TH7393A - วิธีทำส่วนประกอบที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะโดยการใช้?ตัวขัดขวาง?ขัดขวาง - Google Patents
วิธีทำส่วนประกอบที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะโดยการใช้?ตัวขัดขวาง?ขัดขวางInfo
- Publication number
- TH7393A TH7393A TH8901000006A TH8901000006A TH7393A TH 7393 A TH7393 A TH 7393A TH 8901000006 A TH8901000006 A TH 8901000006A TH 8901000006 A TH8901000006 A TH 8901000006A TH 7393 A TH7393 A TH 7393A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- aluminum alloy
- prototype
- approximately
- permeable mass
- method specified
- Prior art date
Links
Abstract
ส่วนประกอบที่เป็นแมทริกซ์ของอะลูมินัมที่ห่อหุ้มด้วยเซรามิกที่มีรูปทรงหมดจด ถูกทำให้เกิดขึ้นในการทำให้มวลที่ ซึม ได้ของวัสดุเซรามิกที่มีขอบเขตของผิวหน้าตามที่กำหนดที่มี ตัว ขัดขวาง และการสัมผัสอัลลอยของอะลูมินัม-แมกนีเซียมหลอม เหลวที่มีมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุเซรามิกภายใต้บรรยากาศ ของ ก๊าซ ซึ่งประกอบด้วยไนโตรเจนประมาณ 10 ถึง 100% โดยปริมาตร ก๊าซที่ไม่ทำปฏิกิริยาออกซิไดซ์เพื่อใช้ทำสมดุล เช่น ไฮโดรเจน หรืออาร์กอน ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้ อัลลอยหลอมเหลวจะซึม ผ่าน ทันทีเข้าไปในตัวมวลของเซรามิกภายใต้แรงดันที่บรรยากาศ ปรกติ จนกระทั่งมันไปบรรจบกับตัวขัดขวาง ลำตัวที่เป็นของแข็งของ อัลลอยสามารถที่จะอยู่ในตำแหน่งเรียงชิดกับตัวฐานที่ซึม ผ่าน ได้ของวัสดุเซรามิกที่มีตัวขัดขวาง และทำให้มีสถานะเป็นของ เหลว โดยในรูปแบบที่ดีจะเป็นที่อุณหภูมิประมาณ 700 องศาเซลเซียส เพื่อที่จะทำให้เป็นส่วนประกอบที่เป็นแมทริกซ์ของอะลูมินัม ที่มีรูปทรงหมดจดโดยการซึมผ่าน นอกจากแมกนีเซียมแล้ว ธาตุ ที่ เจือผสมช่วยปฏิกิริยาจะถูกนำมาใช้ร่วมรวมกับอะลูมินัมด้วย ผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนประกอบที่ได้อาจจะมีเฟสที่ไม่ต่อ เนื่อง ของอะลูมินัม ไนไทรด์ ในแมทริกซ์ของอะลูมินัม
Claims (32)
1. วิธีที่ใช้ในการผลิตส่วนประกอบที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะที่ประกอบด้วย ขั้นตอนของ; (a) การจัดให้มี อลูมินัม อัลลอย ที่ประกอบด้วย อะลูมินัม และแมกนีเซียม อย่างน้อยที่สุด 1% โดยน้ำหนัก และมวลที่ซึ่งผ่านได้ของ วัสดุ ตัวเดิมให้เต็ม; (b) การจัดให้มีวิธีการของตัวขัดขวาง ที่ซึ่งจะมีอย่าง น้อยที่สุดผิวหน้าหนึ่ง ผิวหน้าที่กำหนดของมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้ เต็ม; (c) การจัดให้มีก๊าซ ที่ประกอบด้วย ไนโตรเจน ประมาณ 10 ถึง 100 เปอร์เซนต์โดยปริมาตร, ก๊าซที่ไม่ทำปฏิกิริยาออกซิไดซ์ เพื่อใช้สมดุล; (d) การสัมผัสอะลูมินัม อัลลอย ดังกล่าว ในสถานะที่หลอม เหลวกับบริเวณ ของมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม ในลักษณะที่ วิธีการของ ตัวขัดขวาง อย่างน้อยที่สุด จะต้องมีการระห่างจากบริเวณ ของการ สัมผัสดังกล่าว; (e) การซึมแทรกมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม กับอะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว ดังกล่าว กับวิธีการของตัวขัดขวางการซึมแทรกมวล ที่ซึ่ม ผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็มที่เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติ; และ (f) การทำให้อะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว แข็งตัว เพื่อทำ ให้เกิดขึ้น เป็นโครงสร้างที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะที่แข็งตัว ฝังอยู่ กับวัสดุมวลที่ ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม และมีผิวหน้าที่เกิด ขึ้นด้วยวิธีการของ ตัวขัดขวางดังกล่าว
2. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 ที่ซึ่งวิธีการของ ตัวขัดขวาง ประกอบด้วย วัสดุซึ่งจะไม่ถูกทำให้เปียกได้โดย สิ้นเชิง โดยอะลูมินัม อัลลอบ หลอมเหลว
3. วิธีที่ใช้ในการผลิตส่วนประกอบที่เป้นแมทริกซ์ของโลหะ ที่ประกอบด้วยขั้นตอนของ : (a) การจัดให้มีมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม; การสัมผัสแผ่น กราไฟท์ที่หยุ่นตัวได้ อย่างน้อยส่วนหนึ่งขอวัสดุตัวเติม ให้เต็ม โดย การทำให้เกิดขึ้นของขอบเขตของผิวหน้าที่กำหนด; (c) การสัมผัสบริเวณของมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติม ให้เต็มด้วย อะลูมินัม อัลลอย ที่ประกอบด้วย อะลูมินัม และ แมกนีเซียม อย่างน้อยที่สุด 1 เปอร์เซนต์โดยน้ำหนัก ในลักษณะที่แผ่นก ราไฟท์ ที่หยุ่นตัวได้ อย่างน้อยที่สุด ส่วนหนึ่งของระยะห่างจาก บริเวณของการ สัมผัส และการซึมผ่านของอะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว จะเกิด ขึ้นใน ทิศทางที่มุ่งไปทางแผ่นกราไฟท์ที่หยุ่นตัวดังกล่าว (d) การให้ความร้อนแก่อะลูมินัม อัลลอย จนมีอุณหภูมิสูง กว่าจุดหลอมเหลว ของมัน และภายใต้บรรยากาศของก๊าซ ที่ประกอบด้วย ไนโตรเจน ประมาณ 10 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์โดยปริมาตร กับก๊าซที่ไม่ทำ ปฏิกิริยา ออกซิไดซ์เพื่อการสมดุล เพื่อสร้างตัวอะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว; (e) การซึมผ่านอะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว เข้าไปในมวลที่ ซึมผ่านได้ ของวัสดุได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม, การซึมผ่านมวลที่ซึม ผ่านได้ของ ของวัสดุตัวเติมให้เต็มที่เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติ ; และ (f) การให้อะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว แข็งตัวภายในมวลที่ ซึมผ่านได้ ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม เพื่อทำให้เกิดขึ้นเป็นโครงสร้าง ที่เป็นแมทริกซ์ ของโลหะที่แข็งตัวฝังอยู่กับมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัว เติมให้เต็ม และ มีผิวหน้าเกิดขึ้นด้วยแผ่นกราไฟท์ที่หยุ่นตัวได้
4. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 ที่ซึ่งวิธีการ ของตัวขัดขวางดังกล่าวประกอบด้วย ไททาเนียม ไดบอไรด์ และ อะลูมินัม อัลลอย ดังกล่าว จะถูกให้ความร้อนจนมีอุณหภูมไม่ เกินกว่า 875 องศา C
5. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 ที่ซึ่งวิธีการ ของตัวขัดขวางดังกล่าว ประกอบด้วย คาร์บอน
6. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 ที่ซึ่งวิธีการ ของตัวขัดขวางดังกล่าว ประกอบด้วย กราไฟท์
7. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 3 ข้อใดข้อ หนึ่ง ที่ซึ่ง อะลูมินัมอัลลอย จะถูกสัมผัสกับและการซึม แทรกอย่างธรรมชาติเข้าไปใน อย่างน้อยที่สุด ควรมีหนึ่งตัว ที่อุณหภูมิอย่างน้อยที่สุดประมาณ 700 องศา C
8. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 7 ที่ซึ่งอุณหภูมิ ดังกล่าว อย่างน้อยที่สุด จะเป็นที่ประมาณ 800 องศา C
9. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 8 ที่ซึ่งอุณหภูมิ ดังกล่าว จะเป็นช่วงจากประมาณ 800 องศา C ถึงประมาณ 1200 องศา C
10. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 3 ข้อใด ข้อหนึ่ง ที่ซึ่งก๊าซดังกล่าว ประกอบด้วย ไนโตรเจน อย่าง น้อยที่สุด 50% โดยปริมาตร และส่วนที่เหลือประกอบด้วย ก๊าซ อย่างน้อยที่สุดหนึ่งตัวที่เลือกจากกลุ่ม ซึ่งประกอบด้วย อาร์กอน และ ไฮโดรเจน
11. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 10 ที่ซึ่งก๊าซ ดังกล่าว ประกอบด้วยไนโตรเจนทั้งหมด
12. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 11 ที่ซึ่ง อุณหภูมิดังกล่าว จะเป็นที่ประมาณ 800 องศา C ถึงประมาณ 1200 องศา C
13. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 3 ข้อใด ข้อหนึ่ง ที่ซึ่งอะลูมินัม อัลลอย ดังกล่าว มีแมกนีเซียม อยู่อย่างน้อยที่สุดประมาณ 3% โดยน้ำหนัก
14. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 13 ที่ซึ่งอะลู มินัม อัลลอย ดังกล่าว มีธาตุที่ใช้เจือผสม เพื่อช่วยการทำ ปฏิกิริยาเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อยที่สุดหนึ่งชนิด
15. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 3 ข้อใด ข้อหนึ่งที่ซึ่ง มวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม ประกอบด้วย วัสดุที่เลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วยออกไซด์, คาร์ไบต์, บอไรด์ และ ไนไทรด์
16. วิธีที่ได้ระบุไว้ใสข้อถือสิทธิ ข้อ 15 ที่ซึ่งมวลที่ ซึมผ่านได้ของวัสดุ ตัวเติมให้เต็ม ประกอบด้วย อะลูมินัม และอุณหภูมจะไม่มากกว่าประมาณ 1000 องศา C
17. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 15 ที่ซึ่งมวลที่ ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม ประกอบด้วย ซิลิคอน คาร์ไบด์ และอุณหภูมิไม่มากกว่า ประมาณ 1200 องศา C
18. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ่ ข้อ 15 ที่ซึ่งมวล ที่ซึมผ่านได้ของวัสดุ ตัวเติมให้เต็ม ประกอบด้วย เซอร์โค เนียม ออกไซด์
19. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 3 ข้อใด ข้อหนึ่ง ที่ซึ่งมวลที่ซึมผ่านของวัสดุตัวเติมให้เต็ม ประกอบด้วย ไททาเนียม ไดบอไรด์ และอุณหภูมดังล่าว จะมาก กว่าประมาณ 875 องศา C
20. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 15 ที่ซึ่งมวลที่ ซึมผ่านได้ของวัสดุ ตัวเติมให้เต็ม ประกอบด้วย อะลูมินัม ไนไทรด์
21. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 3 ข้อใด ข้อหนึ่ง ที่ซึ่ง โครงสร้างที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะ ประกอบ ด้วย อะลูมินัม ไนไทรด์ จะถูกทำให้เกิดขึ้น ในลักษณะ เป็นเฟสที่ไม่ต่อเนื่องในขณะที่โลหะแม่หลอมเหลว
22. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 หรือ 3 ข้อใด ข้อหนึ่ง ที่ซึ่งมวลที่ซึมผ่านได้ของวัสดุตัวเติมให้เต็ม จะประกอบด้วย ซับสเตรทที่เป็นตัวเติมให้เต็มที่มีการหุ้ม เคลือบด้วยเซรามิค โดยการเคลือบนี้จะถูเลือกจากกลุ่ม ซึ่ง ประกอบด้วย ออกไซด์, คาร์ไบด์, บอไรด์, และ ไนไทรด์
23. วิธีที่ได้ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 1 ที่ซึ่งวิธีการ ของตัวขัดขวางดังกล่าว จะไม่ถูกทำให้เปียกโดยอะลูมินัม อัล ลอย หลอมเหลว ภายใต้บรรยากาศของก๊าซดังกล่าว
24. วิธีที่ใช้ในการผลิตส่วนประกอบที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะ ที่ประกอบด้วยขั้นตอนของ: (a) การจัดให้มี อะลูมินัม อัลลอย ที่ประกอบด้วย อะลู มินัม และแมกนีเซียม อย่างน้อยที่สุดประมาณ 1 เปอร์เซนต์โดยน้ำหนัก และตัวต้น แบบ ประกอบด้วย อย่างน้อยที่สุดตัวหนึ่งของวัสดุตัวเติมให้ เต็ม; (b) การจัดให้มีวิธีของตัวขัดขวางที่กำหนดให้มีอย่างน้อย ที่สุดหนึ่งผิวหน้า ของตัวต้นแบบ; (c) การจัดให้มีก๊าซที่ประกอบด้วย ไนโตรเจนจากประมาณ 10 ถึง 100 เปอร์เซนต์โดยปริมาตร, ก๊าซที่ไม่ทำปฏิกิริยาออกซิไดซ์ เพื่อใช้สมดุล; (d) การสัมผัสอะลูมินัม อัลลอย ในสถานะที่หลอมเหลว กับ บริเวณของ ตัวต้นแบบในลักษณะที่วิธีการของตัวขัดขวาง อย่างน้อยที่ สุด จะต้อง มีระยะห่างจากบริเวณของการสัมผัสดังกล่าว; (e) การซึมผ่านตัวต้นแบบด้วยอะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว กับวิธีการของ ตัวขดขวาง ตัวต้นแบบที่เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติ; และ (f) การทำให้อะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว แข็งตัว เพื่อทำ ให้เกิดขึ้นเป็น โครงสร้างที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะที่แข็งตัวฝังอยู่กับตัว ต้นแบบที่มีผิวหน้า เกิดขึ้นด้วยวิธีการของตัวขัดขวางดังกล่าว
25. วิธีที่ใช้ในการผลิตส่วนประกอบที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะ ที่ประกอบด้วยขั้นตอนของ: (a) การจัดให้มีตัวต้นแบบ ที่ประกอบด้วย อย่างน้อยที่สุด ตัวหนึ่งของวัสดุ ตัวเติมให้เต็ม; (b) การสัมผัสแผ่นกราไฟท์ที่หยุ่นตัวได้ กับ อย่างน้อยที่ สุด ส่วนหนึ่งของ ตัวต้นแบบ โดยการกำหนดขอบเขตของผิวหน้า; (c) การสัมผัสบริเวณตัวต้นแบบด้วยอะลูมินัม อัลลอย ประกอบ ด้วยอะลูมินัม และแมกนีเซียม อย่างน้อยที่สุด ประมาณ 1 เปอร์เซนต์โดยน้ำ หนัก ในลักษณะที่แผ่นกราไฟท์หยุ่นตัว อย่างน้อยที่สุด จะมีระยะ ห่างจากบริเวณ ของการสัมผัส และการซึมผ่านของอะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว จะเกิดขึ้นในทิศทางที่มุ่งไปทางแผ่นกราไฟท์ที่หยุ่นตัวดัง กล่าว; (d) การให้ความร้อนแก่อะลูมินัม อัลลอย จนมีอุณหภูมิสูง กว่าจุดหลอมเหลว ของมัน และภายใต้บรรยากาศของก๊าซ ที่ประกอบด้วย ไนโตรเจน จากประมาณ 10 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์โดยปริมาตร กับก๊าซที่ทำ ปฏิกิริยาออกซิไดซ์เพื่อการสมดุล เพื่อสร้างลำตัวของอะลู มินัม อัลลอย หลอมเหลว; (e) การซึมผ่าน อะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลว เข้าไปในตัวต้น แบบที่ เสร็จแล้ว เพื่อฝังติดตัวต้นแบบเข้ากับแผ่นกราไฟท์ที่ หยุ่นตัว การซึมผ่าน ตัวต้นแบบที่เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติ และ (f) การให้อะลูมินัม อัลลอย หลอมเหลวแข็งตัวภายในตัวต้น แบบ เพื่อทำให้ เกิดขึ้นเป็นโครงสร้างที่เป็นแมทริกซ์ของโลหะที่แข็งตัว ฝังอยู่กับตัวต้นแบบ ดังกล่าว และมีผิวหน้าเกิดขึ้นด้วยแผ่นกราไฟท์ที่หยุ่นตัว
26. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 24 หรือ 25 ข้อใดข้อ หนึ่ง ที่ซึ่งตัวต้นแบบ ดังกล่าว ประกอบด้วย วัสดุ ที่ เลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วย ออกไซด์, คาร์ไบต์, บอไรด์ และ ไนไทรด์
27. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 24 หรือ 25 ข้อใดข้อ หนึ่ง ที่ซึ่ง ตัวต้นแบบดังกล่าว ประกอบด้วย อะลูมิน่า และ อุณหภูมิไม่เกินกว่าประมาณ 1000 องศา C
28. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 26 ที่ซึ่งตัวต้นแบบ ดังกล่าว ประกอบด้วย ซิลิคอน คาร์ไบด์ และอุณหภูมิไม่เกิน กว่าประมาณ 1200 องศา C
29. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 26 ที่ซึ่งตัวต้นแบบ ดังกล่าว ประกอบด้วย เซอร์โคเนียม ออกไซด์
30. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 24 หรือ 25 ข้อใดข้อ หนึ่ง ที่ซึ่งตัวต้นแบบดังกล่าวประกอบด้วย ไททาเนียม ไดบอ ไรด์ และอุณหภูมิดังกล่าวจะมากกว่า 875 องศา C
31. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 26 ที่ซึ่งตัวต้นแบบ ดังกล่าว ประกอบด้วย อะลูมินัม ไนไทรด์
32. วิธีที่ระบุไว้ในข้อถือสิทธิ ข้อ 24 หรือ 25 ข้อใดข้อ หนึ่ง ที่ซึ่ง ตัวต้นแบบดังกล่าว ประกอบด้วย ซับสเตรทที่ เป็นตัวเติมให้เต็มที่มีการหุ้มเคลือบด้วยเซรามิค โดยการ เคลือบนี้จะถูกเลือกจากกลุ่ม ซึ่งประกอบด้วย ออกไซด์, คาร์ไบด์, บอไรด์ และ ไนไทรด์ (ข้อถือสิทธิ 32 ข้อ, 7 หน้า, 6 รูป)
Publications (1)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH7393A true TH7393A (th) | 1990-03-01 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| KR890011695A (ko) | 장애 수단을 사용한 금속기질 복합체의 제조방법 | |
| PT87466A (pt) | A method for making a metal matrix composite and aluminium matrix composite made by the method | |
| CA1258409A (en) | Oxidation resistant carbon body and method for making same | |
| US5482778A (en) | Method of making metal matrix composite with the use of a barrier | |
| Mitra et al. | High-Temperature Environmental Degradation Behavior of Ultrahigh-Temperature Ceramic Composites: Case Examples of Zirconium and Hafnium Diboride | |
| Pan et al. | Kinetic study of cobalt silicide infiltration into silicon carbide preforms | |
| Sheehan | Oxidation-resistant carbon-carbon composites | |
| WO1992016670A2 (en) | Methods for alloying a metal-containing material into a densified ceramic or cermet body and alloyed bodies produced thereby | |
| Yoshio et al. | Hydrothermal Corrosion of Sialon Ceramics | |
| Kharri et al. | Theoretical and Experimental Analysis of Al2O3/Al‐Si Composites Processed from Al‐Si‐Zn and Ai‐Si‐Mg by Direct Metal Oxidation | |
| TH7416A (th) | เทคนิคการหล่อแบบห้อมล้อมสำหรับการสร้างวัตถุส่วน?ประกอบแบบเมทริกซ์ของโลหะและผลิตภัณฑ์ที่ได้จาก?วิธี?การดังกล่าว | |
| Yamada et al. | Coating of oxidation resistant layer with thermal-stress relaxation structure | |
| Al-Si-Zn et al. | examine the key steps in the DIMOXTM process in which formation of spinel | |
| Sirik | Characteristics of the formation of gas-saturated layers in titanium alloys of different structural classes | |
| TH7287A (th) | วิธีการถอดแบบที่กลับรูปเพื่อสร้างวัตถุที่เป็น?ส่วนประกอบที่เป็นเมทริกซ์ของโลหะและผลิตภัณฑ์ที่?ได้จากการนี้ | |
| TH6209A (th) | โครงสร้างที่มีเซรามิคเป็นส่วนประกอบที่มีตัวหุ้ม?สวมอยู่ด้วยและวิธีของการประดิษฐ์เพื่อการนี้ | |
| TH7289A (th) | การทำให้แข็งตัวโดยตรงของส่วนประกอบที่เป็นเมท?ริกซ์?ของโลหะ | |
| TH4941B (th) | วิธีการสร้างตัววัตถุที่เป็นเมทริกซ์ของโลหะ โดย?วิธีการซึมแทรกอย่างธรรมชาติ |