TH14278B - ระบบการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน - Google Patents

ระบบการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน

Info

Publication number
TH14278B
TH14278B TH9601003248A TH9601003248A TH14278B TH 14278 B TH14278 B TH 14278B TH 9601003248 A TH9601003248 A TH 9601003248A TH 9601003248 A TH9601003248 A TH 9601003248A TH 14278 B TH14278 B TH 14278B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
semiconductor
output
input
internal combustion
voltage
Prior art date
Application number
TH9601003248A
Other languages
English (en)
Other versions
TH32642A (th
Inventor
ซาซากิ นายซาโตรุ
ยานาเซ นายอัตสึชิ
Original Assignee
นายดำเนิน การเด่น
นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
นายวิรัช ศรีเอนกราธา
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
Filing date
Publication date
Application filed by นายดำเนิน การเด่น, นายต่อพงศ์ โทณะวณิก, นายวิรัช ศรีเอนกราธา, นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์ filed Critical นายดำเนิน การเด่น
Publication of TH32642A publication Critical patent/TH32642A/th
Publication of TH14278B publication Critical patent/TH14278B/th

Links

Abstract

เครื่องควบคุมการจุดระเบิดประกอบรวมด้วย วงจรป้องกันแรงดันเกิน (10) ที่มีไทริสเตอร์ (11) ที่เชื่อมต่อกับขั้วต่ออินพุต (B) สำหรับการขัดขวางแรงดันเกินไม่ให้เคลื่อนผ่านไปสู่วงจรที่ตาม มาโดยการการปิดไทริสเตอร์ (11) เสียเมื่อแรงดันเกินได้รับการอินพุตเข้ามา ตัวแปลงผันแบบดีซี-ดีซี ( 20A) ที่มีทรานซิสเตอร์ชนิดปรากฎการณ์สนาม (22) และวงจรขับเกต (23 A) สำหรับเกตของ ทรานซิสเตอร์ซึ่งเชื่อมต่อในลักษณะอนุกรมกับวงจรป้องกันแรงดันเกิน (10) สำหรับการเพิ่มแรงดัน และการเอาต์พุตแรงดันเอาต์พุตจากวงจรป้องกันแรงดันเกิน (10) ตอนการเชื่อมต่อขนาน (50) ที่ ประกอบรวมด้วยไดโอด (51) และตัวต้านทาน (52) สำหรับการเชื่อมต่อขั้วต่ออินพุต (B) และวงจร ขับเกต (23A) แต่ไม่ผ่านวงจรป้องกันแรงดันเกิน (10) ตัวเก็บประจุ (30) ซึ่งได้รับการอัดประจุโดย เอาต์พุตจากตัวแปลงผันแบบดีซี-ดีซี (20A) และไทริสเตอร์ (40) สำหรับการคายประจุโหลดทางไฟฟ้า ที่ได้รับการอัดประจุแล้วให้กับตัวเก็บประจุ (30) ในลักษณะสอดคล้องกับพัลส์ตัวจุดชนวนจากตอน ภายนอก:

Claims (6)

1. เครื่องควบคุมการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในซึ่งประกอบรวมด้วย อุปการณ์ป้องกันแรงดันเกินที่มีตอนอินพุตของแหล่งจ่ายกำลังสำหรับการอินพุตกำลังจาก ตอนภายนอกพร้อมด้วยอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่หนึ่งเชื่อมติดอยู่ ซึ่งจะปิด อุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่หนึ่งดังกล่าวเสียเมื่อแรงดันเกินได้รับการอินพุตเข้ามา อุปกรณ์เพิ่มแรงดันที่มีอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่สองและอุปกรณ์ขับ สำหรับอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่สองดังกล่าวสำหรับการเพิ่มแรงดันเอาต์พุตจาก อุปกรณ์ป้องกันแรงดันเกินดังกล่าว อุปกรณ์การเชื่อมต่อสำหรับการเชื่อมต่อตอนอินพุตของแหล่งจ่ายดังกล่าวและอุปกรณ์ขับ สำหรับอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่สองดังกล่าวแต่จะไม่ผ่านอุปกรณ์การสวิตซ์ ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่หนึ่งดังกล่าว อุปกรณ์เพื่อการอัดประจุซึ่งจะได้รับการอัดประจุโดยเอาต์พุตจากอุปกรณ์เพิ่มแรงดันดังกล่าว และ อุปกรณ์คายประจุสำหรับการคายประจุโหลดทางไฟฟ้าที่ผ่านการอัดประจุแล้วให้กับอุปกรณ์ เพื่อการอัดประจุดังกล่าว
2. เครื่องควบคุมการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในซึ่งประกอบรวมด้วย อุปการณ์ป้องกันแรงดันเกินที่มีอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่หนึ่งที่เชื่อมต่อ กับตอนอินพุตของแหล่งจ่ายกำลังสำหรับการอินพุตกำลังจากตอนภายนอก ซึ่งจะปิดอุปกรณ์การ สวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่หนึ่งเสียเมื่อแรงดันเกินได้รับการอินพุตเข้ามา ดังนั้น แรงดันเกินจะ ไม่เคลื่อนผ่านไป อุปกรณ์เพิ่มแรงดันที่มีอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่สองและอุปกรณ์ขับ สำหรับอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่สองดังกล่าวซึ่งได้รับการเชื่อมต่อในลักษณะ อนุกรมกับอุปกรณ์ป้องกันแรงดันเกินสำหรับการเพิ่มแรงดันและเอาต์พุตแรงดันเอาต์พุตจาก อุปกรณ์ป้องกันแรงดันเกินดังกล่าว อุปกรณ์การเชื่อมต่อขนานสำหรับการเชื่อมต่อตอนอินพุตของแหล่งจ่ายกำลังดังกล่าวและ อุปกรณ์ขับสำหรับอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่สองดังกล่าวของวงจรเพิ่มแรงดันดัง กล่าว แต่ไม่ผ่านอุปกรณ์การสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำอุปกรณ์ที่หนึ่งดังกล่าว อุปกรณ์เพื่อการอัดประจุซึ่งได้รับการอัดประจุโดยเอาต์พุตจากอุปกรณ์เพิ่มแรงดันดังกล่าว และ อุปกรณ์คายประจุสำหรับการคายประจุโหลดทางไฟฟ้าที่ผ่านการอัดประจุแล้วให้กับอุปกรณ์ เพื่อการอัดประจุดังกล่าวในลักษณะสอดคล้องกับการสั่งการจากตอนภายนอก
3. เครื่องควบคุมการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในที่สอดคล้องกับข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งอุปกรณ์การเชื่อมต่อขนานดังกล่าวจะประกอบรวมด้วยชิ้นส่วนความต้านทานอย่างน้อยที่สุด หนึ่งชิ้นส่วน
4. เครื่องควบคุมการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในที่สอดคล้องกับข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งอุปกรณ์การเชื่อมต่อขนานดังกล่าวจะประกอบรวมด้วยชิ้นส่วนความต้านทานอย่างน้อยที่สุด หนึ่งชิ้นส่วนและอุปกรณ์การป้องกันการไหลย้อนกลับ
5. เครื่องควบคุมการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในที่สอดคล้องกับข้อถือสิทธิข้อ 2 ที่ซึ่งอุปกรณ์ป้องกันแรงดันเกินดังกล่าวยังมีชิ้นส่วนความต้านทานพร้อมด้วยปลายด้านหนึ่งของชิ้น ส่วนนึ้ได้รับการเชื่อมต่อกับตอนอินพุตของแหล่งจ่ายกำลังดังกล่าวและอุปกรณ์การดูดกลืนแรงดัน เกินที่เชื่อมต่อกับปลายอีกด้านหนึ่งของชิ้นส่วนความต้านทานดังกล่าว และ อุปกรณ์การเชื่อมต่อขนานดังกล่าวจะได้รับการเชื่อมต่อเข้ากับตอนอินพุตของแหล่งจ่ายกำลัง ดังกล่าวผ่านชิ้นส่วนความต้านทานและเข้ากับอุปกรณ์ขับของชิ้นส่วนการสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำชิ้น ส่วนที่สองดังกล่าว แต่ไม่ผ่านอุปกรณ์การสวิตซ์อุปกรณ์ที่หนึ่งดังกล่าว
6. เครื่องควบคุมการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในซึ่งประกอบรวมด้วย วงจรป้องกันแรงดันเกินที่มีไทริสเตอร์ตัวที่หนึ่งที่เชื่อมต่อกับตอนอินพุตของแหล่งจ่ายกำลัง สำหรับการอินพุตกำลังจากตอนภายนอกสำหรับป้องกันวงจรที่ตามมาจากแรงดันเกินโดยการปิดไท ริสเตอร์ตัวที่หนึ่งดังกล่าวเสียเมื่อแรงดันเกินได้รับการอินพุตเข้ามา ตัวแปลงผันแบบดีซี-ดีซีที่มีหม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มแรงดันที่เชื่อมต่อในลักษณะอนุกรมกับขั้ว ต่อเอาต์พุตของวงจรป้องกันแรงดันเกินดังกล่าว และทรานซิสเตอร์ชนิดปรากฎการณ์สนามและวงจร ขับเกตของทรานซิสเตอร์ชนิดปรากฎการณ์สนามสำหรับการเพิ่มแรงดันเอาต์พุตชนิดดีซีจากวงจร ป้องกันแรงดันเกินดังกล่าวและการเอาต์พุตแรงดันนี้เป็นแรงดันชนิดดีซี ตอนการเชื่อมต่อขนานที่ประกอบสร้างขึ้นมาโดยไม่มีชิ้นส่วนการสวิตซ์ชนิดสารกึ่งตัวนำ สำหรับการเชื่อมต่อตอนอินพุตของแหล่งจ่ายกำลังดังกล่าวและวงจรขับเกตดังกล่าว แต่ไม่ผ่านไทริส เตอร์ตัวที่หนึ่งดังกล่าว ตัวเก็บประจุซึ่งได้รับการอัดประจุโดยเอาต์พุตจากตัวแปลงผันแบบดีซี-ดีซีดังกล่าว และ ไทริสเตอร์ตัวที่สองซึ่งได้รับการจุดชนวนในลักษณะสอดคล้องกับสัญญาณควบคุมจากตอน ภายนอก ด้วยเหตุนี้ จะคายประจุโหลดทางไฟฟ้าของตัวเก็บประจุดังกล่าว
TH9601003248A 1996-09-26 ระบบการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน TH14278B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH32642A TH32642A (th) 1999-03-15
TH14278B true TH14278B (th) 2003-02-21

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US5122724A (en) Inrush current limiter
US10620650B2 (en) Semiconductor device
US7327053B2 (en) Electronic power circuit
US4958121A (en) Protection of power converters from voltage spikes
US10243451B1 (en) System and method for powering a switching converter
US5055722A (en) Gate drive for insulated gate device
US9025348B2 (en) Drive circuit
JPH04222114A (ja) 中電圧スタティックスイッチ
US4914540A (en) Overvoltage-protective device
US6198259B1 (en) Non-insulating DC—DC converter
US11128297B2 (en) Semiconductor integrated circuit
KR970060649A (ko) 벽 조절기 회로
KR970016100A (ko) 내연기관의 점화시스템
US20100026253A1 (en) Buck converter with surge protection
TH32642A (th) ระบบการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน
TH14278B (th) ระบบการจุดระเบิดสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายใน
US6005302A (en) Fixed-cycle power-supply circuit with an at least temporarily active consumer-independent load
US20220271658A1 (en) Power converter including switch components having different safe operating areas
TWI699062B (zh) 具有寬能隙功率開關的功率模組
US5327056A (en) Circuit configuration for limiting the cutoff voltage on a servomotor
RU2033707C1 (ru) Устройство для зажигания газоразрядных ламп высокого давления
Sarkar et al. Ultrafast self-powered circuit for gate driving of normally on wide-bandgap transistors
SU1274068A1 (ru) Устройство ограничени тока переходного процесса
IT9048441A1 (it) Impianto di accensione per motore a scoppio a limitatore di sovratensione.
US20250015792A1 (en) Semiconductor device