่อสร้างส่วนที่กรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ตัวกรองช่วงผ่านอันดับแรกจะมีลักษณะส่อช่วงผ่านที่ครอบคลุมถึงความถี่ของพาหะเสียงและพาหะภาพและที่ซึ่งความสูงที่ความถี่ที่ติดกันที่สูงและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพเท่านั้น ตัวกรอง IF อันดับสองสำหรับการกรองส่วนที่กรอบอันดับแรกของสัญญาณ IF เพื่อสร้างส่วนที่กรองอันดับสองของส่วนที่กรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ตัวกรองอันดับสองจะมีลักษณะส่อที่ซึ่งความสูงของความถี่ที่ติดกันที่เหนือและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพไม่เท่ากัน ส่วนการสร้างภาพ ซึ่งประกอบด้วยตัวตรวจจับภาพซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรอง IF อันดับสองสำหรับการสร้างสัญญาณภาพที่ถูกตรวจจับจากสัญญาณ IF ส่วนที่ถูกกรองอันดับสอง ส่วนการสร้างเสียง ซึ่งประกอบด้วย ตัวตรวจจับเสียง ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกกของตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกสำหรับการสร้างสัญญาณระหว่างพาหะเสียงที่ถูกตรวจจับจากส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ที่ประกอบด้วยพาหะเสียงและพาหะภาพ
2. ในตัวรับโทรทัศน์จะมีแหล่งจ่ายของสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ซึ่งประกอบด้วย พาหะภาพและพาหะเสียงที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับข้อมูลภาพและเสียงตามลำดับพาหะภาพและพาหะเสียงจะมีการแยกความถี่ที่กำหนดไว้ระหว่างนั้น อุปกรณ์สำหรับการสร้างสัญญาณ ประกอบด้วย ตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกสำหรับการกรองสัญญาณ IF เพื่อสร้างส่วนที่กรองอันดับแรก เพื่อสร้างส่วนที่กรองอันดับแรกกของสัญญาณ IF ตัวกรองช่วงผ่านอันดับแรกจะมีลักษณะส่อความถี่ ที่ซึ่งความสูงที่ความถี่ที่ติดกันที่สูงและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพจะเท่ากัน ตัวกรอง IF อันดับสองสำหรับการกรองส่วนที่กรองอันดับแรกของสัญญาณ IF เพื่อสร้างส่วนที่กรองอันดับสองของสัญญาณ IF ตัวกรองอันดับสองจะสร้างการลดลงแบบดักของความถี่ที่ถูกเลือกตามความชันของบริเวณช่วงผ่านของตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรก ในลักษณะที่ความสูงของความถี่ที่ติดกันที่เหนือ และต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพจะไม่เท่ากัน ส่วนการสร้างภาพ ซึ่งประกอบด้วย ตัวตรวจจับภาพ ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรอง IF อันดับสองสำหรับการสร้างสัญญาณภาพที่ถูกตรวจจับจากสัญญาณ IF ส่วนที่ถูกกรองอันดับสอง และ ส่วนการสร้างเสียง ซึ่งประกอบด้วยตัวตรวจจับเสียง ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรก สำหรับการสร้างสัญญาณระหว่างพาหะเสียงที่ถูกตรวจจับจากส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF
3. ในตัวรับโทรทัศน์จะมีแหล่งจ่ายของสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ซึ่งประกอบด้วย พาหะภาพและพาหะเสียงที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับข้อมูลภาพและเสียงตามลำดับพาหะภาพและพาหะเสียงจะมีการแยกความถี่ที่กำหนดไว้ระหว่างนั้น อุปกรณ์สำหรับการสร้างสัญญาณประกอบด้วย ตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกที่ประกอบด้วยตัวกรองแบบฟันเลื่อยเพื่อการกรองสัญญาณ IF เพื่อสร้างส่วนที่กรกองอันดับแรกของสัญญาณ IF ตัวกรองช่วงผ่านอันดับแรกจะมีลักษณะส่อที่ซึ่งความสูง ที่ความถี่ที่ติดกันที่เหนือและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพจะเท่ากัน ตัวกรอง IF อันดับสองประกอบด้วย ตัวกรองแบบดักสำหรับการกรองส่วนที่กรองอันดับแรกของสัญญาณ IF เพื่อสร้างเป็นส่วนที่กรองอันดับสองของสัญญาณ IF ตัวกรองอันดับสองจะมีลักษณะส่อ ที่ซึ่งความสูงของความถี่ที่ติดกันที่เหนือและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพจะไม่เท่ากัน ส่วนการสร้างภาพ ซึ่งประกอบด้วย ตัวตรวจจับภาพ ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรอง IF อันดับสองสำหรับการสร้างสัญญาณภาพที่ถูกตรวจจับจากสัญญาณ IF ส่วนที่ถูกกรองอันดับสอง และ ส่วนการสร้างเสียง ซึ่งประกอบด้วยตัวตรวจจับเสียง ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกสำหรับการสร้างสัญญาณระหว่างพาหะเสียงที่ถูกตรวจจับจากส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF
4. ในตัวรับโทรทัศน์จะมีแหล่งจ่ายของสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ซึ่งประกอบด้วย พาหะภาพและพาหะเสียงที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับข้อมูลภาพและเสียงตามลำดับพาหะภาพและพาหะเสียงจะมีการแยกความถี่ที่กำหนดไว้ระหว่างนั้น อุปกรณ์สำหรับการสร้างสัญญาณประกอบด้วย ตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรก เพื่อการกรองสัญญาณ IF เพื่อสร้างส่วนที่กรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ตัวกรองช่วงผ่านอันดับแรกจะมีลักษณะส่อที่ซึ่งความสูง ที่ความถี่ที่ติดกันที่เหนือและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพจะเท่ากัน ตัวกรอง IF อันดับสอง สำหรับการกรองส่วนที่กรองอันดับแรกของสัญญาณ IF เพื่อสร้างเป็นส่วนที่กรองอันดับสองของส่วนที่กรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ตัวกรองอันดับสองจะปรับความสูงต่ำความถี่สัญญาณ IF ภาพสำหรับการสร้างความชัน NYQUIST ที่มิได้สร้างโดยตัวกรอง IF อันดับแรก เพื่อที่ความสูงของความถี่ที่ติดกันที่เหนือและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพจะไม่เท่ากัน ส่วนการสร้างภาพ ซึ่งประกอบด้วยตัวตรวจจับภาพ ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรอง IF อันดับสองสำหรับการสร้างสัญญาณภาพที่ถูกตรวจจับจากสัญญาณ IF ส่วนที่ถูกกรองอันดับสอง และ ส่วนการสร้างเสียง ซึ่งประกอบด้วยตัวตรวจจับเสียง ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกสำหรับการสร้างสัญญาณระหว่างพาหะเสียงที่ถูกตรวจจับจากส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF
5. ตัวรับโทรทัศน์มีแหล่งจ่ายของสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ซึ่งประกอบด้วย พาหะภาพและพาหะเสียงที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับข้อมูลภาพและเสียงตามลำดับพาหะภาพและพาหะเสียงมีการแยกความถี่ที่ตั้งค่าไว้ก่อนระหว่างนั้น อุปกรณ์ที่ซึ่งสัญญาณ IF ภาพและสัญญาณ IF เสียง จะถูกกรองโดยตัวกรองทั่ว ไปที่มีการตอบรับความถี่ ซึ่งเรียบผ่านบริเวณที่ยื่นเหนือกว่าและต่ำกว่าความถี่ของพาหะภาพและสัญญาณ IF ภาพจะถูกกรองต่อโดยตัวกรองอันดับสอง สำหรับการปรับความสูงต่ำความถี่สัญญาณ IF ภาพตามความชัน NYQUIST ที่มิได้สร้างโดยตัวกรองอันดับแรกโดยมีพาหะเสียงที่มิได้เป็นตามการลดลงของความชัน NYQUIST ของตัวกรองอันดับสอง
6. ในตัวรับโทรทัศน์จะมีแหล่งจ่ายของสัญญาณความถี่ขนาดกลาง (IF) ซึ่งประกอบด้วยพาหะภาพ และพาหะเสียงที่เปลี่ยนแปลงพร้อมกับข้อมูลภาพและเสียงตามลำดับพาหะภาพและพาหะเสียงจะมีการแยกความถี่ที่กำหนดไว้ระหว่างนั้น อุปกรณ์สำหรับการสร้างสัญญาณประกอบด้วย ตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกสำหรับการกรองสัญญาณ IF เพื่อสร้างส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกจะเป็นตัวกรองแบบฟันเลื่อย ตัวกรอง IF อันดับสอง สำหรับการกรองส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF เพื่อการสร้างส่วนที่กรองอันดับสองของส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ตัวกรอง IF อันดับสองจะปรับความสูงต่ำของส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF ภาพเพื่อสร้างความชัน NYQUIST ที่ไม่ได้สร้างโดยตัวกรอง IF อันดับหนึ่ง ส่วนการสร้างภาพประกอบด้วยตัวตรวจจับภาพที่มีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรอง IF อันดับสอง สำหรับสร้างสัญญาณภาพที่ถูกตรวจจับจากส่วนที่กรองอันดับสองของสัญญาณ IF และ ส่วนการสร้างเสียงประกอบด้วยตัวตรวจจับเสียง ซึ่งมีขาเข้าต่อกับขาออกของตัวกรองช่วงผ่าน IF อันดับแรกสำหรับการสร้างสัญญาณระหว่างพาหะเสียงที่ถูกตรวจจับจากส่วนที่ถูกกรองอันดับแรกของสัญญาณ IF
TH9001000580A 1990-05-03 ความถี่ขนาดกลางเชิงขนานกับตัวกรองแบบฟันเลื่อยที่ใช้ร่วมกัน TH6420B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH17312A true TH17312A (th) 1995-12-27
TH6420B TH6420B (th) 1997-01-24

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US2448908A (en) Television receiver
KR900017373A (ko) 텔레비젼 수상기에서의 중간 주파수 신호 처리 장치
RU94046327A (ru) Приемник телевизионных сигналов
US4329714A (en) Audio distortion eliminator
SU976864A3 (ru) Приемник амплитудно-модулированного стереофонического сигнала
KR920000192A (ko) 중간 주파수 신호원을 가진 텔레비젼 수상기
TH17312A (th) ความถี่ขนาดกลางเชิงขนานกับตัวกรองแบบฟันเลื่อยที่ใช้ร่วมกัน
TH6420B (th) ความถี่ขนาดกลางเชิงขนานกับตัวกรองแบบฟันเลื่อยที่ใช้ร่วมกัน
US3506780A (en) Signal transducer systems
US4357629A (en) Sync separator with variable bias control
US3723884A (en) Modular filters for television receivers
US4323915A (en) Method and an apparatus for video tape recording
JPS56140792A (en) Recording circuit of aural signal
US3876828A (en) Sync separator
US2590306A (en) Combined television and sound system
CA1160690A (en) Dual time constant afc filter
JPS6041493B2 (ja) 受信機
ATE116491T1 (de) Schaltungsanordnung zum detektieren von kennschwingungen.
KR960016586A (ko) 텔레비전의 방송방식 자동절환장치
KR930010172B1 (ko) 유선방송 신호 변환기를 이용한 텔레비젼 세트의 원격음량 조절회로
GB1486200A (en) Apparatus for recording television pictures with audio recorders
KR930008712B1 (ko) 멀티 중간주파 처리 시스템
JPH04235487A (ja) デスクランブル用タイミングパルスの検出方法および装置
SU926790A1 (ru) Детектор выпадений
JPS6262107B2 (th)