TH157587A - กระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมุนไพรผสมจากผลมะขามป้อมและผลมะแขว่น - Google Patents
กระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมุนไพรผสมจากผลมะขามป้อมและผลมะแขว่นInfo
- Publication number
- TH157587A TH157587A TH1401003491A TH1401003491A TH157587A TH 157587 A TH157587 A TH 157587A TH 1401003491 A TH1401003491 A TH 1401003491A TH 1401003491 A TH1401003491 A TH 1401003491A TH 157587 A TH157587 A TH 157587A
- Authority
- TH
- Thailand
- Prior art keywords
- extracts
- indian gooseberry
- indian
- products
- mixed
- Prior art date
Links
Abstract
DC60 (19/05/59) การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมุนไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น แก้ไข 08/01/2559 การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมุนไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีถุทธิ๋ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ้ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น --------------------------------------------------- แก้ไข บทสรุป 04/09/2558 การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมันไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น -------------------------------------------------------------------------------------- แก้ไขบทสรุปการประดิษฐ์ 6/03/2558 การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมันไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น -------------------------------------------------------------------------------------------- การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกุดสมุนไพรผสมที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ และต้านอักเสบ จากผลมะขามป้อมและผลมะแขว่น โดยการนำผสมมะขามป้อมอบแห้ง และผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วยสารละลายแอลกอฮอล์ กรองสารสกัดแล้วนำไประเหยแห้ง เตรียมสาร สกัดผสมเมื่อจะใช้เป็นสวนผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มี ฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น
Claims (1)
1. : DC60 (19/05/59) การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมุนไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น แก้ไข 08/01/2559 การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมุนไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีถุทธิ๋ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ้ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น --------------------------------------------------- แก้ไข บทสรุป 04/09/2558 การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมันไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น -------------------------------------------------------------------------------------- แก้ไขบทสรุปการประดิษฐ์ 6/03/2558 การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมันไพรผสม จากผลมะขามป้อม และผลมะแขว่น โดยการนำผลมะขามป้อมอบแห้งและผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วย สารละลายแอลกอฮอล์ กรอง แล้วนำสารสกัดไประเหยแห้งด้วยเครื่องระเหยลดความดันแบบหมุน เตรียมสารสกัดผสมเมื่อจะใช้ โดยชั่งสารสกัดที่ได้ทั้ง 2 ชนิดในอัตราส่วนที่เหมาะสม แล้วผสมให้เข้ากัน โดยละลายในตัวทำละลายเล็กน้อย ก่อนนำไปผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่น -------------------------------------------------------------------------------------------- การประดิษฐ์นี้เป็นกระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกุดสมุนไพรผสมที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ และต้านอักเสบ จากผลมะขามป้อมและผลมะแขว่น โดยการนำผสมมะขามป้อมอบแห้ง และผลมะแขว่น มาบดเป็นผงแล้วหมักแยกกันด้วยสารละลายแอลกอฮอล์ กรองสารสกัดแล้วนำไประเหยแห้ง เตรียมสาร สกัดผสมเมื่อจะใช้เป็นสวนผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์และต้านอักเสบ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มี ฤทธิ์ต้านเอนไซม์ไทโรซิเนสและต้านออกซิเดชั่นข้อถือสิทธิ์ (ข้อที่หนึ่ง) ซึ่งจะปรากฏบนหน้าประกาศโฆษณา : แท็ก : สิทธิบัตรยา
Publications (1)
| Publication Number | Publication Date |
|---|---|
| TH157587A true TH157587A (th) | 2016-11-15 |
Family
ID=
Similar Documents
| Publication | Publication Date | Title |
|---|---|---|
| BR112013010958A8 (pt) | Métodos para elevar a solubilidade de compostos pouco solúveis e métodos para fabricação e para uso de formulações de tais compostos | |
| EP4327880A3 (en) | Solid state form of ribociclib succinate | |
| WO2014184654A3 (en) | Coffee product | |
| Raj | UV–VIS and HPLC studies on Amphiroa anceps (Lamarck) Decaisne | |
| Turner et al. | Evaluation of the antioxidant activity and polyphenols content of Ilex paraguariensis (Mate) during industrialization | |
| TH157587A (th) | กระบวนการผลิตวัตถุดิบสารสกัดสมุนไพรผสมจากผลมะขามป้อมและผลมะแขว่น | |
| MD4299B1 (ro) | Procedeu de obţinere a compuşilor antioxidanţi din pieliţă de miez de nucă (Juglans regia L.) | |
| RU2624416C1 (ru) | Способ получения и состав для получения сухих форм антоцианов методом распылительной сушки | |
| RU2012146962A (ru) | Средства, обладающие противоописторхозным действием и способ их получения | |
| Mzali et al. | Phytochemical Profiling, GC-MS Analysis, Antioxidant, and Antimicrobial Activities of Cannabis sativa L. var. Beldia: A Comparative Study of Four Extraction Methods. | |
| WO2019045483A3 (ko) | 병풀 추출물 또는 이로부터 유래한 트리테르펜을 고함량으로 포함하는 화장료 조성물 및 이의 제조 방법 | |
| KR20150106581A (ko) | 천연물 추출물로부터 엽록소를 제거하는 방법 | |
| TH159913A (th) | สารสกัดจากว่านตาลเดี่ยวสำหรับใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ยา เครื่องสำอาง และเสริมอาหาร | |
| UA117559U (uk) | Спосіб одержання поліфенольного комплексу з трави жоржини сорту ken's flame з антимікробною дією | |
| UA118295C2 (uk) | Спосіб одержання сухого екстракту з трави жоржини сорту ken's flame з антимікробною дією | |
| TH7578C3 (th) | กรรมวิธีการสกัดสารประกอบฟีนอลิกจากใบบัวหลวง | |
| Woo-Ri et al. | Antioxidant and Anti-wrinkle Activity of Fermented Saururus chinensis Extract by Shindari Traditional Technique | |
| KIM et al. | HPLC Fractionation and Pharmacological Assessment of Green Tea Seed Saponins for Antiangiogenic and Hemolytic Activities | |
| UA103779U (ru) | Способ получения биологически активной субстанции растительного происхождения с кровоостанавливающим действием для использования в акушерстве и гинекологии | |
| TH9821A3 (th) | กรรมวิธีการเตรียมสารสกัดดอกอินทนิลที่มีสารฟีโนลิค ฟลาโวนอยด์ แอนโทไซยานินสูง และมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์สลายคอลลาเจน | |
| TH7578A3 (th) | กรรมวิธีการสกัดสารประกอบฟีนอลิกจากใบบัวหลวง | |
| UA103781U (ru) | Способ получения биологически активной субстанции растительного происхождения с местным и системным кровоостанавливающим действием | |
| TH9884A3 (th) | สูตรเจลบำรุงผิวจากสารสกัดไตรเตอพีนอยด์ในใบบัวบกและกรรมวิธีการผลิต | |
| TH9317C3 (th) | สูตรชาที่มีส่วนผสมของใบย่านางแดงอบแห้งและใบบัวบกอบแห้ง | |
| TH9317A3 (th) | สูตรชาที่มีส่วนผสมของใบย่านางแดงอบแห้งและใบบัวบกอบแห้ง |