Claims (7)
1. ผ้าอ้อมแบบใช้แล้วทิ้งที่ประกอบด้วยชิ้นประกอบปิดคลุมซึ่งยืดออกได้ลักษณะ ยืดหยุ่นที่ได้รับการปรับให้เหมาะให้ ปิดคลุมหว่างขา และบริเวณเอวของผู้สวมใส่ และชิ้น ประกอบแกน กลางซึมซับของเหลวที่ได้รับการประกบระหว่างแผ่นด้านบนสุด ซึ่งของเหลวซึม ผ่านได้ซึ่งได้รับการกำหนดให้สัมผัสกับผิว หนังของผู้สวมใส่ผ้าอ้อมดังกล่าว และชิ้นประกอบปิด คลุมดัง กล่าว ซึ่ง ชิ้นประกอบปิดคลุมดังกล่าวประกอบด้วยชั้นที่หนึ่งซึ่งยืด ออกได้ลักษณะยืดหยุ่น และ ชั้นที่สองซึ่งยืดออกได้ลักษณะยืด หยุ่น ซึ่งได้รับการก่อรูปไว้พร้อมด้วยเส้นใยต่อเนื่อง จำนวน หนึ่ง และเส้นใยต่อเนื่องดังกล่าวได้รับการประกอบติด กับชั้นที่หนึ่งดังกล่าว ในบริเวณเชื่อมติด อย่างน้อยที่สุด คู่หนึ่งเพื่อให้ L/D หรืออัตราส่วนของความยาว L ของเส้นใย ต่อเนื่องดังกล่าวแต่ ละเส้น และระยะห่าง D ในเส้นตรง ระหว่างบริเวณเชื่อมติดคู่ดังกล่าวในช่วงที่ต้องการของชิ้น ประกอบปิดคลุมดังกล่าวมีค่ามากกว่าในบริเวณที่เหลือ1. A disposable diaper consisting of a stretchable, elastic covering membrane tailored to cover the wearer's crotch and waist area, and an absorbent core membrane sandwiched between a permeable top layer positioned in contact with the wearer's skin. This covering membrane consists of a first, stretchable, elastic layer and a second, stretchable, elastic layer, formed with a certain number of continuous fibers. These continuous fibers are bonded to the first layer at least two bonding regions so that the L/D ratio, or the ratio of the length L of each continuous fiber and the linear distance D between these bonding regions in the desired section of the covering membrane, is greater than in the remaining regions.
2. ผ้าอ้อมตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งช่วงที่ต้องการจะได้รับ การกำหนดไว้ในบริเวณ ตรงกลางตามขวางของผ้าอ้อมดังกล่าว2. The diaper as per claim 1, where the required area is defined in the center transverse portion of the diaper.
3. ผ้าอ้อมตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งชั้นที่หนึ่งดังกล่าวจะ ได้รับการก่อรูปด้วยฟิล์มซึ่ง สามารถยืดออกได้ลักษณะยืด หยุ่น หรือผ้าแบบไม่ถักทอซึ่งทำมาจากเส้นใยเป็นลอน3. The diaper under claim 1, in which the first layer is formed by a stretchable, elastic film or a non-woven fabric made of ribbed fibers.
4. ผ้าอ้อมตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งเส้นใยต่อเนื่องดัง กล่าวของชั้นที่สองดังกล่าว จะ ทำมาจากพอลิพรอพิลีน หรือ พรอพิลีนโคพอลิเมอร์4. The diapers under claim 1, where the continuous fibers of the second layer are said to be made of polypropylene or propylene copolymer.
5. ผ้าอ้อมตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งชั้นที่หนึ่งดังกล่าว ได้รับการก่อรูปจากแผ่นซึ่งของ เหลวซึมผ่านไม่ได้ และอยู่ ภายในชั้นที่สองดังกล่าว5. The diaper under claim 1, in which the first layer is formed from an impermeable membrane and is enclosed within the second layer.
6. ผ้าอ้อมตามข้อถือสิทธิข้อ 1 ซึ่งชั้นที่หนึ่งดังกล่าว ได้รับการก่อรูปจากแผ่นซึ่งของ เหลวซึมผ่านไม่ได้ และอยู่ ภายในชั้นที่สองดังกล่าว เพื่อให้ชั้นที่หนึ่งดังกล่าว สามารถได้รับการ ใช้เป็นแผ่นรองหลังซึ่งของเหลวซึมผ่านไม่ ได้สำหรับชิ้นประกอบปิดคลุมดังกล่าวได้6. The diaper under claim 1, in which the first layer is formed from an impermeable sheet and is enclosed within the second layer, so that the first layer can be used as an impermeable back sheet for the enclosed component.
7. กระบวนการสำหรับผลิตผ้าอ้อมแบบใช้แล้วทิ้ง ที่ประกอบ ด้วยชิ้นประกอบปิด คลุมซึ่งยืดออกได้ลักษณะยืดหยุ่นที่ได้รับ การปรับให้เหมาะเพื่อปิดคลุมหว่างขา และบริเวณเอว ของผู้สวม ใส และชิ้นประกอบแกนกลางซึมซับของเหลวที่ได้รับการประกบ ระหว่างแผ่นด้านบน สุดซึ่งของเหลวซึมผ่านได้ที่ได้รับการ กำหนดให้สัมผัสกับผิวหนังของผู้สวมใส่ผ้าอ้อมดังกล่าว และ ชิ้นประกอบปิดคลุมดังกล่าว กระบวนการดังกล่าวประกอบด้วย ขั้นตอนดังต่อไปนี้ คือ การเชื่อมติดชั้นที่หนึ่งซึ่งยืดออกได้ลักษณะยืดหยุ่นที่ ได้รับการกำหนดให้ก่อรูปเป็นชิ้น ประกอบปิดคลุมดังกล่าว และ ชั้นที่สองที่ได้รับการก่อรูปไว้พร้อมด้วยเส้นใยต่อเนื่อง ยืดออก ได้ลักษณะไม่ยืดหยุ่นเข้าด้วยกันในบริเวณเชื่อมติด ที่ได้รับการก่อรูปเป็นช่วงๆ จำนวนหนึ่ง เพื่อที่จะก่อรูป เป็นแผ่นชนิดผสม การยืดเฉพาะส่วนหนึ่งของแผ่นชนิดผสมดัง กล่าวออกในทิศ ทางหนึ่ง เพื่อให้ชั้นที่หนึ่งดังกล่าวซึ่ง ก่อรูปเป็นส่วนดังกล่าว สามารถได้รับการยืดออกลักษณะ ยืด หยุ่นพร้อมกับเส้นใยต่อเนื่องดังกล่าวได้ และภายหลังจาก นั้น จะปล่อยให้แผ่นชนิดผสมดัง กล่าวหดตัวด้วยแรงการหดตัว ของชั้นที่หนึ่งดังกล่าว เพื่อก่อรูป เป็นชิ้นประกอบปิดคลุมดังกล่าว7. The process for manufacturing disposable diapers consists of a stretchable, elastic covering membrane that is adapted to cover the crotch and waist area of the wearer, and an absorbent core membrane sandwiched between a permeable top layer designed to contact the wearer's skin and the covering membrane. This process involves the following steps: Bonding the first, stretchable, elastic layer, which forms the covering membrane, and a second, non-elastic, continuous layer, together at several bonding points to form the composite sheet. A portion of this composite sheet is stretched in one direction to allow the first, formed portion, to stretch elastically with its continuous fibers. Finally, the composite sheet is allowed to contract due to the contractile force of the first layer to form the covering membrane.