TH23620A - การเลือกช่องที่ชอบมากเป็นพิเศษที่ใช้กดปุ่มค้างเอาไว้ - Google Patents

การเลือกช่องที่ชอบมากเป็นพิเศษที่ใช้กดปุ่มค้างเอาไว้

Info

Publication number
TH23620A
TH23620A TH9301000984A TH9301000984A TH23620A TH 23620 A TH23620 A TH 23620A TH 9301000984 A TH9301000984 A TH 9301000984A TH 9301000984 A TH9301000984 A TH 9301000984A TH 23620 A TH23620 A TH 23620A
Authority
TH
Thailand
Prior art keywords
keypad
channel
code
memory
control
Prior art date
Application number
TH9301000984A
Other languages
English (en)
Other versions
TH21222B (th
Inventor
มาร์วิน คีแนน นายดาว์กลาส์
Original Assignee
นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
นายธเนศ เปเรร่า
Filing date
Publication date
Application filed by นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า, นายธเนศ เปเรร่า filed Critical นายโรจน์วิทย์ เปเรร่า
Publication of TH23620A publication Critical patent/TH23620A/th
Publication of TH21222B publication Critical patent/TH21222B/th

Links

Abstract

การประดิษฐ์นี้เกี่ยวกับเครื่องรับโทรทัศน์ที่มีตำแหน่งหน่วย ความจำต่างๆ สำหรับการเก็บบันทึกรายกของช่องโทรทัศน์ที่มีผู้ดูชอบเป็นพิเศษ และที่มีแผงแป้นกดตัวเลขสำหรับการเข้าถึงช่องนั้นโดยตรง เครื่องรับโทรทัศ์จะจัดให้มีหน้าทีการเลือก "ช่องที่ชอบ เป็นพิเศษ" สำหรับช่องที่ชอบถึงสิช่องปราศจากการเพิ่มแถวของปุ่มกดที่ให้ไว้ใน อุปกรณ์ตามการประดิษฐ์นี้ผู้ใช้จะกดปุ่มเลขหลักโดดค้างไว้สำหรับช่องเวลาที่ขยาย ออกไป (โดยเหมาะแล้ว 3 วินาที) และวงจรในเครื่องรับโทรทัศน์นี้จะแปล "การกดค้างไว้" นี้เป็นคำสั่งเพื่อเปลี่ยนช่องที่สอง "N" ที่ซึ่ง"N" จะสอดคล้องกับปุ่มเลขหลักโดดที่ถูกกด ช่องเลขสองหลักที่เข้ามาสามารถที่จะกระทำ ให้สำเร็ได้เป็นปกติโดยการคลายการกดปุ่มกดตัวเลขในช่วงเวลาที่น้อยกว่าช่อง เวลาที่ขยายออกไป (เช่นน้อยกว่า 3 วินาที่เป็นต้น) ปุ่มกดที่ค้างไว้ของปุ่มเปลี่ยน ช่องขึ้นหรือเปลี่ยนช่องลงจะถูกแปลเป็นคำสั่งเพื่อบันทึกช่องที่ถูกเปลี่ยนในปัจจุบันใน หน่วยความจำช่องท่ชื่นชอบในตำแหน่งที่เฉพาะโดยจำนวนปุ่มกดหลักต่อไปที่ถูกกด หน้าที่เปลี่ยนช่องขึ้นและเปลี่ยนช่องลงสามารถทำได้โดยปกติโดยคลายการกดปุ่ม เปลี่ยนข่องขึ้น หรือเปลี่ยนช่องลงในช่วงเวลาที่น้อยกว่าเวลาที่ขยายออกไป (เช่น น้อยกว่า 30 วินาทีเป็นต้น)โดยทางกลับกกับปุ่มความจำที่แยกออกอาจจะถูกใช้สำหรับ การบันทึกข้อสนเทศช่องที่ชื่นชอบ การกดปุ่มความจำจะใช้เป็นคำสั่งเพื่อบันทึกช่อง ปัจจุบันในตำแหน่งความจำช่องที่ชื่นชอบโดยปุ่มกดเลขหลักต่อไปจะถูกกด

Claims (9)

1. เครื่องรับความถี่วิทยุที่ประกอบด้วย ส่วนจูนเนอร์สำหรับการเลือกสัญญาณความถี่วิทยุ (RF) จากสัญญาณ RF จำนวนมาก ส่วนหน่วยความจำสำหรับการเก็บข้อมูลการนูนที่เกี่ยวกับสัญญาณ RF สัญญาณหนึ่งที่พอใจ ส่วนแผงปุ่มกดจะรวมทั้งปุ่มที่เป็นตัวเลขจำนวนมาก สำหรับการกำเนิดรหัส ปุ่มกดออกที่สอดคล้องกับปุ่มเฉพาะปุ่มหนึ่งเมื่อปุ่มดังกล่าวถูกกระตุ้มโดยผู้ใช้ ส่วนควบคุมสำหรับการรับสัญญาณรหัสปุ่มกดดังกล่าวและ สำหรับการกำเนิด สัญญาณควบคุมจูนเนอร์ที่ตอบสนองกันสำหรับการควบคุมส่วนจูนเนอร์ดังกล่าว ส่วนควบคุมดังกล่าวจะปฏิบัติการในโมตที่หนึ่ง สำหรับการจับเวลาช่วงระหว่างที่ ซึ่งรหัสปุ่มกดทีหนึ่ง ถูกรับเมื่อสัญญาณรหัสปุ่มกดดังกล่างจะสอดคล้องกับค่าทีกำหนดไว้ ส่วน ควบคุมดังกล่าวจะเก็บบันทึกด้วยข้อมูลการจูนที่สอดคล้องกับสัญญาณ RF ดังกล่าว ที่ถูก เปลี่ยนไปโดยขณะนั้น ในส่วนความจำดังกล่าว เมื่อช่วงที่เกิดช่วงเวลาที่กำหนด และส่วน ควบคุมดังกล่าวจะปฎิบัติการสัญญาณรหัสปุ่มกดที่รับได้ดังกล่าวตามเนื้อหาของรหัสปุ่มดังกล่าว เมื่อช่วงเวลาดังกล่าวไม่เกินช่วงเวลาที่กำหนดไว้ดังกล่าว ส่วนควบคุมดังกล่าวจะปฎิบัติการในเมดที่สองสำหรับการจับเวลาช่วงระหว่างที่ ซึ่งสัญญาณรหัสปุ่มกดที่หนึ่ง ถูกรับได้เมื่อรหัสปุ่มกดที่สอดคล้องกันกับตัวเลขหลักโดดของปุ่มที่ เป็นตัวเลข ส่วนควบคุมดังกล่าวจะอ่านข้อมูลการจูนที่สอดคล้องกับหนึ่งสัญญาณ RF ดังกล่าว ความจำ และการเปลี่ยนสัญญาณ RF ดังกล่าว เมื่อช่วงเวลาเกินค่าที่กำหนดไว้ และ ส่วนควบคุมดังกล่าว จะปฎิบัติการในโมดที่สามเมื่อช่วงเวลาไม่เกินช่วงเวลาที่กำหนดไว้สำหรับ การกำเนิดหนึ่งของสัญญาณควบคุมจูนเนอร์ดังกล่าว ตามการสัญญาณรหัสปุ่มกดที่เป็น ตัวเลขสัญญาณที่สองของสองสัญญาณอย่างต่อเนืองกัน ที่เกิดขึ้นโดยส่วนแผงปุ่มกดดังกล่าว
2.เครื่องรับความถี่วิทยุตามข้อถือสิทธที่ 1 ที่ซึ่ง ค่ากำหนดไว้ดังกล่าวจะ ตอบสนองต่อหนึ่งของรหัสปุ่มเปลี่ยนช่องขึ้น, รหัสปุ่มเปลี่ยนช่องลง และรหัสปุ่มความจำ
3.เครื่องรับความถี่วิทยุตามข้อถือสิทธที่ 1ที่ซึ่ง ช่วงค่าที่กำหนดไว้ดังกล่าว เป็น 3 วินาที
4.เครื่องรับความถี่วิทยุตามข้อถือสิทธที่ 1 ที่ซึ่ง ส่วนความจำดังกล่าวจะรวมทั้งตำแหน่งการบันทึกข้อมูลจำนวนมาก และ ในระหว่างการปฎิบัติการเพื่อบันทึกข้อมูลช่วงในส่วนความจำดังกล่าว และใน ระหว่างการปฎิบัติการอ่านข้อมูลจากส่วนความจำดังกล่าว ส่วนควบคุมดังกล่าวจะใช้ค่าของเลข หลักโดยที่รับได้ที่หนึ่งดังกล่าว เป็นเครื่องชี้ถึงตำแหน่งความจำเพาะ
5.อุปกรณ์การเลือกช่องโทรทัศน์สำหรับเครื่องโทรทัศน์ ประกอบด้วย ส่วนความจำสำหรับการบันทึกข้อมูลการจูนที่เกี่ยวกับช่องที่พอใจช่องหนึ่งของ ช่องโทรทัศน์ดังกล่าว ส่วนแผงปุ่มกดจะรวมทั้งปุ่มกดที่เป็นตัวเลขจำนวนมาก สำหรับการกำเนิดรหัส ปุ่มกดที่สอดคล้องกับเลขหลักโดดของเลขช่อง เมื่อปุ่มดังกล่าวถูกกระตุ้มโดยผู้ใช้ ส่วนควบคุมที่ต่อกับส่วนแผงปุ่มกดดังกล่าวสำหรับการรับรหัสปุ่มกดดังกล่าว และสำหรับการกำเนิดสัญญาณควบคุมการจูนที่ตอยสนองกัน ส่วนควบคุมดังกล่าวจะปฎิบัติการในโมดที่หนึ่ง เพื่อกำเนิดสัญญาณควบคุมการ จูนดังกล่าวตามการรับหลักที่สองของเลขช่องสองหลัก และจะปฏิบัติการในโมดที่สอง เพื่อกำเนิด สัญญาณควบคุมการจูนดังกล่าวตามการรับคำสั่ง เพื่อเปลี่ยนเป็นช่องโทรทัศน์ที่ชื่นชอบดังกล่าว ช่องหนึ่ง ส่วนควบคุมดังกล่าวจะจับเวลาช่วงระหว่าง ที่ซึ่งข้อมูลที่สอดคล้องกับหลักที่หนึ่ง ของเลขช่องสองหลักที่รับได้ส่วนควบคุมดังกล่าวจะปฎิบัติการในโมดที่สอง เมื่อช่วงเวลาดังกล่าว เกินช่วงเวลาที่กำหนดไว้ และการปฎิบัติการในโมดที่หนึ่งดังกล่าว เมื่อช่วงเวลาดังกล่าวไม่เกิน ช่วงเวลาที่กำหนดไว้ดังกล่าว
6.อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิที่ 5 ที่ซึ่ง ช่วงเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเป็น 3 วินาที
7.อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิที่ 5 ที่ซึ่ง ส่วนความจำดังกล่าวจะรวมทั้งตำแหน่งการบันทึกข้อมูลจำนวนมาก และ ในระหว่างการปฎิบัติการบันทึกข้อมูลช่องในส่วนความจำดังกล่าว และใน ระหว่างการปฎิบัติการเพื่ออ่านข้อมูลจากส่วนความจำดังกล่าว ส่วนควบคุมดังกล่าวจะใช้ค่าของ เลขหลักโดดที่รับได้ที่หนึ่งดังกล่าว เป็นเครื่องชี้ถึงตำแหน่งหน่วยความจำเฉพาะ
8.อุปกรณ์การเลือกช่องโทรทัศน์สำหรับเครื่องรับโทรทัศน์ ประกอบด้วย ส่วนความจำสำหรับบันทึกข้อมูลการจูนที่เกี่ยวกับช่องที่กำหนดช่องหนึ่งของช่อง โทรทัศน์ดังกล่าว ส่วนแผงปุ่มกดจะรวมทั้งปุ่มกดที่เป็นตัวเลขจำนวนมาก สำหรับการดำเนิดที่รหัส ปุ่มกดที่สอดคล้องกับเลขหลักโดดของเลขช่อง เมื่อปุ่มกดดังกล่าวจะถูกกระตุ้นโดยผู้ใช้ ส่วนควบคุมสำหรับการรับสัญญาณรหัสปุ่มกดดังกล่าว และสำหรับการกำเนิด สัญญาณควบคุมการจูนตอบสนองกับมัน และ ส่วนการจับเวลาสำหรับการจับเวลาช่วงเวลาที่กำเนิด ส่วนควบคุมดังกล่าวจะตรวจสอบสัญญาณรหัสปุ่มกดที่รับได้ และจะเริ่มต้นให้ ส่วนการจับเวลาดังกล่าวทำงาน ถ้ารหัสปุ่มกดดังกล่าวที่สอดคล้องกันกับหนึ่งของเลขหลักโดดที่ รับได้ที่หนึ่งของปุ่มตัวเลขดังกล่าว หรือรหัสปุ่มกดที่กำหนดไว้ ส่วนควบคุมดังกล่าวจะวัดช่วงระหว่างเวลา ที่ซึ่งรหัสปุ่มกดดังกล่าวได้รับ และ ถ้าช่วงระหว่างเวลาดังกล่าวถึงค่าที่กำหนด ส่วนควบคุมดังกล่าวจะกระทำในหนึ่งของการเก็บ บันทึกข้อมูลช่องปัจจุบัน ในส่วนความจำดังกล่าวตามด้วยรหัสที่เป็นตัวเลขที่เข้ามาต่อไป ถ้ารหัส ปุ่มกดที่รับได้เป็นรหัสปุ่มกดที่กำหนดดังกล่าว และการอ่านส่วนความจำดังกล่าว และการเปลี่ยน ช่องหนึ่งของช่องที่พอใจตามข้อมูลช่องที่บันทึกไว้ ถ้ารหัสปุ่มกดที่ได้รับดังกล่าวเป็นเลขหลักโดดที่ รับได้ที่หนึ่งดังกล่าวของปุ่มกดที่เป็นตัวเลขปุ่มหนึ่ง ถ้าช่วงระหว่างเวลาดังกล่าวไม่ถึงค่าที่กำหนดไว้ดังกล่าว ส่วนควบคุมดังกล่าวจะ กระทำในหนึ่งของการเข้าคู่เลขหลักโดดดังกล่าวเป็นหลักที่หนึ่งของเลขช่องสองหลัก และ ปฎิบัติการรหัสปุ่มกดที่กำหนดไว้ดังกล่าวตามเนื้อหาของมัน
9.อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิที่ 8 ที่ซึ่ง รหัสปุ่มกดที่กำหนดดังกล่าวสอดคล้องกับ หนึ่งของรหัสปุ่มกดเปลี่ยนช่องขึ้น, รหัสปุ่มกดเปลี่ยนช่องลง และรหัสปุ่มกดความจำ 1
0.อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิที่ 9 ที่ซึ่ง ช่วงเวลาที่กำหนดดังกล่าวเป็น 3 วินาที 1
1.อุปกรณ์ตามข้อถือสิทธิที่ 8 ที่ซึ่ง ส่วนความจำดังกล่าวจะรวมทั้งตำแหน่งการบันทึกข้อมูลจำนวนมาก ในระหว่างการปฎิบัติการเพื่อบันทึกข้อมูลช่อง ในส่วนความจำดังกล่าว และใน ระหว่างการปฎิบัติการเพื่ออ่านข้อมูลจากส่วนความจำดังกล่าว ส่วนควบคุมดังกล่าวจะให้ค่าของ เลขหลักโดดที่รับได้ที่หนึ่งดังกล่าวเป็นเครื่องชี้ตำแหน่งความจำเฉพาะ
TH9301000984A 1993-06-09 การเลือกช่องที่ชอบมากเป็นพิเศษที่ใช้กดปุ่มค้างเอาไว้ TH21222B (th)

Publications (2)

Publication Number Publication Date
TH23620A true TH23620A (th) 1997-02-17
TH21222B TH21222B (th) 2007-01-09

Family

ID=

Similar Documents

Publication Publication Date Title
CA1145490A (en) Receiver with a channel swapping apparatus
EP0391657B1 (en) Tuner control apparatus having tune-by-label capability
EP0391656B1 (en) Tuner control apparatus having tune-by-label capability and using alphabetical label storage
CA1214860A (en) Remote control transmitter arrangement for one or more television devices
KR940000998A (ko) 확장된 키프레스를 이용하는 선호 채널 선택 장치
EP0366001B1 (en) Commercial message timer
EP0393664B1 (en) User programmable switching arrangement
KR920022283A (ko) 자동 프로그래밍 채널 매핑을 구비하는 비디오 카세트 레코더
KR920022277A (ko) 복수 및 단일 채널 신호원을 갖는 비디오 카세트 레코더
KR920022282A (ko) 채널 매핑 리스트로부터 엔트리를 삭제하는 비디오 카세트 레코더
KR920022281A (ko) 비디오 카세트 레코더의 프로그래밍장치
CA1283454C (en) Rapid access remote control system
US4539711A (en) Tuning control system for a pair of tuners employing a common channel skip memory
EP1209642B1 (en) Process for controlling a video recorder
TH23620A (th) การเลือกช่องที่ชอบมากเป็นพิเศษที่ใช้กดปุ่มค้างเอาไว้
TH21222B (th) การเลือกช่องที่ชอบมากเป็นพิเศษที่ใช้กดปุ่มค้างเอาไว้
GB1471712A (en) Radio or television receiver with an automatic station finding arrangement
EP0396103A3 (en) Channel selecting apparatus
KR0143592B1 (ko) 개선된 이전채널 선택방법
KR100522801B1 (ko) 전자기기용 리모콘
KR19980025379U (ko) 텔레비젼 채널의 단축 입출력장치
JPH0331006B2 (th)
KR920022279A (ko) 단일 채널 신호원을 갖는 비디오 카세트 레코더
KR930010179B1 (ko) 채널선국장치의 기호채널 선국방법
KR0153433B1 (ko) 기억 채널 표시 장치