TH56560B - แปรงสีฟัน - Google Patents

แปรงสีฟัน

Info

Publication number
TH56560B
TH56560B TH801002953A TH0801002953A TH56560B TH 56560 B TH56560 B TH 56560B TH 801002953 A TH801002953 A TH 801002953A TH 0801002953 A TH0801002953 A TH 0801002953A TH 56560 B TH56560 B TH 56560B
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
mentioned
width
shape
protrusions
concave
Prior art date
Application number
TH801002953A
Other languages
English (en)
Other versions
TH97192A (th
Inventor
โอนิชิ นางสาวไอ
โคบายาชิ นายโทชิอาคิ
Original Assignee
นางสาวปัณณพัฒน์ เหลืองธาตุทอง
นางสาวอภิญญา บัณฑิตวุฒิสกุล
นางสาวยิ่งลักษณ์ ไกรฤกษ์
Filing date
Publication date
Application filed by นางสาวปัณณพัฒน์ เหลืองธาตุทอง, นางสาวอภิญญา บัณฑิตวุฒิสกุล, นางสาวยิ่งลักษณ์ ไกรฤกษ์ filed Critical นางสาวปัณณพัฒน์ เหลืองธาตุทอง
Publication of TH97192A publication Critical patent/TH97192A/th
Publication of TH56560B publication Critical patent/TH56560B/th

Links

Abstract

DC60 (03/09/51) การประดิษฐ์นี้นำเสนอแปรงสีฟันที่เสริมเพิ่มฟังก์ชันการทำงานของการหยุดกันลื่นและการ ใช้งานแปรงฟันที่ส่วนมือจับ พร้อมกับมีรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นเลิศ กล่าวคือ เป็นโครงสร้างที่ ระหว่างส่วนด้านกว้างที่ใหญ่ 2a และส่วนด้านกว้างที่แคบ 2b, 2c ของส่วนมือจับ 2 มีการสร้างเป็นส่วนทรงหลุมเว้า 7 และส่วนทรงยื่นนูน 8 จำนวนหลายแห่ง วาง เรียงสลับกันตามแนวด้านกว้าง โดยยืดขยายออกไปจากส่วนมือจับนั้นตามแนวด้านยาว พร้อมกับ ระยะห่างระหว่างส่วนทรงหลุมเว้า 7 กับส่วนทรงยื่นนูน 8 เหล่านี้ มีขนาดแคบเล็กลงไปทีละ เล็กน้อย ตามการเปลี่ยนแปลงขนาดความกว้างของส่วนมือจับ 2 จากส่วนด้านกว้างที่ใหญ่ 2a มุ่ง ไปส่วนด้านกว้างที่แคบ 2b, 2c ยิ่งกว่านั้น บนด้านที่สร้างเป็นส่วนทรงหลุมเว้า 7 และส่วนทรงยื่น นูน 8 ของส่วนมือจับ 2 ถูกปิดคลุมด้วยวัสดุปิดคลุมที่โปร่งใส จากเช่นนี้ ทำให้รูปร่างของส่วนมือจับ 2 พร้อมกับส่วนทรงหลุมเว้า 7 กับส่วนทรงยื่นนูน 8 ชนิดวัสดุ ความหนาและความแข็งของวัสดุปิด คลุม 9 ในปัจจัยต่างๆเหล่านี้ สามารถทำให้เป็นค่าเหมาะสมที่สุด โดยปรับตามฟังก์ชันการทำงาน เกี่ยวกับการหยุดกันลื่นและการใช้งานในการแปรงฟันของส่วนมือจับ 2 นี้ ทำให้รูปร่างของส่วนมือ จับ 2 ที่ปรากฏออกมา สามารถออกแบบให้มีลักษณะพิเศษ ที่เป็นเลิศทางด้านรูปลักษณ์ภายนอก ได้ ด้วยผลที่ได้รับจากระบบประสาทสายตา การประดิษฐ์นี้นำเสนอแปรงสีฟันที่เสริมเพิ่มฟังก์ชันการทำงานของการหยุดกันลื่นและการ ใช้งานแปรงฟันที่ส่วนมือจับ พร้อมกับมีรูปลักษณ์ภายนอกทีเป็นเลิศ กล่าวคือ เป็นโครงสร้างที่ ระหว่างส่วนกด้านกว้างที่ใหณ่ 2a และส่วนด้านกว่างที่แคบ 2b, 2c ของส่วนมือจับ 2 มีการสร้างเป็นส่วนทรงหลุมเว้า 7 และส่วนทรงยื่นนูน 8 จำนวนหลายแห่ง วาง เรียงสลับกันตามแนวด้านกว้าง โดยยืดขยายออกไปจากส่วนมอจับนั้นตามแนวด้านยาว พร้อมกับ ระยะห่างระหว่างส่วนทรงฟลุมเว้า 7 กับส่วนทรงยื่นนูน 8 เหล่านี้ มีขนาดแคบเล็กลงไปทีละ เล็กน้อย ตามการเปลี่ยนแปลขนาดความกว้างของส่วนมือจับ 2 จากด้านกว้างที่ใหญ่ 2a มุ่ง ไปส่วนด้านกว้าที่แคบ 2b, 2c ยิ่งกว่านั้น บนด้านที่สร้างเป็นส่วนทรงหลุมเว้า 7 และส่วนทรงยื่น นูน 8 ของส่วนมือจับ 2 ถูกปิดคลุมด้วยวัสดุปิดคลุมที่โปร่งใส จากเช่นนี้ ทำให้รูปร่างของส่วนมือจับ 2 พร้อมกับส่วนทรงหลุมเว้า 7 กับส่วนทรงยื่นนูน 8 ชนิดวัสดุ ความหนาและความแข็งของวัสดุปิด คลุม 9 ในปัจจัยต่างๆเหล่านี้ สามารถทำให้เป็นค่าเหมาะสมที่สุด โดยปรับตามฟังก์ชันการทำงาน เกี่ยวกับการหยุดกันลื่นและการใช้งานในการแปรงฟันอขงส่วนมือจับ 2 นี้ ทำให้รูปร่างของส่วนมือ จับ 2 ที่ปรากฎออกมา สามารถออกแบบให้มีลักษณะพิเศษ ที่เป็นเลศทางด้านรูปลักษณ์ภายนอก ได้ ด้วยผลที่ได้รับจากระบบประสาทสายตา

Claims (7)

ข้อถือสิทธฺ์ (ทั้งหมด) ซึ่งจะไม่ปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา :แก้ไข 5/6/2558 1. แปรงสีฟันประกอบด้วย ส่วนมือจับรูปทรงแท่งยาว; ส่วนหัวติดตั้งที่ด้านปลายหน้าสุดของส่วนมือจับนี้; และ ด้านขนแปรงของส่วนหัวที่กล่าวฝังติดเป็นมัดขนแปรงเส้นใย มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วนมือจับที่กล่าวมีส่วนด้านกว้างที่ใหญ่ที่มีขนาดความกว้างขยาย ใหญ่ขึ้น และส่วนด้านกว้างที่แคบที่มีขนาดความกว้างเล็กแคบลง เริ่มจากส่วนด้านกว้างที่ใหญ่มุ่ง ไปยังส่วนด้านกว้างที่แคบ มีความกว้างที่เป็นรูปทรงแคบเล็งลงไปทีละเล็กน้อย ระหว่างส่วนด้านกว้างที่ใหญ่และส่วนด้านกว้างที่แคบที่กล่าว ติดตั้งส่วนทรงหลุมเว้าและ ส่วนทรงยื่นนูนจำนวนหลายแห่ง ขยายยืดต่อออกไปจากส่วนมือจับตามแนวด้านยาว ส่วนทรงหลุมเว้าและส่วนทรงยื่นนูนที่กล่าว ถูกสร้างให้วางเรียงสลับกันตามแนวด้านกว้าง ของส่วนมือจับที่กล่าว พร้อมกับระยะห่างซึ่งกัน มีขนาดแคบลงไปทีละเล็กน้อย ตามการเปลี่ยน แปลงขนาดความกว้างของส่วนมือจับที่กล่าว เริ่มจากส่วนด้านกว้างที่ใหญ่มุ่งไปส่วนด้านกว้างที่ แคบ ส่วนทรงหลุมเว้าและส่วนทรงยื่นนูนที่กล่าวหลายส่วนถูกทำขึ้นระหว่างส่วนทรงหลุมเว้า ได้ ก่อให้เกิดพื้นผิวกลมต่อเนื่อง ในทิศทางเส้นรอบวงของส่วนมือจับ พื้นผิวที่ถูกสร้างเป็นส่วนทรงหลุมเว้าและส่วนทรงยื่นนูนที่กล่าว ถูกปิดึลุมด้วยวัสดุปิดคลุม ที่โปร่งใสหรือกึ่งโปร่งใสทะลุต่อแสงที่มองเห็นได้; และ ความหนาของวัสดุปิดคลุมบนส่วนทรงหลุมเว้ามีค่าเท่ากับ หรือมากกว่า 0.5 มม, และ เท่า กับ หรือน้อยกว่า 2.0 มม. 2. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1 ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วนทรงหลุมเว้าที่กล่าว มีจำนวนเท่ากับ หรือมากกว่า 3 และ เท่ากับ หรือ น้อยกว่า 7 แห่ง และส่วนทรงหลุมเว้ากับส่วนทรง ยื่นนูนที่กล่าว มีความสูงต่ำแตกต่างกันที่ เท่ากับ หรือมากกว่า 0.3 มม. และ เท่ากับ หรือน้อยกว่า 1.0 มม. 3. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1 หรือ 2 ที่มีลักษณะเฉพาะคือ วัสดุปิดคลุมทำ จากเรซินอีลาสโตเมอร์ (Elastomer) อย่างนิ่ม และความแข็งของยางนั้นมีค่าเท่ากับ หรือมากกว่า 20 และ เท่ากับ หรือ น้อยกว่า 80 4. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1-3 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วน ทรงหลุมเว้าและส่วนทรงยื่นนูนที่กล่าว อย่างน้อยติดตั้งที่ด้านหนึ่งของส่วนมือจับที่กล่าว 5. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1-4 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วน ทรงหลุมเว้าและส่วนที่ยื่นนูนที่กล่าว มีส่วนที่ถูกปิดึลุมด้วยวัสดุปิดคลุมของส่วนมือจับที่กล่าว เป็น พื้นที่ขนาดอย่างน้อยที่สุด 70% หรือมากกว่านั้น 6. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1-4 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ความ หนาของมือจับทำให้บางลง จากส่วนกว้างทีละน้อยไปยังส่วนแคบ และ ความสูงของส่วนทรงหลุม เว้าทำให้ต่ำลงทีละน้อยจากส่วนด้านกว้าง ไปยังส่วนด้านแคบโดยสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง ความหนาของส่วนมือจับ ---------------------------------------------------------------------
1. แผรงสีฟันที่เป็นแปรงสีฟันที่ประกอบด้วยส่วนมือจับรูปทรงแท่งยาว และมีส่วนติดตั้งที่ ด้านปลายของส่วนมือจับนี้ โดยที่ด้านบนของแปรงส่วนหัวที่กล่าว ฝังติดเป็นมัดขนแปรงเส้นใย มีลักษณะเฉพาะคือส่วนจับมือที่กล่าว มีส่วนด้านกว้างที่ใหญ่ที่มีขนาดความกว้างที่ ใหญ่มุ่งไปยังส่วนด้านกว้างที่แคบ มีความกว้างที่เป็นรูปทรงแคบเล็กลงไปทีละเล็กน้อย ระหว่างส่วนด้านกว้างที่ใหญ่และส่วนด้านกว้างที่แคบดังกล่าว ติดตั้งส่วนทรงหลุมเว้าและ ส่วนทรงยื่นนูนจำนวนหลายแท่ง ขยายยืดต่อออกไปจากส่วนมือจับตามแนวด้านยาว ส่วนทรงหลุมเว้าและส่วนทรงยื่นนูนที่กล่าว ถูกสร้างให้วางเรียงสลับกันตามแนวด้านกว้าง ของส่วนมือจับที่กล่าว พร้อมระยะห่างซึ่งกัน มีขนาดแคบลงไปทีละเล็กน้อย ตามการ เปลี่ยนแปลงขนาดความกว้างของส่วนมือจับที่กล่าว เริ่มจากส่วนด้านกว้างที่ใหญ่มุ่งไปส่วนด้าน กว้างที่แคบ ยิ่งกว่านั้น บนด้านที่สร้างเป็นส่วนทรงหลุมเว้าและส่วนทรงยื่นนูนที่กล่าว ถูกปิดคลุมด้วย วัสดุปิอดคลุมที่โปร่งใสหรือกิ่งโปร่งใสทะลุต่อแสงที่มองเห็นได้
2. แปรงสีฟันตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1 ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วนทรงหลุมเว้าที่กล่าว มีจำนวน 3-7 แห่ง และส่วนทรงหลุมเว้ากับส่วนทรวยื่นนูนที่กล่าว มีความสูงต่ำแตกต่างกันที่ 0.3- 1.0 มม.
3. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1 หรือ 2 ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ความหนาของ วัสดุปิดคลุมบนส่วนทรงยื่นนูนมีขนาด 0.5-3.0 มม.
4. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1-3 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะคือ วัสดุปิด ลุมทำจากเรซินอีลาสโตเมอร์ (Elastomer) อย่างนิ่ม และความแข็งของยางนั้นมีค่าเป็นที่ 20-80
5. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1-4 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วน ทรงหลุ่มเว้าจำนวนหลายแห่งที่กล่าว และส่วนทรงยื่นนูนที่สร้างระหว่างส่วนทรงหลุมเว้าเหล่านั้น สร้างเป็นด้านโค้างต่อเนื่องกัน ตามแนวรอบของส่วนมือจับที่กล่าว
6. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1-5 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วน ทรงหลุมเว้าและส่วนทรงยื่นนูนที่กล่าว อย่างน้อยติดตั้งที่ด้านหนึ่งของส่วนมือจับที่กล่าว
7. แปรงสีฟัน ตามข้อถือสิทธิที่กล่าวในข้อที่ 1-6 ข้อใดข้อหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะคือ ส่วน ทรงหลุมเว้าและส่วนยื่นนูนที่กล่าว มีส่วนที่ถูกปิดคลุมด้วยวัสดุปิดคลุมของส่วนมือจับที่กล่าว เป็น พื้นที่ขนาด 70% ขึ้นไปอย่างน้อย
TH801002953A 2008-06-11 แปรงสีฟัน TH56560B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH97192A TH97192A (th) 2009-07-24
TH56560B true TH56560B (th) 2017-08-09

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
USD584513S1 (en) Triangular paint brush
USD633303S1 (en) Set of bristles
USD609915S1 (en) Toothbrush
MX2009011013A (es) Cepillo de dientes.
RU2009101779A (ru) Зубная щетка
AU302957S (en) Handle for a toothbrush
USD609914S1 (en) Toothbrush
NZ592896A (en) Toothbrush head with tapered with and non-tapered bristles in tufts which are angled relative to the brush surface
USD606317S1 (en) Toothbrush head
US20090235474A1 (en) Combination toothbrush and tongue cleaner
AR039810A1 (es) Un cepillo de dientes electrico que tiene una fachada decorativa
WO2011159931A3 (en) Bristle configuration
WO2007033035A3 (en) Cleaning device for golf accessories
BR0017033B1 (pt) composições de policarbonato, processo para a preparação e aplicação das mesmas e artigos moldados ou peças perfiladas.
ATE454060T1 (de) Zahnbürste mit schräggestellten und zugespitzten borsten
FR2853730B1 (fr) Ethylometre a embout buccal perfectionne
WO2007053034A1 (en) Toothbrush device and a method for the manufacture thereof
USD604941S1 (en) Twisted shoe lace
ATE538753T1 (de) Elektrische zahnbürste mit einem bürstenkopf, welcher sich auf einer nach dem zufallsprinzip ausgewählten bahn bewegt
USD606757S1 (en) Toothbrush head
USD606318S1 (en) Toothbrush head
TH56560B (th) แปรงสีฟัน
TH97192A (th) แปรงสีฟัน
BRPI0508208A (pt) escova de dentes
CN104807373B (zh) 具有防滑握把的弓箭结构