TH52564A - วัสดุเช็ดสำหรับผิวแข็งที่มีสารต่อต้านแบคทีเรียที่ถูกปลดปล่อยอย่างมีการควบคุม - Google Patents
วัสดุเช็ดสำหรับผิวแข็งที่มีสารต่อต้านแบคทีเรียที่ถูกปลดปล่อยอย่างมีการควบคุมInfo
- Publication number
- TH52564A TH52564A TH1005129A TH0001005129A TH52564A TH 52564 A TH52564 A TH 52564A TH 1005129 A TH1005129 A TH 1005129A TH 0001005129 A TH0001005129 A TH 0001005129A TH 52564 A TH52564 A TH 52564A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- wiping
- antimicrobial agent
- antimicrobial
- layer
- wiping material
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 (13/03/44) วัสดุเช็ดที่ให้สารต่อต้านจุลินทรีย์ที่ปลดปล่อยอย่างมีการควบคุมนั้นมีชั้นวัสดุ รองรับ ซึ่งมีสารต่อต้านจุลินทรีย์ยึด ติดอยู่ด้วย นอกจากนี้วัสดุเช็ดจะมีชั้นวัสดุอัดชั้นหนึ่ง ชั้น หรือ มากกว่าซึ่งอย่างน้อยหนึ่งชั้นของชั้นเหล่านี้จะ มีลักษณะดูดซับ อาจใช้สารต่อต้านจุลินทรีย์ต่างๆ เช่น สาร ปรุงแต่งที่มีเงินเป็นองค์ประกอบ, แคลเซียมไฮโปคลอไรท์ และ สารที่ทำให้เกิดคลอรีน ไดออกไซต์ ชั้นวัสดุรองรับอาจเป็น แผ่นเส้นใยโพลี (เอทธิลลีนไวนิลอะซิเตท) เมลท์โบลน และ ชั้น วัสดุอัดชั้นอาจเป็นผ้าดูดซับผสมรวมที่ไขว้ขัดเส้นใยด้วย น้ำ วัสดุเช็ดที่ให้สารต่อต้านจุลินทรีย์ที่ปลดปล่อยอย่างมีการควบคุมนั้นมีชั้นวัสดุ รองรับ ซึ่งมีสารต่อต้านจุนทรีย์ยึด ติดอยู่ด้วย นอกจากนี้วัสดุเช็ดจะมีชั้นวัสดุอัดชั้นหนึ่ง ชั้น หรือ มากกว่าซึ่งอย่างน้อยหนึ่งชั้นของชั้นเหล่านี้จะ มีลักษณะดูดซับ อาจใช้สารต่อต้านจุลินทรีย์ต่างๆ เช่น สาร ปรุงแต่งที่มีเงินเป็นองค์ประกอบ, แคลเซียมไฮโปคลอไรท์ และ สารที่ทำให้เกิดคลอรีน ไดออกไซต์ ชั้นวัสดุรองรับอาจเป็น แผ่นเส้นใยโพลี (เอทธิลลีนไวนิลอะซิเตท) เมลท์โบลน และ ชั้น วัสดุอัดชั้นอาจเป็นผ้าดูดซับผสมรวมที่ไขว้ขัดเส้นใยด้วย น้ำ
Claims (38)
1. วัสดุเช็ดสำหรับฆ่าเชื้อให้แก่ผิวแข็งที่ประกอบด้วย: ชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น, ชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้นดังกล่าว สามารถดูดซับของเหลว เมื่อสัมผัสกับชั้นวัสดุนั้น ชั้นวัสดุนั้นเส้นใยรองรับ, ชั้นวัสดุเส้นใยรองรับดังกล่าว ถูก ทำให้ยึดติดกับชั้นวัสดุ เส้นใยอัดชั้นดังกล่าว และ สารต่อต้านจุลินทรีย์ที่ติดอยู่กับชั้นวัสดุเส้นใยรองรับ ดังกล่าว, สารต่อต้านจุลินทรีย์ ดังกล่าว สามารถเกิดกา กระตุ้นเมื่อสัมผัสกับของเหลว การกระตุ้นดังกล่าวรวมถึงการ ปลดปล่อย ส่วนหนึ่ง ของสารต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวเข้าไปในของเหลวดังกล่าว ที่อยู่ภายในวัสดุเช็ดในลักษณะ ที่เกิดสารละลายต่อต้าน จุลินทรีย์ขึ้นจากนั้น สารต่อต้านจุลินทรีย์ได้รับการปรับ เพื่อให้ได้ลักษณะ ที่อัตราของการปลดปล่อยดังกล่าวเพียงพอ ที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าเกิดสารละลายต่อต้านจุลินทรีย์ ในของ เหลวภายในวัสดุเช็ด หลังจากวัสดุเช็ดดังกล่าวถูกนำเข้าสู่ วัฏจักรของการล้างอย่างน้อย ห้าวัฏจักร
2. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยอนุภาคของไฮโปคลอไรท์
3. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งอนุภาค ของไฮโปคลอไรท์ดังกล่าว ถูกห่อหุ้มอย่างน้อยบางส่วนเพื่อให้ มีการควบคุมการปลดปล่อยดังกล่าวเข้าไปในของเหลวดังกล่าว เพิ่มขึ้น
4. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งอนุภาค ของไฮโปคลอไรท์ดังกล่าว ถูกเคลือบอย่างน้อยเป็นบางส่วนด้วย โพลีเมอร์ เพื่อให้มีการควบคุมการปลดปล่อยดังกล่าวเข้าไปใน ของเหลวดังกล่าวเพิ่มขึ้น
5. วัสดุเช็ดที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 2 ซึ่งอนุภาค ของไฮโปคลอไรท์ดังกล่าว ประกอบด้วยแคลเซียมไฮโปคลอไรท์
6. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ที่มีส่วน เพิ่มเติมที่รวมถึงสารต่อต้าน จุลินทรีย์ในรูปอนุภาค ซึ่ง อนุภาคดังกล่าว มีขนาดอนุภาคต่างกันในลักษณะที่การปลดปล่อย ของ สารต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ถูกควบคุมโดยการมีขนาด อนุภาคต่างๆ ของอนุภาคของสารต่อต้าน จุลินทรีย์
7. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งชั้น วัสดุเส้นใยรองรับประกอบด้วย วัสดุไม่ชอบน้ำ
8. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งชั้น วัสดุเส้นใยรองรับดังกล่าว ประกอบด้วยวัสดุเมลท์โบลนที่ เลือกได้จากกลุ่มที่ประกอบด้วยโพลี (เอทธิคลีนไวนิลอาซีเตท), โพลีโปรปิลลิน และโพลีเอทธิลลิน
9. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งชั้น วัสดุเส้นใยอัดชั้นดังกล่าว ประกอบด้วยผ้าไม่ทอ
10. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 9 ซึ่งผ้าไม่ ทอดังกล่าว รวมถึงเส้นใย เยื่อกระดาษ
11. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยสารผสมตามสูตรที่ทำให้ เกิดคลอรีนไดออกไซต์
12. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 11 ซึ่งสาร ต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยโซเดียมคลอเรท และ อนุมูลกรด
13. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยสารปรุงแต่งที่มีเงินเป็น องค์ประกอบ
14. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 13 ซึ่งสาร ต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยเงินซีโอไลท์
15. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยควอเตอร์นารีอามีน
16. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยเปอร์ออกไซต์
17. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวถูก ห่อหุ้ม เพื่อให้มีการควบคุมการ ปลดปล่อยของสารต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวเพิ่มขึ้น
18. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวถูก ห่อหุ้มด้วยโพลีเมอร์เพื่อให้มี การคุมการปลดปล่อยของสารต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวเพิ่ม ขึ้น
19. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งวัสดุ เช็ดดังกล่าวมีส่วนเพิ่มเติม ที่ประกอบด้วยสารลดแรงตึงผิว
20. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งวัสดุ เช็ดดังกล่าวมีส่วนเพิ่มเติม ที่ประกอบด้วยซาปอนนิน
21. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งวัสดุ เช็ดดังกล่าวมีส่วนเพิ่มเติม ที่ประกอบด้วยตัวตรวจรู้ที่มอง เห็นได้เพื่อตรวจหาการหมดของสารต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว
22. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ที่ประกอบ ด้วยชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น เพิ่มเติมที่ยึดติดอยู่กับชั้น วัสดุเส้นใยรองรับดังกล่าว ในลักษณะที่ชั้นวัสดุเส้นใยรอง รับดังกล่าว ได้รับ การวางตำแหน่งไว้ระหว่างชั้นวัสดุเส้นใย อัดชั้นสองชั้น
23. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งชั้น วัสดุเส้นใยอัดชั้นดังกล่าว มีน้ำหนักมาตรฐานมากกว่าประมาณ 10 กรัมต่อตารางเมตร
24. วัสดุเช็ดสำหรับฆ่าเชื้อให้แก่ผิวแข็งที่ประกอบด้วย ชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น ชั้นที่หนึ่ง ชั้นวัสดุเส้นใยอัด ชั้นชั้นที่หนึ่งดังกล่าวสามารถ ดูดซับของเหลวเมื่อมาสัมผัส กัน ชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น ชั้นที่หนึ่งดังกล่าว ถูกทำ ขึ้นจากผ้าไม่ทอที่มี น้ำหนักมาตรฐานมากกว่าประมาณ 10 กรัม ต่อตารางเมตร ชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น ชั้นที่สอง ชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น ชั้นที่สองดังกล่าวสามารถ ดูดซับของเหลวเมื่อมาสัมผัสกัน ชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น ชั้นที่สองดังกล่าวถูกทำขึ้นจากผ้า ไม่ทอที่มี น้ำหนักมาตรฐานมากกว่าประมาณ 10 กรัมต่อตาราง เมตร ชั้นวัสดุเส้นใยรองรับ ชั้นวัสดุเส้นใยรองรับดังกล่าวได้ รับการวางตำแหน่งไว้ ระหว่างและยึดติดอู่กับชั้นวัสดุเส้นใย อัดชั้น ชั้นที่หนึ่งดังกล่าว และชั้นวัสดุเส้นใยอัดชั้น ชั้นที่สอง ดังกล่าว ชั้นวัสดุเส้นใยรองรับดังกล่าวมีลักษณะ ไม่ชอบน้ำ และ สารต่อต้านจุลินทรีย์ที่ถูกผสมรวมในสภาพของแข็งที่ทำให้ เสถียรแล้วไว้ภายในชั้น วัสดุเส้นใยรองรับดังกล่าว สารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวสามารถเกิดการกระตุ้นเมื่อสัมผัสกับ น้ำ, การกระตุ้นดังกล่าวรวมถึงการปลดปล่อยส่วนหนึ่งของสารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว เข้าไปใน ของเหลวดังกล่าว ที่อยู่ ภายในวัสดุเช็ดในลักษณะที่เกิดสารละลายต่อต้านจุลินทรีย์ ขึ้น จากนั้น สารต่อต้านจุลินทรีย์ได้รับการปรับเพื่อให้ได้ สภาพที่อัตราการปลดปล่อยดังกล่าวเป็นไปในลักษณะที่ สารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวถูกปลดปล่อยเข้าไปในของเหลวดังกล่าว ในปริมาณเพียงพอที่จะทำให้ เกิดสารละลายต่อต้านจุลินทรีย์ ของของเหลวภายในวัสดุเช็ดหลังจากวัสดุ เช็ดดังกล่าวสัมผัสกับน้ำ ซ้ำๆ กัน
25. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 24 ซึ่งชั้น วัสดุเส้นใยรองรับดังกล่าว ประกอบด้วยเมลท์โบลน โพลี (เอทธิลลีนไวนิลอาซิเตท)
26. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 24 ซึ่งสาร ต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ประกอบด้วยแคลเซียมไฮโปคลอไรท์
27. วิธีการทำวัสดุเช็ดต่อต้านจุลินทรีย์สำหรับฆ่าเชื้อให้ แก่ผิวแข็ง วิธีการดังกล่าว ประกอบด้วยขั้นตอนของ : การจัดทำเส้นใยที่สามารถเกิดเป็นแผ่นเส้นใยได้ การเติมสารต่อต้านจุลินทรีย์ลงไปยังเส้นใยดังกล่าว ในขณะ ที่เส้นใยดังกล่าวอยู่ใน สภาพที่ยังไม่แข็งตัว การปล่อยให้เส้นใยดังกล่าวแข็งตัวเป็นแผ่นเส้นใย ซึ่งสาร ต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าว ถูกยึดติดอยู่กับเส้นใยดังกล่าว สารต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวสามารถเกิดการกระตุ้นเมื่อ สัมผัสกับน้ำ การกระตุ้นดังกล่าวรวมถึงการปลดปล่อยส่วน หนึ่งของสารต่อต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวเข้าไปในน้ำที่อยู่ ใน แผ่นเส้นใยดังกล่าวในลักษณะที่เกิดสารละลายต่อต้าน จุลินทรีย์จากนั้นหลังจากวัฏจักรของ การล้างปกติ สารต่อต้าน จุลินทรีย์ดังกล่าวสามารถเกิดเป็นสารละลายต่อต้าน จุลินทรีย์ดังกล่าว หลังจากวัฏจักรของการล้างหลายวัฏจักร และ การอัดชั้นแผ่นเส้นใยดังกล่าวที่ประกอบด้วยสารต่อต้าน จุลินทรีย์ดังกล่าวเข้ากับชั้น วัสดุอัดชั้น ซึ่งชั้นวัสดุอัดชั้นดังกล่าวสามารถดูดซับของไหลเมื่อ สัมผัสกัน
28. วิธีการดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 27 ซึ่งเส้นใย ดังกล่าวมีลักษณะไม่ชอบน้ำ
29. วิธีการดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 28 ซึ่งเส้นใย ไม่ชอบน้ำดังกล่าวประกอบ ด้วยโพลี (เอทธิลลีน ไวนิลอาซีเตท)
30. วิธีการดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 28 ซึ่งแผ่นเส้น ใยดังกล่าวประกอบด้วย เส้นใยเมลท์โบลนชนิดที่ไม่ชอบน้ำ
31. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 27 ซึ่งชั้น วัสดุชั้นดังกล่าวถูกทำขึ้นจาก ผ้าผสมรวมไม่ทอ ผ้าผสมรวมไม่ ทอดังกล่าวประกอบด้วยเส้นใยเยื่อกระดาษ
32. วัสดุเช็ดที่มีชั้นวัสดุอย่างน้อยสองชั้น ชั้นหึ่งของ ชั้นวัสดุดังกล่าวเป็นแผ่น เส้นใยไม่ชอบน้ำที่ประกอบด้วย เส้นใย แผ่นดังกล่าวมีสารต่อต้านจุลินทรีย์เชื่อมติดอยู่ กับเส้นใย ดังกล่าวด้วยการยึดติดที่เพียงพอที่จะทำให้สารต่อ ต้านจุลินทรีย์ดังกล่าวจะยังคงจัดว่าเชื่อมติดอยู่ ภายใน แผ่นดังกล่าวจนกระทั่งสัมผัสกับของเหลวซ้ำๆ กัน ชั้นวัสดุ ชั้นอื่นของชั้นวัสดุดังกล่าวเป็น แผ่นเส้นใยดูดซับที่อัด ชั้นติดกับแผ่นเส้นใยไม่ชอบน้ำดังกล่าว
33. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 32 ที่มีส่วน เพิ่มเติมที่ประกอบด้วย แผ่นวัสดุเพิ่มเติมที่อัดชั้นเข้า กับแผ่นเส้นใยไม่ชอบน้ำดังกล่าว
34. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 33 ซึ่งแผ่น วัสดุเพิ่มเติมดังกล่าว มีลักษณะดูดซับ
35. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 33 ซึ่งแผ่น วัสดุเพิ่มเติมดังกล่าว มีลักษณะไม่ชอบน้ำ
36. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ซึ่งชั้น วัสดุรองรับดังกล่าว ยึดติด ได้เองกับชั้นวัสดุอัดชั้นดัง กล่าว
37. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ที่จะทนทาน ได้อย่างน้อย 10 วัฏจักร ของการล้างโดยที่ไม่จัดว่าสูญเสีย ความสามารถของมันในการทำให้ของเหลวภายในวัสดุเช็ดหลังจาก วัฏจักรของการล้างกลายเป็นสารละลายต่อต้านจุลินทรีย์
38. วัสดุเช็ดดังที่กำหนดไว้ในข้อถือสิทธิที่ 1 ที่จะทนทาน ได้อย่างน้อย 20 วัฏจักร ของการล้างโดยที่ไม่จัดว่าสูญเสีย ความสามารถของมันในการทำให้ของเหลวภายในวัสดุเช็ดหลังจาก วัฏจักรของการล้างกลายเป็นสารละลายต่อต้านจุลินทรีย์
Publications (1)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH52564A true TH52564A (th) | 2002-08-21 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| CA2393525A1 (en) | Controlled release anti-microbial wipe for hard surfaces | |
| EP0431002B1 (en) | A disinfecting or bleaching tissue | |
| AU775841B2 (en) | A wiper containing a controlled-release anti-microbial agent | |
| US4473611A (en) | Porous polymeric material containing a reinforcing and heat-sealable material | |
| DE69827933T2 (de) | Reinigungsmittel zur verwendung mit reinigungsutensil, bestehend aus hochabsorbierendem material sowie behälter hierfür | |
| US4935158A (en) | Solid detergent cleaning composition, reusable cleaning pad containing same and method of manufacture | |
| DE3785947T2 (de) | Produkt zum austeilen von behandlungsmitteln in einer wasch- oder geschirrspuelmaschine. | |
| DE69711915T3 (de) | Reinigungsgerät mit kontrollierter flüssigkeitsaufsauge | |
| JP2528000B2 (ja) | ふきとり物品の製法 | |
| JP2009522078A (ja) | 侵食可能なフォーム基材及び活性剤の制御放出システムを有する洗浄用具 | |
| US20070147942A1 (en) | Water-dispersible device with pull tab activation | |
| EP0387274A1 (en) | A wiping product | |
| US20080095828A1 (en) | Cleaning substrates with combinational actives | |
| DE69928247T2 (de) | Gerät enthaltend reinigungsmittel mit verschwindendem farbstoff | |
| FR2672790A1 (fr) | Combine de nettoyage et procedes de fabrication. | |
| AU604529B2 (en) | Support material for volatile substances usable in deodorizing and scenting blocks | |
| JP2025140167A (ja) | 吸収性物品 | |
| ZA200203866B (en) | A wiper containing a controlled-release anti-microbial agent. | |
| WO2025217489A1 (en) | Liquid absorbent pet mat |