TH144914A - วิธีการสร้างและการออกแบบเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วน ของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียวและการทดสอบคุณสมบัติของเซลล์นั้น - Google Patents
วิธีการสร้างและการออกแบบเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วน ของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียวและการทดสอบคุณสมบัติของเซลล์นั้นInfo
- Publication number
- TH144914A TH144914A TH901004224A TH0901004224A TH144914A TH 144914 A TH144914 A TH 144914A TH 901004224 A TH901004224 A TH 901004224A TH 0901004224 A TH0901004224 A TH 0901004224A TH 144914 A TH144914 A TH 144914A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- gene
- dengue virus
- mammalian cells
- green fluorescent
- partial
- Prior art date
Links
Abstract
------25/10/2566------(OCR) วิธีการสร้างและออกแบบเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียวและการทดสอบคุณสมบัติของเซลล์นั้นมีขั้นตอนหลักแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ คือ ก. การสร้างสับโนมิคไวรัลพลาสมิดที่มีทั้งส่วนยีนสารเรืองแสงสีเขียว (GFP) และส่วนยีนที่ต้านยานีโอไมซินติดอยู่ในสารพันธุกรรมของไวรัส ข. การสร้างเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียว ค. การทดสอบคุณสมบัติของเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียว เพื่อนำไปสู่การประยุกต์ใช้แบบจำลองเซลล์ใหม่ซึ่งได้มีการสร้างขึ้นเองในห้องทดลองโดยมุ่งหมายที่จะใช้ทดสอบและค้นหายาหรือสารที่มีแนวโน้มในการออกฤทธิ์ต้านการเพิ่มจำนวนเชื้อไวรัสในเซลล์ ------------ DC60 (30/01/56) วิธีการสร้างและออกแบบเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของ ไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียวและการทดสอบคุณสมบัติของเซลล์นั้นมีขั้นตอนหลัก แบ่งเป็น 3 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ คือ 1. การสร้างลับจีโนมิคไวรัสพลาสมิดที่มีส่วนยีนสารเรืองแสง สีเขียว (GFP) และส่วนยีนที่ต้านยานีโอไมซินติดอยู่ในสารพันธุกรรมของไวรัส 2. การสร้างเซลล์ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียว 3.การทดสอบคุณสมบัติของเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของไวรัสเด็ง กี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียว เพื่อนำไปสู่การประยุกต์ใช้แบบจำลองเซลล์ใหม่ซึ่งได้มีการสร้างขึ้น เองในห้องทดลองโดยมุ่งหมายที่จะใช้ทดสอบและค้นหายาหรือสารที่มีแนวโน้มในการออกฤทธิ์ ต้านการเพิ่มจำนวนเชื้อไวรัสในเซลล์ วิธีการสร้างและออกแบบเซลล์สัตว์เลี่ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของ ไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียวและการทดสอบคุณสมบัติของเซลล์นั้นมีขั้นตอนหลัก แบ่งเป็น 3 ขั้นตอนดังต่อไปนี้ คือ 1. การสร้างลับจีโนมิคไวรัสพลาสมิดที่มีส่วนบยีนสารเรืองแสง สีเขียว (GFP) และส่วนยีนที่ต้านยานีโอไมซินติดอยู่ในสารพันธุกรรมของไวรัส 2. การสร้างเซลล์ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียว 3. การทดสอบคุณสมบัติของเซลล์สัตว์เลี่ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกเป็นยีนบางส่วนของไวรัสเด็ง กี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียว เพื่อนำไปสู่การประยุกต์ใช้แบบจำลองเซลล์ใหม่ซึ่งได้มีการสร้างขึ้น เองในห้องทดลองโดยมุ่งหมายที่จะใช้ทดสอบและค้นหายาหรือสารที่มีแนวโน้มในการออกฤทธิ์ ต้านการเพิ่มจำนวนเชื้อไวรัสในเซลล์
Claims (3)
1. การสร้างลับจีโนมิคไวรัสพลาสมิดที่มีส่วนบยีนสารเรืองแสง สีเขียว (GFP) และส่วนยีนที่ต้านยานีโอไมซินติดอยู่ในสารพันธุกรรมของไวรัส
2. การสร้างเซลล์ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วนของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียว
3. การทดสอบคุณแท็ก : สิทธิบัตรยา
Publications (4)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH106504A TH106504A (th) | 2011-03-15 |
| TH144914A true TH144914A (th) | 2016-02-05 |
| TH50301B TH50301B (th) | 2016-07-06 |
| TH106504B TH106504B (th) | 2025-01-29 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| Tay et al. | Nanostructured materials for intracellular cargo delivery | |
| Hirschhaeuser et al. | Multicellular tumor spheroids: an underestimated tool is catching up again | |
| Spinelli et al. | Extracellular vesicles as conduits of non-coding RNA emission and intercellular transfer in brain tumors | |
| Xu et al. | Multifunctional role of microRNAs in mesenchymal stem cell-derived exosomes in treatment of diseases | |
| Flamini et al. | The satellite cell niche regulates the balance between myoblast differentiation and self-renewal via p53 | |
| EA201792036A1 (ru) | Способ осуществления сайт-направленной модификации растительных геномов с использованием ненаследуемых материалов | |
| CY1120087T1 (el) | Συνθεση εξωκυτταριας θεμελιας ουσιας (ecm, extra cellular matrix), πλατφορμα μικροπεριβαλλοντος ογκου και οι μεθοδοι τους | |
| Blum et al. | Stem cell factor-based identification and functional properties of in vitro-selected subpopulations of malignant mesothelioma cells | |
| UY35020A (es) | Desempeño de ubicación de fad2 y su correspondiente sitio de incidencia específica de las proteínas de unión capaces de inducir rupturas ya seleccionadas. | |
| Chen et al. | Disruption of microRNA-21 by TALEN leads to diminished cell transformation and increased expression of cell–environment interaction genes | |
| WO2012122564A3 (en) | Diagnostic and sample preparation devices and methods | |
| MX351242B (es) | Un metodo para analizar una muestra de sangre de un sujeto por la presencia de un marcador de enfermedad. | |
| RU2011106957A (ru) | Онкоген nrf2 и его применение | |
| Cable et al. | Noncoding RNAs: biology and applications—a Keystone Symposia report | |
| JP2016027797A5 (th) | ||
| Mishra et al. | Improved loss-of-function CRISPR-Cas9 genome editing in human cells concomitant with inhibition of TGF-β signaling | |
| TH144914A (th) | วิธีการสร้างและการออกแบบเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วน ของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียวและการทดสอบคุณสมบัติของเซลล์นั้น | |
| Zhao et al. | miR-375 is highly expressed and possibly transactivated by achaete-scute complex homolog 1 in small-cell lung cancer cells | |
| CN104846016A (zh) | 人胚肾细胞hek293t电转染的方法 | |
| Koelzer et al. | Digital analysis and epigenetic regulation of the signature of rejection in colorectal cancer | |
| DK3351252T3 (da) | Apoptotisk cellemedieret transfektion af pattedyrsceller med interfererende rna | |
| TH106504B (th) | วิธีการสร้างและการออกแบบเซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีการแสดงออกยีนบางส่วน ของไวรัสเด็งกี่กับยีนสารเรืองแสงสีเขียวและการทดสอบคุณสมบัติของเซลล์นั้น | |
| Rahman et al. | In-vitro assays for immuno-oncology drug efficacy assessment and screening for personalized cancer therapy: scopes and challenges | |
| Xu et al. | Gastric cancer assembloids derived from patient‐derived xenografts: A preclinical model for therapeutic drug screening | |
| CN103952302B (zh) | 一种用于单细胞胶电泳实验的新型基片 |