TH11254B - กระดาษเพื่อความปลอดภัย - Google Patents
กระดาษเพื่อความปลอดภัยInfo
- Publication number
- TH11254B TH11254B TH9601000737A TH9601000737A TH11254B TH 11254 B TH11254 B TH 11254B TH 9601000737 A TH9601000737 A TH 9601000737A TH 9601000737 A TH9601000737 A TH 9601000737A TH 11254 B TH11254 B TH 11254B
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- film
- paper
- coating
- polyurethane
- under
- Prior art date
Links
Abstract
การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับวิธีการที่ประกอบรวมด้วยการขึ้นรูปกระดาษในสภาพเปียก ซึ่งกระดาษจะรวมเอาลักษณะทางความปลอดภัยไว้ด้วย, การทาสารที่เป็นกาว , การทาสาร เคลือบผิวบนกระดาษที่ทากาวแล้ว ซึ่งสารเคลือบผิวประกอบรวมด้วยพอลิยูเรเธนที่ไม่มีแม่สี (ซึ่งอาจ จะเลือกให้มีสารเติมเสริมที่มีบทบาท) และหลังจากนั้นทำให้กระดาษแห้ง สารเคลือบผิวจะทำให้เกิดฟิล์ม เมื่อเทลงบนผิวกระจก ซึ่งจะมีความแข็งโคนิก 15 ถึง 130 วินาที และผ่านการทดสอบความทน ทานดังต่อไปนี้: (a) นำสารเคลือบผิวมาเทลงลนแผ่นกระจกเพื่อให้เกิดฟิล์มที่มีน้ำหนักแห้งเป็น 80 ก./ม.2 (b) ทำให้ฟิล์มแห้งที่ 23 ซ. และเมื่อฟิล์มหลุดจากการเกาะติดแล้ว ทำให้ฟิล์ม แห้งเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงที่ 80 ํซ. (c) นำฟิล์มไปชั่งแล้วทำให้เปียก และทดสอบหาแรงดึงขาด,โมคุลัสของยัง และ ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงของความโปร่งใสด้วยสายตา (d) นำตัวอย่างฟิล์มมาต้มในน้ำที่มี Na2Co310 ก./ลิตร เป็นเวลา 30 นาที (e) นำตัวอย่างมาชะล้างที่ในน้ำเย็นและทำซ้ำขั้นตอน (b) ถึง (c) เมื่อ ฟิล์มแห้งแล้ว (i) ค่าแรงดึงขาดและค่าโมคุลัสของยังขณะเปียกของฟิล์มที่ต้มแล้วจะต้องมากกว่า 90%ของค่าเดิม (ii) ฟิล์มต้องไม่แสดงการสูญเสียความโปร่งใส (iii) น้ำหนักแห้งของฟิล์มต้องมากกว่า 98% ของน้ำหนักเดิม
Claims (17)
1.วิธีการสำหรับการผลิตกระดาษเพื่อความปลอดภัยซึ่งรวมเอาลักษณะเพื่อความปลอดภัย ไว้ด้วย ซึ่งวิธีการประกอบรวมด้วย (1) ใส่เส้นใย ที่ใช้ทำกระดาษลงในเครื่องทำกระดาษ (2) รวมลักษณะเพื่อความปลอดภัยอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิดในระหว่างการผลิต ของมัน และผลิตกระดาษ (3) ทาสารที่เป็นกาวบนกระดาษที่ได้เพื่อให้กาวติดกระดาษ (4) คัดเลือกสารผสมของสารเคลือบผิวที่โปร่งใสโดยส่วนใหญ่ ซึ่งประกอบรวม ด้วยพอลิยูเรเธนที่ไม่มีแม่สี ซึ่งอาจจะเลือกให้มีสารเติมที่มีบทบาทถ้าหากว่าการมีสารเติมเสริมที่ มีบทบาทอยู่จะไม่เพิ่มความทึบแสงของกระดาษมากกว่า 1% ที่ซึ่งสารผสมของสารเคลือบผิวดัง กล่าว เป็นลักษณะที่จะทำให้เกิดฟิล์มเมื่อเทลงบนผิวกระจกโดยมีความแข็งโคนิก ตั้งแต่ 15 ถึง 130 วินาทีและผ่านการทดสอบความทนทานต่อน้ำด้วย ดังที่ให้นิยามไว้โดยขั้นตอนต่อไปนี้ (a) นำสูตรผสมที่ใช้ในการเคลือบผิวทั้งหมดมาเทลงบนแผ่นกระจกเพื่อที่จะผลิต ฟิล์มที่มีน้ำหนักแห้งเป็น 80 ก./ม.2 (b) ทำให้ฟิล์มแห้งในขั้นแรกที่ 23 ํซ. เมื่อฟิล์มหลุดจากการเกาะติดแล้วนำมาทำ ให้แห้งเพิ่มเติมชั่วโมงที่ 80 ํซ. (c) ชั่งน้ำหนักฟิล์มก่อนที่จะทำให้เปียกและทำการทดสอบหาแรงดึงขาด,โมคุลัส ของยัง และตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงใดๆ ของความโปร่งใสด้วยสายตา (d) นำตัวอย่างของฟิล์มมาต้มในน้ำที่มี Na2Co3 10 ก/ลิตรเป็นเวลา 30 นาที (e) แล้วนำฟิล์มมาชะล้างในน้ำเย็นและแล้วทำซ้ำขั้นตอน (b) ถึง (c) ที่ซึ่งเมื่อฟิล์ม แห้งแล้ว และทำการชั่งฟิล์มอีกครั้ง จะต้องเป็นไปตามสิ่งบ่งชี้ต่อไปนี้ (i) แรงดึงขาดขณะเปียก และโมคุลัสของยังของฟิล์มที่ต้มแล้วต้องไม่น้อยกว่า 90% ของค่าแรงดึงขาดขณะเปียก และโมดุลัสของยัง ของฟิล์มเริ่มต้น (ii) ฟิล์มจะต้องแสดงถึงการไม่มีความสูญเสียของความโปร่งใสที่มองเห็นได้ และ (iii) น้ำหนักแห้งของฟิล์มจะต้องไม่น้อยกว่า 98% ของน้ำหนักเดิม (5) ทาสารผสมของสารเคลือบผิวที่คัดเลือกไว้บนด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้านของ กระดาษที่ทากาวแล้ว (6) หลังจากนั้นทำให้กระดาษแห้งเพื่อผลิตภกระดาษเพื่อความปลอดภัยดังกล่าว
2. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 ที่ซึ่งพอลิยูเรเธนอยู่ในรูปการกระจายที่เป็น แอคเควียส
3. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 หรือข้อ 2 ข้อใดข้อข้อหนึ่ง ที่ซึ่งสารเคลือบ ผิวประกอบรวมด้วยสารช่วยขยาย
4. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 3 ที่ซึ่งสารช่วยขยาย คือ พอลิอะไครเลต
5. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้า ที่ซึ่งน้ำหนักสารเคลือบของ ผิวเคลือบที่ประกอบรวมด้วยพอลิยูเรเธนอยู่ระหว่าง 0.05 และ 20 กรัมต่อตารางเมตร
6. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 5 ที่ซึ่งน้ำหนักผิวเคลือบอยู่ระหว่าง 0.5 และ 5 กรัมต่อตารางเมตร
7. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งของข้อถือสิทธิก่อนหน้า ที่ซึ่งสารเคลือบผิวที่ ประกอบรวมด้วยพอลิยูเรเธนจะถูกทาลงบนกระดาษทันที หลังจากการทากาวขณะที่กระดาษยังคง เปียกอยู่
8. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิข้อ 1 ถึงข้อ 6 ข้อใดข้อหนึ่งที่ซึ่งสารเคลือบผิว ประกอบรวมด้วยพอลิยูเรเธนถูกทาลงบนกระดาษที่แห้งหลังจากขั้นตอนการทำกระดาษแบบธรรมดา สมบูรณ์แล้ว
9. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้า ที่ซึ่งเส้นใยซึ่งมีอยู่ใน กระดาษคือเส้นใยตามธรรมชาติหรือเส้นใยสังเคราะห์ หรือของผสมตามธรรมชาติและเส้นใย สังเคราะห์
10.วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อหนึ่งก่อนหน้า ที่ซึ่งพอลิยูเรเธนเป็น ประเภทอะลิเฟติคพอลิเอสเทอร์ และถูกใช้ในการกระจายตัวด้วยการกระจายตัวซึ่งมีประมาณพอลิ- ยูเรเธนอยู่ในช่วง 2% ถึง 70% โดยน้ำหนัก
11. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิข้อ 10 ที่ซึ่งการกระจายที่มีปริมาณพอลิยูเรเธินอยู่ในช่วง 5% ถึง 30% โดยน้ำหนัก
12. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้า ที่ซึ่งพอิยูเรเธน จะเป็น ชนิดก่อพันธะไขว้ข้ามได้ และจะเกิดการต่อพันธะไขว้ข้ามในระหว่างการทำให้กระดาษแห้ง
13. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิข้อ 12 ที่ซึ่งการก่อพันธะไขว้ข้ามจะมีผลโดยการใช้อะชิริดีน เป็นสารก่อพันธะไขว้ข้าม
14. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้าที่ซึ่งลักษณะทางความ ปลอดภัยคือลายน้ำ หรือเส้นด้ายอาจจะรวมเอาชิ้วส่วนทางความปลอดภัยที่มอง เห็นหรือที่ซ่อนไว้ด้วย
15. วิธีการตามที่ขอถือสิทธิในข้อถือสิทธิข้อ 1 ถึงข้อ 14 ข้อใดข้อหนึ่งที่ซึ่งสารผสม พอลิยูเรเธน ประกอบด้วยสารเติมเสริมที่มีบทบาทซึ่งเป็นสารเติมเสริมที่เรืองแสง หรือมีสีคล้าย สีรุ้ง
16. วิธีการตามที่ข้อถือสิทธิในข้อหนึ่งก่อนหน้า ที่ซึ่งแผ่นโลหะบาง ๆ รวม ถึงแผ่นโลหะบาง ที่เรียบ,ฮอโลแกรม หรือคิโนแรกม จะถูกนำมาติดกับกระดาษเพื่อความปลอดภัย ก่อนหรือหลังการพิมพ์
17.วิธีการผลิตเอกสารเพื่อความปลอดภัย ที่ซึ่งจะผลิตกระดาษเพื่อความปลอดภัยโดยวิธี การตามที่ขอถือสิทธิในข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้า และหลังจากนั้น นำกระดาษเพื่อความ ปลอดภัยที่ได้มาพิมพ์เพื่อทำเป็นเอกสารเพื่อความปลอดภัย ดังเช่น ธนบัตร
Publications (2)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH23585A TH23585A (th) | 1997-02-17 |
| TH11254B true TH11254B (th) | 2001-11-12 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| RU97116841A (ru) | Защищенная от подделки бумага | |
| CA2215304A1 (en) | Security paper | |
| KR960006128B1 (ko) | 고 인쇄질 및 고 취급저항성을 가지는 기밀문서용지 | |
| DE102007030102B4 (de) | Vorimprägnat | |
| CN101583760B (zh) | 防污和/或防潮的安全文件 | |
| AU4779099A (en) | Antifalsification paper | |
| TH23585A (th) | กระดาษเพื่อความปลอดภัย | |
| DE10296949T5 (de) | Druckpapier und Verfahren zu seiner Herstellung | |
| GB2321471A (en) | Opaque security paper authenticatable by tearing, e.g. for scratch cards | |
| DE19842867C2 (de) | Wärmeempfindliches Aufzeichnungsmaterial und ein Verfahren zur Authentizitätsprüfung | |
| US3667994A (en) | Textured release paper | |
| Banerjee | Surface characterization of paper and printability | |
| KR100391850B1 (ko) | 보안용지 | |
| DE4304413A1 (de) | Bahnförmiges Trägermaterial für eine thermosensitive Aufzeichnungsschicht | |
| DE4444489A1 (de) | Basispapier für dekorative Beschichtungswerkstoffe | |
| CN108978343B (zh) | 一种拓片墨迹加固剂及其制备方法 | |
| JPH0711517B2 (ja) | りん偏析部検出用紙 | |
| Suryawanshi | Like paper: birch bark and its mechanical properties. | |
| DE9302105U1 (de) | Bahnförmiges Trägermaterial für eine thermosensitive Aufzeichnungsschicht | |
| JPH09105099A (ja) | 紙およびその製造方法 | |
| Nielsen | Dimensional Stability of Paper in Relation to Paper Conservation Procedures | |
| MXPA97007035A (en) | Paper of seguri |