TH828A3 - ชิ้นส่วนสะท้อนแสงสำหรับโคมไฟและวิธีการผลิต และอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่ใช้ชิ้นส่วนสะท้อนแสงนั้น - Google Patents

ชิ้นส่วนสะท้อนแสงสำหรับโคมไฟและวิธีการผลิต และอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่ใช้ชิ้นส่วนสะท้อนแสงนั้น

Info

Publication number
TH828A3
TH828A3 TH103000680U TH0103000680U TH828A3 TH 828 A3 TH828 A3 TH 828A3 TH 103000680 U TH103000680 U TH 103000680U TH 0103000680 U TH0103000680 U TH 0103000680U TH 828 A3 TH828 A3 TH 828A3
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
reflector
lamp
parts
support
aforementioned
Prior art date
Application number
TH103000680U
Other languages
English (en)
Other versions
TH829C3 (th
Inventor
ยัน มาร์คุสโฮลดอร์ฟ นาย
Original Assignee
นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
นายบุญมา เตชะวณิช
นายต่อพงศ์ โทณะวณิก
นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์
นายจักรพรรดิ์ มงคลประสิทธิ์ และ/หรือ นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจากรณ์ และ หรือ นายบุญมา เตชะวณิช
นาย ต่อพงศ์โทณะวณิก
นาย บุญมาเตชะวณิช
นางสาว ปรับโยชน์ศรีกิจจาภรณ์
Filing date
Publication date
Application filed by นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์, นายบุญมา เตชะวณิช, นายต่อพงศ์ โทณะวณิก, นายจักรพรรดิ์ มงคลสิทธิ์, นายจักรพรรดิ์ มงคลประสิทธิ์ และ/หรือ นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจากรณ์ และ หรือ นายบุญมา เตชะวณิช, นาย ต่อพงศ์โทณะวณิก, นาย บุญมาเตชะวณิช, นางสาว ปรับโยชน์ศรีกิจจาภรณ์ filed Critical นางสาวปรับโยชน์ ศรีกิจจาภรณ์
Publication of TH828A3 publication Critical patent/TH828A3/th
Publication of TH829C3 publication Critical patent/TH829C3/th

Links

Abstract

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวข้องกับชิ้นส่วนสะท้อนแสงของโคมไฟและวิธีการผลิต และ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชิ้นส่วนสะท้อนแสงของโคมไฟที่ใช้กับหลอดไฟที่มีกำลังส่องสว่างสูงประเภท ปล่อยประจุ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะผลิตชิ้นส่วนสะท้อนแสงของโคมไฟจากแผ่นอลูมิเนียมสำเร็จรูป ที่ผ่านการปรับปรุงคุณภาพผิวเพื่อการใช้เป็นวัสดุสะท้อนแสงของโคมไฟโดยเฉพาะ ซึ่งการผลิตดัง กล่าวสามารถทำได้โดยใช้เครื่องจักรชนิดธรรมดาทั้งมีต้นทุนค่าแรงและค่าวัสดุต่ำ โดยชิ้นส่วน สะท้อนแสงของโคมไฟที่ได้จะมีรูปทรงเป็นเส้นโค้งอย่างต่อเนื่อง เป็นมาตรฐานและจะสามารถ รักษารูปทรงดังกล่าวได้ตลอดไป

Claims (9)

1. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ที่ประกอบรวมด้วย - โคมไฟ ซึ่งห่อหุ้มขั้วต่อหลอดไฟและเป็นฐานในการติดตั้งหลอดไฟ - หลอดไฟ ที่เป็นแหล่งกำเนิดแสง ซึ่งหลอดไฟดังกล่าวติดตั้งอยู่กับขั้วหลอดไฟที่อยู่ภายใน โคมไฟดังกล่าว - แผ่นสะท้อนแสงจำนวนหนึ่ง ซึ่งแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวจะถูกจัดเรียงอยู่โดยรอบทางด้านข้าง ของหลอดไฟดังกล่าว โดยที่แผ่นสะท้อนแสงแต่ละแผ่นจะประกอบรวมด้วยส่วนที่ดัดให้โค้งงอเพื่อ สะท้อนแสงจากหลอดไฟดังกล่าวและแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวจะถูกจัดเรียงในลักษณะที่ทำให้แสง จากหลอดไฟดังกล่าวสะท้อนไปในทิศทางตามที่กำหนด และ - ชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงจำนวนหนึ่ง ซึ่งถูกยึดแน่นอยู่ภายในโคมไฟดังกล่าว โดยที่ชิ้น ส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวประกอบรวมด้วยส่วนโค้งงอส่วนหนึ่งที่มีลักษณะโค้งเพื่อรองรับ และเสริมความแข็งแรงให้กับแผ่นสะท้อนดังกล่าว และประกอบด้วยวิถีทางยึดตรึงเพื่อการยึดตรึงแผ่น สะท้อนแสงดังกล่าว และทำให้แผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวถูกดัดโค้งไปตามส่วนโค้งของชิ้นส่วนโค้ง ของชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว
2. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ตามข้อถือสิทธิ 1 โดยที่ ชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวมีลักษณะ ที่ประกอบด้วยส่วนขาสองข้าง โดยส่วนขาดังกล่าวจะมีด้านหนึ่งที่มีลักษณะโค้งเป็นรูปพาราโบล่า เพื่อ ใช้สำหรับรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว และตัวตรงกลางที่เชื่อมระหว่างขาทั้งสองข้างดังกล่าวเป็น รูปสี่เหลี่ยม
3. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ตามข้อถือสิทธิข้อ 1 โดยที่วิถีทางยึดตรึงของชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนดัง กล่าวมีลักษณะเป็นเขี้ยวจำนวนหนึ่ง เพื่อการยึดเกี่ยวกับแผ่นสะท้อนแสงที่อยู่ตรงกัน โดยเขี้ยวดังกล่าว จะยื่นออกมาจากส่วนโค้งงอดังกล่าวของชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว
4. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ตามข้อถือสิทธิ 3 โดยที่แผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว จะมีร่องจำนวนหนึ่งอยู่บน แผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว ซึ่งร่องดังกล่าวจะสอดรับกับเขี้ยวดังกล่าวของชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อน แสงดังกล่าว
5. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ตามข้อถือสิทธิ 4 โดยที่ วิถีทางยึดตรึงดังกล่าวจะได้รับการจัดเตรียมให้ยึด ตรึงแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวเข้ากับชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงโดยการสอดเขี้ยวดังกล่าวที่อยู่บน ชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวเข้าไปในร่องที่อยู่บนแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวที่ตรงกันและ บิดให้เขี้ยวดังกล่าวขัดกับร่องดังกล่าว
6. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้า โดยที่ส่วนโค้งงอดังกล่าวของแผ่น สะท้อนแสงดังกล่าวเป็นส่วนโค้งที่มีความโค้งที่ต่อเนื่องกัน
7. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้า โดยที่แผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวเป็น แผ่นอลูมิเนียม
8. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง ตามข้อถือสิทธิข้อใดข้อหนึ่งก่อนหน้า โดยที่ชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสง ดังกล่าวจะถูกยึดติดกับโคมไฟดังกล่าวด้วยริเวต (Rivet)
9. ชิ้นส่วนสะท้อนแสงสำหรับโคมไฟ ที่ประกอบรวมด้วย - แผ่นสะท้อนแสงจำนวนหนึ่ง ซึ่งแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวจะถูกจัดเรียงอยู่โดยรอบทางด้านข้าง ของหลอดไฟดังกล่าว โดยที่แผ่นสะท้อนแสงแต่ละแผ่นจะประกอบรวมด้วยส่วนที่ดัดให้โค้งงอเพื่อ สะท้อนแสงจากหลอดไฟดังกล่าวและแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวจะถูกจัดเรียงในลักษณะที่ทำให้แสง จากหลอดไฟดังกล่าวสะท้อนไปในทิศทางตามที่กำหนด และ - ชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงจำนวนหนึ่ง ซึ่งถูกยึดแน่นอยู่ภายในโคมไฟดังกล่าว โดยที่ชิ้น ส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวประกอบรวมด้วยส่วนโค้งงอส่วนหนึ่งที่มีลักษณะโค้งเพื่อรองรับ และเสริมความแข็งแรงให้กับแผ่นสะท้อนดังกล่าว และประกอบด้วยวิถีทางยึดตรึงเพื่อการยึดตรึงแผ่น สะท้อนแสงดังกล่าว และทำให้แผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวถูกดัดโค้งไปตามส่วนโค้งของชิ้นส่วนโค้ง ของชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว 1
0. วิธีการผลิตชิ้นส่วนแผ่นสะท้อนแสงของโคมไฟ ที่ประกอบรวมด้วยขั้นตอนของ ก) การตัดแผ่นโลหะสำหรับทำเป็นแผ่นสะท้อนแสงออกเป็นชิ้น ๆ ซึ่งแต่ละชิ้นจะมีร่องสำหรับยึด ติดจำนวนหนึ่ง ข) การตัดแผ่นโลหะสำหรับทำเป็นชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสง ซึ่งมีลักษณะที่ประกอบด้วย ขาสองข้างซึ่งขาดังกล่าวจะมีด้านที่ใช้สำหรับรองรับแผ่นสะท้อนแสงที่มีลักษณะโค้งงอ โดยที่ ส่วนปลายของขาดังกล่าวจะมีด้านที่ใช้สำหรับรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะโค้งงอ โดยที่ ส่วนปลายของขาดังกล่าวจะมีเขี้ยวจำนวนหนึ่งซึ่งมีตำแหน่งตรงกันกับร่องสำหรับยึดติดดังกล่าวของ แผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว ค) การพับขึ้นรูปแผ่นโลหะที่ได้จากการตัดในขั้นตอน ข) ให้เป็นชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสง ง) การประกอบแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวเข้ากับชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าว โดยการ ตัดแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวและสอดเขี้ยวดังกล่าวของชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวเข้าไป ในร่องดังกล่าวบนแผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวที่ตรงกัน จากนั้นบิดเขี้ยวดังกล่าวให้ขัดกับร่องซึ่งจะทำให้ แผ่นสะท้อนแสงดังกล่าวถูกยึดตรึงและถูกดัดโค้งไปตามรูปร่างของชิ้นส่วนรองรับแผ่นสะท้อนแสง นั้น
TH103000680U 2001-11-09 ชิ้นส่วนสะท้อนแสงสำหรับโคมไฟและวิธีการผลิต และอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่ใช้ชิ้นส่วนสะท้อนแสงนั้น TH829C3 (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH828A3 true TH828A3 (th) 2002-09-13
TH829C3 TH829C3 (th) 2002-09-13

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
US4261030A (en) Wrap-around parabolic light fixture and method for manufacture
US4078169A (en) Apparatus for promoting plant growth with artificial light
US6698908B2 (en) Lighting fixture optical assembly including relector/refractor and collar for enhanced directional illumination control
US20080253133A1 (en) Reflectors for luminaires
CN101405539A (zh) 用于聚光照明的高强度放电灯
CN101994986B (zh) 菲涅耳透镜板和使用它的灯具
CA2468596A1 (en) Luminaire providing direct and indirect lighting
CA2383182A1 (en) Energy efficient lighting apparatus and use thereof
CN1097195C (zh) 带反光罩的白炽灯
US4293900A (en) Luminaire reflector
US7128446B2 (en) Luminaire reflector
US5751095A (en) Simulated reflector lamp using par lamp components
US20090161367A1 (en) Luminaire reflector
JP5797241B2 (ja) 街路灯
TH828A3 (th) ชิ้นส่วนสะท้อนแสงสำหรับโคมไฟและวิธีการผลิต และอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่ใช้ชิ้นส่วนสะท้อนแสงนั้น
US5954421A (en) Fluorescent tube reflector and cover
TH829C3 (th) ชิ้นส่วนสะท้อนแสงสำหรับโคมไฟและวิธีการผลิต และอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่ใช้ชิ้นส่วนสะท้อนแสงนั้น
CN100470121C (zh) 灯座及其制造方法
CN1625667B (zh) 用于管状灯的带有薄片的照明装置
KR200447107Y1 (ko) 조명등 기구의 각도조절이 가능한 반사판
CN101142441B (zh) 将场所外侧光重新指向场所的改进的反射面
CN215372114U (zh) 一种可降低眩光值的灯罩及包括有该灯罩的灯具
CN209116057U (zh) 一种铁艺灯串套管
KR200230787Y1 (ko) 매입등 기구의 전구식 형광등용 반사경
KR200447104Y1 (ko) 도로 조명기구용 반사판