TH6170B - ฝาปิดภาชนะและองค์ประกอบสำหรับผลิตปะเก็นของฝาปิด?ภาชนะ - Google Patents

ฝาปิดภาชนะและองค์ประกอบสำหรับผลิตปะเก็นของฝาปิด?ภาชนะ

Info

Publication number
TH6170B
TH6170B TH8901000361A TH8901000361A TH6170B TH 6170 B TH6170 B TH 6170B TH 8901000361 A TH8901000361 A TH 8901000361A TH 8901000361 A TH8901000361 A TH 8901000361A TH 6170 B TH6170 B TH 6170B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
propylene
thermoplastic
polymer
styrene
percent
Prior art date
Application number
TH8901000361A
Other languages
English (en)
Other versions
TH6672A (th
Inventor
ริชาร์ด ไนท์ นายจอห์น
Original Assignee
ดับบลิวอาร์ เกรซ แอนด์ โก
นายดำเนิน การเด่น
นายดำเนิน การเด่น นายวิรัช ศรีเอนกราธา
นายวิรัช ศรีเอนกราธา
Filing date
Publication date
Application filed by ดับบลิวอาร์ เกรซ แอนด์ โก, นายดำเนิน การเด่น, นายดำเนิน การเด่น นายวิรัช ศรีเอนกราธา, นายวิรัช ศรีเอนกราธา filed Critical ดับบลิวอาร์ เกรซ แอนด์ โก
Publication of TH6672A publication Critical patent/TH6672A/th
Publication of TH6170B publication Critical patent/TH6170B/th

Links

Abstract

เมื่อปะเก็นที่ทำจากองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกถูกหล่อพิมพ์ในฝาปิดภาชนะที่ทำมาจากพอลิโปรพิลีน การยึดเกาะของปะเก็นกับฝาปิดภาชนะที่อุณหภูมิต่ำกว่า 200 องศาเซลเซียส ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นโดยการใช้พอลิเมอร์ของโปรพิลีนที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะผสมรวมในองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติก

Claims (18)

1. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกเมื่อใช้สำหรับทำขึ้นรูปปะเก็นอยู่ภายในฝาปิดภาชนะที่ผลิตจากพอลิโปรพิลีนซึ่งประกอบรวมด้วย องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกที่มีพอลิเมอร์ที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนที่คัดเลือกมาจากกลุ่มที่ประกอบด้วย โฮโมพอลิเมอร์ของโปรพิลีน และโคพอลิเมร์ของโปรพิลีนมากจนถึง 40 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักของโคพอลิเมอร์ที่เป็นเอธิลีนหรือแอลฟาออลีฟินอื่นๆ พอลิเมอร์ของโปรพิลีนที่มีจุดหลอมเหลวำต่ำกว่า 160 องศาเซลเซียส พอลิเมอร์ที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนที่มีผสมอยู่เป็นจำนวนต่ำกว่า 60 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักของส่วนผสม องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกเป็นส่วนผสมที่ปราศจากวัสดุที่ถูกปลดปล่อยออกจากปะเก็น และสามารถที่ทำขึ้นรูปเป็นปะเก็นซึ่งยึดติดโดยตรงกับฝาปิดภาชนะด้วยการหล่อพิมพ์ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 200 องศาเซลเซียส
2. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกดังระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งพอลิเมอร์ของโปรพิลีนเป็นสารที่ไม่ยืดหยุ่นเหมือนยาง และเป็นโคพอลิเมอร์ของโปรพิลีนมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ เอธิลีน หรือแอลฟาออลีฟินอื่นๆ
3. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ซึ่งมีพอลิเมอร์ของโปรพิลีนที่เป็นโคพอลิเมอร์ของโปรพิลีนกับเอธิลีน 2 ถึง 10%
4. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ถึงข้อ 3 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งมีพอลิเมอร์ของโปรพิลีนพอลิเมอร์ที่ถูกดัดแปลงด้วยกรด
5. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ถึงข้อที่ 4 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งมีพอลิเมอร์ของโปรพิลีนที่มีอุณหภูมิจุดหลอมเหลวอยู่ในช่วง 125 ถึง 155 องศาเซลเซียส
6. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ถึงข้อที่ 5 ข้อใดข้อหนึ่ง ซึ่งมีปริมาณของพอลิเมอร์ของโปรพิลีนผสมในองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกในช่วงตั้งแต่ 10 ถึง 30%โดยน้ำหนัก
7. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกดังระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ที่ซึ่งองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกถูกทำขึ้นจากการผสมของ (ก) พอลิเมอร์ของโปรพิลีน กับ (ข) วัสดุโคพอลิเมอร์พลาสติกพอลิเมอร์ที่คัดเลือกมาจากกลุ่มที่ประกอบด้วย สไตรีน-บิวทาดีน-สไตรีน โพอลิเมอร์ (styrene-ethylene-styrene copolymer) สไตรีน-เอธิลีน-บิวทิลีน-สไตรีน โคพอลิเมอร์ (styrene-ethylene-butylene-styrene copolymer) พอลิอะมายด์ (polymides) เอธิลีน ไวนิล แอลกอฮอล์ โคพอลิเมอร์ (ethylene-vinly alcohol copolymer) พอลิเอธิลีน (polyethylene) เอธิลีน ไวนิล อะซิเตท โคพอลิเมอร์ (ethylene vinyle acetate copolymers) และส่วนผสมของสารดังกล่าว
8. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกดังระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อที่ 7 ที่ซึ่งพอลิเอธิลีนถูกคัดเลือกจากพอลิเอธิลีนความหนาแน่นต่ำเชิงเส้น และพอลิเอธิลีนความหนาแน่นต่ำมากและเอธิลีน ไวนิล อะซิเตท ถูกคัดเลือกจากโคพอลิเมอร์ ซึ่งมีดัชนีการหลอมเหลวเท่ากับ 3 ถึง 15 และมีไวนิลอะซิเตทผสมอยู่ 8 ถึง 35 เปอร์เซ็นต์
9. ฝาปิดภาชนะทำจากพอลิโปรพิลีน ซึ่งมีปะเก็นที่ถูกหล่อพิมพ์ขึ้นรูปที่อุณหภูมิต่ำกว่า 200 องศาเซลเซียสติดอยู่ภายในฝาปิดภาชนะ ฝาปิดภาชนะประกอบรวมด้วยองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกที่ยึดติดโดยตรงกับฝาปิดภาชนะพอลิโปรพิลีน และถูกทำ ขึ้นมาจากองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกที่ปราศจากวัสดุที่ถูกปลดปล่อยออกจากปะเก็น และถูกทำขึ้นมาจากการผสมของพอลิเมอร์ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนที่คัดเลือกมาจากกลุ่มที่ประกอบด้วย โปรพิลีน โฮโมพอลิเมอร์ และโคพอลิเมอร์ของโปรพิลีนที่มีแอลฟาออลีฟินสูงได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ พอลิเมอร์ที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนถูกผสมในปริมาณที่ต่ำกว่า 60 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักขององค์ประกอบและอย่างน้อยที่สุด 40 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักขององค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกเป็นวัสดุพอลิเมอร์ที่ถูกคัดเลือกจากกลุ่มที่ประกอบด้วย สไตรีน-บิวทาดีน-สไตรีน โคพอลิเมอร์ สไตรีน-เอธิลีน-บิวทิลีน-สไตรีน
10. ฝาปิดภาชนะตามข้อถือสิทธิข้อที่ 9 ซึ่งมีประเก็นที่ถูกขึ้นรูปมาจากองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ถึงข้อที่ 8 ข้อใดข้อหนึ่ง
11. กระบวนการผลิตที่ซึ่งปะเก็นจากองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกถูกทำขึ้นรูปอยู่ภายในฝาปิดภาชนะที่ทำจากพอลิโปรพิลีนโดยการอัดหลอมเหลวขององค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกเข้าสู่ฝาปิดภาชนะ และหล่อพิมพ์ขึ้นรูปองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกอยู่ภายในฝาปิดภาชนะเพื่อขึ้นรูปเป็นปะเก็น กระบวนการผลิตประกอบรวมด้วยการหล่อพิมพ์ขึ้นรูปที่อุณหภูมิต่ำกว่า 200 องศาเซลเซียส และการยึดเกาะปะเก็นโดยตรงกับฝาปิดภาชนะที่ทำ จากพอลิโปรพิลีนที่ซึ่งประเก็นถูกทำขึ้นรูปจากองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกที่ปราศจากวัสดุที่ถูกปลดปล่อยออกจากปะเก็นและมีส่วนผสมของพอลิเมอร์ที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนที่คัดเลือกมาจากกลุ่มที่ประกอบด้วย โฮโมพอลิเมอร์ของโปรพิลีน และโคพอลิเมอร์ของโปรพิลีน ซึ่งมีโมโนเมอร์อื่นๆ น้อยกว่า 40 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักของโคพอลิเ มอร์ พอลิเมอร์ของโปรพิลีนมีจุดหลอมเหลวต่ำกว่า 160 องศาเซลเซียดส และมีผสมอยู่ในปริมาณที่น้อยกว่า 60 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติก
12. กรรมวิธีผลิตตามข้อถือสิทธิข้อที่ 11 ซึ่งการหล่อพิมพ์กระทำที่อุณหภูมิในช่วง 140 ถึง 190 องศาเซลเซียส
13. กรรมวิธีผลิตตามข้อถือสิทธิข้อที่ 11 หรือข้อถือสิทธิข้อที่ 12 ข้อใดข้อหนึ่งซึ่งองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกคือองค์ประกอบเทอร์ดมพลาสติกตามข้อถือสิทธิข้อที่ 1 ถึงข้อที่8 ข้อใดข้อหนึ่ง
14. กระบวนการผลิตดังระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อที่ 11 ที่ซึ่งองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกเป็นของผสมที่มีพอลิเมอร์ที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนน้อยกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ขององค์ประกอบเทอร์โมพลาสติก และมีอย่างน้อยที่สุด 40 เปอร์เซ็นต์ ขององค์ประกอบของเทอร์โมพลาสติกพอลิเมอร์หนึ่งหรือหลายชนิดซึ่งคัดเลือกมาจากกลุ่มที่ประกอบด้วยสไตรีน-บิวทาดีน-สไตรีน โคพอลิเมอร์ สไตรีน-เอธิลีน-บิวทิลีน-สไตรีน โคพอลิเมอร์ พอลิอะมายด์ เอธิลีน ไวนิลแอลกอฮอล์ โคพอลิเมอร์ พอลิเอธิลีน เอธิลีน ไวนิล อะซิเตทและของผสมของสารดังกล่าว
15. ปะเก็นสำหรับใช้ในฝาปิดภาชนะที่ทำจากพอลิโปรพิลีนประกอบรวมด้วยองค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกที่มีพอลิเมอร์ที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนที่คัดเลือกมาจากกลุ่มที่ประกอบด้วย สารโฮโมพอลิเมอร์ของโปรพิลีน และโคพอลิเมอร์ของ โปรพิลีน ซึ่งปริมาณมากถึง 40 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักของโคพอลิเมอร์คือ เอธิลีน หรือแอลฟาออลีฟินอื่นๆ พอลิเมอร์ของโปรพิลีนมีจุดหลอมเหลวต่ำกว่า 160 องศาเซลเซียส พอลิเมอร์ที่ช่วยกระตุ้นการยึดเกาะของโปรพิลีนถูกผสมในปริมาณต่ำกว่า 60 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนักขององค์ประกอบ องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกปราศจากวัสดุที่ปลดปล่อยออกจากปะเก็น และถูกดัดแปลงให้ยึดติดโดยตรงกับฝาปิดภาชนะโดยการหล่อพิมพ์ขึ้นรูปของปะเก็นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 200 องศาเซลเซียส
16. องค์ประกอบเทอร์โมพลาสติกที่กล่าวถึงในที่นี้ดังได้ระบุอ้างถึงไว้ในตัวอย่างที่ 2,4,5,8,9,11,13 และ 14
17. ฝาปิดภาชนะที่ทำจากพอลิโปรพิลีนดังระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อที่ 9 ที่กล่าวถึงในที่นี้ดังได้ระบุอ้างถึงไว้ในตัวอย่างที่ 2,4,5,8,9,11,13 และ 14
18. กระบวนการผลิตดังระบุไว้ในข้อถือสิทธิข้อที่ 11 ที่กล่าวถึงในที่นี้ดังได้ระบุอ้างถึงไว้ในตัวอย่างที่2,4,5,8,9,11,13 และ 14
TH8901000361A 1989-04-11 ฝาปิดภาชนะและองค์ประกอบสำหรับผลิตปะเก็นของฝาปิด?ภาชนะ TH6170B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH6672A TH6672A (th) 1989-10-02
TH6170B true TH6170B (th) 1996-10-02

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
JP4923229B2 (ja) 圧縮成形されたバリヤーライナーをもつプラスチッククロージャー
EP0339831B1 (en) Container closure caps and compositions for forming gaskets for them
JPS5692937A (en) Resin composition for molding polyethylene film
KR930008043A (ko) 폴리올레핀 조성물 및 그의 제조방법
EP1591482A4 (en) RESIN COMPOSITION WITH EASY OPENING PROPERTIES AND USE THEREOF
WO2002014045A1 (en) Process of injection moulding a syringe from polythylene wax containing polypropylene, syringe obtained thereby and particulate composition therefor
AU2001278612A1 (en) Process of injection moulding a syringe from polythylene wax containing polypropylene, syringe obtained thereby and particulate composition therefor
GB1360529A (en) Method of incorporating volatile organic substances into thermoplasti
GB1099383A (en) Extrusion compositions, method and apparatus for the impulse extrusion of thermoplastic material
CA2445555A1 (en) Polymer processing aid and method for processing polymers
JPS59126446A (ja) 超高分子量ポリエチレン樹脂組成物
JPS5638341A (en) Polypropylene resin composition
TH6672A (th) ฝาปิดภาชนะและองค์ประกอบสำหรับผลิตปะเก็นของฝาปิด?ภาชนะ
US5109049A (en) Nylon carrier for polymer concentrate, and films and packages made with the concentrate
CA1299308C (en) Blends of polyethylene
GB1562952A (en) Propylene polymer compositions containing calcium carbonat
ES474415A1 (es) Procedimiento para preparar peliculas poliolefinicas reves- tidas y termosoldables,con elevada resistencia a la adheren-cia a las barras de soldadura
ATE13549T1 (de) Ternaere thermoplastische formmasse enthaltend aethylen-propylen-mischpolymerisat.
JPS55139445A (en) Polypropylene composition
GB1508874A (en) Thermoplastic compositions
JPS54148829A (en) Resin composition for extrusion laminate
JPH0649808B2 (ja) 夾雑物シ−ル性に優れたオレフイン樹脂組成物
JPS6043859B2 (ja) 透明性のすぐれたポリプロピレンフイルム
ES2113280A1 (es) Modificaciones polimericas para aplicaciones de termoconformado.
JPH03106950A (ja) 透湿性フィルム